Hướng dẫn cách trồng hoa vạn thọ trong chậu

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG HOA VẠN THỌ TRONG CHẬU

Hoa vạn thọ là một loại hoa quen thuộc với người dân việt Nam đặc biệt quan trọng là những dịp TếT đến bởi hoa mang lại những ý nghĩa tốt đẹp, cát tường như ý và mang lại nhiều suôn sẻ cho gia chủ. Hoa vạn thọ loài hoa dễ trồng, mái ấm gia đình nào cũng hoàn toàn có thể tự trồng một chậu hoa vạn thọ cho mái ấm gia đình mình vào dịp lễ Tết sắp đến

1. Đặc điểm hoa vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ ( Tagetes erecta L)  có nguồn gốc từ Châu Mỹ nhiệt đới. Loài hoa này thường được trồng trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng lễ, trưng bày dịp tết Nguyên đán.

Hoa cúc vạn thọ thuộc loại cây thân thảo, mọc thẳng đứng với chiều cao trung bình 0.6 – 1 m. Cây có nhiều nhánh thành từng bụi, lá dạng kép lông chim, mép lá có hình răng cưa, tán cây không quá lớn, lá có mùi thơm và hơi hăng .Màu vàng và cam là hai màu truyền thống cuội nguồn của cúc vạn thọ, cây cho hoa từ mùa đông tới mùa hạ. Loài hoa vạn thọ nhân giống rất dễ bằng gieo hạt, tăng trưởng nhanh, thời hạn thu hoạch ngắn. Tuy nhiên thời hạn bông nở khá lâu, ngay khi thân và lá héo úa thì hoa vẫn khoe sắc. Khi hoa tàn, quả sẽ lộ ra .

vanthovangchanh

2. Hướng dẫn cách trồng hoa vạn thọ

2.1 Hạt giống

Hoa vạn thọ có hai loại chính cho bạn lựa chọn là hoa vạn thọ lùn và cao. Có 2 màu chính màu vàng chanh và màu đỏ cam .

Đối với loại hoa vạn thọ lùn thì có thể ra hoa bất kì thời điểm nào, chỉ cần tính thời gian bắt đầu khi gieo hạt đến lúc nở hoa khoảng 60 – 70 ngày. Loại này có khả năng thích nghi cao và sức sống bền.

Còn hoa vạn thọ cao thì thời gian trồng thích hợp nhất là dịp gần Tết. Thời gian từ lúc gieo hạt đến lúc nở hoa tầm khoảng 70 – 80 ngày nên có tính toán chính xác thời điểm trồng để hoa ra vừa đúng lúc vào dịp Tết.

2.2 Đất trồng

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đất trồng tốt và kỹ lưỡng là rất là quan trọng. Đất trồng cần tơi xốp, thoát nước nhanh, không có mầm bệnh hại. Có thể sử dụng đất hỗn hợp : đất mặt phẳng + trấu + xơ dừa vụn + phân chuồng ủ mục .

vanthovangchanh1

2.3 Giai đoạn cây con

Sau khi gieo hạt giống hoa vào bầu đã được sẵn sàng chuẩn bị sẵn, tưới nước vào bầu cho đất ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm, thời hạn nảy mầm khoảng chừng 4 ngày .Khi hạt giống đã nảy mầm, cần che nắng cho cây con. Sau 5 ngày cây con tăng trưởng chỉ cần che khi trời nắng. Sau khoảng chừng 10 ngày cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt mà không cần giàn che. Lưu ý nhớ tưới nước đều đặn cho cây tuy nhiên cần tưới nhẹ, hạt nước nhỏ tránh làm xay xát cho cây con .

Sau 15 ngày thì có thể bắt đầu cấy ra chậu. Khi cây được khoảng 30 ngày bạn có thể tiến hàng tỉa chồi và tạo hình cho cây. Loại bỏ những cặp lá già phía dưới,các chồi nách để tập trung sự phát triển cho các thân chính.

Đến khi cây ra hoa thì bạn giữ lại lượng chồi nách tầm khoảng chừng 5 đến 6 chồi là hài hòa và hợp lý .

vanthovangchanh2

2.4 Xử lý hoa

Hoa ra muộn ngày thì bạn dừng tưới nước khoảng chừng 2 ngày để cây có triệu chứng thiếu nước, khi lá vừa héo rũ thì nên tưới nước lại vừa đủ ướt đát, những ngày sau tưới nước đậm. Đồng thời lãi hết các bông chèo, chỉ để lại bông chính .

Còn bạn muốn hoa bung rộ và tươi tắn thì phân bón kali nitrat là lựa chọn sáng suốt, đây là một trong những loại kích thích hoa ra sớm phổ biến.

Xem thêm tại đây : https://sangtaotrongtamtay.vn/hat-giong-hoa-d9.html

Tư vấn bán hàng: 0901087973 hoặc 0889008222 (có zalo)

CTY Trách Nhiệm Hữu Hạn ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG352C, Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *