Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Author:


K.V – vào ngày 21/09/2020
14 Bình luận

Thực ra việc tăng cấp Win 10 32 bit lên 64 bit này hoàn toàn có thể được triển khai khá thuận tiện, chỉ cần bạn bảo vệ được những yếu tố sau đây :

CPU trong máy tính phải tương thích để nâng cấp

Trước khi nghĩ đến việc nâng cấp Windows 10 từ 32bit lên 64bit, bạn phải xác nhận được một thứ rằng CPU trong máy tính bạn đang sử dụng có thể tương thích với nền tảng cao cấp này. Hãy truy cập vào Settings -> System -> About và quan sát dòng System type ở cột bên phải. Cột này có 3 loại:

  • 64-bit operating system, x64-based processor: CPU trong máy tính của bạn có hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 64bit rồi.
  • 32-bit operating system, x86-based processor: CPU trong máy tính của bạn không hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 32bit.
  • 32-bit operating system, x64-based processor: CPU trong máy tính của bạn có hỗ trợ 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 32bit.

Nếu bạn thấy dòng thứ 2, bạn không thể nâng cấp lên phiên bản 64bit. Nếu bạn thấy dòng thứ 3, hãy tiếp tục thực hiện các bước bên dưới.

Xem thêm : Hướng dẫn reset Windows 10 về trạng thái bắt đầu

CPU trong máy tính phải tương thích để nâng cấp

Kiểm tra các driver 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Cho dù CPU có thích hợp với nền tảng 64 bit này thì những phần cứng còn lại trong mainboard cũng chưa chắc làm được. Để kiểm tra cho kĩ, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào website của đơn vị sản xuất driver hoặc tận dụng tính năng Windows Update sau khi setup xong Windows 10 64 bit. Hệ thống sẽ tự động hóa bổ trợ những driver còn thiếu của những phần cứng.

Kiểm tra các driver 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Cài đặt mới hoàn toàn để nâng cấp 32bit lên 64bit

Chỉ có một cách duy nhất để thực hiện được việc nâng cấp này: Bạn phải thực hiện việc cài đặt lại từ đầu.

Trước khi setup mới, bạn hãy sao lưu hàng loạt những tài liệu quan trọng của mình sang một phân vùng khác mà không phải là phân vùng bạn định thiết lập phiên bản Windows 10 64 bit vào đó. Ví dụ như bạn chia ổ đĩa của bạn thành những phần vùng C và D, trong đó C là phân vùng setup Windows 10 64 bit thì bạn hãy chuyển những tài liệu quan trọng sang phân vùng D là được .

Sau khi đã đảm bảo dữ liệu của mình được sao lưu cẩn thận, việc tiếp theo là bạn hãy truy cập vào Settings -> Update & Security -> Activation để kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của bạn đã được kích hoạt bản quyền hay chưa. Nếu có dòng chữ như trên ảnh thì key bản quyền của bạn đã được liên kết vào tài khoản Microsoft mà bạn đã dùng để đăng nhập trước đó.

Cài đặt mới hoàn toàn để nâng cấp

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào đây và tải công cụ Media Creation Tool chính chủ của Microsoft về: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi cài đặt xong và khởi chạy công cụ này, bạn hãy chọn dòng Create installation media for another PC và cài vào một chiếc USB cho tiện sử dụng về sau. Khi được hỏi muốn cài phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Xem thêm : Hướng dẫn update Windows 8.1 lên Windows 10
Tiếp theo, bạn hãy khởi động lại máy tính và boot vào USB để chạy bộ setup. Chọn Custom install và cài đè vào phân vùng chứa Windows cũ. Khi được nhu yếu nhập key bản quyền, hãy bỏ lỡ bước này và liên tục. Khi bạn ra đến màn hình hiển thị desktop, Windows 10 sẽ tự động hóa nhu yếu bạn đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft và sau đó kích hoạt bản quyền cho bạn. Bây giờ bạn đã hoàn thành xong quy trình tăng cấp Windows 10 32 bit lên 64 bit.

Cài đặt mới hoàn toàn để nâng cấp 32bit lên 64bit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461