Hoa mười giờ thì chẳng lạ gì, nhưng chỉ cần biến tấu một chút đảm bảo góc vườn của bạn sẽ vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê!

Mười giờ là loại cây rất dễ trồng, dễ chăm nom, dễ thích nghi với nhiều thiên nhiên và môi trường sống. Không chỉ thế, mười giờ khi nở hoa cũng đẹp và bùng cháy rực rỡ không thua kém loại cây trang trí nào ! Chính bởi vậy, rất nhiều mái ấm gia đình lựa chọn mười giờ để trồng dọc sân, vườn, chậu, hoặc lối đi …Tuy nhiên, đã khi nào bạn nghĩ sẽ khiến khoảng trống của mái ấm gia đình trở nên ấn tượng hơn chỉ nhờ vào hoa mười giờ ? Chẳng hề khó chút nào, bạn chỉ cần biến tấu cách trồng một chút ít lại khiến loại cây thông thường này vươn lên 1 tầm cao mới !

Cách trồng hoa mười giờ chỉ với 1 chiếc chai nhựa!

Cách trồng hoa mười giờ bằng chai nhựa bỏ đi. (Clip: Lang Sáu)

– Bước 1: Hoa mười giờ làm giống nên chọn loại thân mập mạp, cứng cáp. Sau đó, cắt ngắn cây thành từng đoạn khoảng 1 ngón tay.

– Bước 2 : Chai nhựa dùng que sắt chọc thành từng lỗ nhỏ trên thân. Tiếp theo, bỏ đất mùn vào đầy chai nhựa .- Bước 3 : Cắm từng cành hoa mười giờ đã được cắt ngắn vào trong lỗ nhỏ của chai nhựa .- Bước 4 : Cuối cùng, luồn dây qua nắp chai, rồi đậy lại. Và mang cả chậu cây này đi nhúng xuống nước cho hàng loạt đất được làm ẩm, thế là xong .Với cách trồng này, khi mười giờ mọc sẽ phủ xanh quanh chai nhựa trông khá mê hoặc. Bạn cũng hoàn toàn có thể treo các chai mười giờ lên cao và sắp xếp tùy ý. Cách làm này đặc biệt quan trọng thích hợp với những mái ấm gia đình có khoảng trống nhã nhặn .Hoa mười giờ thì chẳng lạ gì, nhưng chỉ cần biến tấu một chút đảm bảo góc vườn của bạn sẽ vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê! - Ảnh 2.Thành quả của ” chai mười giờ ” sau một thời hạn chăm nom .

Lưu ý: Không chỉ hoa mười giờ, bạn có thể áp dụng cách trồng này với nhiều loại cây khác như hoa sam, hoa dạ thảo… nữa vẫn chăm sóc tương tự.

Hoa mười giờ thì chẳng lạ gì, nhưng chỉ cần biến tấu một chút đảm bảo góc vườn của bạn sẽ vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê! - Ảnh 3.

Hoa dạ yến thảo được trồng theo dạng tháp thẳng đứng cũng đẹp ngất ngây!

Hoặc bạn hoàn toàn có thể thay chai nhựa bằng ống nước, chai dầu ăn … đều tạo được chậu hoa mười giờ dạng thẳng đứng như ý muốn .Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chai dầu ăn hoặc ống nước rồi đục lỗ và trồng hoa .

Một số gợi ý về cách treo chậu hoa mười giờ

– Bạn hoàn toàn có thể tạo thành chiếc chuông gió từ những chậu hoa mười giờ. Và clip dưới đây dù không phải là hoa mười giờ nhưng là ví dụ sinh động cho chị em dễ hình dương cách làm .Chuông gió từ những chậu cây. ( đoạn Clip : Lang Sáu )- Treo thành giàn ngang : Bạn hoàn toàn có thể học theo sáng tạo độc đáo này để vận dụng với những chai mười giờ của mình chắc chắc cũng tạo hiệu ứng giật mình .Giàn hoa mười giờ ấn tượng bên bờ ruộng. ( đoạn Clip : Trần Duy )

– Đơn giản nhất là đặt những tháp hoa này cố định: Đây là cách cơ bản nhất dành cho những ai không muốn kì công lắp đặt, sáng tạo thêm nữa. Bản thân tháp hoa mười giờ trồng theo dạng thẳng đã khá độc đáo, nên có đặt một chỗ cũng vẫn ok!

Hoa mười giờ thì chẳng lạ gì, nhưng chỉ cần biến tấu một chút đảm bảo góc vườn của bạn sẽ vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê! - Ảnh 7.

Vậy đấy, không nhất thiết cứ phải có thật nhiều tiền bạn mới có thể trang hoàng cho không gian sống của mình. Đôi khi, chỉ từ loại hoa bình thường như mười giờ và vài vật dụng bỏ đi bạn đã tạo ra cả một góc sống ảo, ai nhìn cũng mê rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *