Điều kiện và quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng

Author:

Điều kiện và quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng

Bạn đang đầu tư mà không có đủ vốn, hay thủ tục vay vốn ngân hàng quá rườm rà làm bạn chán nản? Nếu đúng những lý do như thế thì cùng xem ngay điều kiện và quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng cực kỳ đơn giản ngay sau đây nhé!

Nếu bạn không nắm rõ được các điều kiện kèm theo và thủ tục vay vốn ngân hàng dẫn đến hồ sơ của bạn không phân phối điều kiện kèm theo phê duyệt. Chính do đó thời điểm ngày hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu và khám phá ngay về điều kiện kèm theo và quá trình thủ tục vay vốn ngân hàng đúng chuẩn nhất .

1Điều kiện vay vốn ngân hàng

Điều kiện về đối tượng vay vốn

CMND/CCCD là điều kiện đầu tiên bạn phải có để vay vốn ngân hàng

Các đối tượng được vay vốn ngân hàng:

– Công dân có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

– Những công dân có Quốc tịch Nước Ta hoặc quốc tế ở Nước Ta thì đều được các bạn nhé .- Những công dân đủ 18 tuổi trở lên .- Bạn phải có mục tiêu vay vốn ngân hàng nhằm mục đích thực thi việc hợp pháp .

Đối tượng không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn:

- Khách hàng có khoản nợ xấu có thể bị từ chối vay vốn ngân hàng.

– Cách thành viên Hội đồng quản trị, Ban trấn áp, Tổng giám đốc ( Giám đốc ), Phó Tổng giám đốc ( Phó Giám đốc ) của ngân hàng .- Những người có nhu yếu vay vốn để Giao hàng cho những việc góp vốn đầu tư hoặc các ngành nghề mà pháp lý không được cho phép .- Những người mua đã có những khoản nợ xấu hoặc có điểm thẻ tín dụng thanh toán thấp hoàn toàn có thể sẽ bị phủ nhận cho vay vốn .

Điều kiện về thu nhập

Bạn cần chứng minh có nguồn thu nhập ổn định khi vay vốn ngân hàng.

Với những khách hàng muốn vay vốn ngân hàng thì cần chứng minh mình có thu nhập ổn. Chứng minh thông qua hợp đồng lao động (còn hiệu lực) kèm với sao kê lương bản gốc trong 3 – 6 tháng gần nhất.

Khi bạn có đủ những điều kiện trên, ngân hàng sẽ xem xét mức thu nhập của bạn với số tiền bạn dự tính vay rằng bạn có đủ điều kiện chi trả hay không. Tuy nhiên các ngân hàng khác nhau sẽ bổ sung thêm những yêu cầu khác tùy vào chính sách của ngân hàng.

Điều kiện về tài sản đảm bảo

Tài sản đảm bảo có thể là quyền sở hữu nhà đất.

Bạn cần phải có những gia tài bảo vệ để thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm nhân sự khi vay vốn ở ngân hàng. Những gia tài bảo vệ hoàn toàn có thể là vật, sách vở có giá trị hay quyền gia tài. Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần gia tài bảo vệ hoàn toàn có thể là kim cương, đá quý, quyền sở hữu nhà đất hay trái phiếu, CP, ..

2Quy trình làm thủ tục vay ngân hàng

Tùy vào các ngân hàng khác nhau mà có những quá trình vay vốn khác nhau. Nhưng nhìn chung thủ tục vay vốn ngân hàng gồm các bước đơn thuần như sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn khi chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên của quy trình vay vốn. Ở bước này bạn sẽ được đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc mục đích vay, vay bao nhiêu và trong thời gian bao lâu. Hoặc có thể họ sẽ hỏi bạn về nguồn thu nhập hằng tháng, có ổn định không và kể các nguồn thu nhập chính từ cá nhân bạn.

Nếu bạn đủ điều kiện kèm theo vay vốn, tiếp đến ngân hàng sẽ xem xét từng khoản vay của bạn và hướng dẫn làm hồ sơ không thiếu .

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho vay

Sau khi hoàn tất hồ sơ, ngân hàng sẽ tiếp nhận thủ tục của bạn và xác nhận thông tin.

Sau khi bạn đủ điều kiện và làm hồ sơ đầy đủ, lúc này ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay và bắt đầu tiến hành xác nhận thông tin và thẩm định hồ sơ một lần nữa,

Tùy vào quy định riêng đánh giá và thẩm định riêng của từng ngân hàng và người mua cung ứng vừa đủ các sách vở thiết yếu thì tiến trình thẩm định và đánh giá cho vay được duyệt nhanh gọn .

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Qua quá trình thẩm định hồ sơ, ngân hàng sẽ tiếp tục phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn thỏa mãn, nhân viên ngân hàng sẽ lập các khoản đề xuất tín dụng và gửi lên cấp trên có thẩm quyền để phê duyệt khoản vay. Nếu khoản vay của bạn được phê duyệt thì nhân viên ngân hàng sẽ thông báo cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

Bước 4: Giải ngân

Giải ngân tiền mặt hoặc chuyển khoản là bước cuối cùng của quy trình vay vốn.

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, bạn phải ký hợp đồng với ngân hàng thì quy trình giải ngân cho vay mới được diễn ra .Ngân hàng sẽ phân phối đủ số tiền mà người mua vay vốn theo như hợp đồng. Bạn hoàn toàn có thể nhận tiền vay bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng đều được .

Sau khi giải ngân thành công thì quy trình vay vốn ngân hàng của bạn đã thành công rồi đấy. Thông thường quy trình này sẽ được diễn ra từ 1 – 3 ngày, tuy nhiên một số trường hợp có thể lên đến 1 tuần.

3Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị

Chứng minh tài chính rất quan trọng trong hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Khi dự trù đi vay vốn, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước các sách vở sau đây để quy trình tiến độ vay vốn diễn ra nhanh nhất nhé !

Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (loại giấy này tùy thuộc vào ngân hàng)

Hồ sơ pháp lý

– CMND / Hộ chiếu của người đi vay và vợ ( chồng ) của người đi vay- Hộ khẩu / KT3- Giấy xác nhận độc thân / đăng ký kết hôn .

Hồ sơ tài chính

– Giấy tờ chứng tỏ thu nhập từ lương : Hợp đồng lao động, Quyết định công tác làm việc, Sao kê thông tin tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 03 – 06 tháng gần nhất .- Các sách vở chứng tỏ nguồn thu nhập khác : Hợp đồng mua và bán nhà, Hợp đồng cho thuê xe không thay đổi trong 06 tháng gần nhất .

Hồ sơ mục đích vay

– Vay tiêu dùng : Bảng kê các vật cần mua …- Vay mua bất động sản : Hợp đồng / Thỏa thuận mua và bán / Giấy đặt cọc …- Vay xây sửa nhà cửa : Hợp đồng thiết kế / Bảng dự trù …

Hồ sơ tài sản đảm bảo (nếu vay thế chấp)

Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, cụ thể:

– Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà tại ( sổ đỏ chính chủ, sổ hồng ), giấy phép kiến thiết xây dựng …- Thế chấp bằng phương tiện đi lại giao thông vận tải ( xe hơi ) : Giấy ĐK, bảo hiểm …- Các chứng từ có giá trị như sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, trái phiếu, CP, ..

4Nên chọn ngân hàng nào để vay vốn?

Bạn phải nắm rõ lãi suất của ngân hàng trước khi vay vốn.

Hiện nay Chính phủ nước ta hỗ trợ rất nhiều để công dân có thể vay vốn. Lãi suất cho vay của các ngân hàng đã giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên để hạn chế các rủi ro về lãi suất vay, bạn nên nắm rõ các quy định về lãi suất khoản vay của ngân hàng qua từng năm và chính sách của ngân hàng ấy nhé!

Lãi suất của một số ít ngân hàng uy tín lúc bấy giờ- Ngân hàng Ngoại thương VCB 7,5 % / năm .- Vietinbank 7,7 % / năm .- VPBank 6,9 – 8,6 % / năm .- ACB 7,5 – 9,0 % / năm .- Sacombank 7,5 – 8,5 % / năm .- Maritime Bank 6,99 % / năm .- Agribank 7,6 – 9,1 % / nămTrên đây chính là những điều kiện kèm theo và thủ tục vay vốn ngân hàng chi tiết cụ thể và đúng chuẩn nhất. Bạn nên nắm rõ tiến trình này và sẵn sàng chuẩn bị các loại sách vở tương thích để thủ tục vay vốn diễn ra nhanh gọn nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn !

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH khi đi làm thủ tục vay ngân hàng nhằm đề phòng dịch Covid nhé!:

Xem thêm:

>> Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu lần đầu chi tiết nhất

>> Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến ( check-in trực tuyến ) Vietnam Airline>> Thủ tục cấp lại ĐK xe máy khi bị mất mới nhấtKinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.