Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam – Gia Cát Lợi

Author:

Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam

Giao dịch hàng hóa phái sinh

Trong những năm gần đây, một kênh đầu tư hợp pháp và tiềm năng sinh lợi cao vừa mới xuất hiện tại Việt Nam chính là giao dịch hàng hoá.

Vậy thanh toán giao dịch hàng hóa là gì ? Tại sao lại lôi cuốn được nhiều nhà đầu tư ? Để giải đáp những câu hỏi đó thì những bạn hãy xem hết bài viết dưới đây để tìm câu vấn đáp nhé !

Giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch hàng hóa là gì

Đầu tư hàng hóa được hiểu một cách ngắn gọn là việc mua hoặc bán một loại mẫu sản phẩm đơn cử trên thị trường kinh tế tài chính và từ đó sinh ra một khoản doanh thu từ việc chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra. Trong đó nhà đầu tư cần một khoản vốn bắt đầu để mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa ở một mức giá nhất định và tìm kiếm doanh thu từ việc chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra .
Ban đầu, thị trường này sinh ra giúp cho người nông dân phòng vệ rủi ro đáng tiếc về dịch chuyển giá. Nhưng về sau thì việc đầu tư và thanh toán giao dịch hàng hóa dần trở nên phong phú hơn, hoàn thành xong hơn nhằm mục đích phân phối tối đa nhu yếu của người sử dụng. Cũng như để cho những nhà đầu tư và thanh toán giao dịch cá thể hoàn toàn có thể tiếp cận và tham gia thị trường này .
Đầu tư hàng hóa là ông hoàng kinh tế tài chính thứ 3 trên quốc tế chỉ sau kinh doanh thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối ( Forex ). Nó giúp người nông dân dữ thế chủ động được giá bán loại sản phẩm và không lúng túng thiệt hại. Còn những nhà đầu tư thì hoàn toàn có thể tìm kiếm doanh thu từ sự chênh lệch giữa giá mua và giá cả của hàng hóa. Có thể nói, đầu tư hàng hóa hiện đang là một kênh mang nhiều lợi thế lớn tại thị trường kinh tế tài chính Nước Ta .

Giao dịch hàng hóa phái sinh với 4 nhóm sản phẩm

Giao dịch phái sinh giá cả hàng hóa là công cụ tài chính nhằm giúp khách hàng phòng ngừa rủi ro biến động giá cả hàng hóa thông qua việc đặt lệnh mua/bán hợp đồng tiêu chuẩn trên các Sàn giao dịch Hàng hóa.

Tiện ích của Sản phẩm:
 • Công cụ hiệu quả giúp Khách hàng bảo hiểm rủi ro giá nguyên vật liệu, tồn kho, thành phẩm liên quan đến loại hàng hóa đang kinh doanh.
 • Sàn giao dịch Hàng hóa quốc tế có thương hiệu lâu đời và uy tín nên rủi ro về đối tác sẽ rất thấp.
Tiện ích do Gia Cát Lợi đem lại:
 • Cung cấp Bản tin phân tích thị trường hàng hóa định kỳ.
 • Hỗ trợ thông tin, tư vấn xu hướng giao dịch.
 • Thủ tục đơn giản, phí cạnh tranh.
 • Cung cấp phần mềm giao dịch cho Khách hàng chủ động, tiết kiệm thời gian (trên Desktop & Mobile).
Các loại Hợp đồng Phái sinh tiêu chuẩn:
 • Hợp đồng Tương lai giá cả hàng hóa (Futures).
 • Hợp đồng Quyền chọn Mua giá cả hàng hóa (Call Options).
 • Hợp đồng Quyền chọn Bán giá cả hàng hóa (Put Options).
Loại Hàng hóa giao dịch:
 • Nhóm nông sản: Đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương, lúa mì, ngô, gạo thô
 • Nhóm nguyên liệu công nghiệp: Bông sợi, ca cao, cà phê, cao su, đường, dầu cọ
 • Nhóm năng lượng: Bạc, bạch kim, đồng, quặng sắt, thiếc, niken, kẽm, nhôm, chì
 • Nhóm kim loại: Dầu thô, khí tự nhiên, xăng pha chế

Những ai giao dịch hàng hóa?

Những người thanh toán giao dịch trên thị trường hàng hóa là những thương nhân kinh doanh thương mại hàng hóa, những nhà phòng vệ giá, những tổ chức triển khai đầu tư – đầu tư mạnh và những nhà thanh toán giao dịch cá thể. Với mục tiêu tìm kiếm doanh thu từ sự chênh lệch giá trải qua những hợp đồng kỳ hạn trên những sàn thanh toán giao dịch quốc tế .

Tại sao nên giao dịch hàng hóa?

Dù bạn có phải là nhà đầu tư hay không thì giá của hàng hóa đều ảnh hưởng tác động đến đời sống của tất cả chúng ta hằng ngày. Trước đây để hoàn toàn có thể đầu tư và thanh toán giao dịch hàng hóa thì yên cầu người tham gia phải có nhiều nguồn lực như : tiền tài, thời hạn, sức lực lao động, nhân công, máy móc … và trình độ trình độ cao. Thì thời nay, mọi người ai cũng hoàn toàn có thể tiếp cận thị trường thanh toán giao dịch hàng hóa trải qua Công ty Cổ phần Giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi và Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam – MXV một cách đơn thuần và thuận tiện chỉ với điện thoại cảm ứng và internet .

Giao dịch hàng hóa

Điều gì ảnh hưởng đến giá của các hàng hóa?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động đến giá của hàng hóa, một trong số yếu tố quan trọng đó là :

 1. Yếu tố cung cầu

Cung cầu ở đây tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu là nhu cầu mua sắm và sức bán của một mẫu sản phẩm nào đó. Nếu lượng cung lớn hơn nhu yếu thì Ngân sách chi tiêu hàng hóa sẽ có khuynh hướng giảm, và ngược lại nếu nhu yếu lớn hơn nguồn cung thì giá thành hàng hóa sẽ có khuynh hướng tăng lên .

 1. Giá trị của đồng Đô la

Vì hàng hóa được thanh toán giao dịch bằng đồng Đô la Mỹ nên dịch chuyển của tỷ giá USD sẽ có ảnh hưởng tác động trực tiếp tới giá thanh toán giao dịch của hàng hóa .

 1. Thiên tai

Các điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt như bão lụt, hạn hán, sóng thần và động đất hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến Ngân sách chi tiêu của hàng hóa .

 1. Các sự kiện địa chính trị

Các lực lượng địa chính trị có tác động ảnh hưởng trực tiếp tới ngành hàng hóa, mà tác động ảnh hưởng này hoàn toàn có thể được coi là rủi ro đáng tiếc lẫn thời cơ. Những sự kiện không ổn định về chính trị, cuộc chiến tranh, ngoại giao quốc tế, chia rẽ dân sự và dịch chuyển tỷ giá hoàn toàn có thể làm ngày càng tăng đáng kể dịch chuyển giá trên thị trường hàng hóa .

Lợi thế của việc giao dịch hàng hóa

 • Tính thanh khoản cao (mua bán ngay lặp tức, giao dịch với thị trường thế giới).
 • Đầu tư đa dạng các loại mặt hàng với 4 nhóm sản phẩm chính: nông sản, kim loại, năng lượng và nguyên liệu công nghiệp, và hơn 30 mặt hàng khác nhau.
 • Tính minh bạch cao do đây là yêu cầu khi phải liên thông với các sàn giao dịch quốc tế
 • Ký quỹ thấp, mức đòn bẩy cao. Từ đó dẫn đến yêu cầu vốn tham gia không cao.
 • Không bị chi phí lãi vay khi dùng đòn bẩy.
 • Khớp lệnh liên tục và ngay lập tức (T + 0)
 • Giao dịch liên tục, không mất phí qua đêm, có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, thời gian giao dịch đa dạng
 • Phần mềm giao dịch hiện đại của Mỹ

Lợi thế giao dịch hàng hóa

Bảo hiểm rủi ro khi giao dịch hàng hóa phái sinh

Bảo hiểm Chi tiêu hàng hóa sinh ra bắt nguồn từ việc tìm kiếm giải pháp để tránh hoặc giảm thiểu rủi ro đáng tiếc về những dịch chuyển giá gây bất lợi cho người nông dân hay những doanh nghiệp trong quy trình sản xuất, kinh doanh thương mại. Bảo hiểm giá hàng hóa giúp người nông dân yên tâm sản xuất, doanh nghiệp thuận tiện trấn áp giá cả như mong ước và định mức doanh thu trước khi sản xuất hoặc trồng trọt .

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) đóng vai trò là “nhà tạo lập thị trường”, là người sẵn sàng mua đối với người bán và là người sẵn sàng bán với người mua. Việc chuyên biệt và tiêu chuẩn hóa các hàng hóa khiến cho việc giao dịch trên sàn hàng hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, và ngày càng trở thành công cụ chính yếu trong việc phòng ngừa rủi ro biến động giá của các đối tượng tham gia thị trường.

Thị trường hàng hóa là một trong những thị trường có biến động mạnh nhất thế giới trong những năm vừa qua. Mối quan hệ giữa hàng hóa vật chất và hàng hóa phái sinh là mối quan hệ không tách rời, một mặt đặc tả hàng hóa vật chất được cụ thể hóa thành các hợp đồng giao dịch phái sinh chuyên biệt, mặt khác giá của hợp đồng giao dịch hàng hóa lại là tiêu chuẩn để thống nhất mức giá thanh toán giữa các hợp đồng giao dịch hàng hóa xuất nhập khẩu. Lợi ích lớn nhất của việc tham gia thị trường phái sinh hàng hóa là đối tương tham gia thị trường một mặt chủ động quyết định bảo toàn được phần lợi nhuận mình có được, mặt khác ổn định kế hoạch kinh doanh nhờ triệt tiêu ở mức tối đa các rủi ro biến động giá thị trường.

Ví dụ: nhà nhập khẩu lo ngại giá tăng, sẽ mua trước lúc giá còn thấp tức mở vị thế mua trên sàn trong khi đó để phòng ngừa xu hướng giảm của thị trường hàng hóa, nhà xuất khẩu có xu hướng bán khống hay còn gọi là mở vị thế bán trên thị trường khi được giá. Việc lãi/lỗ trên thị trường vật chất sẽ được bù đắp bằng lỗ/lãi trên thị trường hàng hóa phái sinh. Lợi ích của người phòng hộ rủi ro cuối cùng được bảo toàn. Chi phí cơ hội, chi phí giao dịch thấp, linh hoạt tự do trong giao dịch khiến cho hoạt động giao dịch phái sinh hàng hóa là một trong những giao dịch năng động nhất trên thế giới, bên cạnh chứng khoán và ngoại hối.

Bảo hiểm rủi ro khi giao dịch hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa là kênh đầu tư cần quan tâm

Theo đánh giá và nhận định của những chuyên viên trong khi kênh đầu tư sàn chứng khoán, bất động sản … Giao dịch hàng hóa mở ra kênh đầu tư mới, khả quan cho việc sinh lợi của những nhà đầu tư và đa dạng hóa hạng mục .

Giao dịch hàng hóa là một sản phẩm chuyên biệt của thị trường tài chính đồng thời cũng là một kênh đầu tư tương tự như chứng khoán, không đòi hỏi nguồn vốn lớn. Các chuyên gia cũng cho rằng đây là kênh đầu tư hấp dẫn để sinh lời, nhưng nhà đầu tư cũng cần phải nghiên cứu, phân tích giá cả thị trường một cách đúng đắn và nghiêm túc để tránh những rủi ro ngoài ý muốn xảy ra.

Những lưu ý khi đầu tư giao dịch hàng hóa

Các mặt hàng được giao dịch

Giao dịch hàng hóa phái sinh có 4 nhóm chính:

– Nhóm nông sản : lúa, ngô, dầu đậu tương, gạo …
– Nhóm nguyên vật liệu công nghiệp : bông, cafe, cao su đặc, đường, ca cao …
– Nhóm sắt kẽm kim loại : đồng, quặng sắt, bạch kim, bạc, chì, …
– Nhóm nguồn năng lượng : dầu thô WTI, dầu Brent, xăng, khí tự nhiên, …

4 nhóm hàng hóa phái sinh

Khi tham gia bất kể một sàn thanh toán giao dịch nào, thì bạn cũng cần chăm sóc đến nhiều yếu tố về độ bảo đảm an toàn, trong đó là tính pháp lý và bảo mật thông tin. Khi những nhà đầu tư, đầu tư tại Gia Cát Lợi sàn thanh toán giao dịch của chúng tôi sẽ link với những sàn thương mại quốc tế uy tín số 1. Sau đây là Top những sàn thanh toán giao dịch hàng hóa quốc tế mà những nhà đầu tư nên biết :

Các sàn giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới

1. Sàn XTB

Sàn được xây dựng từ năm 2002 và hoạt động giải trí trên thị trường kinh tế tài chính hơn 18 năm .
Sàn XTB được cấp phép bởi những cơ quan quản lý tài chính lớn nhất quốc tế như : FAC ( Anh ), KNF ( Ba Lan ), IFSC ( Belize ), CySEC ( Síp ) .
Sàn XTB được nhìn nhận là một trong những sàn ngoại hối uy tín quốc tế được công đồng trader nhìn nhận cao, lúc bấy giờ lợi thế của sàn là cung ứng đòn kích bẩy cho những thanh toán giao dịch hàng hóa tối đa 1 : 333.3 .

XTB là sàn giao dịch nổi bật trên thị trường với các sản phẩm hàng hóa phái sinh, sản phẩm chính của XTB chủ yếu là forex nhưng bên cạnh đó sàn còn cung cấp hơn 23 loại sản phẩm hàng hóa như: Cacao ( Cocao), Cà phê ( coffee), bắp ( Corn), vàng ( gold)…

2. Sàn XM

Sàn thanh toán giao dịch XM là tên thương hiệu của Trading point of financial instruments Ltd, được xây dựng vào năm 2009 và được quản trị bởi Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Đảo Síp ( CYSEC 120 / 10 ) .
Sàn được cấp phép bởi những tổ chức triển khai kinh tế tài chính quốc tế như Ủy ban dịch vụ Tài chính Quốc tế ( IFSC ), Trading Point of Financial Instruments Limited, Ủy ban sàn chứng khoán và hối đoái Síp ( CySEC ) .
Sàn XM được nhìn nhận là sàn thanh toán giao dịch uy tín, những loại thông tin tài khoản Forex của XM không mất phí hoa hồng và phí ẩn đi kèm nên được nhiều trader lựa chọn .

Sàn XM hiện nay khá nổi tiếng trên thế giới và trader trong nước, cung cấp nền tảng giao dịch forex và chứng khoán là chính, bên cạnh đó, XM còn cung cấp các sản phẩm hàng hóa dưới dạng hợp đồng tương lai như cacao, bắp, đường, cà phê hoặc năng lượng, kim loại quý

3. Sàn FXTM

Sàn khởi đầu hoạt động giải trí từ năm 2011 với mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch phủ sóng toàn quốc tế, tiếp cận hơn 150 vương quốc với những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính .

Sàn được cấp phép bởi các đơn vị, tổ chức hàng đầu thế giới, đảm bảo có sự uy tín và độ tin cậy cao bởi: CySEC (Síp), FSCA (Nam Phi), Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh, Ủy ban Dịch vụ tài chính của Cộng hòa Mauritius.

Sàn FXTM được nhìn nhận là sàn uy tín và được xếp hạng vào sàn forex có đòn kích bẩy cao nhất lúc bấy giờ, với tỉ lệ tối đa lên đến 1 : 2000. Các trader hoàn toàn có thể yên tâm thanh toán giao dịch tại FXTM .

Sàn hiện nay cung cấp các sản phẩm ngoại hối là chủ yếu, ngoài ra các sản phẩm giao dịch hàng hóa cũng được niêm yết trên sàn dưới dạng hợp đồng tương lai, ít rủi ro và tiềm năng. Giúp mọi người dễ dàng tiếp cận thị trường hàng hóa đa dạng, với mức yêu cầu ký quỹ thấp. Các loại hàng hóa tiềm năng như: dầu thô Mỹ, khí thiên nhiên Mỹ, các kim loại quý, dầu Brent Anh

4. Sàn Etoro

Sàn Etoro là cái tên không hề không nhắc đến trên thị trường thanh toán giao dịch hàng hóa thô, sàn chính thức hoạt động giải trí từ năm 2005, tăng trưởng với mạng lưới thanh toán giao dịch trên toàn quốc tế và khá bảo đảm an toàn .
Sàn Etoro được cấp phép bởi CySEC ( Síp ), FSAS, GCA, ASIC, …
Về độ uy tín thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm bởi sàn được những trader nhìn nhận cao và được giám sát dưới hoạt động giải trí bởi những đơn vị chức năng tổ chức triển khai số 1 trên quốc tế như CYSEC, FSAS, GCA, ASIC …

Sàn cung cấp đa dạng hàng hóa danh mục đầu tư như forex, chứng khoán, dầu thô, năng lượng, vàng, bạc, bạch kim hoặc nông sản như ngô, cà phê, đường…

5. Sàn NYMEX

Sàn NYMEX

Là một trong những sàn thanh toán giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất quốc tế lúc bấy giờ, với tên gọi New York Mercantile Exchange – NYMEX, được xây dựng năm 1872 đến nay đã có vị thế trên thương trường nên mọi người trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm khi thanh toán giao dịch .
NYMEX được cấp phép bởi ủy ban thanh toán giao dịch hàng hóa tương lai ( Commodity Futures Trading Commission ) một cơ quan độc lập của chính phủ nước nhà Hoa Kỳ .
Sàn NYMEX là sàn được xây dựng truyền kiếp, uy tín và có tầm tác động ảnh hưởng đến những thanh toán giao dịch hàng hóa trên toàn thế giới .

Mỗi ngày sàn đều có khối lượng giao dịch lớn tập trung chủ yếu là các kim loại quý và năng lượng. Các mặt hàng năng lượng được giao dịch thông qua Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam là: dầu thô WTI, xăng RBOB,  khí tự nhiên, dầu thô WTI mini đều được niêm yết trên sàn NYMEX. Xét về thời gian hoạt động trên thị trường tài chính, có thể đánh giá sàn an toàn và uy tín, nên mọi người có thể cân nhắc.

6. Sàn CBOT

Sàn CBOT

CBOT là tên viết tắt của The Chicago Board of Trade, được xây dựng từ năm 1848 .
Sàn CBOT là một sàn thanh toán giao dịch hàng hóa thuộc Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange ( CME Group )
Xét về thời hạn hoạt động giải trí trên thị trường kinh tế tài chính, hoàn toàn có thể đánh giá sàn bảo đảm an toàn và uy tín. Nếu bạn đang có nhu yếu đầu tư hàng hóa quốc tế vĩnh viễn, thì sàn chính là lựa chọn thích hợp với những hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn .

Sàn CBOT cung cấp các loại hàng hóa chủ yếu như: nông sản (lúa mì, ngô, cà phê,…), năng lượng, trái phiếu, kim loại quý. Sàn giao dịch tập trung các loại nông sản hàng đầu thế giới hiện nay.

Những đặc điểm đầu tư hàng hóa

Đặc điểm đầu tư hàng hóa

Công cụ phái sinh hàng hóa có hạng mục mẫu sản phẩm phong phú với những nhóm hàng hóa như : nguồn năng lượng ( xăng, dầu, khí đốt … ), nông sản ( ngô, lúa mì, đậu tương, gạo … ), nguyên vật liệu công nghiệp ( cao su đặc, cafe, đường, ca cao, bông … ), sắt kẽm kim loại ( bạc, đồng, quặng sắt, bạch kim … )
Với những nhà đầu tư có mong ước chỉ thanh toán giao dịch lướt sóng kiếm doanh thu mà không cần giao nhận hàng hóa thật, thì nên tham gia thanh toán giao dịch hàng hóa ngay, vì đây là nơi trọn vẹn tương thích với mong ước này .
Ngoài ra, những người tham gia thanh toán giao dịch hàng hóa phải sinh còn nhằm mục đích mục tiêu bảo hiểm rủi ro đáng tiếc trong sản xuất kinh doanh thương mại ngoài mục tiêu tìm kiếm doanh thu .

Có các loại hợp đồng hàng hóa phái sinh nào?

các loại hợp đồng hàng hóa phái sinh

Có nhiều loại phái sinh khác nhau được dùng để quản trị rủi ro đáng tiếc, phòng vệ và tạo đòn kích bẩy kinh tế tài chính. Các loại phái sinh hàng hóa được sử dụng thông dụng nhất đó là :
– Hợp đồng tương lai ( Futures ) : là hợp đồng giữa hai bên mua và bán một gia tài, thỏa thuận hợp tác giá và sẽ giao hàng ở một thời gian nào đó trong tương lai .
– Hợp đồng kỳ hạn ( Forward contracts ) : là hợp đồng kết thúc trong một khoảng chừng thời hạn nhất định .
– Hợp đồng hoán đổi ( Commodity swap ) : thường được sử dụng để trao đổi một loại dòng tiền này với một loại dòng tiền khác .
– Hợp đồng quyền chọn ( Options contract ) : là hợp đồng giúp người nắm giữ nó có quyền ( không phải nghĩa vụ và trách nhiệm ) triển khai thỏa thuận hợp tác mua hoặc bán một gia tài cơ sở đã được xác lập vào một thời gian nhất định trong tương lai .

Đối tượng khách hàng

Các nhà đầu tư và thanh toán giao dịch dựa vào sự chênh lệch giá để tìm kiếm doanh thu
Các doanh nghiệp hoạt động giải trí xuất nhập khẩu hoặc thu mua, chế biến Giao hàng xuất nhập khẩu .
Các doanh nghiệp, người nông dân có mong ước mua và bán được giá tốt nhất hoàn toàn có thể trên thị trường trong quy trình hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại của mình .

Tiện ích giao dịch hàng hóa tại Gia Cát Lợi

Các lý do nên đầu tư vào gia cát lợi

 • Một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại Việt Nam
 • Được cấp phép và bảo lãnh bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
 • Đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp
 • Chuyên viên tư vấn am hiểu thị trường và tận tâm
 • Giao dịch 2 chiều, kiếm được lợi nhuận ngay khi giá mặt hàng đó tăng hoặc giảm
 • Phần mềm giao dịch hiện đại của Mỹ
 • Nạp/rút tiền dễ dàng và ngay lập tức
 • Mở tài khoản miễn phí
 • Hỗ trợ 24/24
 • Tham gia miễn phí lớp học hướng dẫn giao dịch cho nhà đầu tư
 • Không phát sinh phí qua đêm và thuế
 • Được cung cấp thông tin cập nhật về biến động thị trường và các bản phân tích hàng ngày về thị trường hàng hóa trong nước và quốc tế.

Mở tài khoản giao dịch hàng hóa qua sở giao dịch hàng hóa việt nam

Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch hàng hóa

Nếu bạn thực sự muốn khám phá sâu xa về thị trường hàng hóa phái sinh, phương pháp tham gia đầu tư và kỳ vọng đầu tư thành công xuất sắc, kiếm được tiền ở thị trường này thì để lại thông tin phía dưới, mình sẽ tương hỗ bạn một cách tối đa .

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi để được tư vấn chi tiết nhất.

Địa chỉ : 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Web : https://sangtaotrongtamtay.vn/

[contact-form-7 404 “Not Found”]

[ contact-form-7 404 ” Not Found ” ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.