Thanh tra sở không có giấy đi đường, ‘cố thủ’ trong ôtô cả tiếng

Author:
Thanh tra sở không có giấy đi đường, cố thủ trong ôtô cả tiếng - Ảnh 1.Lực lượng tính năng nhu yếu ông Chính xuống xe thao tác nhưng ông này ngừng hoạt động, cố thủ trong xe cả tiếng đồng hồ đeo tay – Ảnh : B.A.Ngày 9-9, ông Đặng Minh Đức – giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường Đồng Nai – cho biết đã chỉ huy cấp dưới xác định, làm rõ vấn đề cán bộ công chức tại sở này vi phạm lao lý phòng chống dịch trong thời hạn giãn cách xã hội theo thông tư 16 của nhà nước .

Video: Xem xét xử lý thanh tra sở không có giấy đi đường ‘cố thủ’ trong ôtô cả tiếng

Người vi phạm là ông Lê Văn Chính ( 56 tuổi, ngụ phường Tân Phong ), hiện là thanh tra viên thuộc thanh tra Sở Tài nguyên – môi trường Đồng Nai .Theo ông Đức, ngay khi nhận được thông tin, ông đã chỉ huy cho chánh văn phòng và chánh thanh tra sở vào cuộc xác định, nhu yếu ông Chính tường trình hàng loạt vấn đề .Ông Đức khẳng định chắc chắn tuần này, ông Chính được phân công thao tác trực tuyến tại nhà, không có lịch công tác làm việc đột xuất và không được cấp giấy đi đường .

Về việc xử lý, ông Đức cho biết: “Ngoài việc vi phạm ngoài đường bị cơ quan chức năng xử phạt, về công chức tôi đã chỉ đạo cho chánh văn phòng và chánh thanh tra sở yêu cầu ông Chính tường trình, đối chiếu lại các quy định xem ông này vi phạm quy định nào về Luật công chức, về các quy định phòng chống dịch của tỉnh. Sau đó sẽ mời ông Chính vào cơ quan làm việc, làm rõ vấn đề rồi đề xuất hình thức xử lý phù hợp”. 

Ông Đức khẳng định chắc chắn sẽ giải quyết và xử lý nghiêm theo pháp luật .Thanh tra sở không có giấy đi đường, cố thủ trong ôtô cả tiếng - Ảnh 3.Lực lượng công an lập biên bản xử phạt ông Chính 2 triệu đồng về hành vi ra đường không có nguyên do chính đáng – Ảnh : B.A.Cũng theo ông Đức, sở đã chỉ huy rất cụ thể, phát hành pháp luật bằng văn bản và không cho tới từng cán bộ, công chức của đơn vị chức năng trong thời hạn giãn cách xã hội tại cơ quan cũng như tại địa phương .

Trước đó, khoảng 8h50 ngày 7-9, tổ tuần tra, kiểm soát cơ động phòng chống COVID-19 (Công an Đồng Nai) làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn gần ngã tư Tân Phong. Lúc này ông Chính điều khiển ôtô 7 chỗ mang biển số 60A-027.63 lưu thông đến nên tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, ông Chính không xuống xe mà chốt cửa cố thủ bên trong. Lực lượng công an nhiều lần nhu yếu ông Chính hợp tác để xử lý nhưng bất thành. Chỉ đến khi chỉ huy Công an TP Biên Hòa trực tiếp xuất hiện để xử lý và điều xe cẩu đến để cẩu xe thì ông Chính mới chịu hợp tác .Làm việc với lực lượng công dụng, ông Chính xuất trình một tờ giấy đi đường nhưng không hợp lệ. Công an TP Biên Hòa đã lập biên bản xử phạt ông Chính lỗi ra đường không có nguyên do chính đáng với mức phạt 2 triệu đồng. Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập việc cấp giấy đi đường Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập việc cấp giấy đi đường TTO – Thành Phố Hà Nội cần có hướng dẫn đơn cử, kịp thời kiểm soát và điều chỉnh nội dung còn chưa ổn trong việc cấp giấy đi đường cho những nhóm đối tượng người dùng theo lao lý đã phát hành, không để xảy ra thực trạng người dân và doanh nghiệp chờ đón lê dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461