Top 5 kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất năm 2022 – MFast

Author:

Có một sự thật rằng, phần lớn người giàu không chỉ biết kiếm tiền và tiết kiệm. Họ biết cách dùng “tiền đẻ ra tiền” để gia tăng tài sản của mình, và họ làm điều đó thông qua đầu tư. Vậy những kênh đầu tư nào được ưa chuộng và đem lại lợi nhuận cao nhất hiện nay? Câu trả lời có trong bài viết này. 

Dưới đây là Top 5 kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất 2022 mà bạn nên xem xét .

Gửi ngân hàng

Cách đơn thuần nhất và bảo đảm an toàn nhất, chính là gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ở ngân hàng nhà nước. Đây là hình thức đầu tư kinh tế tài chính sinh ra từ rất lâu và rất quen thuộc với mọi người. Cứ hễ nghĩ đến tiết kiệm ngân sách và chi phí thì 90 % đem đi gửi ngân hàng nhà nước. Với kênh đầu tư này, rủi ro đáng tiếc gần như là không có, trừ khi ngân hàng nhà nước phá sản ( điều này rất rất khó xảy ra ). Lãi suất khoản tiền gửi sẽ phụ thuộc vào vào kỳ hạn mà xê dịch từ 5 – 6 % / năm .

Nếu muốn linh động khả năng rút tiền, bạn có thể lựa chọn những ngân hàng phát sinh lãi khi bỏ tiền vào thẻ ATM. Một số gợi ý cho bạn là Ubank, Cake với lãi suất tài khoản thanh toán lên tới 3,6%/năm – cao hơn rất nhiều so với mức thông thường chỉ 0,2%/năm. 

Ưu điểm :

 • An toàn, ổn định
 • Ngân hàng cung cấp nhiều gói tiết kiệm khác nhau để bạn lựa chọn
 • Công cụ giúp bạn tích lũy tiền cho tương lai
 • Thanh khoản cao, dễ dàng rút tiền ra khi cần

Nhược điểm :

 • Lãi suất không cao
 • Với khoản tiền gửi có kỳ hạn, nếu rút trước hạn thì bạn sẽ nhận mức lãi suất rất thấp

Đầu tư chứng khoán

Hiểu đơn thuần, đầu tư sàn chứng khoán tức là mua chứng từ do những công ty phát hành. Đó hoàn toàn có thể là CP, trái phiếu hoặc chứng từ quỹ. Ở thị trường Nước Ta, khi nhắc tới sàn chứng khoán thì người ta thường nghĩ đến CP. Khi bạn mua CP công ty nào đó đồng nghĩa tương quan với việc bạn trở thành cổ đông của công ty .
Vốn dĩ đầu tư và chứng khoán đã sinh ra từ rất lâu, cách đây hàng trăm năm. Riêng ở Nước Ta, sàn chứng khoán còn khá non trẻ, chỉ mới hoạt động giải trí được hơn 20 năm, vì thế tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn. Đặc biệt 2 năm trở lại đây, cùng thời gian với dịch Covid-19 bùng phát, sàn chứng khoán nổi lên như một kênh đầu tư mê hoặc lôi cuốn rất nhiều nhà đầu tư .
Đối với người chưa có nhiều kỹ năng và kiến thức về thị trường và muốn tìm một kênh đầu tư sàn chứng khoán thụ động có năng lực sinh lời tốt, những app đầu tư như Finhay, Infina, … sẽ là lựa chọn thích hợp. Đặc biệt với số vốn chỉ từ 50.000 đ là hoàn toàn có thể mở màn đầu tư trên những app này .
Ưu điểm :

 • Lãi suất hấp dẫn, nếu chọn đúng cổ phiếu bạn có thể sinh lời lên tới hàng chục, hàng trăm %
 • Thanh khoản cao, dễ dàng mua đi bán lại
 • Vốn đầu tư thấp, chỉ từ 1 triệu là có thể bắt đầu

Nhược điểm :

 • Rủi ro khá cao nếu đầu tư ngắn hạn dưới 1 năm
 • Cần đầu tư dài hạn để thấy rõ khả năng sinh lời

