8 bí quyết kinh doanh nhà thuốc muốn thành công thì đều phải biết

Author:

Để kinh doanh nhà thuốc thành công thì nhanh nhanh bỏ túi ngay 8 bí quyết kinh doanh nhà thuốc dưới đây. Cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết về 8 bí quyết nhé!

Bí quyết kinh doanh nhà thuốcBí quyết kinh doanh nhà thuốc

Bí quyết 1: Thiết lập mục tiêu

Cũng giống như bắt đầu bất kỳ công việc nào khác, khi kinh doanh nhà thuốc, việc đầu tiên bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình. Việc hiểu rõ được mục tiêu của mình sẽ giúp bạn:

 • Có được định hướng rõ ràng giúp bạn tập trung hơn trong việc tìm kiếm các kiến thức, sắp xếp thời gian và tài nguyên một cách tối ưu để đạt được điều mình mong muốn
 • Có thêm động lực cho các hành động của mình
 • Tự tin hơn trong các quyết định
 • Hiểu những hành động mà mình cần làm, những khó khăn mà mình cần phải đối mặt khi mở nhà thuốc
 • Loại bỏ những công việc không mang lại lợi ích thực sự, tập trung cho những công việc có giá trị nhất
 • Nhận diện được thành công hay thất bại để từ đó tối ưu lại hoạt động kinh doanh nhà thuốc

Để đặt ra mục tiêu rõ ràng, bạn phải trả lời các câu hỏi sau:

 • Vốn dự định đầu tư vào nhà thuốc là bao nhiêu?
 • Lợi nhuận mong muốn đạt được là bao nhiêu?
 • Bao lâu thì có thể thu hồi vốn?

Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác lập được tiềm năng rõ ràng hơn cũng như có được 1 kế hoạch kinh doanh hiệu quả .Thiết lập mục tiêuThiết lập mục tiêu

Bí quyết 2: Điều kiện, thủ tục để kinh doanh nhà thuốc

Thuốc là mẫu sản phẩm tương quan trực tiếp đến sức khỏe thể chất của người dân nên để kinh doanh nhà thuốc, bạn cần phải có đủ điều kiện kèm theo và thủ tục .Vậy để kinh doanh nhà thuốc Tây thì cần những gì ? Dưới đây là 1 số ít nhu yếu pháp lý mà bạn cần nắm rõ để kinh doanh nhà thuốc Tây :

 • Trình độ của người bán: Người chủ cửa hàng phải là dược sĩ có trình độ đại học trở lên và phải có chứng chỉ hành nghề dược được cấp bởi bộ y tế
 • Giấy phép kinh doanh: Bạn phải đến UBND chỗ bạn kinh doanh để làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh
 • Đáp ứng tiêu chuẩn nhà thuốc: Theo quy trình thẩm định của bộ y tế thì hiệu thuốc của bạn phải đạt chuẩn GPP

Marketing và Xây dựng thương hiệu cho nhà thuốc cho người bắt đầu>> Xem thêm : Chiến lượccho người mở màn

Bí quyết 3: Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Các khu vực thích hợp để mở hiệu thuốc là các khu đông dân cư, gần trường học hay các khu công nghiệp. Tại những bệnh viện, trạm xá hay phòng khám lúc bấy giờ phần nhiều đều có nơi cung ứng thuốc riêng, bạn cũng hoàn toàn có thể hợp tác mở hiệu thuốc tại những nơi này. Dù Phần Trăm chiết khấu có khá cao, nhưng bù lại lượng khách lui tới sẽ lớn hơn nhiều lần so với hiệu thuốc độc lập .Khi chọn khu vực thì bạn cũng nên chú ý quan tâm lựa chọn chỗ có mặt bằng sáng sủa, thật sạch và thông thoáng. Bất cứ những gì tương quan đến ngành y dược đều yên cầu sự thật sạch. Vì vậy, hãy dành thời hạn và công sức của con người chăm chút cho shop của bạn để lôi cuốn được người mua một cách thuận tiệnLựa chọn địa điểm kinh doanhLựa chọn địa điểm kinh doanh

Bí quyết 4: Trang thiết bị tiêu chuẩn dành cho nhà thuốc

Một nhà thuốc sẽ cần đến rất nhiều trang thiết bị Giao hàng khác nhau để hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt. Điều tiên phong cần quan tâm tủ kính tọa lạc thuốc. Tùy theo quy mô mà bạn sẽ lựa chọn cho cửa hiệu những tủ khác nhau, phân loại các loại thuốc theo từng khu vực đơn cử để thuận tiện tìm kiếm khi bán hàng .Ngoài tủ kính tọa lạc thuốc, hãy trang bị thêm khay đếm thuốc, túi đựng thuốc, các thiết bị dữ gìn và bảo vệ, … theo đúng chuẩn. Ánh sáng mặt trời, tường ẩm mốc và dột nước sẽ làm hư hỏng và biến hóa các thành phần của thuốc, do đó bạn hãy lưu tâm một chút ít đến yếu tố này nhé .

Bí quyết 5: Nguồn hàng chất lượng

Với tình trạng thuốc giả, thuốc lậu tràn lan như hiện nay thì bạn phải thật tỉnh táo để lựa chọn ra những nguồn hàng chất lượng và uy tín.

Khi mới mở cửa hiệu, nếu không có số vốn lớn thì đừng vội nhập quá nhiều loại thuốc khác nhau. Lúc này, phương pháp bảo đảm an toàn cho bạn là chỉ nên nhập những loại cơ bản nhất, kèm theo đó hoàn toàn có thể là 1 số ít loại sản phẩm y tế, băng cá thể, … để phong phú đối tượng người dùng người mua hơn .

Bí quyết 6: Giá cả hợp lý

Ngoài nguồn hàng chất lượng, bạn còn phải bảo vệ Chi tiêu hài hòa và hợp lý để hút người mua tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Với những loại sản phẩm được sản xuất và đóng gói tại Nước Ta, bạn hãy liên hệ nhà phân phối để được lấy hàng với giá thấp nhất .

Bí quyết 7: Tạo thiện cảm đối với khách hàng

Bán hàng tại nhà thuốc là bán hàng tư vấn nên chất lượng Giao hàng và năng lượng tư vấn của dược sĩ tác động ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và sức cạnh tranh đối đầu của nhà thuốc .Người bán thuốc ngoài kiến thức và kỹ năng trình độ giỏi thì kiến thức và kỹ năng tiếp xúc và tạo thiện cảm so với người mua cũng rất quan trọng. Một lời chào kèm nụ cười thân thiện của Dược sĩ khi người mua bước chân vào nhà thuốc sẽ giúp họ cảm thấy tự do và tin yêu, từ đó có thiện cảm với nhà thuốc .Khi tiếp đón nhu yếu từ người mua, Dược sĩ cần chú ý quan tâm lắng nghe, và tư vấn thuốc hiệu quả sẽ đem lại sự đáng tin cậy lớn từ phía người mua .Tạo thiện cảm tốt đối với khách hàngTạo thiện cảm tốt đối với khách hàng

Bí quyết 8: Bán theo tổ hợp nhiều sản phẩm

Bạn hoàn toàn có thể gom 1 vài loại sản phẩm có tương quan đến nhau để tạo thành combo và đưa mức giá tặng thêm để khuyến khích người mua mua thêm. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể bán thuốc cảm cúm kèm thêm 1 chai nước rửa tay hoặc khẩu trang với mức giá khuyến mại hơn so với việc mua từng mẫu sản phẩm riêng không liên quan gì đến nhau. Đây cũng là cách giúp nhà thuốc không bị tồn dư loại sản phẩm, làm tăng giá trị đơn hàngSử dụng “ thẻ người mua thân thương ” : người mua mua hàng sẽ được phát thẻ người mua thân thương có số hiệu riêng để tích điểm. Khi tích điểm đến mốc nhất định sẽ có khuyến mại giá hoặc khuyến mãi quà. Hình thức này sẽ giúp níu giữ người mua và tạo được list người mua thân thương .Bạn cũng nên lưu giữ lại thông tin người mua gồm tên tuổi, lịch sử vẻ vang bệnh và dùng thuốc để giúp nhà thuốc biết rõ thực trạng của khách cho những lần mua hàng sau đó đồng thời tạo sự tin yêu và yên tâm cho người mua .Đột phá doanh số nhà thuốc

>> Xem thêm: Khóa học

Trên đây là 8 tuyệt kỹ kinh doanh nhà thuốc Phan Vui muốn san sẻ tới bạn. Mời bạn xem livestream tư vấn kinh doanh nhà thuốc để có hiểu thêm tuyệt kỹ kinh doanh nhà thuốc thành công xuất sắc .

Mọi câu hỏi của bạn có liên quan đến vấn đề về việc Kinh doanh nhà thuốc và các khóa học của PFN vui lòng gọi ngay đến hotline 0913 356 756 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.