15 cách kiếm tiền từ website đơn giản mà hiệu quả – https://sangtaotrongtamtay.vn

Author:

Tú Nhã Lý24/04/2021

4 bình luận

Không chỉ là xu hướng chuyển đổi số, website ngày nay đã dần trở thành “cần câu cơm” của nhiều cá nhân. Kiếm tiền từ website không còn đơn giản là một thủ thuật, mà giờ đã trở thành một nghề, mang lại thu nhập chủ động và thụ động ở mức cao. Vì vậy, bài viết này hướng dẫn bạn 15 cách kiếm tiền từ website, giúp bạn khai thác hiệu quả địa chỉ web của mình!

1. Bán sản phẩm, dịch vụ của bạn trên website

E-commerce site hay website bán hàng là dạng kiếm tiền phổ biến trên website. Với loại hình này, bạn chính thức kinh doanh một cửa hàng online với những tính năng như: Trưng bày sản phẩm, thanh toán, giới thiệu chính sách và điều khoản giao hàng trên trang địa chỉ của mình.

Website bán hàng giúp bạn có được thu nhập thông qua các đơn đặt hàng của khách. Bạn có thể xây dựng website bán hàng của mình thông qua một số nền tảng như: WordPress, Woocommerce, Shopify, Wix,…

Website bán hàng có được thu nhập thông qua các đơn đặt hàng của khách

Website bán hàng có được thu nhập trải qua những đơn đặt hàng của khách

2. Kiếm tiền từ blog, website cá nhân

Blog thường được hiểu là một website cá thể hoặc một nhóm cá thể với mục tiêu như : Chia sẻ kỹ năng và kiến thức về 1 số ít chủ đề, tàng trữ nhật ký, tập viết lách, ..

Khi những bài viết của bạn đã có được một tệp người hâm mộ nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ blog bằng nhiều cách như: Kinh doanh các sản phẩm có liên quan, viết bài PR hoặc tiếp thị liên kết,…

Blog cá nhân có thể có được doanh thu từ nhiều hình thứcBlog cá thể hoàn toàn có thể có được lệch giá từ nhiều hình thức

3. Viết bài PR sản phẩm, dịch vụ của người khác

Như đã chia sẻ ở trên, khi website của bạn đã có một tệp khách hàng nhất định, bạn sẽ trở thành người ảnh hưởng hoặc chuyên gia trong lĩnh vực đó. Vì vậy, những bài viết hoặc thông tin của bạn cung cấp rất có giá trị, khi đó bạn có thể nhận những bài viết PR cho sản phẩm, dịch vụ của người khác. Việc làm này vừa giúp bên đặt bài viết PR tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn vừa giúp bạn có thêm được nguồn thu nhập từ website.

Bài viết PR vừa giúp thương hiệu tiếp cận được khách hàng, vừa giúp bạn có thêm thu nhập

Bài viết PR vừa giúp tên thương hiệu tiếp cận được người mua, vừa giúp bạn có thêm thu nhập

4. Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Bên cạnh bán sản phẩm, tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ website hoặc blog cá nhân. Với hình thức này, bạn thực hiện chia sẻ liên kết về chương trình hoặc sản phẩm thương hiệu và sẽ nhận được hoa hồng tương ứng với số lượng traffic hoặc chuyển đổi từ liên kết.

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay

Tiếp thị link là một trong những hình thức marketing thông dụng nhất lúc bấy giờ

5. Bán Guest post – text link

Nếu website của bạn có lượt traffic lớn, bạn có thể bán Guest post. Hiểu một cách đơn giản, Guest post là bài viết của khách, hiển thị trên website của bạn và có đính kèm liên kết về website của họ. Điều các chủ web cần khi đặt guest post là lượng đọc giả trung thành từ website của bạn. Vì vậy, hình thức này đơn giản là người khác chấp nhận bỏ tiền để mua về traffic chất lượng cho website của họ.

Guest post cũng là một ý tưởng hay nếu website của bạn đã có được đọc giả trung thành

Guest post cũng là một sáng tạo độc đáo hay nếu website của bạn đã có được đọc giả trung thành với chủ

6. Cho thuê không gian đặt banner quảng cáo

Ngoài ra, bạn có thể bán không gian trên website để các công ty quảng cáo đặt banner của họ. Thông thường, hình thức này được tính theo mức giá cố định (được trả vào đầu mỗi tháng) hoặc mức giá dao động (phụ thuộc vào số lượng khách truy cập trên website của bạn, được báo giá dưới dạng số tiền trên một nghìn lần hiển thị hoặc Cost Per Click).

Một website cho thuê không gian đặt banner quảng cáo (góc phải)

Một website cho thuê khoảng trống đặt banner quảng cáo ( góc phải )

7. Thu phí từ việc cung cấp những dữ liệu, tài liệu

Thông thường, những tài liệu có giá trị hoặc mang tính học thuật cao thường được tính phí. Vì vậy, đừng bỏ lỡ thời cơ kiếm tiền có 1 không 2 này !

Bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh này qua website 123doc.net, trang web này cung cấp kho dữ liệu, tài liệu, giáo trình, bài giảng, nghiên cứu khoa học, đề thi,… độc quyền và bắt buộc người dùng phải trả phí để xem tài liệu chi tiết. Chi phí thường khá rẻ, dao động từ 15.000đ – 50.000 VNĐ, khiến người dùng không ngần ngại chi trả để sở hữu.

