Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn – xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng

Nhiều người sẽ mất nhiều tài lộc và sức lực lao động để lựa chọn một loại hoa lá cây cảnh tương thích cho góc thao tác của mình, góc học tập của con cháu hay bệ hành lang cửa số, bàn trà phòng khách … Những loại hoa lá cây cảnh thường có ngân sách cao hay mất nhiều công chăm nom như tiểu cảnh sen đá, xương rồng, sống đời, vạn niên thanh … Tuy nhiên, hiện tại lại có một trào lưu cực hot, và cũng vô cùng đáng yêu và dễ thương, đó là trồng khoai lang làm cảnh, sang chảnh không kém bất kể loài cây để bàn nào .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 1.Những củ khoai hoàn toàn có thể biến thành cây với nhiều nhánh xanh tươi .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 2.Bạn hoàn toàn có thể để khoai làm cảnh trên bàn hoặc trồng trang trí ngoài hiên .

Với một góc có ánh sáng vừa đủ, bạn chỉ cần chọn chiếc cốc hay bình thủy tinh, tạo thêm một vài đồ vật trang trí là đủ để bạn có được đồ dùng hỗ trợ cho những củ khoai lang tưng bừng “khoe sắc”.

Và cũng sẽ chẳng ai ngờ được, chỉ cần chút nước tưới hàng ngày đến khi củ khoai mọc rễ là bạn đã thảnh thơi ngắm nhìn những ngọn khoai mọc cao xanh tươi, duyên dáng chẳng kém các loài hoa lá cây cảnh đặt bên cạnh .Có rất nhiều bạn trẻ cũng coi việc trồng khoai lang từ củ vừa để làm cảnh vừa để thưởng thức những điều mê hoặc của đời sống. Khoai lang lớn lên, bạn hoàn toàn có thể cắt bớt ngọn để khoai đẻ nhánh. Tạo thêm những cụ thể trang trí để “ tác phẩm ” xanh trở nên rực rỡ và hút mắt hơn .Nếu bạn muốn trồng một cây khoai lang thật đẹp làm duyên cho khoảng trống sống, hãy sẵn sàng chuẩn bị một vài dụng cụ : 1 cốc thủy tinh to hơn đường kính củ khoai một chút ít, que tăm hoặc xiên nhỏ, 1 chậu trồng cây nếu muốn để bàn trang trí .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 3.Mầm khoai lang mọc lên .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 4.Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 5.Những bình thủy tinh đẹp duyên dáng với những cây khoai lang .Đầu tiên, bạn chọn mua củ khoai với hình dáng xinh xinh, đem về rửa sạch, dùng tăm hoặc que xiên để xiên 3 hướng đều nhau. Lưu ý xiên thẳng vào tận tâm củ khoai rồi đặt trong cốc thủy tinh có sẵn nước sao cho nước ngập đến nửa củ khoai .Sau khi đặt củ khoai vừa khít vào bên trong cốc thủy tinh, bạn nên đặt cốc ở nơi có ánh sáng nhẹ thoáng giúp củ có đủ nhiệt độ để nảy mầm. Lưu ý liên tục cung ứng đủ nước cho khoai. Khoảng 1 tuần củ sẽ nảy mầm .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 6.Nhánh mọc mầm và rễ .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 7.

Bạn có thể dễ dàng tách cây khỏi củ.

Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 8.Trồng lại trong lọ thủy tinh hay trong chậu có đất xốp .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 9.Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 10.Những củ khoai lang tinh nghịch làm đẹp một góc nhà .Mầm khởi đầu lớn lên và Open nhiều lá non theo thời hạn. Tiếp tục ngâm củ khoai cho đến khi củ Open 1 – 2 chiếc rễ ở vị trí mầm cây. Hãy tách mầm và phần rễ, đặt cây con ấy vào trong cốc nước ấm chỉ ngập nước phần rễ. Ngâm khoảng chừng 1 ngày để rễ tăng trưởng dài hơn .Nếu muốn trồng trong chậu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ít đất trộn phân bón tơi xốp và nhẹ nhàng đặt phần rễ ở trong đất, lấp đất lại, liên tục phun ẩm để có được chậu cây khoai lang thật đẹp xinh trang trí nhà .Với cách trồng và chăm nom đơn thuần như vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt chậu cây khoai lang trên bàn hoặc làm đẹp ở ban công, hiên nhà theo cách của mình .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 11.Khoai lang trang trí xanh tươi chậu cây trong vườn .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 12.Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 13.Chậu khoai lang đẹp bình yên bên hiên nhà .Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 14.

Bạn có thể mix khoai lang với các loại cây, hoa khác làm duyên cho hiên nhà.

Hướng dẫn cách trồng khoai lang để bàn - xu hướng đang rầm rộ trong giới văn phòng - Ảnh 15.Góc hiên nhà bùng cháy rực rỡ với hoa, xanh tươi với khoai lang .

Theo Thespruce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *