Giấy phép kinh doanh là gì? Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Author:
0/5 ( 0 votes )Giấy phép kinh doanh là loại sách vở được cấp phép riêng, được cho phép doanh nghiệp được hoạt động giải trí trong một số ít nghành nghề dịch vụ cần có sự quản trị của những cơ quan tương quan. Vậy đơn cử Giấy phép kinh doanh là gì ? Những quyền lợi khi có giấy phép hoạt động giải trí kinh doanh theo lao lý của Luật Doanh nghiệp. Công ty tư vấn giải pháp Doanh nghiệp Tân Thành Thịnh, sẽ chia sẽ với những bạn thủ tục ĐK giấy phép kinh doanh .


1. Giấy phép kinh doanh là gì?

Theo pháp luật của Luật DN năm trước, so với những doanh nghiệp trong nước sẽ không bị hạn chế về ngành, nghề được phép ĐK kinh doanh ; trừ trường hợp doanh nghiệp ĐK kinh doanh những ngành, nghề có điều kiện kèm theo .

Hiểu đơn thuần, Giấy phép kinh doanh ( GPKD ) là loại giấy được cấp cho những doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện kèm theo và phân phối được những điều kiện kèm theo này. Loại giấy này thường thì được cấp sau Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp .

1.1 Đặc điểm của Giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh có những đặc thù sau :

 • Là thủ tục bắt buộc phải thực thi để doanh nghiệp hoạt động giải trí kinh doanh đúng pháp lý .

 • Giấy phép kinh doanh là điều kiện kèm theo để những doanh nghiệp hoạt động giải trí ngành nghề kinh doanh trong đó gồm có cả những ngành nghề kinh doanh có điều kiện kèm theo được hoạt động giải trí một cách hợp pháp .

 • Là ghi nhận của cơ quan nhà nước về việc doanh nghiệp đủ điều kiện kèm theo kinh doanh ngành nghề nhất định, là cơ sở để cơ quan quản trị thuận tiện trấn áp được hoạt động giải trí kinh doanh của những ngành nghề có điều kiện kèm theo trấn áp nghĩa vụ và trách nhiệm thuế .

1.2 Bản chất của Giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh gồm có 4 thực chất sau :

a) Ý nghĩa về pháp lý

 • Là sự được cho phép hoạt động giải trí của cơ quan quản trị Nhà nước .

 • Là quyền kinh doanh của công dân, còn gọi là chính sách đề xuất – cấp .

b) Thủ tục, hồ sơ

 • Thủ tục ĐK kinh doanh theo mẫu của Sở Kế hoạch và Đầu tư .

 • Hồ sơ xin ĐKKD của doanh nghiệp phải rất đầy đủ và hợp lệ .

 • Các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ triển khai đánh giá và thẩm định, kiểm tra những điều kiện kèm theo .

c). Thời hạn tồn tại của giấy phép

 • Do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền được cho phép ghi vào giấy phép .

 • Đối với doanh nghiệp trong nước thì Giấy phép kinh doanh không có thời hạn .

d). Quyền hạn của Nhà nước

Trong 1 số ít trường hợp, đối tượng người tiêu dùng ĐK kinh doanh có vừa đủ hồ sơ, nhưng Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền vẫn hoàn toàn có thể phủ nhận không cấp Giấy phép kinh doanh nếu ngành nghề đối tượng người tiêu dùng xin ĐKKD sẽ gây tác động ảnh hưởng đến quyền lợi hội đồng và xã hội hoặc hoàn toàn có thể hạn chế số lượng ngành nghề ĐK kinh doanh của đối tượng người dùng đó .

1.3 Những quyền lợi khi doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh

a) Tính hợp pháp của doanh nghiệp

 • Hoạt động kinh doanh của Doanh Nghiệp được được cho phép và bảo vệ .

 • Đây là bước tiên phong mà bất kể doanh nghiệp nào muốn được Pháp luật công nhận và bảo vệ cũng cần phải làm .

b) Doanh nghiệp được quyền xuất hóa đơn

Theo Thông tư 39/2014 / TT-BTC lao lý : Hóa đơn GTGT, hóa đơn bán hàng, hóa đơn xuất khẩu và một số ít loại hóa đơn thường thì khác. Trong đó, quan trọng và thiết yếu nhất trong hoạt động giải trí những doanh nghiệp là hóa đơn GTGT ( Hóa đơn đỏ. )
Hóa đơn đỏ dành cho những đối tượng người tiêu dùng khai và tính thuế theo chiêu thức khấu trừ trong những hoạt động giải trí mua và bán trong nước, vận tải đường bộ quốc tế và xuất khẩu. Và chỉ những đối tượng người tiêu dùng đã có giấy phép kinh doanh mới được thực thi việc xuất hóa đơn đỏ .

d). Khẳng định được quy mô, lấy niềm tin khách hàng

Thể hiện tư cách pháp nhân của người chủ doanh nghiệp .
Khẳng định công ty / doanh nghiệp đã có đủ điều kiện kèm theo để kinh doanh .

e) Dễ dàng trong giao dịch

Tư cách pháp lý rõ ràng và hoạt động giải trí kinh doanh được hợp thức hóa giúp mọi công tác làm việc thanh toán giao dịch của công ty / doanh nghiệp thuận tiện hơn .

f) Cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp lớn

 • GPKD sẽ tạo được niềm tin từ những công ty / doanh nghiệp lớn .

 • Cơ hội tăng trưởng kinh doanh và lan rộng ra thị trường .

g) Khi đã là doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu

Nhận được nhiều tặng thêm hơn từ nhà nước, như : Vay vốn, khấu trừ thuế, và những tương hỗ khác sẽ được Nhà nước bảo vệ và bảo vệ .

h) Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

 • Hoạt động kinh doanh của công ty / doanh nghiệp sẽ thuận tiện hơn .

 • Có GPKD kịp thời công ty / doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều thời hạn để thiết kế xây dựng, tăng trưởng ngành nghề kinh doanh .

 • Công ty / doanh nghiệp sẽ có đủ tiềm lực, thế mạnh cạnh tranh đối đầu với những doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giữ vững được thị trường kinh doanh của mình .

 • Tận dụng được lợi thế và nắm bắt được xu hướng đầu tư kinh doanh tốt nhất. Nếu chậm trễ, thời gian sẽ cạn, và khả năng cạnh tranh là rất thấp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH:  0909.54.8888 – 028.3985.8888


2. Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Nhiều người thường hay nhầm lẫn rằng Giấy phép kinh doanh chính là Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp. Nhưng trên thực tiễn đây là 2 loại giấy phép trọn vẹn khác nhau .

Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp là loại giấy ghi nhận sự sinh ra và hoạt động giải trí của một doanh nghiệp đơn cử ( Có tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp và những thông tin tương quan ) .
Còn Giấy phép kinh doanh chính là những “ giấy phép con ” mà doanh nghiệp phải có khi hoạt động giải trí những nghành thuộc “ Danh mục ngành, nghề góp vốn đầu tư kinh doanh có điều kiện kèm theo ”. Giấy phép kinh doanh được cấp sau Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp .

a) Ai được cấp Giấy phép kinh doanh?

Tất cả những cá thể, tổ chức triển khai khi góp vốn đầu tư kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện kèm theo đều được cấp giấy phép kinh doanh khi có đủ sách vở hồ sơ hợp lệ và không ảnh hưởng tác động đến quyền lợi hội đồng .

b) Hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh cần những gì?

Tùy từng ngành nghề mà điều kiện kèm theo kinh doanh cũng như thủ tục xin giấy phép con sẽ khác nhau. Thông thường hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh gồm có những sách vở sau :

 • Đơn ý kiến đề nghị cấp giấy phép kinh doanh có điều kiện kèm theo ;

 • Điều lệ công ty ;

 • Bản sao giấy ĐK kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề ĐK kinh doanh ;

 • Phương án kinh doanh ;

 • Chương trình kinh doanh ;

 • Giấy xác nhận kinh nghiệm tay nghề hoặc sách vở chứng tỏ thời hạn hoạt động giải trí của người quản lý hoạt động giải trí kinh doanh ;

 • Các sách vở tùy thân của người đứng đầu kinh doanh, những thành viên trong công ty .

c) Thẩm quyền, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh

Tùy theo mô hình Giấy phép kinh doanh có điều kiện kèm theo mà sẽ có những cơ quan chuyên trách sẽ cấp giấy phép. Ví dụ như : Bộ Y tế sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kèm theo vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm ; Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành trong nước ; … .

d) Thời gian được cấp Giấy phép kinh doanh

Thời gian cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý hồ sơ gian lê dài khoảng chừng 10 – 20 ngày thao tác, tùy thuộc vào việc sách vở cung ứng có không thiếu, kịp thời cho cơ quan chức năng hay không .

e) Mẫu giấy phép kinh doanh gồm có những nội dung nào?

Trên mẫu giấy phép kinh doanh tùy vào từng ngành nghề kinh doanh mà có những nội dung khác nhau. Tuy nhiên, thường thì GPKD gồm có những nội dung chính sau :

 • Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính và người đại diện thay mặt theo pháp lý ;

 • Hàng hóa, dịch vụ, loại sản phẩm kinh doanh, phân phối ;

 • Phạm vi những hoạt động giải trí kinh doanh ;

 • Chứng nhận đủ điều kiện kèm theo kinh doanh ;

 • Thời hạn của giấy phép ;

 • Các nội dung khác .


3. Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh – Tân Thành Thịnh

Vì thủ tục làm giấy phép kinh doanh tôn nhiều thời gian và tương đối rườm rà. Các bạn nên chọn gói dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói mà Tân Thành Thịnh cung cấp, sẽ giúp bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian và công sức để trực tiếp đi xin Giấy phép kinh doanh. Bên cạnh đó sẽ được Tân Thành Thịnh hướng dẫn thêm về các thủ tục pháp lý sau này.

Bạn cần xin nhiều giấy phép như giấy phép phòng cháy chữa cháy, An ninh trật tự, VSATTP, hóa đơn điện tử, mộc, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, thuế, … tùy theo nghành kinh doanh. Để việc thực thi thủ tục sách vở, hồ sơ nhanh gọn, nhiều người kinh doanh, chủ công ty lựa chọn hợp tác với đơn vị chức năng phân phối dịch vụ xin giấy phép kinh doanh .

a) Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ 

Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trên thị trường, CÔNG TY Trách Nhiệm Hữu Hạn TÂN THÀNH THỊNH là đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ xây dựng công ty, xin giấy phép kinh doanh được nhiều người tin cậy lựa chọn .

 • Được tư vấn bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tay nghề

Đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn đơn cử về pháp luật hiện hành tương quan việc xin giấy phép kinh doanh cũng như tư vấn về những yếu tố pháp lý, gồm có điều kiện kèm theo để doanh nghiệp hoàn toàn có thể hoạt động giải trí hợp pháp .

 • Thay mặt người mua soạn thảo hồ sơ

Soạn hồ sơ và đại diện thay mặt doanh nghiệp thực thi những thủ tục hành chính để xin giấy phép kinh doanh .

 • Làm việc với những cơ quan nhà nước

Sau khi soạn thảo hồ sơ chúng tôi sẽ gửi người mua xem xét và sau đó trực tiếp thao tác với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi tình hình hồ sơ xin giấy phép .

 • Nhận giấy phép kinh doanh và chuyển giao cho doanh nghiệp cùng những chứng từ tương quan .

Khi cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh chúng tôi sẽ nhận và chuyển giao cho doanh nghiệp .
Như vậy, tổng thể quy trình tiến độ triển khai xin Giấy phép kinh doanh chúng tôi sẽ thay mặt đại diện người mua triển khai một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp nhất. Sau đó thực thi liên tục những thủ tục về khắc dấu, kê khai thuế và những thông tin tương quan nếu người mua có nhu yếu .

b) Cam kết từ Tân Thành Thịnh

Chúng tôi cam kết với quý khách

 • Tất cả những quy trình tiến độ thực thi xin giấy phép đều được đội ngũ nhân viên có trình độ thực thi bảo vệ đúng Pháp luật .

 • Quá trình triển khai nhanh gọn để người mua nhận được giấy phép kinh doanh sớm nhất hoàn toàn có thể .

 • Mọi ngân sách đều được thỏa thuận hợp tác ngay từ khởi đầu, bảo vệ không phát sinh thêm .

Với kinh nghiệm tay nghề thực tiễn suốt nhiều năm qua, chúng tôi nắm rõ nhu yếu và giúp công ty đi vào hoạt động giải trí nhanh gọn theo đúng pháp luật pháp lý. Những vướng mắc trong quy trình quản lý và vận hành được chúng tôi tương hỗ tận tình, đơn cử .

>> Các bạn xem thêm thủ tục thành lập công ty tnhh

tin tức liên hệ :

 • Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tư Vấn Doanh Nghiệp – Thuế – Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ : 340 / 46 Quang Trung, P. 10, Quận Gò Vấp, TP TP HCM

 • SĐT : 028 3985 8888 đường dây nóng : 0909 54 8888

 • E-Mail : [email protected]

Đăng ký nhận báo giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.