Người dùng không ngần ngại chi tiền để có được những dữ liệu độc quyền

Người dùng không ngần ngại chi tiền để có được những tài liệu độc quyền

8. Tạo website bán khóa học online

Tương tự với website bán hàng, tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ bán các khoá học (dịch vụ) thay vì sản phẩm vật chất. Trào lưu E-learning phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu học tập từ xa của khách hàng ngày càng tăng cao, do đó, các khoá học online là một mô hình “gà đẻ trứng vàng” vô cùng tiềm năng. Tuy vậy, bạn phải biết cách để tối ưu hoá những trải nghiệm của người học trên website, đồng thời đơn giản các lựa chọn để bất kỳ đối tượng hay lứa tuổi nào đều có thể tham gia vào trang web của bạn.

Các khoá học E-learning ngày càng được tiêu dùng mạnh mẽ

Các khoá học E-learning ngày càng được tiêu dùng mạnh mẽ

9. Tính phí đăng bài từ người khác trên website

Giống với bán Guest Post, tính phí đăng bài từ người khác trên website giúp bạn có thêm thu nhập từ mỗi bài viết được đăng, thường là các thông tin tuyển dụng, thông tin tuyển sinh, bài quảng cáo sản phẩm,…

Vì vậy, lệch giá của bạn sẽ không nhờ vào vào lượng traffic truy vấn vào bài viết. Khoản thu ấy sẽ càng tăng cao nếu người mua muốn gia hạn thời hạn Open của bài viết trên website của bạn .

Mô hình tính phí đăng bài website có doanh thu không phụ thuộc vào traffic của bài viết

Mô hình tính phí đăng bài website có lệch giá không nhờ vào vào traffic của bài viết

10. Tạo coupon trong các link liên kết

Dựa trên thói quen mua hàng luôn muốn tìm kiếm những mức giá rẻ, hài hòa và hợp lý và có kèm theo mã khuyến mại mà những website san sẻ coupon / mã giảm giá được sinh ra .

Vì vậy, bạn có thể tạo ra một website chuyên cung cấp mã giảm giá trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… để kiếm thêm thu nhập.

Bán coupon trên website cũng là một giải pháp hợp lý để

Bán coupon trên website cũng là một giải pháp hài hòa và hợp lý để

11. Nhận đóng góp từ người truy cập

Nếu bạn không có một lượng traffic lớn về website nhưng bạn chiếm hữu một hội đồng fan hâm mộ rất ngặt nghèo, gắn bó, bạn hoàn toàn có thể nhận góp phần từ người truy vấn .

Chấp nhận quyên góp không phải là con đường nhanh nhất dẫn đến nguồn thu nhập cao trên website, nhưng nó có thể giúp bạn trang trải chi phí trong thời gian ngắn và định hình được những nội dung người dùng yêu thích trên hành trình sáng tạo nội dung của bạn.

Mô hình nhận đóng góp từ người truy cập cũng vô cùng phổ biến đối với những người sáng tạo nội dung

Mô hình nhận góp phần từ người truy vấn cũng vô cùng phổ cập so với những người phát minh sáng tạo nội dung

12. Rút gọn link

Rút gọn link là hình thức biến một URL dài thành một URL ngắn và đẹp mắt. Khi nhấp vào, thay vì điều hướng đến trang gốc, người dùng sẽ phải trải nghiệm 3 – 5 giây trên trang quảng cáo rồi mới đến được website đích. Để có được thu nhập trung bình từ hình thức này, bạn sẽ phải cất công liên hệ với các website quảng cáo và chia sẻ đường link rút gọn này trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội để có được lượt click ổn định từ người xem.

Chỉ bằng việc

Chỉ bằng việc

Tham khảo cách rút gọn link:

  • 15 cách rút gọn link bằng trang web trên điện thoại, máy tính đơn giản

13. Tạo website đăng ký việc làm

Tương tự như hình thức bán Guest post, website đăng ký việc làm có thể giúp bạn có được doanh thu từ cả hai nguồn: Các nhà tuyển dụng và ứng viên. Dù vậy, khi triển khai mô hình này, bạn cần lưu ý quy định rõ ràng các chính sách tính tiền và bảo mật tối đa các thông tin của người dùng trên web.

Website đăng ký việc làm cũng là một dạng website kinh doanh phổ biến

Website ĐK việc làm cũng là một dạng website kinh doanh thương mại phổ cập

14. Thu tiền từ mỗi lượt nhấp vào quảng cáo trên Google Adsense

Google AdSense là một mạng lưới các nhà xuất bản, cho phép Google đặt quảng cáo của thương hiệu có nhu cầu trên đó và nhận doanh thu trên mỗi lần nhấp chuột. Chỉ cần đăng ký vào mạng lưới và nhận mã phân loại chủ đề của Google để đặt các quảng cáo có liên quan, bạn đã có thể bắt đầu nhận từ 0,5 đến 5 đô la cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo trên Google Adsense.

Google AdSense chia doanh thu quảng cáo trên mỗi lần nhấp chuột, vô cùng linh động và tiện lợi

Google AdSense chia lệch giá quảng cáo trên mỗi lần nhấp chuột, vô cùng linh động và tiện nghi

15. Mua và bán website

Câu chuyện trao đổi các fanpage/group có lượt theo dõi lớn chắc hẳn đã trở nên quen thuộc với nhiều người, vậy thì với định dạng website, bạn hoàn toàn có thể mua bán chúng khi đã có lượng traffic ổn định. Mô hình kinh doanh này sẽ trở nên vô cùng đơn giản với những ai đã có kinh nghiệm trong mảng xây dựng website.

Mua và bán website là hình thức kinh doanh phổ biến với những ai có kinh nghiệm trong mảng xây dựng website

Mua và bán website là hình thức kinh doanh thương mại thông dụng với những ai có kinh nghiệm tay nghề trong mảng kiến thiết xây dựng websiteMột số mẫu điện thoại giúp bạn lướt website mượt mà hơn:

Trên đây là 15 cách kiếm tiền từ website đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng bạn đọc đã được cung cấp những thông tin bổ ích.

10.813 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.