Bữa tối đổi vị với cơm tam sắc và canh bí đỏ nấu óc heo.

Author:
Các bạn nỏ hay thích sự mới lạ, thích mày mò nên lâu lâu mẹ lại đổi kiểu cho con. Cũng là cơm nhưng mà mẹ biến tấu 1 chút và đúng như mẹ Dự kiến thì các bạn rất hào hứng và hợp tác với món cơm tam sắc mẹ làm thời điểm ngày hôm nay .

Các bước chuẩn bị:Các bước sẵn sàng chuẩn bị :

Cơm nấu bằng gạo dẻo, để hơi nguội và vo viên vừa ăn.Cơm nấu bằng gạo dẻo, để hơi nguội và vo viên vừa ăn .

Bông cải xanh hấp chín băm nhuyễn.Bông cải xanh hấp chín băm nhuyễn .

Tôm thẻ làm chà bông. Mình chọn tôm biển chính gốc 100%, lột vỏ, bỏ chỉ đen rồi đem hấp chín. Sau đó cho vào máy xay. Sau khi xay xong, các bạn cho 1 cái chảo ko dính lên bếp, làm nóng chảo.Tôm thẻ làm chà bông. Mình chọn tôm biển chính gốc 100 %, lột vỏ, bỏ chỉ đen rồi đem hấp chín. Sau đó cho vào máy xay. Sau khi xay xong, các bạn cho 1 cái chảo ko dính lên nhà bếp, làm nóng chảo .

Tiếp các bạn cho 1 ít dầu ăn Molivse rồi cho phần tôm vừa xay vào, chỉnh lửa nhỏ, đảo đều tay, tiếp theo các mẹ cho vào phần tôm 1 ít gia vị gồm: Đường+ muối+ xíu tiêu xay cho đậm đà. Các mẹ đảo khi nào thấy tôm khô theo ý thích là đc. Mình ko thích khô nên để tôm còn ướt.Tiếp các bạn cho 1 ít dầu ăn Molivse rồi cho phần tôm vừa xay vào, chỉnh lửa nhỏ, hòn đảo đều tay, tiếp theo các mẹ cho vào phần tôm 1 ít gia vị gồm : Đường + muối + xíu tiêu xay cho đậm đà. Các mẹ hòn đảo khi nào thấy tôm khô theo ý thích là đc. Mình ko thích khô nên để tôm còn ướt .

Các công đoạn đã xong. Các mẹ lấy viên cơm đã vo sẵn lăn qua phần bông cải xanh băm nhuyễn và tiếp tục lăn qua phần chà bông tôm hoặc có thể rắc chà bông tôm lên mặt các viên cơm. Món này cho các bé ăn bốc thay vì là muỗng nĩa như mọi ngày nên các bé thích thú lắm, phần thì cơm có màu sắc và trình bày hơi lạ nữa.Các quy trình đã xong. Các mẹ lấy viên cơm đã vo sẵn lăn qua phần bông cải xanh băm nhuyễn và liên tục lăn qua phần chà bông tôm hoặc hoàn toàn có thể rắc chà bông tôm lên mặt các viên cơm. Món này cho các bé ăn bốc thay vì là muỗng nĩa như mọi ngày nên các bé thú vị lắm, phần thì cơm có sắc tố và trình diễn hơi lạ nữa .

Phần canh bí đỏ nấu óc heo thì đơn giản nhưng rất bổ. Bí đỏ cung cấp nhiều vitamin A lại tốt cho trí nhớ, óc heo nhiều axit amin là loại chất béo rất tốt cho sự phát triển não bé.Phần canh bí đỏ nấu óc heo thì đơn thuần nhưng rất bổ. Bí đỏ cung ứng nhiều vitamin A lại tốt cho trí nhớ, óc heo nhiều axit amin là loại chất béo rất tốt cho sự tăng trưởng não bé .

Nhà mình luôn có sẵn nước dùng nên mình đun sôi 1 tô nước dùng nhỏ, khi nước sôi thì mình cho bí đỏ cắt miếng nhỏ vào nấu cho mềm, tiếp theo thì cho óc heo cũng xắt nhỏ ướp cùng hành tím băm+ muối+ tiêu+ xíu đường+ dầu ăn Molivse. Vì óc heo rất mau chín nên sau khi cho vào nồi khoảng 5 phút sau là các mẹ nêm nếm lại xem vừa ăn chưa rồi tắt bếp, nêm ít ngò rí vào cho thơm.Nhà mình luôn có sẵn nước dùng nên mình đun sôi 1 tô nước dùng nhỏ, khi nước sôi thì mình cho bí đỏ cắt miếng nhỏ vào nấu cho mềm, tiếp theo thì cho óc heo cũng xắt nhỏ ướp cùng hành tím băm + muối + tiêu + xíu đường + dầu ăn Molivse. Vì óc heo rất mau chín nên sau khi cho vào nồi khoảng chừng 5 phút sau là các mẹ nêm nếm lại xem vừa ăn chưa rồi tắt nhà bếp, nêm ít ngò rí vào cho thơm .

Như thế là các con đã có đc 1 bữa ăn vừa đẹp mắt, vừa lạ miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng nữa đ1o các mẹ. Rất đơn giản, các mẹ làm thử nhé!Như thế là các con đã có đc 1 bữa ăn vừa thích mắt, vừa lạ miệng lại rất đầy đủ chất dinh dưỡng nữa đ1o các mẹ. Rất đơn thuần, các mẹ làm thử nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.