Đầu tư vàng

Ngoài tác dụng làm đồ trang sức đẹp, vàng còn là kênh đầu tư của nhiều người. Thường thì những nhà đầu tư xem vàng là một công cụ trú ẩn bảo đảm an toàn khi kinh doanh thị trường chứng khoán dịch chuyển xấu hoặc lãi ngân hàng nhà nước thấp .
Vàng là gia tài có giá trị cao, nguồn cung hữu hạn nên không lo bị mất giá. Hơn thế nữa, tổng thể những ngân hàng nhà nước TW đều nắm giữ lượng lớn vàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư vào loại gia tài này trong dài hạn .
Cách đây hơn 20 năm, vào thời gian năm 2000, giá vàng lúc đó khoảng chừng 7 triệu đồng / lượng. Đến thời gian tháng 2 năm 2022, giá vàng đã lên tới 62 triệu / lượng, tương tự mức lãi suất vay 10,5 % / năm, cao gấp đôi so với lãi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước .
Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua theo chiêu thức tích góp, mỗi tháng dành ra một khoản tiền nhỏ để mua 1-2 chỉ vàng, cứ như vậy qua thời hạn bạn sẽ có một khoản đầu tư đáng kể .

Ưu điểm:

 • Thanh khoản cao, dễ dàng mua đi bán lại
 • Tài sản sinh lời trong dài hạn
 • Kênh trú ẩn an toàn khi gặp khủng hoảng. Lịch sử đã chứng minh mỗi khi thị trường chứng khoán hay tiền tệ suy thoái, vàng lại lên ngôi

Nhược điểm :

 • Cần phải lưu trữ. Đặc biệt với vàng miếng hay vàng thỏi, bạn phải cất giữ an toàn nếu không muốn tài sản của mình bốc hơi
 • Tại Việt Nam, giá vàng trong nước chênh lệch khá nhiều so với thế giới. Cho nên dễ dẫn đến nhiều rủi ro khi đầu cơ

Đầu tư bất động sản

Đây là kênh đầu tư rất thông dụng, đặc biệt quan trọng tại Nước Ta. Đầu tư bất động sản hoàn toàn có thể gồm có những hình thức mua và bán, cho thuê, kiến thiết xây dựng, quản trị, tái tạo. Bất động sản gồm có đất đai và những gia tài gắn liền như nhà cửa, khu công trình, dự án Bất Động Sản, khu công nghiệp, …
Có nhiều kế hoạch đầu tư bất động sản, hoàn toàn có thể chia thành 3 hình thức chính :

 • Đầu tư tích luỹ: nhà đầu tư mua bất động sản làm tài sản tích lũy. Họ sẽ không bán ra vội kể cả khi giá tăng mà ưu tiên nắm giữ dài hạn và chỉ bán ra khi thực sự cần thiết hoặc lợi nhuận đủ lớn.
 • Đầu cơ lướt sóng: đây là hình thức kiếm lời dựa trên việc mua đi bán lại trong khoảng thời gian ngắn. Người ta thường sẽ tìm mua bất động sản với giá thấp và bán ngay khi tăng giá. Đây là hình thức ẩn chứa nhiều rủi ro, vả lại dễ dẫn đến sự tăng giá ảo của bất động sản.
 • Đầu tư tạo ra dòng tiền: nhà đầu tư sau khi mua bất động sản sẽ tiến hành xây dựng hoặc cải tạo lại công trình rồi cho thuê. Hình thức này không đem lại lợi nhuận ngay tức khắc mà mang tính lâu dài và ổn định. Hơn thế nữa, cách đầu tư này đem lại giá trị thiết thực hơn so với việc đầu cơ lướt sóng.

Ưu điểm :

 • Lợi nhuận cao. Đặc biệt tại một nơi đất chật người đông như Việt Nam thì gần như đất đai sẽ luôn tăng giá
 • Nhiều loại hình đầu tư

Nhược điểm

 • Thanh khoản thấp do việc mua bán bất động sản tốn khá nhiều thủ tục và thời gian, việc tìm khách hàng cũng không dễ
 • Rủi ro pháp lý: nếu không tìm hiểu kỹ, rất có thể bạn sẽ mua phải bất động sản đang tranh chấp hoặc không được cấp sổ
 • Yêu cầu nguồn vốn lớn:  bạn cần bỏ ra ít nhất hàng trăm triệu, hoặc hàng tỷ đồng để mua bất động sản

Đầu tư crypto (tiền điện tử)

Crypto được hiểu là một loại gia tài kỹ thuật số. Cụ thể, crypto đóng vai trò là một trung gian để người chiếm hữu thực thi quy trình trao đổi. Để bảo vệ thanh toán giao dịch diễn ra thuận tiện thì quy trình này thường sử dụng mật mã bảo mật thông tin. Vì được vận dụng những thuật toán mật mã nên giá trị của crypto rất khó để trá hình hoặc gian lận .
Đây là kênh đầu tư mới nổi những năm gần đây, với tiềm năng được sử dụng thoáng rộng trong tương lai nhờ vào những đặc tính riêng không liên quan gì đến nhau của mình. Tuy nhiên do còn mới lạ và chưa có cơ quan nào quản trị nên rủi ro đáng tiếc khi đầu tư vào thị trường này là rất lớn. Tại Nước Ta, pháp lý chưa công nhận và bảo lãnh cho crypto, tuy nhiên việc thanh toán giao dịch cũng không bị cấm nên bạn cứ yên tâm đầu tư .
Hiện nay Open rất nhiều sàn thanh toán giao dịch crypto mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn như Binance, Houbi, Gate. io, Kucoin, …
Ưu điểm

 • Lợi nhuận tiềm năng cao, do tiền điện tử còn khá mới và đang trên đà trở thành xu hướng
 • Minh bạch, bất kỳ giao dịch nào cũng được ghi lại và hoàn toàn công khai
 • Thanh khoản cao, do số lượng nhà đầu tư và các sàn giao dịch rất nhiều
 • Giao dịch đơn giản, không cần thông qua bên môi giới hay thủ tục nào

Nhược điểm

 • Do chưa được pháp luật bảo hộ nên dễ gặp rủi ro về đánh cắp tiền hay gian lận
 • Biến động giá lớn, bạn có thể lời rất nhiều nhưng cũng có thể lỗ nhiều không kém
 • Hack trực tuyến, do tiền điện tử của bạn được lưu trữ trong các ví điện tử nên có thể trở thành con mồi của các hacker

MFast

Song song với việc tiết kiệm ngân sách và chi phí và đầu tư, bạn cũng nên lan rộng ra nguồn thu nhập của mình để ngày càng tăng gia tài tích góp. Một việc làm trực tuyến linh động thời hạn sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Gợi ý cho bạn một ứng dụng hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập dữ thế chủ động lẫn thụ động, đó là MFAST .

Ứng dụng MFAST giúp bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách bán sản phẩm bảo hiểm, giới thiệu cho khách hàng có nhu cầu vay tài chính hoặc mở tài khoản ngân hàng. Một hồ sơ giải ngân thành công, bán được sản phẩm bảo hiểm hay mở tài khoản ngân hàng nào đó bạn sẽ nhận tiền hoa hồng dựa trên giá trị hợp đồng.

Xem thêm : Cách kiếm tiền với MFast
Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động với chính sách Cộng tác viên. Việc của bạn là trình làng, hướng dẫn người thân trong gia đình, bạn hữu hay người quen cùng tham gia kiếm tiền, trở thành cộng tác viên của MFAST. Bằng cách này, bạn sẽ có được 20 % trên tổng hoa hồng mà mạng lưới cộng tác viên của mình nhận được sau khi triển khai những nhiệm vụ .
Trên đây là những kênh đầu tư kinh tế tài chính phổ cập và mang lại doanh thu mê hoặc nhất 2022. Tiền không nên ngủ yên, tiền phải thao tác để “ tiền đẻ ra tiền ”. Hy vọng qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình kênh đầu tư tương thích nhất để ngày càng tăng gia tài của mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.