Khoa Nhi – TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NAM SÁCH – HẢI DƯƠNG

Author:

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NAM SÁCH

KHOA NHI

1.Địa chỉ:Số 345 trần phú Thị Trấn Nam Sách – Nam Sách – Hải Dương

2. Điện thoại : 022.03754..490

3. Cơ cấu tổ chức : Khoa được thành lập ngày 01/08/2000 với 80 cán bộ công chức bao gồm: 1 giáo sư; 2 phó giáo sư; 2 tiến sĩ; 15 thạc sĩ; 1 bác sỹ CKII, 3 bác sĩ CKI; 5 bác sỹ nội trú, 15 cử nhân điều dưỡng, 27 điều dưỡng và 7 hộ lý.

4. Ban lãnh đạo đương nhiệm :


TS. Trần Mạnh Hùng
Phó trưởng khoa

TS. Vũ Đức Long
Phó trưởng khoaPhó trưởng khoa
ThS. Nguyễn Minh Tuấn
Phó trưởng khoaPhó trưởng khoa
CN. Ngô Thị Minh Hồng
Điều dưỡng trưởngĐiều dưỡng trưởng

5. Một số hình ảnh:


Tập thể cán bộ nhân viên


6. Chức năng, Nhiệm vụ

6.1 Khám bệnh, Chữa bệnh : Khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện Bạch Mai là nơi tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú về các bệnh lý ngoại khoa hệ tiêu hoa, tiết niệu và ngoại chung, không bao gồm các bệnh lý chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, cột sống và sọ não.

6.2 Đào tạo cán bộ : Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế. Tham gia đào tạo cán bộ sau đại học, đại học và cao đẳng y tế. Nhận học viên của trường Đại học Y Hà Nội, trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, các bệnh viên khu vực phía Bắc, học viên học theo chương trình đào tạo của Trung tâm chỉ đạo tuyến của bệnh viện.

6.3 Nghiên cứu Khoa học : Là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh về lĩnh vực ngoại khoa theo yêu cầu chỉ đạo của bệnh viện.

6.4 Chỉ đạo tuyến : Tham gia chỉ đạo tuyến theo sự phân công của bệnh viện, chịu trách nhiệm chỉ đạo kỹ thuật cho tuyến dưới.

6.5 Phòng bệnh : Thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh theo chỉ đạo của bệnh.

6.6 Hợp tác quốc tế : Hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức nước ngoài theo quy định của pháp luật.

6.7 Quản lý kinh tế trong y tế : Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi ngân sách của bệnh viện. Không di chuyển người, dụng cụ từ nơi hữu khuẩn tới nơi vô khuẩn.

7. Tóm tắt Lịch sử trong đơn vị

 • Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển với quy mô ban đầu còn rất khiêm tốn, qua bao thế hệ cán bộ, nhân viên vượt khó đã để lại nhiều dấu ấn khó quên về Khoa Ngoại vững mạnh toàn diện: Cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị khám chữa bệnh được tăng cường; lực lượng cán bộ ổn định, ban lãnh đạo và toàn thể CBVC của khoa đã hoạt động rất hiệu quả trên mọi lĩnh vực: điều trị, giảng dạy đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy mà Khoa trở thành đơn vị xuất sắc của bệnh viện đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Nhiều năm Bộ Y tế tặng Bằng khen; Giám đốc bệnh viện tặng giấy khen. Các thế hệ thầy thuốc của khoa đã làm chủ các kỹ thuật mới – khó, được đồng nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao như các phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, lồng ngực; các phẫu thuật gan mật, tá tụy, thực quản… Đặc biệt phẫu thuật ghép thận đã được triển khai năm 2005 do các phẫu thuật viên của khoa đảm nhiệm phối hợp với các khoa, các đơn vị khác trong bệnh viện và nay đã trở thành thường quy. Năm 2015, Khoa Ngoại đã được tách ra thành lập thêm 2 khoa: khoa Phẫu thuật thần kinh, khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống, còn lại là khoa Ngoại tổng hợp để tạo thành một hệ Ngoại của Bệnh viện Bạch Mai.
 • Hàng năm khoa đã khám bệnh cho trên 30.000 trường hợp, mổ trên 5000 trường hợp, trong đó mổ cấp cứu trên 2000 trường hợp, mổ phiên trên 3000 trường hợp, trong đó số ca ghép thận khoảng 40 trường hợp.
 • Ngoài công tác khám chữa bệnh, Khoa Ngoại tổng hợp còn là cơ sở đào tạo của Trường đại học Y Hà Nội, trường cao đẳng y tế Bạch Mai, các Trường trung học y tế ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc với hàng ngàn lượt học viên, sinh viên học tập tại khoa mỗi năm. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của Khoa đã được ứng dụng thành công có hiệu quả cao như: Nghiên cứu ứng dụng trong phẫu thuật viêm tụy mãn và sỏi tụy, Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi mở ống mật chủ lấy sỏi không dẫn lưu đường mật… các nghiên cứu được đánh giá cao tại các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế như: hội nghị Ngoại khoa toàn quốc; ELSA; Mekong Santé; hội nghị phẫu thuật nội soi Việt Nam – Thái Lan…
 • Trong công tác chỉ đạo tuyến, Khoa đã cử các cán bộ có trình độ chuyên môn cao về các tuyến cơ sở để giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn có hiệu quả như ở Bệnh viện đa khoa Nghĩa Lộ, Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy Quảng Ninh…

8. Những thành tích nổi bật

8.1 Những năm gần đây, khoa đã theo kịp xu thế của thời đại công nghệ đã áp dụng các kỹ thuật tiến tiến như:

Các phẫu thuật nội soi ổ bụng:

 • Cắt túi mật, Mở ống mật chủ lấy sỏi đường mật khâu kín ngay ống mật hay đặt dẫn lưu Kehr.
 • Cắt lách điều trị các bệnh máu (xuất huyết gaỉm tiểu cầu vô căn, các bệnh tự miễm, Thalasemia).
 • Các phẫu thuật đường tiêu hóa: cắt dạ dày, ruột non, đại trực tràng qua nội soi ổ bụng.
 • Cắt chỏm nang gan thận, u tuyến thượng thận, co thắt thực quản tâm vị, cắt ruột thừa, khâu thủng dạ dày…
 • Đặc biệt khoa tiên phong với các loại phẫu thuật nội soi lồng ngực như: Diệt giao cảm điều trị ra nhiều mồ hôi tay, mặt, diệt giao cảm giảm đau các tạng trong bụng (tụy, gan…) điều trị các tổn thương trong ngực sau chấn thương, lấy các u trong ngực, u tuyến ức… và các bệnh lý ung thư phổi.
 • Các phẫu thuật nội soi đường tiết niệu: cắt u xơ tuyến tiền liệt, u bàng quang, sỏi niệu quản, tán sỏi bàng quang, niệu quản bằng Laser qua nội soi ngược dòng, cắt thận nội soi là cơ sở để lấy thận của người cho để ghép thận sau này…
 • Phẫu thuật ung thư thực quản: không mở ngực có kết hợp nội soi.

Các phẫu thuật lồng ngực:

 • Kể cả mở ngực cấp cứu do chấn thương, cắt thuỳ phổi do ung thư, cắt thực quản qua đường ngực bụng…

Ghép thận

8.2. Công tác giảng dạy, đào tạo huấn luyện cán bộ:

Là bộ phận quan trọng của bộ môn Ngoại trường ĐH Y TP.HN những Bác sỹ trong khoa đã tích cực tham gia giảng dạy, huấn luyện và đào tạo đuợc nhiều lớp sinh viên, bác sỹ nội trú, chuyên khoa cấp I, II và nghiên cứu sinh .
Đã hướng dẫn được hàng chục nghiên cứu sinh bảo vệ tiến sỹ thành công xuất sắc, hàng trăm học viên cao học được học tập và tốt nghiệp tại khoa trong đó có nhiều bác sỹ nội trú .
Khoa Ngoại cũng là nơi đào tạo và giảng dạy cho Trường Trung học y tế Bạch Mai và những trường trung học Y tế Thành Phố Hà Nội, trường cao đẳng Tuệ Tĩnh, Cao đẳng An Khánh

8.3. Nghiên cứu khoa học:

Tại khoa có nhiều những đề tài nghiên cứu mang tính phát minh sáng tạo đã đựoc vận dụng, phổ cập thoáng đãng trong cả nước như :

 • Các cải tiến trong phương pháp nối mạch để điều trị tăng áp lực tĩnh mạch cửa.
 • Cải tiến trong phẫu thuật cắt đầu tụy tá tràng điều trị ung thư đầu tụy, u vater và chấn thương.
 • Nghiên cứu các phương pháp điều trị sỏi mật.
 • Các biện pháp chống nhiễm khuẩn đường mật ngược dòng sau phẫu thuật nối mật – ruột.
 • Các nghiên cứu ứng dụng trong phẫu thuật điều trị viêm tụy mãn và sỏi tụy.
 • Kết hợp châm tê giảm đau trong các phẫu thuật ổ bụng nhất là cắt dạ dầy tá tràng…
 • Các công trình nghiên cứu ứng dụng Laser CO2 trong Ngoại khoa.
 • Các phẫu thuật nội soi ngực, bụng và tiết niệu…

          Đã có hàng trăm công trình nghiên cứu những năm gần đây đã được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành và tham gia báo cáo trong ở các hội nghị Ngoại khoa trong và ngoài nước.

8.4. Chỉ đạo tuyến:

          Tham gia chỉ đạo tuyến theo chương trình của bệnh viện giúp các tỉnh: Hòa Bình, Bắc Giang, Hà Nam, Nghĩa Lộ… Thực hiện chương trình 1816: có các
Bác sỹ trực tiếp về bệnh viện Nghĩa Lộ nhiều đợt.

Đào tạo cấp cứu chấn thương cho những bác sỹ những tỉnh phía Bắc chương trình do WHO hỗ trợ vốn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461