Vì sao sữa đậu nành là ‘khắc tinh’ của đàn ông?

Author:

Hiện nay có nhiều quan điểm đàn ông không nên uống sữa đậu nành vì sữa đậu nành gây suy giảm chức năng sinh lý của nam giới.

Không muốn là một trong số hơn 23.000 người Việt chết mỗi năm, quý ông hãy làm điều này

Không muốn là một trong số hơn 23.000 người Việt chết mỗi năm, quý ông hãy làm điều này

Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu thế ngày càng tăng. Gần đây, bệnh Open ở những người trẻ tuổi, chiếm tỷ suất 14,4 % tổng số ung thư những loại .Bị mắng vì cho chồng uống sữa đậu nành

Chị Nguyễn Minh Hà (23 tuổi, Cẩm Giàng, Hải Dương) rất thích uống sữa đậu nành nên thường mua về nhà hai vợ chồng cùng uống. Chồng chị cũng thích uống nên cả hai vô tư sử dụng. 

Một lần, mẹ chồng chị đến chơi thấy trong tủ lạnh có nhiều sữa đậu nành. Ngay lập tức, bà mắng chị Hà muốn biến con trai bà thành “ thái giám ” hay sao mà cho uống nhiều sữa đậu nành. Chị Hà không hiểu gì còn tưởng mẹ chồng trách mình sai. Sau đó chị mới lên mạng tìm hiểu và khám phá thì được biết sữa đậu nành không tốt cho phái mạnh .Ban đầu, chị chỉ thích uống sữa đậu nành vì mát, không ngấy như sữa bò và không chú ý tới ảnh hưởng tác động của nó như thế nào với phái mạnh .Không riêng gì chị Hà, chị Bùi Thị Vui ( Phố Vọng, TP. Hà Nội ) cũng thích ăn đậu phụ nên tiếp tục mua về ăn. Chồng chị thường than vãn vợ muốn chồng đi tu hay sao mà suốt ngày ‘ tẩm bổ ’ đậu phụ .

Vì sao sữa đậu nành là ‘khắc tinh’ của đàn ông?
Đàn ông dùng sữa đậu nành nhiều có thành ‘thái giám’? (Ảnh minh họa)

Vì sao sữa đậu nành là ‘ khắc tinh ’ của đàn ông ?Theo bác sĩ Huynh Wynn Trần, tổ chức triển khai y khoa VietMD, sữa đậu nành là loại sữa làm từ đậu nành, nước, và những chất giữ sữa không hư. Sản phẩm thô từ sữa đậu nành tốt hơn những chất phụ gia hay thực phẩm tính năng từ đậu nành .Bác sĩ Wynn cho biết sữa đậu nành là sữa từ cây cối duy nhất có không thiếu protein và cũng là loại sữa cung ứng nhiều protein nhất trong những loại sữa từ hạt. Sữa cũng có potassium rất thiết yếu cho huyết áp, nhịp tim, canxi và vitamin D kèm theo .

 

Lý giải về việc vì sao sữa đậu nành không tốt cho phái mạnh, bác sĩ Wynn cho biết sữa đậu nành gây nhiều tranh luận có tốt cho đàn ông hay không do tại trong sữa đậu nành có Phytoestrogen ( Isoflavone ), một loại hormone nữ. Khả năng Isoflavone bám vào cơ quan thụ cảm của hormon Estrogen yếu hơn từ 100 đến 1000 lần so với hormone nữ Estradiol .Tuy nhiên, quá nhiều Isoflavone hoàn toàn có thể bám lên ngoài thành tế bào và hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí của tế bào, đặc biệt quan trọng là đến năng lực sản xuất tinh trùng của nam. Một nghiên cứu và điều tra từ Harvard năm 2008, trên 99 bệnh nhân nam cho thấy nhà hàng nhiều Isoflavone, thường hơn 2 lần / tuần, dẫn đến giảm tinh trùng, ít hơn đến 35 triệu / cc so với người không dùng đậu nành .Nghiên cứu này nói năng lực bơi của tinh trùng, hình dạng, và lượng tinh dịch sản xuất không ảnh hưởng tác động bởi ăn nhiều đậu nành. Nghiên cứu này cũng có vài điểm yếu như số lượng bệnh nhân ít và phần nhiều ( 72 % ) bệnh nhân béo phì và người béo phì thì năng lực tinh trùng cũng giảm hơn .Trong khi đó, những Isoflavone có trong sữa đậu nành làm tăng mức estrogen, hormone này rất có lợi cho những phụ nữ sau mãn kinh .Cục Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ đã trải qua một công bố vào năm 1999 cho biết, ” 25 % gr protein đậu nành mỗi ngày, như thể một phần trong một chính sách ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol, hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn bệnh tim “. Isoflavones được tìm thấy trong sữa đậu nành cũng giúp làm giảm cholesterol ” xấu ” .

Các báo cáo của Hội Ung thư Mỹ cho rằng một số nghiên cứu với những người đàn ông ung thư tuyến tiền liệt cho thấy sữa đậu nành làm giảm hoặc làm chậm sự phát triển của tuyến tiền liệt. 

Vì vậy, đàn ông vẫn hoàn toàn có thể uống sữa đậu nành nhưng uống vừa phải, ít hơn 2 ly / tuần còn phụ nữ uống khoảng chừng 3 ly / tuần .Khánh ChiNam giới đừng mặc định mình 'khỏe'

Nam giới đừng mặc định mình ‘khỏe’

Mặc định “ phái mạnh ” thì không hề “ yếu ” nên chẳng may gặp yếu tố về sức khỏe thể chất, những quý ông thường ngại đến viện mà sẽ tự điều trị … khiến nhiều ông lãnh đủ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.