Sinh viên nên sử dụng hình thức vay ngân hàng nào? | https://sangtaotrongtamtay.vn

Author:
Con đường học vấn tốt sẽ dẫn bạn đến sự thành công xuất sắc nhanh nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn toàn có thể suông sẻ trải qua đoạn đường nguy hiểm này. Rất nhiều bạn học viên, sinh viên đã phải bỏ dang dở chỉ vì không đóng được học phí. Hiểu rõ nỗi lo này, ngân hàng nhà nước có các mẫu sản phẩm vay vốn sinh viên nhằm mục đích tương hỗ các bạn học viên, sinh viên theo đuổi tham vọng giảng đường của mình. Cùng Timo khám phá các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng nhà nước nhé .

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Vay tiền sinh viên nhắm đến mục tiêu tương hỗ các bạn học viên, sinh viên giàn trải được ngân sách học tập, theo đuổi tham vọng của mình. Vay tiền sinh viên có nhiều hình thức như :

 • Một là, Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp. Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
 • Hai là, Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Ba là, Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội. Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
 • Bồn là, Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên. Điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

Như vậy, có khá nhiều hình thức để vay vốn sinh viên đi học. Bởi vì không phải sinh viên nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục vay vốn của ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng.

Điều kiện cho sinh viên vay tiền

Sinh viên nếu không đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính thì nên vay vốn từ ngân hàng nhà nước để học tập. Cụ thể ở đây là ngân hàng nhà nước Chính Sách và Xã Hội. Nếu so sánh ở các ngân hàng nhà nước và các tổ chức triển khai kinh tế tài chính khác thì ngân hàng nhà nước Chính Sách và Xã Hội tạo khá nhiều điều kiện kèm theo để sinh viên hoàn toàn có thể vay vốn của ngân hàng nhà nước một cách thuận tiện .vay vốn sinh viênChính vì vậy, điều kiện kèm theo để vay vốn của ngân hàng nhà nước thường là :

 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà đất như thế nào?

Những điều cần lưu ý về cách tính lãi suất vay ngân hàng của sinh viên

 • Lãi suất: Vì mang tính hỗ trợ nên cách tính lãi suất vay ngân hàng áp dụng cho học sinh, sinh viên khá thấp. Để phù hợpvới từng điều kiện kèm theo và thực trạng của từng đối tượng người tiêu dùng đơn cử, cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước cũng sẽ khác nhau .Mức lãi suất vay thường được vận dụng là 0.6 % tháng .Theo điều 7 ,Quyết định 157/2007/QĐ-TTg

  về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, n

  gân hàng cũng vận dụng chủ trương phạt, cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước nợ quá hạn được tính bằng 130 % lãi suất vay khi cho vay. Trong đó, học viên, sinh viên sẽ không bị vận dụng cách tính lãi suất vay vay ngân hàng nhà nước như các đối tượng người tiêu dùng khác. Sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay và lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay tiên phong .

 • Hạn mức vay: Được ngân hàng quy định rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.
 • Thời gian trả nợ: Ngân hàng cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương.

Một vài lời khuyên Ngân hàng số Timo dành cho sinh viên khi vay vốn ngân hàng

 • Nếu bạn là sinh viên đã đi làm (dành cho trường hợp sinh viên đang học liên thông, học các hệ đào tạo khác) sử dụng các gói vay ưu đãi của ngân hàng là điều rất NÊN. Vừa giúp đỡ tài chính vừa lợi ích cho sau này khi bạn đã ra trường sẽ có được lịch sử vay nợ tốt nếu bạn trả nợ đều đặn.
 • Nếu sinh viên có ý định vay thấu chi tín chấp thì không nên vì mức lãi suất của hình thức vay thấu chi khá cao.
 • Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng thì cần phải có công việc ổn định trước vì thẻ tín dụng có lãi suất trả quá hạn và phí phạt trả chậm.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.