Câu chuyện về cuộc đời các vĩ nhân truyền cảm hứng cho thiếu nhi

( Dân sinh ) – Từ câu chuyện cuộc sống các vĩ nhân trong bộ sách “ Kể chuyện cuộc sống các thiên tài ”, bạn đọc đặc biệt quan trọng là các em nhỏ sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm hữu dụng, giúp các em có thêm động lực vươn tới tham vọng đẹp, tham vọng lớn .Bộ sách ” Kể chuyện cuộc sống các thiên tài ” gồm 10 cuốn, trong đó mỗi cuốn sách là một câu chuyện khắc họa sinh động cuộc sống, quy trình phát minh sáng tạo cùng những góp phần to lớn của những con người vĩ đại làm biến hóa cả quốc tế. Đó là Alfred Nobel, nhà khoa học có tấm lòng cao quý khi dành hầu hết gia tài của mình sáng lập ra phần thưởng Nobel Gianh Giá. Là thiên tài toàn năng Leonardo Da Vinci, con người cùng lúc đam mê cả nghệ thuật và thẩm mỹ và khoa học với nguồn năng lượng phát minh sáng tạo khôn cùng. Là nhà văn Andersen với những câu chuyện cổ tích đi vào tiềm thức của bao thế hệ tuổi thơ. Là nhà vật lý Issac Newton, Albert Einstein với sự lao động không biết stress đã mang đến những ý tưởng làm biến hóa đời sống, những ý niệm của toàn trái đất …Trọn bộ sách gồm 10 cuốn gồm : Alfred Nobel và bản di chúc bất hủ ; Leonardo da Vinci – Thiên tài toàn năng ; Những thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp của Andersen ; Isaac Newton – Nhà khoa học vĩ đại ; Lev Tolstoy – Nhà văn hiện thực thiên tài ; Albert Einstein – Tuổi thơ gian khó và cuộc sống khoa học vĩ đại ; Thomas Edison – Thiên tài khởi đầu từ tuổi thơ ; Marie Curie – Nhà nữ khoa học kiệt xuất ; Victor Hugo – Cây đại thụ của nền văn học lãng mạn Pháp ; Beethoven – Nhà soạn nhạc cổ xưa vĩ đại quốc tế .

Những thăng trầm trong cuộc đời và sự nghiệp của Andersen

Câu chuyện về cuộc đời các vĩ nhân truyền cảm hứng cho thiếu nhi - Ảnh 1.Cuốn sách gồm những câu chuyện viết về cuộc sống và sự nghiệp của nhà văn thiên tài Hans Christian Andersen .Andersen chào đời ở Odense, Đan Mạch trong một mái ấm gia đình có bố là thợ đóng giày, còn mẹ là một thợ giặt thuê. Tuy là người lao động chân tay, nhưng bố của Andersen lại có niềm mê hồn to lớn so với văn học và có một tủ sách gồm nhiều cuốn sách quý. Nhờ vậy, Andersen đã sớm hình thành tình yêu so với văn học. Có lẽ chính thực trạng mái ấm gia đình nghèo khó, cùng ý chí sắt đá đã khiến ông nỗ lực, quyết tâm vươn mình trong xã hội, quyết tâm sáng tác các tác phẩm hay. Ngoài tiểu thuyết, kịch và thơ cũng là hai nghành nghề dịch vụ Andersen từng thử sức và có được những thành công xuất sắc đáng kể. Không những thế, nhà văn đã đi chu du tới nhiều nước như Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Ý … và xuất bản các cuốn sách du ký. Tuy vậy, nghành ông ghi dấu ấn đậm nét nhất chính là những câu chuyện cổ tích. Tới nay, các tác phẩm này của ông vẫn được nhiều thế hệ fan hâm mộ yêu quý, mặc kệ quy luật khắc nghiệt của thời hạn. Với chính phủ nước nhà Đan Mạch, Andersen là ” kho tàng vương quốc “. Với quốc tế, ông được coi là người sáng tác truyện cổ tích năng lực nhất .

Marie Curie – Nhà nữ khoa học kiệt xuất

Cuốn sách gồm những câu chuyện viết về cuộc sống của nhà nữ khoa học kiệt xuất : Marie Curie. Ngay từ nhỏ, bà đã thể hiện tư chất mưu trí hơn người và lòng mê hồn khoa học. Năm 24 tuổi, Marie học tại trường Đại học Sorbone khét tiếng ở Paris và là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của trường. Cũng tại Pháp, Marie Curie đã gặp và kết hôn với nhà vật lý nổi tiếng người Pháp – Pierre Curie. Có chung niềm đam mê khoa học, hai vợ chồng thao tác gần như thao tác không ngừng nghỉ. Sau một loạt các điều tra và nghiên cứu, thí nghiệm, ở đầu cuối họ đã phát hiện ra hai nguyên tố hóa học mới : polonium và radium. Với những góp phần to lớn của mình, bà đã được trao giải Nobel Vật lý cùng chồng và Henri Becquerel năm 1903 và giải Nobel Hóa học năm 1911 .Câu chuyện về cuộc đời các vĩ nhân truyền cảm hứng cho thiếu nhi - Ảnh 2.Ngày 20/4/1995, trong một nghi lễ trang trọng, thi hài của hai vợ chồng bà được chuyển tới Điện Panthéon – nơi chôn cất những danh nhân của nước Pháp. Không những thế, các nhà khoa học còn đặt tên Curium cho nguyên tố hóa học số 96 trong bảng tuần hoàn để vinh danh hai người. Năm 2011, nhà nữ khoa học đứng đầu trong list 100 phụ nữ đổi khác quốc tế do fan hâm mộ của BBC History bầu chọn .

Leonardo da Vinci – Thiên tài toàn năng

Cuốn sách kể về cuộc sống của thiên tài Leonardo da Vinci, theo diễn biến thời hạn, từ khi sinh ra ở xứ Vinci, đến khi lớn lên theo cha đến Florence, rồi học việc tại xưởng vẽ của họa sỹ tài danh nhất tại đây – Andrea del Verrocchio. Khi đạt được những thành công xuất sắc nhất định, Leonardo rời Florence đến Milan, rồi từ đó, ông sống đời sống nay đây mai đó, chuyển dời qua lại giữa các hoàng cung khắp nước Ý .Câu chuyện về cuộc đời các vĩ nhân truyền cảm hứng cho thiếu nhi - Ảnh 3.Ông là một trong những đại diện thay mặt xuất sắc nhất của nghệ thuật và thẩm mỹ và khoa học thời kì Phục Hưng. Leonardo da Vinci không chỉ đam mê hội họa mà còn chăm sóc nghiên cứu và điều tra và thực thi giải phẫu để tìm hiểu và khám phá chính sách hoạt động của khung hình người nhằm mục đích vẽ tranh chân dung đạt được tính chân thực và sôi động nhất .

Ngoài ra, ông còn để lại rất nhiều ghi chép về các lĩnh vực từ nghệ thuật, khoa học đến triết học như nghiên cứu sinh vật, kiến trúc, tranh vẽ, tàu ngầm, máy đo độ ẩm, máy hơi nước, dù lượn, vũ khí…

Isaac Newton – Nhà khoa học vĩ đại

Cuốn sách nói về cuộc sống đầy biến cố và những khu công trình khoa học vĩ đại của Newton. Cuộc đời Newton trải qua nhiều thăng trầm, tuy nhiên những khó khăn vất vả chưa khi nào khiến ông lùi bước. Không phải điều tra và nghiên cứu nào của ông cũng đạt được thành quả ngay lập tức mà cần trải qua một quy trình lâu bền hơn, yên cầu sự hi sinh và thời hạn để ghi nhận .Câu chuyện về cuộc đời các vĩ nhân truyền cảm hứng cho thiếu nhi - Ảnh 4.Newton được biết đến với các ý tưởng về : định luật vạn vật mê hoặc, ba định luật về hoạt động, phép tính vi phân, tích phân, kính viễn vọng phản xạ …Newton đã có những góp sức vô cùng to lớn cho nền khoa học nước Anh nói riêng và khoa học quốc tế nói chung. Mọi nghiên cứu và điều tra, phát hiện của ông góp thêm phần mở ra những nghành nghề dịch vụ khoa học mới lạ và văn minh cho quả đât. Với những góp phần của mình, Newton xứng danh là một trong những người có tác động ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử vẻ vang khoa học .

Lev Tolstoy – Nhà văn hiện thực thiên tài

Cuốn sách gồm những câu chuyện viết về cuộc sống và sự nghiệp sáng tác của đại văn hào người Nga Lev Nikolayevich Tolstoy, từ những ngày thơ ấu ở Yasnaya Polyana đến những ngày trải qua biến cố của mái ấm gia đình ở Moscow. Từ khi tình yêu văn học mở màn nảy nở cho đến khi ông tạo dựng cho mình một hành trang quý giá trên con đường cầm bút và viết nên những tác phẩm để đời .Câu chuyện về cuộc đời các vĩ nhân truyền cảm hứng cho thiếu nhi - Ảnh 5.Cuộc sống trong quân ngũ và những ngày tháng du ngoạn ở Tây Âu, Samara … đã giúp Lev Tolstoy hiểu thâm thúy hơn về mọi những tầng lớp trong xã hội, nhận thấy sự bất công, ông thương cảm cho những người lao động bần hàn, muốn biến hóa đời sống của họ nhưng học thuyết ông đưa ra lại ngoạn mục. Mâu thuẫn giữa tư tưởng và hiện thực mà ông đang sống đã dẫn đến những thảm kịch trong chính mái ấm gia đình ông .Lev Tolstoy đã để lại một di sản văn học vô cùng giá trị gồm nhiều thể loại. Ông là mẫu mực của thẩm mỹ và nghệ thuật chân chính, là cây đại thụ tỏa bóng mát cho nhiều thế hệ nhà văn, mang đến thành tựu lớn của cả một thời đại bùng cháy rực rỡ trong văn học Nga thế kỉ XIX .

Alfred Nobel và bản di chúc bất hủ

Câu chuyện về cuộc đời các vĩ nhân truyền cảm hứng cho thiếu nhi - Ảnh 6.Cuốn sách gồm những câu chuyện viết về cuộc sống của Alfred Nobel – nhà hoá học, người kĩ sư kĩ năng, nhà phân phối vũ khí, người ý tưởng ra các loại thuốc nổ và là nhà triệu phú người Thuỵ Điển. Con đường đi tới thành công xuất sắc của Alfred Nobel trải đầy thảm kịch, nhưng ông luôn vững niềm tin để nuôi dưỡng những sáng tạo độc đáo tốt đẹp. Sau khi Nobel mất, bản di chúc bất hủ đã được công bố. Cả quốc tế đều ngưỡng mộ và khâm phục trước tấm lòng cao quý của ông. Trong di chúc, ông quyết định hành động dùng hàng loạt gia tài của mình để sáng lập ra phần thưởng Nobel nhằm mục đích vinh danh những bậc thiên tài, có góp sức lớn cho trái đất trong các nghành Vật lí, Hoá học, Sinh lí học và Y khoa, Văn học và Hòa bình .Với lối viết dung dị, truyền cảm, giàu chất văn học, bộ sách sẽ đưa các em học viên đến với những chân trời kỹ năng và kiến thức đầy mê hoặc và lý thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *