Tổng hợp 10 cách bán hàng trên Shopee thực chiến – Dễ dàng áp dụng ngay

Author:

Tổng hợp 10 cách bàn hàng trên Shopee thực chiến – Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đúc kết từ kinh nghiệm xương máu của hàng trăm nhà bán lẻ thành công trên sàn Shopee. Dù bạn là người mới bắt đầu kinh doanh trên Shopee hay đã kinh doanh nhiều năm nhưng chưa hiệu quả, đừng ngại dành ít phút để tìm hiểu về 10 bí quyết bán hàng nhanh sau đây, chắc chắc chúng sẽ giúp bạn cải thiện doanh số đáng kể đấy.

tong-hop-10-cach-ban-hang-tren-shopee-thuc-chien

1. Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả – Đặt tiêu đề cho sản phẩm cuốn hút và hiệu quả

Tiêu chí đầu tiên cần chú ý, và cũng là tiêu chí dễ bị bỏ qua nhất cho những người mới bắt đầu. Đa phần các chủ shop thường đặt yêu cầu không quá cao cho việc đặt tên sản phẩm, chỉ cần tên đầy đủ rõ ràng đã có thể chấp nhận được rồi. Tuy nhiên theo các chủ shop bán hàng Shopee dùng Phần mềm quản lý bán hàng đang sử dụng như vậy là đã bỏ đi một lượng rất lớn khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên Shopee.

 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng ĐA KÊNH – Quản lý DỄ DÀNG – TĂNG DOANH THU nhanh chóng

Thông thường người mua sẽ thực thi tìm kiếm trên Shopee để tìm loại sản phẩm, những cụm từ mà người mua tìm kiếm tương đối phong phú, ngoài đúng tên / chủng loại loại sản phẩm ra thì người mua còn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo tính năng, theo yếu tố mà họ gặp … Ví dụ với loại sản phẩm ” Đài phun nước nhỏ “, nếu bạn chỉ đặt tên là Đài phun nước nhỏ, vô tình bạn đã bị kém lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh khác khi người mua tìm kiếm với các cụm từ như sau ” đài phun nước mini “, ” đài phun nước tử vi & phong thủy “, ” Đài phun nước để bàn ” …

Tiêu đề cũng là cửa ngõ đầu tiên quyết định khách hàng có tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm của bạn không, do đó bỏ thêm công sức để tìm ra được tiêu đề cuốn hút sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ, không chỉ tăng cao tỉ lệ CTR (Click-through-rate), mà còn để lại ấn tượng tốt với khách hàng.
Như vậy với sản phẩm ví dụ ở trên, tiêu đề mới “Đài phun nước phong thủy mini – nhỏ nhưng độ bền cao” chắc chắn sẽ tốt hơn tiêu đề ban đầu. Nếu bạn đang đi tìm cách bán hàng trên shopee hiệu quả thì hãy áp dụng cách này ngay.

Nắm trong tay 8 cách đặt title dưới đây để lôi cuốn người mua mua mẫu sản phẩm và ghé qua quầy bán hàng của bạn, kinh doanh trên shopee hiệu suất cao .

Xem thêm: 8 cách đặt tiêu đề sản phẩm trên Shopee hút khách hàng click

2. Cách bán hàng trên Shopee thực chiến – Tăng các chỉ số đánh giá của shop

Shopee sẽ ưu tiên hiển thị các mẫu sản phẩm có chỉ số tốt đến người mua. Ví dụ như :- Giá mẫu sản phẩm- Lượt thương mến loại sản phẩm- Chỉ số bán hàng ( Lượt khách mua hàng, tỷ suất inbox, thời hạn phản hồi người mua, … )- Chỉ số nhìn nhận / review 5 *- Video / Hình ảnh mẫu sản phẩm đẹp, ấn tượng, lôi cuốn người mua clickCác chỉ số trên là tiêu chuẩn quan trọng để cả mạng lưới hệ thống của Shopee lẫn người mua xem xét lựa chọn mẫu sản phẩm của bạn. Khi những chỉ số của shop bạn tốt, bạn sẽ được ưu tiên hiển thị hơn và thuận tiện có được lòng tin của người mua hơn .Tất cả việc làm bạn cần làm là dành sức lực lao động tương tác với người mua, tăng tỉ lệ inbox, giảm thời hạn phản hồi, sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để ship hàng, dữ thế chủ động gợi ý những người mua cảm thấy hài lòng để lại nhìn nhận. Đặc biệt, muốn bán hàng nhanh trên shopee bạn cần chọn được đối tác chiến lược ship hàng tương thích sẽ làm người mua thuận tiện cảm thấy hài lòng hơn khi được giao hàng nhanh và đúng miêu tả .

Tất cả các công sức của bạn sẽ đổ bể nếu bạn dính phạt sao quả tạ và bị hạn chế các chương trình khuyến mãi cũng như phí giao hàng trên shopee. Tìm hiểu thêm bài viết Sao quả tạ là gì? Cách tránh sao quả tạ khi bán hàng trên Shopee bằng cách click xem thêm bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách tránh sao quả tạ khi bán hàng trên Shopee

Một trong các tiêu chí đánh giá shop của Shopee, trở thành nhà kinh doanh trên shopee uy tín là bạn phải luôn đảm bảo đúng khối lượng hàng tồn kho khớp với số lượng mở bán. VD: Shopee sẽ phạt rất nặng nếu bạn để số lượng trên gian hàng là 5 nhưng thực tế trong kho đã hết hàng. Dẫn tới trường hợp khách đặt và shop không có hàng giao đi. Để tránh rơi vào các trường hợp như vậy, hiện nay, nhiều chủ shop đã sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng KiotViet giúp đồng bộ tồn kho thực tế và tồn kho Shopee một cách tự động, chính xác. 

>> 

Phần mềm bán hàng đa kênh

 BÍ QUYẾT giúp hàng nghìn cửa hàng, shop bán hàng online TĂNG DOANH THU, GIẢM CHI PHÍ  mỗi tháng

3. Tham gia các chương trình sale

Shopee liên tục tổ chức triển khai các chương trình flash marketing, đây là cách bán hàng trên shopee cực kỳ hiệu suất cao, giúp tăng thời cơ tiếp cận nhiều người mua hơn, đặc biệt quan trọng tỉ lệ quyết định hành động mua hàng của người mua tại thời gian này cũng cao hơn các thời gian khác. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét kỹ càng chủ trương của Shopee bán hàng để xem mức giảm giá có tương thích không và Shopee có khuyến mại gì khác trong thời gian flash marketing không .

4. Kinh doanh trên shopee đừng quên cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

” Cần phải chụp ảnh loại sản phẩm đẹp ” – yếu tố ai cũng nói, ai cũng biết là cần phải làm. Nhưng ngoài những shop hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư thuê các bên khác chụp ảnh chuyên nghiệp, thì những shop với quy mô nhỏ hơn cần làm thế nào để cũng có những bức ảnh hấp dẫn tương tự như ? Hãy tìm hiểu thêm cách bán hàng trên shopee hiệu suất cao – Cách thức chụp ảnh đã được tiến hành thực tiễn bởi rất nhiều chủ shop, với các bước rất đơn cử sau nhé :

– Chuẩn bị điện thoại: với dòng máy tầm giá từ 5 triệu – 8 triệu hiện nay là đã đủ
– Đảm bảo kính của camera không bị bụi, lau thường xuyên và giữ không để xây xát
– Tận dụng nguồn sáng tự nhiên: chọn khung giờ từ 8h-10h và từ 15h-17h, tránh những thời điểm nắng quá gắt, chú ý không chụp ngược sáng.
– Chọn phông nền tự nhiên: với một chút tinh ý, bạn hoàn toàn có thể chọn tường, cửa sổ, đệm, bàn ăn, ban công, dưới lòng đường/vỉa hè…. để làm nền cho bức ảnh, vừa tự nhiên lại vừa không đụng hàng.
– Cho thêm một vài chi tiết nhỏ để trang trí bên cạnh sản phẩm: cành cây, điện thoại cổ, cuốn sổ/cái bút, bông hoa nhỏ, miếng vải gấp, thú bông. Chú ý không cho quá nhiều chi tiết, gây rối mắt
– Sắp xếp để sản phẩm nổi bật, chọn bố cục theo tỉ lệ vàng 1/3
– Sáng tạo một cách sắp xếp hay cách chụp ảnh mới theo ý thích của riêng bạn. Miễn sao chính bạn nhìn vào cũng muốn mua sản phẩm của mình.
– Sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại để tìm được kết quả như ý.

tong-hop-10-cach-ban-hang-tren-shopee-thuc-chien-de-dang-ap-dung-ngay

Set up chụp ảnh mẫu sản phẩm chỉ với phông trắng và điện thoại cảm ứng smartphone

5. Tư vấn cho khách hàng tận tình, khiến khách hàng thoải mái

Việc tư vấn cho người mua là tiến trình mấu chốt để người mua quyết định hành động mua hàng. Tuy nhiên với nhiều nguyên do mà chủ shop không hề bán hàng nhanh là chưa trấn áp được việc làm này như mình mong ước. Giải pháp đưa ra là thiết kế xây dựng ngữ cảnh tư vấn cho người mua chi tiết cụ thể nhất hoàn toàn có thể. Chú ý trấn áp các cuộc hội thoại với người mua để kiểm soát và điều chỉnh và update lại nhanh nhất hoàn toàn có thể .Việc làm hài lòng người mua từ những cụ thể nhỏ nhất sẽ giúp tăng tỷ suất quay lại mua hàng lần 2, thậm chí còn nhiều người mua chẳng ngại vot 5 * và viết review chất cho shop của bạn nhờ những ấn tượng tốt này .

6. Sử dụng hashtag khi bán hàng trên Shopee

Trong các cách bán hàng trên Shopee hiệu quả thì sử dụng hashtag là cách thức giúp người mua tiếp cận sản phẩm vô cùng nhanh chóng. Hãy chú ý thêm hashtag vào mô tả của sản phẩm. Đặc biệt khi bạn sử dụng đồng thời nhiều kênh khác để truyền thông về sản phẩm của mình, một hashtag thống nhất có thể tận dụng tối đa kết quả hoạt động của các kênh truyền thông.

Cách bán hàng trên shopee hiệu suất cao là hãy nhớ hashtag cả chữ không dấu và có dấu để tăng năng lực lên top khi tìm kiếm mẫu sản phẩm .

7. Quan sát thị trường, lựa chọn đúng xu thế

Những shop kinh doanh loại sản phẩm có tính mùa vụ cao thì việc quan sát thị trường để Dự kiến xu thế sắp tới là yếu tố sống còn. Ví dụ như ngành hàng thời trang, nghiên cứu và điều tra và chớp lấy xu thế tốt giúp bạn có nhiều lợi thế như nhập hàng sớm, có mức giá tốt hơn các shop khác, chỉ cần chậm chân bạn hoàn toàn có thể chịu khoản lỗ lớn và phải xả hàng gấp vì đặc thù của ngành hàng này là theo mùa vụ, hết mùa bạn sẽ không bán được nữa mà phải xả hàng bằng giá vốn .Nếu bạn bán nhiều mẫu sản phẩm hoặc thích bán hàng theo trend, hãy tận dụng công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa để xem loại sản phẩm nào đang được tìm kiếm nhiều nhất, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thêm tab ” Hàng cháy khách ” trên shopee để tìm hiểu và khám phá các loại sản phẩm đang bán tốt nhất trên sàn, xem các chỉ số như một ngày bán được bao nhiêu đơn của các shop top đầu là hoàn toàn có thể nhìn nhận và lựa chọn được mẫu sản phẩm mới rồi .

tong-hop-10-cach-ban-hang-tren-shopee-thuc-chien-de-dang-ap-dung-ngay

Top các mẫu ốp sống lưng iphone hút khách trong tháng

8. Cách đặt giá cạnh tranh

Với đặc trưng của người mua : Nữ giới rất nhạy cảm về giá còn Nam giới thiên hướng thích đồ độc. Nên khi kinh doanh các mẫu sản phẩm cho phái nữ thì cạnh tranh đối đầu về giá là một trong các cách bán hàng trên shopee hiệu suất cao được nhiều chủ shop vận dụng nhất .Hãy khảo sát các shop khác về Ngân sách chi tiêu và đưa ra mức giá cạnh tranh đối đầu tương thích, nếu đặt giá cao quá sẽ có bất lợi khi người mua sẽ không ưu tiên xem hàng của bạn trước. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng thêm 1 số ít chương trình khuyến mại khác như giảm giá giờ vàng giá sốc, không lấy phí ship, … Chỉ cần rẻ hơn 5,000 đ – 10,000 đ thôi cũng hoàn toàn có thể giúp bạn giành được người mua rồi .Tất nhiên sau cùng bạn vẫn phải cân đối lại giá cả để đạt được mức doanh thu nhất định, tránh việc chạy theo giảm giá mà quá cả giá vốn, doanh thu không đủ bù ngân sách .

9. Xem xét áp dụng chính sách bảo hành sản phẩm

Tâm lý người mua tại Nước Ta phần nhiều đều thích sự bảo đảm an toàn, nếu shop của bạn bổ trợ chủ trương Bảo hành mẫu sản phẩm, đổi trả hàng khi có lỗi của nhà phân phối thì người mua sẽ tin yêu và dễ ra quyết định hành động mua hàng hơn .

Chính sách này phù hợp với các mặt hàng điện tử, điện gia dụng hoặc các thiết bị đồ chơi,… Nhiều khách hàng thiếu niềm tin vào mua hàng online vì thế áp dụng chính sách này sẽ khiến khách hàng tin tưởng thậm chí quay lại mua hàng của bạn nhiều lần hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên Shopee nhanh nhất, mới nhất

10. Cẩn trọng khi sử dụng khuyến mại

Khuyến mại là một giải pháp kích thích mua hàng không mới nhưng vẫn giữ được hiệu suất cao nhất định. Nhất là lúc bấy giờ, khi khuyến mại gần như trở nên đại trà phổ thông, hầu hết các shop đều vận dụng chương trình khuyến mại vào mùa shopping cao điểm. Tuy nhiên, việc lạm dụng khuyến mại như con dao hai lưỡi, xét về dài hạn hoàn toàn có thể gây ra ảnh hưởng tác động xấu đến việc tăng trưởng của shop. Do đó, cần trấn áp các chương trình khuyến mại chi tiết cụ thể nhất hoàn toàn có thể. Sau khi kết thúc chương trình khuyến mại, cần tổng kết lại xem hiệu quả đạt được có thật sự hiệu suất cao không, rút kinh nghiệm tay nghề để lần tới đưa ra chủ trương tương thích .

Trên đây là những cách bán hàng nhanh, cách bán hàng trên shopee hiệu quả mà chủ shop kinh doanh trên shopee nhất định phải biết. Đọc thêm những thông tin kinh doanh hữu ích tại KiotViet.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.