THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP XỬ LÝ RÁC THẢI NHỰA TẠI VIỆT NAM – Vietwater

Author:

MR. TRẦN VIỆT ANH

Ủy viên Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam – Ủy viên BCH Phòng thương mại và công nghiệp Nước Ta ( VCCI ) – Phó quản trị Thương Hội doanh nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh ( Huba ) – quản trị HĐQT – TGĐ Công ty CP XNK Nam Thái Sơn – Trưởng ban Thương Hội tái chế chất thải Nước Ta – quản trị Thương Hội Nhựa Thành Phố Hồ Chí Minh ( VSPA ) Ông Trần Việt Anh có hơn 30 năm kinh nghiệm tham gia trong các tổ chức Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, tham gia thành lập Hội Doanh Nghiệp Trẻ từ những năm 1994-1995, tham gia thành lập Hội Cao Su Nhựa Tp HCM từ những ngày đầu.Với vai trò là Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh Nghiệp Thành Phố, Chủ tịch, Phó Chủ Tịch của nhiều Hội, Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp… thường xuyên tổ chức các chương trình Giao thương, Xúc tiến Thương mại với các Hiệp Hội tỉnh Bạn nhằm đẩy mạnh kết nối giao thương và các cơ hội đầu tư trên toàn quốc. Phối hợp với các Ban ngành, Hiệp Hội bạn tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, đào tạo nghiệp vụ, phổ biến chủ trương chính sách mới của Nhà nước và Thành phố trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Là cầu nối giữa Hội viên với các tổ chức vay vốn ưu đãi, giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. ​

Mr. HÀ HỒNG

Phó Tổng Biên tập phụ trách
chuyên trang Quản lý môi trường

Hiện nay, Nhà báo Hà Hồng còn đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo khoa học và công nghệ Việt Nam. Hàng năm, Câu lạc bộ đều bình chọn 10 sự kiện nổi bật về khoa học và công nghệ. Các sự kiện này nhận được sự thẩm định, đánh giá của các nhà quản lý, nhà khoa học uy tín và được Bộ Khoa học và Công nghệ trao giấy chứng nhận. Với gần 40 năm làm báo, Nhà báo Hà Hồng đã có nhiều tác phẩm báo chí gây được tiếng vang lớn. Nhà báo Hà Hồng còn có một tình yêu đặc biệt với Hồ Hoàn Kiếm, anh có hẳn 1 trang web riêng là hohoankiem.org đăng tải những câu chuyện, những bức ảnh do chính anh chụp về Hồ, thu hút hàng chục triệu lượt bạn đọc.

TS. Nguyễn Lê Tuấn

Viện trưởng Viện Nghiên cứu biển và hải đảo thường trực Cục Biển và Hải Đảo – Bộ Tài nguyên và Môi trường Tiến sĩ Nguyễn Lê Tuấn hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu biển và hải đảo trực thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Lê Tuấn tốt nghiệp Đại học Thủy lợi chuyên ngành Thủy văn – Môi trường và nhận bằng Tiến sĩ kỹ thuật tại Đại học Miyazaki (Nhật Bản). Trong các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Nguyễn Lê Tuấn là một nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm, đã chủ trì thực hiện nhiều đề tài, dự án, nhiệm vụ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển như đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng hướng dẫn tính toán, đánh giá lan truyền vật chất nạo vét khi nhận chìm ở vùng biển ven bờ bằng mô hình số trị; áp dụng thí điểm cho vùng biển ven bờ Hải Phòng”, “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn đánh giá tác động của hoạt động nhận chìm đến môi trường biển và đề xuất các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu”, “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng hướng dẫn kỹ thuật nhận chìm ở biển”. Tiến sĩ Nguyễn Lê Tuấn là người chủ trì thực hiện nội dung liên quan đến Báo cáo Hiện trạng đại dương và vùng bờ Việt Nam trong khuôn khổ dự án “Chiến lược phát triển bền vững các biển Đông Á” do PEMSEA chủ trì thực hiện với các nước khu vực các biển Đông Á. Đặc biệt, thời gian gần đây, Tiến sĩ Nguyễn Lê Tuấn còn tham gia thực hiện các hoạt động nghiên cứu, hợp tác quốc tế, tham gia xây dựng chính sách về quản lý rác thải nhựa đại dương.
GS.TS NGUYỄN HỮU DŨNG

Viện trưởng Viện Môi trường đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam

Nguyên Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Xây dựng

GS.TS Nguyễn Hữu Dũng là nhà khoa học và là một chuyên gia hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Với vai trò là lãnh đạo của Viện Môi trường Đô thị và Công nghiệp Việt Nam, GS.TS Nguyễn Hữu Dũng đã cùng các nhà khoa học của Viện tham gia nghiên cứu nhiều đề tài cấp Bộ như: “Xây dựng kế hoạch và các giải pháp giảm thiểu tác động của biến đổi Khí hậu và Nước biển dâng đối với các bãi chôn lấp chất thải rắn khu vực Đồng bằng sông Hồng, Đồng bằng sông Cửu Long, Duyên hải miền Trung’’ và đề tài: “Xây dựng quy chế thu gom, vận chuyển, quản lý phân bùn bể tự hoại và bùn thải công trình xử lý nước thải đô thị”, “Khảo sát, đánh giá, xây dựng hướng dẫn phương pháp tính toán lượng chất thải rắn phát sinh và phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo các công nghệ xử lý tại các đô thị”

PGS.TS ĐỖ VĂN MẠNH

Phó Viện trưởng

Viện Công nghệ môi trường tự nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học Nước Ta

PGS.TS Đỗ Văn Mạnh đã có nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực môi trường. Gần nhất, cuối năm 2020, PGS.TS Đỗ Văn Mạnh đã công bố đề tài nghiên cứu phát triển ứng dụng khí sinh học tiên tiến để tận dụng bùn thải từ các nhà máy bia và nhà máy mía đường để sản xuất điện và phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch. Quy trình do nhóm nghiên cứu của PGS.TS Đỗ Văn Mạnh cũng tạo ra loại phân bón hữu cơ cung cấp cho hoạt động sản xuất nông nghiệp sạch. Công trình nghiên cứu đã được Quỹ Toàn cầu Hitatchi trao chứng nhận đoạt Giải nhất Sáng tạo châu Á 2020.


MR. Phạm Cao Thắng
Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO)

Ông Phạm Cao Thắng là người có hơn 20 năm công tác và làm việc trong lĩnh vực duy trì vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải y tế, chất thải công nghiệp; chế tạo, sửa chữa máy móc thiết bị chuyên dùng phục vụ vệ sinh môi trường hàng đầu tại Hà Nội và trên toàn quốc. Là người có nhiều thành tích trong lĩnh vực công tác, được UBND Thành phố Hà Nội, các Sở, Ban, Ngành tặng Bằng khen và nhiều danh hiệu cao quý.

Ms. Trương Thị Hòa

Tiến sĩ Hóa học – Giám đốc Phát triển Dự Án – Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Environmental Services WELLE ( Nước Ta ) 2005 – 2009: Viện Khoa học Vật Liệu – Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam
2009 – 06/2020 : Trung tâm Công nghệ Môi Trường tại TP. Đà Nẵng – Viện Công nghệ Môi Trường – Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Nước Ta ( giữ vị trí Phó giám đốc TT từ nằm năm ngoái tới 06/2020 )

11/2020 – nay: Giám đốc phát triển dự án – Công ty TNHH Environmental Services WELLE (Việt Nam)

Ms. Đinh Thụy Đỗ Vy

Đại diện – RiverRecycle Ltd Bà Đinh Thụy Đỗ Vy có bằng Thạc sĩ Khoa học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh: Sáng tạo Bền vững của Đại học Aalto, Phần Lan và có kinh nghiệm phát triển các giải pháp Kinh tế tuần hoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461