Top #10 Phương Pháp Quản Lý Vốn Bo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2022 # Top Trend | https://sangtaotrongtamtay.vn

Author:
— Bài mới hơn —
Tổng hợp các chiêu thức quản lý vốn trade BO

Quản lý vốn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền, chiến lược đầu tư hay quyết định đầu tư của mỗi trader.

Yếu tố này cực kỳ quan trong khi bạn biết cách phân chia vốn của mình tốt thì tâm ý của bạn sẽ cực kỳ tự do. Bạn sẽ không lo bị cháy thông tin tài khoản, khi bạn thua bạn cũng không bị tâm ý, khi bạn thắng bạn cũng không bị lòng tham nổi lên thì bạn cần phải có kế hoạch chốt lời và cắt lỗ .
Một ngày bạn ăn được 3 %, 5 %, 10 % vốn / ngày rồi thì bạn phải định ra cái mức chốt lời. Tức là khi bạn ăn được 3 % rồi đây là cái mức bạn chốt lời ví dụ điển hình thì bạn nên gập máy tính lại không chơi nữa, đi chơi và không vào sàn nữa .
Khi bạn lỗ thì bạn định ra cái mức cắt lỗ của bạn là được cho phép bao nhiêu % lỗ. Ví dụ thông tin tài khoản của bạn được cho phép tối đa 5 % lỗ ví dụ điển hình là cắt không chơi nữa. Tắt máy trong thời điểm tạm thời nghỉ ngơi đợi tâm ý của mình không thay đổi phục sinh rồi hoặc đợi thị trường không thay đổi rồi lúc đó mới nhảy vào thị trường liên tục .
Đừng bao giờ chơi tổng thể số vồn mình có hoặc đừng khi nào chơi nhiều số tiền trên một lần thanh toán giao dịch. Ví dụ : Bạn có 1000 USD bạn lại phang 100 USD, 200 $ trên một lệnh đánh thì đấy là công thức giúp bạn nhanh gọn cháy thông tin tài khoản .
Ví dụ bạn đánh thua 3 lệnh liên tục nghĩa là bạn thua 3 % vốn thì bạn nên dừng lại nghỉ ngơi dùng lại cho tâm ý bạn được tự do. Đợi thị trường không thay đổi bạn vào tiếp .
Chúng ta càng ở lâu trên thị trường này thì tất cả chúng ta càng dễ mất tiền. Do đó đủ tiềm năng lãi là chốt và ra khỏi thị trường. Hoặc cắt lỗ đúng kỷ luật không ham gỡ hoặc khát nước .
# 1 Phương pháp quản lý vốn “ đánh đều tiền ”
Đây là cách đánh đi đều số tiền .
Ví dụ thông tin tài khoản 100 USD đi đều mỗi lệnh 10 USD. Ưu điểm là bạn sẽ không bị xúc cảm chi phối, dễ vào lệnh linh tinh và vốn cũng linh tinh, thông tin tài khoản cũng sẽ không thuận tiện bị cháy. Tuy nhiên để có doanh thu với chiêu thức này thì tỉ lệ thắng của bạn phải trên 60 % .
# 2 Phương pháp quản lý vốn “ Đánh đều % thông tin tài khoản ”
Cũng giống như cách trên nhưng sẽ đi đều theo % thông tin tài khoản hiện tại .
Ví dụ thông tin tài khoản 100 % đi đều 5 % mỗi lệnh thì lệnh đầu là 5 USD. Nếu thắng với xuất chi 80 % thì tổng tài khoản hiện tại là 104 USD nên lệnh tiếp theo sẽ là 104 USD x 5 % = 5.2 $ …
Ưu điểm của cách này đó là Lãi kép. Nếu có giải pháp lãi không thay đổi thì lãi kép sẽ kéo thông tin tài khoản ngày càng tăng hơn. Đặc biệt nếu lệnh thua thì lệnh sau sẽ đi tiền ít hơn, bảo vệ rủi ro đáng tiếc .
# 3 Phương pháp quản lý vốn “ Đôn tiền tịnh tiến ”
Đây là cách đánh khi bạn gặp lúc thị trường đẹp hoặc vào khoảng chừng hẹp, tức là lúc năng lực đúng liên tục của bạn cao. Lúc đó bạn sẽ kiếm được rất nhiều .
Ví dụ lệnh 1 của bạn là 10 USD, xuất chi 80 %. Lệnh 1 thắng, bạn được tổng vốn + lãi là 18 USD. Tiếp tục vào lệnh 2 là 18 %, thắng tiếp bạn được 32.4 USD. Lệnh 3 bạn vào 32.4 $, thắng tiếp bạn được 58.3 USD. Nếu thua 1 trong các lệnh thì bạn chỉ mất 10 $ .
Cách đánh này tức là bạn xác lập 1 chu kỳ luân hồi của bạn bao nhiêu lệnh thắng liên tục. Ví dụ 3 lệnh, thắng liên tục 3 lệnh thì dừng. Cách này cũng sử dụng lãi kép. Chỉ cần thắng 3 lệnh liên tục bạn sẽ đủ bù cho 5 lần vào sai và bị mất tiền. Tuy nhiên như đã nói, cách này nhu yếu những lúc bạn chắc như đinh tỉ lệ thắng của bạn cao như lúc khoảng chừng hẹp .
# 4 Phương phháp quản lý vốn “ Gấp lệnh ( Martingale ) ”

Cách này dựa vào quy luật toán học. Xét dãy số có số sau gấp đôi số trước:

1, 2, 4, 8, 16, 32 … .
Bạn hãy chú ý : Số bất kể trừ tổng các số ở trước sẽ bằng 1 .
Ví dụ : 8 – ( 1 + 2 + 4 ) = 1
Do đó, nếu bạn chơi Tài Xỉu, bạn vào lệnh 1 là 1 $, nếu thua vào lệnh 2 là 2 $, nếu thua nữa vào lệnh 3 là 8 $, … cho tới khi nào bạn thắng 1 lệnh thì bạn sẽ gỡ lại hàng loạt và lời 1 $ .
Tỉ lệ thắng là 50 – 50 nên nếu bạn thua liên tục quá nhiều lệnh thì chứng tỏ bạn quá xui .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể quản lý vốn theo chu kỳ luân hồi để tránh công sức của con người bao nhiêu xuống sông xuống bể bởi 1 ngày rủi ro xấu nào đó, bạn dính 10 lệnh hay nhiều hơn làm bay thông tin tài khoản của bạn .
Bạn đi gấp lệnh như vậy chỉ trong 3 lệnh, tạo thành 1 chu kỳ luân hồi. Trong 3 lệnh đó miễn có 1 lệnh nào thắng thì kết thúc chu kỳ luân hồi và có doanh thu bằng doanh thu của 1 lệnh đầu. Thua 3 lệnh liên tục thì nghỉ .
Tổng kết và Lời khuyên
Bản thân mình thì thanh toán giao dịch theo % thông tin tài khoản. Mình cũng khuyến khích mọi người nên dùng cách quản lý vốn này, kể cả những người mới thanh toán giao dịch. Mình luôn tính một lệnh vào bao nhiêu % thông tin tài khoản. Hôm nay thắng thua bao nhiêu %, tháng này thắng thua bao nhiêu % …
Vì khởi đầu hầu hết là rèn luyện với số vốn nhỏ để tìm ra được chiêu thức tốt. Mọi chiêu thức khác đều vào theo số tiền, nên nếu về vĩnh viễn nếu bạn thanh toán giao dịch với thông tin tài khoản lớn hơn để kiếm doanh thu lớn hơn thì sẽ lại phải thống kê giám sát lại số tiền .
Thêm nữa, khi bạn vào theo % thông tin tài khoản, nếu mới đầu bạn chưa có chiêu thức không thay đổi, thông tin tài khoản của bạn giảm so với bạn đầu thì lệnh của bạn cũng sẽ ít tiền lại, tránh thua lỗ nhiều hơn. Còn về sau này nếu bạn chứng tỏ được lãi không thay đổi theo tháng, thì thông tin tài khoản của bạn sẽ tăng % theo lãi kép, chứ không phải tháng nào cũng túc tắc 1 số tiền. Và mặc dầu lúc đầu bạn rèn luyện với thông tin tài khoản 1000 $ và chứng tỏ được doanh thu không thay đổi, thì bạn có cầm thông tin tài khoản 10.000 $, 100.000 $ … cũng không nao núng, vì bạn đã quen với việc tính lãi lỗ theo % thông tin tài khoản chứ không phải theo số tiền rồi .
# 5 Tâm lý thanh toán giao dịch
Tâm lý nó quyết định hành động cái hành vi của một Tader. Khi trong một cuộc thanh toán giao dịch bạn để tâm ý của mình bị chi phối. Cảm xúc của bạn đi lên hoặc bạn sợ quá bạn không giám vào lệnh hoặc bạn tham quá bạn đánh nhiều tiền. Bạn ăn được rồi bạn cứ đánh nhiều tiền hơn nữa dẫn đến cháy thông tin tài khoản .

LÒNG THAM: có nghĩa là khi bạn ăn được rồi đáng nhẽ bạn phải chốt lời rồi thì bạn lại tham quá ban lại cứ tiếp tục đánh.

THAM ở đây có nghĩa là bạn không tuân thủ nguyên tắc quản lý vốn. Đáng nhẽ bạn chỉ đánh 1 % / vốn thôi thì bạn lại phang hẳn 10 % / vốn thậm chí còn ALL IN luôn nên dẫn đến cháy thông tin tài khoản .

TÂM LÝ CON BẠC: đó là khi bạn thua bạn lại ham gỡ, khi bạn thắng bạn lại ham lời.

Khi bạn ở trạng thái tâm ý con bạc thì bạn sẽ rất ham gỡ. Càng thua càng ham gỡ càng mất tiền. và đây là lúc thông tin tài khoản của bạn cháy, thị trường sẽ nuốt chửng bạn .
Cho nên game show ở đây là game show của Tâm lý của Cảm xúc của quản lý vốn. Ai quản lý Cảm xúc tốt người đó thắng, ai quản lý vốn tốt người đó thắng .

Vì sao lại thua trong thị trường này:

 • Không có kiến thức gì về thị trường này
 • Tham gia với tâm lý không tốt (vui, buồn lẫn lộn..)
 • Bạn tham gia với muốn ăn tươi nuốt sống trong cái thị trường này
 • Tâm lý con bạc: Thắng ham ăn – Thua ham gỡ, đánh kiểu khát nước.

Để kiếm được tiền trong thị trường BO

 • Chúng ta cần giao dịch trong một cái tâm thế tự tin thoải mái
 • Chọn cho mình một không gian yên tĩnh
 • Đầu tư cho mình một mạng 3G/4G, Wifi đủ mạnh để bạn yên tâm giao dịch.
 • Kỷ luật bản thân – Tránh tâm lý con bạc
 • Chốt lời khi đạt đủ mục tiêu – Cắt lỗ khi thua 3 lệnh liên tiếp

Điều kiện để thành công xuất sắc trong thị trường BO

 • Chơi trong tâm thế của người chiến thắng
 • Chiến thắng lòng tham
 • Vượt lên nỗi sợ hãi
 • Kiên nhẫn mai phục chờ đợi thời cơ

— Bài cũ hơn —

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.