Edunetwork là gì? Mô hình giáo dục lành mạnh hay đa cấp biến tướng?

Author:

Edunetwork là gì? – Một từ gần đây mình thấy đang khá là Hot trên các mạng xã hội, đặc biệt là mạng xã hội Facebook tại Việt Nam. Theo thông tin mình tìm hiểu được thì Edunetwork là một trang bán khóa học trực tuyến và kiếm tiền online qua hình thức Affiliate ( tiếp thị liên kết ). Theo những người làm quảng bá cho Edunetwork thì có thể kiếm vài ngàn USD từ dự án, được học những khóa học của các chuyên gia trên thế giới,…

Edunetwork không có liên quan gì tới thị trường tiền điện tử mà mình đang làm, nhưng suất phát điểm mình là người làm Affiliate, nên quen biết khá nhiều ACE ( anh chị em ) đã và đang làm Affiliate. Mình nhận được khá nhiều câu hỏi như Anh ơi, em ơi, bạn ơi: Edunetwork là gì? Edunetwork lừa đảo không? Edunetwork đa cấp không?… cho nên mình quyết định hôm này viết một bài về Edunetwork, cùng theo dõi nhé,…

Edunetwork là gì?

Theo mô tả trên web của dự án Edunetwork, thì đây là dự án giáo dục trực tuyến kết hợp mô hình Affiliate Marketing của Singapore. Mua khoá học 1 lần, kinh doanh trọn đời không giới hạn thời gian, không thuế phí, không cần gia hạn. Các khoá học sẽ liên tục được cập nhập.

Tại thời điểm mình viết bài này 03/11/2019 thì Edunetwork chưa chính thức khởi chạy, mà còn 3 ngày nữa nhằm ngày 05/11/2019 mới chính thức khởi chạy theo như thông tin trên web chính thức của trang này.

Làm thế nào kiếm tiền với Edunetwork

Hình thức kiếm tiền với Edunetwork khá đơn giản, bạn ”Bắt buộc” phải mua một trong những khóa học có trên trang này mới được phép quảng bá nó để kiếm tiền, sau đó học cách xây dựng hệ thống kiếm tiền online với chính sản phẩm là gói đào tạo bạn đã mua. Khi bạn bán khóa học này được cho một người khác thì sẽ nhận được 80% hoa hồng của người mua.

Ví dụ: Bạn tham gia vào khóa ”LÀM CHỦ TƯ DUY THỊNH VƯỢNG” có giá 50$ và bạn bán lại khóa học cho một người khác, bạn sẽ nhận về 40$.

Hoa hồng trực tiếp của Edunetwork

Edunetwork hiện tại có 5 khóa học tất cả, bạn chỉ được phép quảng bá bán lại chính khóa học bạn mua và các khóa học nhỏ hơn. Ví dụ: Bạn mua gói $200 thì sẽ được bán lại khóa $200 cùng với khóa nhỏ hơn là $50.

Hoa hồng lãnh đạo của Edunetwork Hoa hồng lãnh đạo của Edunetwork Ảnh 1 Đây cũng là một trong những nguyên do chính khiến những người tham gia mời chào nhiệt tình với những lời lẽ mê hoặc, thậm chí còn có người hứa hẹn cầm tay chỉ việc đến khi ra tiền. Tại sao họ lại nhiệt tình đến vậy ? Đơn giản 1 điều, bạn làm có hoa hồng họ cũng sẽ nhận được hoa hồng hậu hĩnh .

Người sáng lập Edunetwork là ai? 

Theo mình tìm hiểu được biết thì sản phẩm này là của một người tên ”Uyên” (  Biệt Danh – Uyên Hồ ) – Một trong những Leader khá có tiếng với những dự án như Easy1up, Worldventuren… những dự án hoạt động chạy theo mô hình đa cấp ponzi.

Vì một số lý do mình không tiện đưa hình ảnh người này lên đây, nếu các bạn có nhu cầu muốn biết có thể ”Google Seach” tên người này là ra nhé.

Edunetwork có công ty hay đăng ký kinh doanh gì không?

Edunetwork giới thiệu công ty nằm ở Singapore, mình đã kiểm tra và check rất kỹ, giấy phép kinh doanh đã đăng ký và được chứng nhận. Bạn cũng có thể tự kiểm tra địa chỉ kèm giấy phép của Edunetwork tại đây.

 • Tên công ty : Edunetwork Global Pte Ltd
 • Địa chỉ : 7 Temasek boulevard #12-07 Suntec Tower One Singapore

Còn với địa chỉ sau khi mình kiểm tra thì đây chỉ là một địa chỉ ảo, nghĩa là sao. Ví dụ: Có một đơn vị có tên A,B,C, cung cấp dịch vụ cho phép bạn đăng ký địa chỉ kinh doanh văn phòng ảo của bạn, tại một trong những địa điểm uy tín nhất của Singapore mà bạn chỉ phải trả phí hàng tháng. Tóm lại, văn phỏng ảo là văn phòng ”Không có thật”, mục đích chỉ nhằm cho khách hàng tin tưởng hơn vào công ty.

Các khóa học học của Edunetwork

Nhìn tổng quan thì nó giống những mô hình kinh doanh đa cấp khác, chỉ có vài khóa học. Khi bạn được một người tiếp cận mời tham gia Edunetwork họ nói với bạn những câu như khóa học rất giá trị, thị trường rất tiềm năng… vân vâm và mây mây. Thì cũng đúng thôi, họ làm thì họ phải nói tốt về dự án của mình không lẽ lại nói xấu thì còn ai tham gia nữa đúng không nào.

Mình chưa tham gia học bất kỳ một khóa học nào của Edunetwork, nên mình không biết chất lượng của nó ra sao. Nhưng nếu các bạn để ý thì sẽ thấy Edunetwork ra đời với mô hình không khác gì những đàn anh đi trước như Easy1up, Worldventuren, gần đây nhất là Beegroup. Sau đây là các khóa học:

Các khóa học của Edunetwork

 • Khóa 1: Làm chủ tư duy thịnh vượng – 50 USD
 • Khóa 2: Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao – 200 USD
 • Khóa 3: Phù thủy Marketing – 500 USD
 • Khóa 4: Bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo – 1000 USD
 • Khóa 5: Khai thác sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn – 2000 USD

Các khóa học của Edunetwork bạn chỉ có thể mua mới chứ không thể nâng cấp. Nghĩa là, khi bạn mới tìm hiểu muốn trải nghiệm từ khóa học nhỏ trước chẳng hạn như khóa 50$ xem sao, sau đó bạn muốn nâng cấp lên gói 200$ thì bạn sẽ phải bỏ 200$ nữa để mua khóa này, chứ không được thêm 150$ cộng với 50$ khóa trước đã mua.

Và nếu người mua mua khóa học lớn hơn bạn thì hàng loạt số tiền và người mua đó sẽ thuộc thành viên đủ điều kiện kèm theo bên trên .

Ví dụ: A tham gia khóa học 50$, sau đó A có một khách hàng là B tham gia khóa 200$ thì A sẽ không có hoa hồng vì hệ thống chỉ cho bạn bán khóa học bằng hoặc nhỏ hơn mà thôi. Nên lúc này khách hàng B và hoa hồng sẽ được đưa lên cho người ở trên mua khóa cao hơn hoặc bằng B hưởng.

Edunetwork có lừa đảo, đa cấp không? 

Chưa thể biết được Edunetwork lừa đảo hay không, nhưng về bản chất thì mình dám khẳng định Edunetwork đang hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp theo hình thức bán khóa học online. Edunetwork bắt người dùng mua khóa học rồi họ mới có đủ điều kiện tham gia, và bán lại chính khóa học họ đã mua và kiến thức mà họ đào tạo cho những người tham gia chỉ là “tuyển dụng” thêm người mới.

Có thể gọi Edunetwork là một trào lưu, thời gian gần đây những mô hình như thế này liên tục mọc lên với lời hứa hẹn mời gọi hấp dẫn. Cứ một dự án mọc lên những người tham gia ( đặc biệt là Leader ) sẽ là người tiên phong chạy dự án mới trong khoảng thời nào đó, đến khi cảm thấy dự án đó không còn HOT nữa, không còn thu hút được người tham gia thì lúc này dự án khác mọc lên họ lại tiếp tục mời gọi với những lời hứa hẹn không khác gì những dự án trước. Với những dự án như thế này thì việc sập sổ chỉ là vấn đề thời gian.

Có nên tham gia kiếm tiền với Edunetwork hay không?

Bản chất kinh doanh khóa học online là kinh doanh kiến thức, rất tốt, mình thấy rất hay và cũng đã từng học rất nhiều khóa học về marketing, sale,… khá nhau, nhưng không phải theo mô hình như Edunetwork.

Trước tiên mình xin được nói về cái giá trị cốt lõi mà bạn muốn khi tham gia học hoặc mua các khóa học. Đó có phải là “Kiến thức” không? Vậy tại sao lại mua những khóa học không rõ thông tin nội dung, người dạy mình là ai, chất lượng ra sao… Trong khi ngoài kia có rất nhiều trang bán khóa học online lành mạnh, rõ ràng ở Việt Nam bạn có thể tham khảo Unica.com, Edumall.com, nước ngoài thì có Udemy.com, Getsmarter.com, là những trang rất nổi tiếng về kinh doanh khóa học đã có hàng trăm, hàng ngàn người học và kiểm chứng với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Đó là giá trị về kiến thức, còn kiếm tiền thì sao? Hình thức kiếm tiền online qua tiếp thị lên kết ( Affiliate marketing ) hiện nay đang rất phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhưng để có được thành quả tốt, lâu dài với hình thức này đòi hỏi bạn phải học hỏi rất nhiều, sản phẩm tốt giá trị hướng tới người dùng thì mới bền vững được.

Đa số mọi người tham gia vào những dự án Bất Động Sản như Edunetwork theo mình biết mục tiêu không phải để học, mà là để lấy cái quyền bán lại khóa học ăn hoa hồng 80 % / 90 % hoặc thậm chí còn 100 %. Nói chung khi một nền tảng chỉ kiếm tiền trải qua tuyển dụng những thành viên mới và không có mẫu sản phẩm thực để bán, nó được coi là một chương trình đa cấp. Nó không chỉ là quy mô kinh doanh thương mại bạn cần tránh xa mà nó còn trái pháp lý .

Chốt lại: Tham gia hay không vẫn là quyết định nằm ở bạn, theo quan điểm cá nhân mình thì ”không nên tham gia Edunetwork”, nếu chỉ vì lấy quyền bán lại khóa học hưởng 80% hoa hồng mà bất chấp lôi kéo những người không có kiến thức về mảng Online thì đó có thể coi là một ”Tội ác”.

Lời khuyên 

Bản thân mình xuất thân từ một người làm tiếp thị link ( Affiliate Marketing ), đã từng bán nhiều khóa học của Unica, Edumall, Clickbank, … thú nhận luôn mình cũng đã từng bán khóa học của Easy1up. Thật sự sau khi tham gia và bán khóa học của Easy1up mình có tuyển được 2 thành viên tham gia thì mình đã nhận ra khóa học không có giá trị, không giúp ích được gì cho người dùng. Mình lập tức dừng lại, 2 thành viên đó mình cũng có trao đổi đưa ra 2 giải pháp, một là làm cùng mình những việc làm khác lành mạnh hơn ( không lấy thêm tiền ), hai là mình sẽ hoàn trả số tiền đã nhận. Cuối cùng hai thành viên đó đã đồng ý chấp thuận làm việc làm khác với mình .

Nếu bạn đang muốn tìm cách kiếm tiền nhiều và nhanh chóng thì nên nhớ câu “Miếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột“. Không có công việc gì muốn kiếm tiền mà bạn lại không phải bỏ công sức cho nó, cũng không có mô hình kinh doanh nào thành công mà sản phẩm họ bán lại không mang lại giá trị cho người dùng.

Nếu bạn thực sự yêu dấu kiếm tiền trực tuyến thì hoàn toàn có thể mở màn với những kỹ năng và kiến thức cơ bản, tổng quan bằng cách tìm kiếm trên Google, Youtube – đây là những kho tàng kỹ năng và kiến thức trọn vẹn không lấy phí, khi bạn cảm thấy thực sự thích và muốn học để kiếm tiền thì hãy tìm cho một lớp học về marketing tại Nước Ta, hiện tại, có rất nhiều TT uy tín hoàn toàn có thể giảng dạy về những mảng trực tuyến này, nếu bạn muốn tìm lớp học về marketing trực tuyến thì inbox cho mình, mình sẽ ra mắt cho bạn .Ngoài ra, nếu bạn có tiềm lực kinh tế tài chính thích nghành góp vốn đầu tư thì hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá về nghành cryptocurrency, Trade coin, … Tiêu Điểm Coin là một trong những Blog tại Nước Ta san sẻ về những kiến thức và kỹ năng về thị trường này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá học hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức từ Blog .

Xem thêm thông tin về Edunetwork

 • Website: https://edunetwork.global/
 • Group telegram:https://t.me/groupedunetwork
 • Fanpage: https://www.facebook.com/edunetworkteam/
 • Group hỗ trợ facebook: https://www.facebook.com/groups/494634321284893/
 • Slide dự án: Xem tại đây 
 • Nhóm chát Facebook: https://m.me/edunetworkteam
 • Website giới thiệu sản phẩm: https://www.edunetworkteam.com/

Lời kết 

Trên đây là bài viết ”Edunetwork là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên tham gia kiếm tiền với Edunetwork không?”, mong rằng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về Edunetwork. Bạn thấy bài viết này hay hữu ích thì đừng quên Like, Share, Comment, ở bên dưới ủng hộ mình nhé, nếu bạn thấy hình thức này khác với những gì mình chia sẻ có thể góp ý bên dưới chúng ta cùng thảo luận. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm đến bài viết : edunetwork, edunetwork là gì?, edunetwork lừa đảo, edunetwork đa cấp, edunetwork global, edunetwork la gi, edunetwork lua dao, edunetwork da cap.

4 61 votes

Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.