KỸ THUẬT TRỒNG DỪA BONSAI

Dừa Bonsai có thân dạng cong giống cây dừa, có lá xẻ dài và nhỏ, là loại sản phẩm lai tạo thành công xuất sắc của cây dừa và cây cao. Phần ngọn có vỏ màu xanh. Cây có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với giống dừa nguyên thủy và được trồng trong chậu kiểng. Hiện nay đã có nhiều kĩ thuật tạo ra những cây dừa Bonsai với nhiều mẫu mã khác nhau .

download

Những thứ cần chuẩn bị cho việc trồng cây là những trái dừa đã mọc mầm. nên chọn những trái dừa xiêm có kích thước nhỏ để mang lại giá trị cây cao hơn. Một cây dừa đạt chuẩn phải chăm sóc ít nhất trong thời gian 3 năm.

Dừa Bonsai là được tạo thành từ những quả dừa khô đã mọc mầm nên công đoạn tách vỏ và tạo dáng tương đối khó, đặc biệt khi trồng vỏ dừa phải được lột sạch cho quả dừa không bị hỏng, gáo dừa luôn nhẵn bóng và thân không bị gãy.

Cây dừa bonsai được xem là trồng thành công là khi trái dừa vẫn còn dính với thân, dáng cây thanh mảnh, bộ rể đẹp mắt và không bị ẩm thấp.

Giá tiền triệu, dừa bonsai hình chuột vẫn cháy hàng Tết Canh Tý - VietNamNet

1. Quy trình trồng dừa Bonsai

Đầu tiên chúng ta tách vỏ dừa, có thể dùng dao và tay, công đoạn này đòi hỏi phải có sự khéo léo để không bị đứt bộ rễ bên trong của trái dừa. Các lớp sơ dừa phải được loại bỏ kĩ càng và bề mặt cần được đánh nhám trơn bóng. Nếu dừa đã có lá ta sẽ cắt đi đến phần ngọn, sau đó dùng dao chẻ đôi phần thân của ngọn một đoạn xuống dưới trái dừa. Dùng một miếng nhựa mỏng chèn giữa hai phần cắt của ngọn trái dừa.

Mẹo: Trái dừa sau khi lột bề mặt có thể bị ẩm ướt, chúng ta có thể sử dụng máy sấy để làm khô bề mặt trái dừa (không sấy vào phần rễ) để dễ dàng hơn trong công đoạn đánh bóng gáo dừa.

Chúng ta có thể bắt đầu ươm trái dừa trong một chậu nhựa sau khi cây phát triển có thể bỏ ra một chậu cây lớn và đẹp hơn.

Bỏ dừa vào chậu có đất và để cho đất ngập ôm lấy hết gáo dừa. Ta chọn loại đất sốp có thể mua tại các trại cây cảnh hoặc phần sơ dừa chúng ta vừa loại bỏ.

Sau đó, chúng ta dùng một hộp nhựa( có thể cắt từ vỏ chai nước đã dùng) đậy vào phần ngọn để tránh những côn trùng ăn vào ngọn của trái dừa.

Phần vỏ dừa không bỏ đi, chúng ta có thể chèn trên lớp đất xung quanh trái dừa để cố định.

2. Công đoạn chăm sóc

Công đoạn trồng ban đầu đã hoàn thanh, chúng ta bước vào giai đoạn chăm sóc để đạt được thành quả đang mong đợi nào.

Chúng ta cần tưới nước một lần một ngày vào mỗi buổi sang trong khoảng một tuần lễ. Hai bên phần ngọn của quả sẽ đâm lên và chia ra làm hai và sẽ hình thành hai ngọn rõ ràng trong một tháng đến hai tháng tiếp theo.

Khi phần đọt đã phát triển hãy tách phần lớp áo bên trong thường xuyên cho đến khi cây Bonsai dừa có hình dạng hoàn chỉnh.

“Có công mài sắt có ngày nên kim” có phải không? Trồng dừa Bonsai cũng vậy đó, muốn có thành quả đẹp, hoàn mỹ, chúng ta cần nắm vững kĩ thuật cùng với sự khéo léo.

Không những mang lại niềm đam mê cho bản thân, mang lại vẻ đẹp cho không gian sống. Trồng cây dừa Bonsai còn mang giá trị về kinh tế. Giá thị trường hiện nay giao động từ vài trăm ngàn đến một triệu với đủ loại hình dáng cho một cây dừa Bonsai.

Bạn đang đọc: KỸ THUẬT TRỒNG DỪA BONSAI

Tư vấn bán hàng : 0901.087.973 – 0889.008.222 ( Zalo )

https://sangtaotrongtamtay.vn/

https://www.youtube.com/channel/UCUf0HTDrpjRM26lmZyMK51Q

 352 Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *