Hướng dẫn cách trồng ớt chuông tại nhà đảm bảo sức khỏe

Ớt chuông là loại quả cung ứng nhiều chất bổ dưỡng nhất là vitamin A cho sức khỏe thể chất con người và thường dùng làm điểm tâm chế biến rất nhiều món ăn hàng ngày. Ớt chuông không có vị quá cay, thích hợp cho mọi đối tượng người tiêu dùng sử dụng, nó còn rất bổ cho thị giác. Ớt chuông trồng không hề khó nhưng trồng và chăm nom như thế nào để cây ớt chuông ra sai quả, mọng nước và nhiều thịt lại là cả một kỹ thuật.

Cách trồng ớt chuông tại nhà

Thời vụ trồng

  • Vụ Đông-Xuân, gieo hạt vào khoảng tháng 8, tháng 9 để trồng vào tháng 10, thu hoạch vào tháng 1-2, thường cho năng suất cao nhất.
  • Vụ Xuân-Hè gieo hạt vào tháng 12 để trồng vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2, thu quả vào tháng 3-4, năng suất thấp hơn, dễ bị thối trái nhưng bán được giá cao vì trái vụ.

Cách trồng ớt chuông tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng và hạt giống

– Chọn giống:

  • Mua hạt từ các cửa hàng uy tín
  • Lấy hạt từ những quả ớt chuông khi mua về, chọn nững quả ớt chín đều, có nhiều hạt.

Cách trồng ớt chuông tại nhà

– Ngâm hạt giống Trước khi gieo hạt xuống đất, bạn nên ngâm hạt ớt trong nước ấm khoảng chừng 50 độ C khoảng chừng 2-8 tiếng để hạt nhanh nảy mầm. – Chuẩn bị đất trồng

  • Chọn loại đất trồng thoáng, xốp và giàu chất hữu cơ như đất thịt pha sét, đất cát pha, đất phù sa, đất canh tác lúa.
  • Đất cần dọn sạch cỏ, thoát nước tốt.
  • Bón 1 lượng phân nhỏ lúc chuẩn bị trồng, bón sau khi ớt được 20-25 ngày, tiếp tục bón khi đã đậu trái

Bước 2: Cách gieo hạt và chăm sóc

Cách trồng ớt chuông tại nhà

– Gieo hạt Có thể gieo hạt vào những chiếc khay nhựa hoặc tận dụng hộp nhựa, đục lỗ thoát nước bên dưới sau đó đổ đất vào và gieo hạt. – Điều kiện ánh sáng

Đảm bảo đủ ánh sáng cho cây mầm phát triển. Khi cây ớt cao từ 10-15cm, bạn hãy chọn những cây khỏe mạnh nhất để tách ra, trồng trong chậu mà bạn đã chuẩn bị sẵn đất. Bjan có thể đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng, để cây dần thích nghi với khí hậu bên ngoài.

Cách trồng ớt chuông tại nhà

– Tỉa nhánh cho ớt Khi cây ớt lên cao khoảng chừng 20 cm, bạn hãy triển khai tỉa nhánh. Tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng, đồng thời giúp gốc được thông thoáng. Không nên trồng ớt chuông quá dày tác động ảnh hưởng đến sự phân tán nhánh về sau. – Tưới nước cho cây Tưới nước cho cây và kiểm tra nhiệt độ tương thích cho ớt chuông hàng ngày, quan tâm nếu trồng trong một chậu có kích cỡ tròn, bạn chỉ nên trồng một cây ở chậu bé, 2-3 cây ở chậu lớn. Đối với chậu có kích cỡ dài, nên bảo vệ khoảng chừng 20-30 cm, để cây ớt nhà bạn sinh trưởng và tăng trưởng tốt nhất.

Cách trồng ớt chuông tại nhà

Bỏ thêm rơm rạ ẩm xung quanh gốc cây, nhổ cỏ dại, siêng năng bắt sâu cho cây, xới đất vun gốc, bón phân trung bình mỗi tháng một lần.

Thu hoạch

Nếu bạn chăm sóc tốt khoảng 2 tháng sau khi trồng ớt chuông sẽ ra hoa. Hoa ớt nhỏ xinh xinh giúp cây trồng nổi bật và dễ thương khi được đặt ngay ban công hay trước thềm nhà

Cách trồng ớt chuông tại nhà

Đến tháng thứ 3 sẽ ra đợt quả tiên phong. Nếu bạn muốn có những trái ớt chín, bạn cần kiên trì chăm nom 20-30 ngày nữa. Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *