Hướng dẫn Học sinh & Sinh viên cách vay tiền ngân hàng

Author:

Advertisement

Sinh viên vay như thế nào ? Sinh viên có vay tiền được không ? Là yếu tố được khá nhiều bạn sinh viên và cha mẹ chăm sóc. Bởi ngân sách để học tập một năm không phải là ít mà không phải ai cũng đủ chi trả cho cả mấy năm ĐH. Vì thế các ngân hàng nhà nước đã đưa ra các giải pháp về kinh tế tài chính tương hỗ sinh viên với lãi suất vay khuyến mại. Cùng tìm hiểu và khám phá về hình thức này nhé .

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng nhà nước

sinh-vien-vay-ngan-hang

Hình thức vay vốn dành cho sinh viên chi trả học phí, sinh hoạt là:

 • Vay vốn theo hình thức vay tín chấp: Hình thức vay tín chấp chỉ phù hợp với các bạn sinh viên có thu nhập hàng tháng từ làm thêm.
 • Vay vốn từ quỹ tín dụng của xã hội: Tại các khu vực bạn sinh sống bất kể làng quê hay thành phố đều có thể vay từ các quỹ khuyến học, quỹ sinh viên…
 • Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là hình thức vay từ ngân hàng có liên kết với nhiều dự án chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên tới trường.
 • Vay ngân hàng qua thẻ tín dụng.
 • Có một số ngân hàng có hẳn chính sách hỗ trợ cho sinh viên tại các vùng nông thôn có kinh tế thấp trong đó phải kể đến ngân hàng Agribank.

Tóm lại, có rất nhiều các hình thức để cho các bạn lựa chọn tuy nhiên mỗi hình thức khác nhau sẽ có những điều kiện kèm theo vay vốn khác nhau. Vì thế nếu bạn là sinh viên đang có dự tính vay từ ngân hàng nhà nước thì hãy xem xét điều kiện kèm theo nào tương thích với mình để có những lựa chọn tốt nhất .

Điều kiện, hồ sơ sinh viên vay tiền ngân hàng nhà nước

Bạn chỉ được vay vốn khi không thiếu các điều kiện kèm theo sau :

 • Có giấy tờ đề nghị vay vốn có dấu chứng thực của ủy ban Nhân Dân thuộc nơi cư trú của sinh viên
 • Có hộ khẩu thường trú tại các ngân hàng tại địa phương sinh sống.
 • Nếu là sinh viên năm đầu bạn có thể dùng giấy báo nhập học, còn nếu từ năm hai trở đi thì bạn cầ phải có thêm giấy xác nhận của trường xác thực thông tin.

Còn so với các bạn sinh viên đã đi làm và có mức thu nhập không thay đổi trên 3 triệu / tháng thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở sau :
Bảng thông tin cá thể

 • Ảnh thẻ 3×4
 • CMND/căn cước và sổ hộ khẩu photo không cần xác thực công chứng.
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập

Nếu bạn là sinh việc thuộc đối tượng người tiêu dùng thuộc nhóm được tương hỗ vay vốn từ các ngân hàng nhà nước có Chính Sách và Xã Hội thì sẽ cần sẵn sàng chuẩn bị nhiều hơn và khó hơn, gồm có :

 • Sinh viên mồ côi cả cha mẹ hoặc cha/mẹ hoặc 1 trong 2 người không còn khả năng lao động.
 • Sinh viên gặp khó khăn về tài chính do gia đình bị bệnh, tai nạn…
 • Sinh viên có thành viên gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Lãi suất, hạn mức cho sinh viên vay tiền vay ngân hàng nhà nước

Lãi suất

Mức lãi suất vay tại các ngân hàng nhà nước dành cho đối tượng người dùng này khá thấp vì mục tiêu cho vay chỉ mang đặc thù tương hỗ. Mức lãi suất vay khoảng chừng 0,6 % / tháng .
Tuy nhiên ngân hàng nhà nước vẫn sẽ có chính sách phát như các hình thức vay khác khi người mua trả nợ chậm hoặc quá hạn nợ. Thường mức phạt sẽ nằm trong khoảng chừng 130 % – 150 % lãi suất vay vay .
Lãi suất, hạn mức cho sinh viên vay tiền vay ngân hàng
Các ngân hàng nhà nước khi đưa ra gói vay dành cho sinh viên đều tương hỗ không cần trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Lãi tiền vay sẽ tính từ lúc sinh viên nhận số tiền vay tiên phong .

Hạn mức vay

Về tổng thể các hình thức vay tại bất kể ngân hàng nhà nước nào đều có những pháp luật riêng rõ ràng về hạn mức vay. Thường thì các ngân hàng nhà nước sẽ đến hạn mức vay từ 3 – 10 triệu VNĐ. Chỉ riêng ngân hàng nhà nước Agribank hạn mức cao nhất cho vay trong tháng là 1.250.000 VNĐ / tháng. Nói chung mỗi ngân hàng nhà nước sẽ đưa ra hạn mức cho vay hài hòa và hợp lý nhất so với từng đối tượng người tiêu dùng. Thường thì họ sẽ lựa chọn ngân hàng nhà nước Agribank nhiều hơn vì lãi suất vay và hạn mức tương thích với điều kiện kèm theo của họ .

Thời hạn trả nợ

Thời hạn trả nợ thường là khi sinh viên ra trường và đã có việc làm không thay đổi thường sẽ được ghi rõ trong hợp đồng .

Một số ngân hàng nhà nước tương hỗ sinh viên vay vốn

Một số đơn vị chức năng đang tiến hành gói vay dành cho sinh viên với lãi suất vay khuyễn mãi thêm. Dưới đây là một số ít đơn vị chức năng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank đang tiến hành gói vay dành cho sinh viên với hạn mức 1.250.000 VNĐ / tháng với lãi suất vay : 0.65 % / tháng .
Sinh viên vay vốn tại ngân hàng Agribank
Lãi suất nợ quá hạn của gói vay sinh viên được tính bằng 130 % lãi suất vay khi cho vay
Lưu ý trong khoảng chừng thời hạn từ khi sinh viên nhận được khoản vay đến khi kết thúc khóa học, các bạn không cần phải giao dịch thanh toán cả nợ gốc lẫn lãi .

Ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB

Sinh viên vay vốn tại ngân hàng Vietcombank

Nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và nguyện vọng của các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong thời gian học tại các trường đại học ngân hàng Vietcombank cũng đang triển khai gói vay dành cho sinh viên với hạn mức lên đến 50 triệu VNĐ thời gian vay đến khi nhân viên ra trường và đã có việc làm. Mức lãi suất ngân hàng đang để là 0,5%/tháng.

FE Credit

Sinh viên vay tiền tại FE Credit
Điều kiện để vay tại Fe Credit từ 21 tuổi trở lên. Số tiền đơn vị chức năng cho vay đang để là 10 triệu VNĐ thời hạn hoàn toàn có thể là lúc sinh viên ra trường và đã có việc làm. Đây là đơn vị chức năng cho vay đang để hạn mức và lãi suất vay tốt nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Điểm hạn chế của đơn vị chức năng này là thời hạn xét duyệt khá lâu từ 2-3 ngày .

Ngân hàng TPBank

Sinh viên vay vốn tại TPBank
Khi ĐK nếu hồ sơ rất đầy đủ thì chỉ sau 1 giờ thao tác, bạn sẽ nhận được ngay khoản tiền mong ước và đây cũng là một điểm điển hình nổi bật chỉ có duy nhất tại TPBank, đây như khoản tiền “ phòng thân ” được cấp sẵn giúp sinh viên hoàn toàn có thể tiêu tốn tự do hơn, gạt bỏ nỗi lo đóng tiền học trễ .

trang chủ Credit

Sinh viên vay vốn tại Home Credit
Cũng như FE Credit, Home Credit cũng đang tiến hành gói vay dành cho sinh viên với hạn mức vay lên đến 10 triệu VNĐ và thời hạn vay lên đến 2 năm học, được xem là đơn vị chức năng khá cạnh tranh đối đầu trên thị trường. Thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ trong một ngày. Ưu điểm của đơn vị chức năng này hơn so với FE credit đó là tỷ suất lãi suất vay thấp hơn từ 1 % đến 2 % / tháng .

Những điều cần quan tâm khi vay tiền sinh viên tại ngân hàng nhà nước

 • Nếu bạn là sinh viên đang có dự định vay thấu chi thì nên dừng vì vay theo hình thức này lãi suất khá là cao.
 • Nếu bạn đang là sinh viên nhưng đã đi làm và có mức thu nhập ổn định tuy nhiên vẫn đang gặp khó khăn về tài chính thì việc lựa chọn gói vay ưu đãi này là điều cần thiết. Vừa giúp bạn có thể chi trả tài chính vừa giúp bạn có lịch sử tài chính tốt vì trả nợ đều đặn.
 • Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng thì cần phải có công việc ổn định trước vì thẻ tín dụng có lãi suất trả quá hạn và phí phạt trả chậm.

Trên đây là hàng loạt thông tin về sinh viên vay tiền ngân hàng nhà nước như thế nào ? đã phần nào giúp bạn vấn đáp thắc mắc mà bạn đã do dự lâu nay. Nếu bạn là sinh viên đang có dự tính vay vốn thì nên tìm hiểu và khám phá kỹ trước khi lựa chọn đơn vị chức năng vay nhé. Chúc các bạn sinh viên vay vốn thành công xuất sắc .

TÌM HIỂU THÊM:

3/5 – ( 2 bầu chọn )

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.