Mùa này trồng ngay sen Nhật mini, có cả “hồ sen” trong nhà thì còn gì bằng

Ngày 23/06/2018 12 : 59 PM ( GMT + 7 )

Sở hữu sắc tố và hương thơm không kém gì những loài sen truyền thống cuội nguồn mọc ở các đầm hồ, sen Nhật mini có vẻ ngoài nhỏ gọn, xinh xắn, thích hợp làm chậu cảnh trang trí cho nhiều khoảng trống tân tiến .

Sen Nhật mini là một loại sen nước cảnh, thường được trồng bằng hạt. Giống sen này nhỏ, có thể trồng gọn gàng trong các chum vại, đặt ở vườn nhà. Tuy nhỏ vậy song bông sen lại nở ra to và đẹp không kém so với những loại sen thông thường khác.

Mùa này trồng ngay sen Nhật mini, có cả amp;#34;hồ senamp;#34; trong nhà thì còn gì bằng - 1

Trồng sen Nhật mini như thế nào?

Bởi vẻ đẹp và tính tiện lợi mà nó mang lại, lúc bấy giờ loại sen mini này được nhiều người tìm mua để nuôi trồng. Và thực tiễn thì cách trồng loại sen này cũng không quá khó khăn vất vả, chỉ cần chịu khó quan tâm một chút ít là được .
Thời điểm thích hợp nhất để nhân giống sen Nhật mini là từ tháng 5 – tháng 7 và từ tháng 12 – tháng 1. Nó hoàn toàn có thể tăng trưởng một cách thuận tiện ở nhiều loại đất khác nhau tuy nhiên lý tưởng nhất vẫn là đất sét pha với đất cát bùn theo tỉ lệ 2 : 1 và trồng trong chậu, vại hay bình thủy tinh miệng rộng .
Muốn cây nở hoa đẹp thì giống sen cũng cần được bảo vệ. Không những thực chất giống tốt mà hạt sen giống cũng phải to, già và sậm màu .

Mùa này trồng ngay sen Nhật mini, có cả amp;#34;hồ senamp;#34; trong nhà thì còn gì bằng - 2

Công việc tiên phong khi thực thi gieo hạt chính là giúp hạt nhanh gọn nảy mầm, bằng cách gọt bỏ phần đầu nhọn của vỏ hạt hoặc dùng giấy nhám để mài cho hết. Nhưng dù làm gì thì làm, nhất định không được phạm vào phần thịt của hạt .
Đặt những hạt giống đã được giải quyết và xử lý này vào cốc nước ở nhiệt độ 20 – 30 độ C trong 3 – 5 ngày. Mỗi ngày thay nước 2 lần cho đến khi hạt nhú mầm xanh. Đến lúc này vẫn cần liên tục thay nước nhưng nhẹ nhàng hơn để không làm tổn thương đến mầm cây .
Không những thế, đất trồng sen Nhật mini cũng được khử trùng và khử chua bằng vôi bột trước ngày trồng sen 1 tuần. Lượng đất đổ vào chậu cần cao tới 15 cm, lượng nước bên trên cao tương tự 10 cm là đạt .
Cây con được trồng sau 3 tuần sẽ đạt được chiều cao là khoảng chừng 15 cm, đây là thời gian tương thích để chuyển cây sang trồng ở một chậu lớn và tự do hơn để cây có đủ khoảng trống để tăng trưởng. Cho đến 7 – 10 ngày sau đó thì nên bón bổ trợ phân NPK với một lượng thích hợp, tầm 2 tháng là cây đã trưởng thành và đạt độ cao tối thiểu đến 30 cm .

Mùa này trồng ngay sen Nhật mini, có cả amp;#34;hồ senamp;#34; trong nhà thì còn gì bằng - 3

Bí quyết chăm sóc sen Nhật mini nở hoa đẹp

Nhìn chung, loại sen này khá dễ trồng và ít bị sâu bệnh hại, đôi lúc chỉ bị sâu ăn lá, sâu bướm hay rệp mà thôi. Đồng thời, sen cũng là loài cây ưa sáng nên tốt nhất hãy đặt chậu trồng ở nơi hoàn toàn có thể hấp thụ ánh sáng tối thiểu 6 tiếng / ngày, giúp cây quang hợp, sinh trưởng tốt .
Khi cây vươn dài, lá trồi lên mặt nước thì nên cố định và thắt chặt cây vào một cành que nhỏ, để giúp cây có điểm tựa không bị gãy và cành không bị lung lay bật gốc .
Kiên trì chăm nom và nuôi dưỡng sen trong khoảng chừng 5 – 6 tháng là hoàn toàn có thể tận hưởng thành quả của mình .

Mùa này trồng ngay sen Nhật mini, có cả amp;#34;hồ senamp;#34; trong nhà thì còn gì bằng - 4

Mùa này trồng ngay sen Nhật mini, có cả amp;#34;hồ senamp;#34; trong nhà thì còn gì bằng - 5

Sen Nhật mini không chỉ đơn thuần có một sắc tố là màu hồng mà lúc bấy giờ, còn có giống sen đa sắc với nhiều màu như trắng, tím hay xanh, … Đây chắc như đinh là một chậu cảnh khiến cho khoảng trống tọa lạc trở nên tươi tắn, xinh đẹp hơn. Tận dụng nó làm món quà cho những người thân yêu cũng không hề là một ý tưởng sáng tạo tồi .
Đồng thời, sen Nhật mini còn có hương thơm dịu nhẹ, mỗi sớm thức dậy được chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay mùi thơm thanh nhã này tự nhiên khiến tâm trạng con người cũng tốt hơn rất nhiều .

Mùa này trồng ngay sen Nhật mini, có cả amp;#34;hồ senamp;#34; trong nhà thì còn gì bằng - 6

Ngoài ra, sen cũng là một loài hoa mang nhiều giá trị tâm linh cao quý. Nó đại diện thay mặt cho sự thanh bạch, thanh nhã và cần mẫn. Chính do đó mà người chủ sở hữu không những sẽ có tâm trạng tốt khi chiếm hữu một chậu sen Nhật mini trong nhà mà còn giúp mang lại nhiều như mong muốn, sự tĩnh tâm để tâm lý thấu đáo mọi chuyện .

Theo Minh Hạ ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *