7 kinh nghiệm bán hàng online từ người thành công | https://sangtaotrongtamtay.vn

Author:
Đầu tiên khi muốn mở một shop kinh doanh online, bạn phải xác lập mình định bán cái gì. Việc xác lập loại sản phẩm muốn bán hoàn toàn có thể theo sở trường thích nghi cá thể hoặc theo nhu yếu của thị trường .

Sản phẩm dựa vào sở thích cá nhân

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt yêu thích về một mặt hàng nào đó như thời trang, mỹ phẩm hay công nghệ hãy bán sản phẩm đó.cach-ban-hang-online

Cách bán hàng online dựa vào sở thích cá nhân

Vì hơn ai hết, với sự phát triển của mạng xã hội thì bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin, cập nhật xu hướng, kiến thức về sản phẩm. Khi đó sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn hàng, tư vấn và bán hàng online sau này.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể những mẫu sản phẩm bạn chọn không tương thích với số đông của thị trường, không đi theo xu thế chung khiến cho việc bán hàng hoàn toàn có thể gặp đôi chút khó khăn vất vả .

Sản phẩm theo xu hướng thị trường

Bạn hãy chọn những loại sản phẩm đang HOT, hoặc hoàn toàn có thể chọn mẫu sản phẩm theo mùa vụ. Cách này nhu yếu bạn phải tiếp tục update thông tin, nhạy bén với những sự kiện, xu thế mới trong xã hội để chọn mẫu sản phẩm đón đầu .
Ưu điểm của việc bán hàng theo mùa vụ chính là dễ tìm nguồn hàng, dễ bán do nhu yếu cao. Tuy nhiên, vì ưu điểm trên bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, không tránh khỏi việc ế hàng và cũng rất khó bán lại khi mùa vụ qua .

Sản phẩm phổ thông

Dù bán mẫu sản phẩm gì thì tiêu chuẩn tiên phong là phải hữu dụng, đại trà phổ thông và dễ sử dụng. Sau đó, tiêu chuẩn thứ hai là độc lạ, chất lượng .
Nếu mẫu sản phẩm của bạn là thiết yếu hằng ngày, thuận tiện sử dụng cho tổng thể mọi người, chất lượng tốt và mới lạ, bạn đã hoàn toàn có thể đánh bật nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và hướng đến người mua tiềm năng của mình hiệu suất cao hơn .

30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức

CHI TIẾT KHÓA HỌC

Xác định sản phẩm online dựa trên vốn

Một yếu tố quan trọng khi xác lập loại sản phẩm định bán đó là vốn. Hãy xác lập loại sản phẩm tương thích với số vốn mình đang có .
Đảm bảo ngân sách cho những khâu khác nhưng đồng thời không làm giảm chất lượng và số lượng tối thiểu của loại sản phẩm Giao hàng cho việc kinh doanh. Nếu bạn không hề kêu gọi quá nhiều vốn, đừng chọn loại sản phẩm quá nhiều tiền để tránh rủi ro đáng tiếc sau này .

Nếu như bạn chưa biết cách bán hàng online là gì? Hay nên bán gì? Hãy tham khảo ngay ebook hướng dẫn bán hàng online của chúng tôi tại bài viết sau đây: Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả  cho người mới bắt đầu.

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Sau khi đã chọn thành công xuất sắc mẫu sản phẩm mình định bán, việc tiếp theo bạn phải làm là xác lập người mua tiềm năng. Khách hàng tiềm năng là những người mua có nhu yếu và có năng lực chi trả cho loại sản phẩm của bạn .

cach-ban-hang-online

Cách bán hàng online

Xác định đúng người mua tiềm năng là bạn đã đưa loại sản phẩm của mình tới đúng tay đối tượng người dùng. Có nhiều cách xác lập người mua tiềm năng khác nhau như :

Phân khúc thị trường

  • Phân khúc theo khu vực địa lý
  • Phân khúc theo nhân khẩu học
  • Phân khúc theo tâm lý
  • Phân khúc theo hành vi mua hàng

Dung lượng thị trường

Nói nôm na đó chính là khoanh vùng phạm vi và số lượng của quy mô mẫu sản phẩm kinh doanh online của bạn. Nó còn phải tùy thuộc vào nguồn lực và tiềm năng của bạn nó sẽ quyết định hành động đến dung tích thị trường to hay nhỏ .
Để mình lấy một ví dụ cho bạn dễ tưởng tượng :
Bạn đang bán một bộ quần áo, giá khoảng chừng 500.000 VND vậy sẽ có khoảng chừng bao nhiêu người mua áo phông thun của bạn ? Làm sao để bạn xác lập ra số lượng người mua đó ? Số lượng người mua đó chính là dung tích người mua của bạn .

Hành vi mua hàng

  • Nhận thức vấn đề
  • Tìm kiếm thông tin
  • Đánh giá
  • Quyết định
  • Mua và đánh giá sau mua

3. Xác định hình thức bán hàng online

Hình thức bán hàng online cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hành động đến thành công xuất sắc của việc làm kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng online cho các bạn lựa chọn .
Thông qua việc xác lập quy mô, loại sản phẩm và người mua tiềm năng, bạn sẽ hoàn toàn có thể xác lập được kênh bán hàng nào là hiệu suất cao nhất .

cach-ban-hang-online

Xác định cách thức bán hàng online

Bán hàng online trên Facebook

Nếu người mua của bạn là những người ở độ tuổi từ 16-25 thì các trang mạng xã hội như Facebook .
Facebook đang được xem là nơi bán hàng online hiệu suất cao nhất so với mọi loại sản phẩm, mọi lứa tuổi do tính đại trà phổ thông của trang mạng xã hội này .
Facebook hiện đang không ngừng tăng trưởng và hoàn thành xong trang bán hàng, tương hỗ người dùng tốt nhất hoàn toàn có thể, tối ưu hoá tính năng quảng cáo …
Gần đây Facebook update rất nhiều tính năng mới cho các chủ shop online. Bởi vậy, Facebook vẫn đang là lựa chọn của hầu hết những người muốn bán hàng online .

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả? Làm thế nào để Facebook bạn có nhiều lượt tương tác của khách hàng? Hãy tham thảo các bài viết dưới đây để tìm ra những cách làm hiệu quả và nhanh nhất:

Bán hàng online trên Tiktok

Tiktok lúc bấy giờ là một kênh online với vận tốc tăng trưởng nhanh gọn. Theo thống kê, Tiktok có lượt tải App còn cao hơn cả Instagram .
Việc bán hàng online trên Tiktok là một kênh đang rất rất tiềm năng. Tiktok sẽ tương thích với các mẫu sản phẩm dành cho các bạn trẻ lúc bấy giờ .
Hiện tại, khi bạn bán hàng trên App Tiktok thì có rất ít đối thủ cạnh tranh cạnh canh vì đây là ứng dụng mới “ gia nhập ” vào Nước Ta .
Vì chưa có nhiều người sử dụng kênh bán hàng Tiktok nên bạn sẽ phải tự tìm hiểu và khám phá khá nhiều. Cùng với đó sẽ không có quá nhiều kỹ năng và kiến thức hay kinh nghiệm tay nghề để cho bạn tìm hiểu thêm .

Bán hàng online trên Sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada, Shoppe

Bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử không còn quá mới mẻ và lạ mắt với các bạn trẻ đang kinh doanh. Khi bạn bán hàng trên này, bạn đã được rất nhiều lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khác .
Tiki, Lazada hay Shoppe là những sàn thương mại điện tử lớn tại Nước Ta. Nếu bạn bán hàng trên đây sẽ rất có lợi về độ uy tín cho loại sản phẩm của bạn .
Ngoài ra, họ cũng đã chi rất nhiều tiền để chạy quảng cáo PR cho tên thương hiệu, đâu đó tất cả chúng ta cũng được “ hưởng ké ” về người mua tiềm năng .

4. Tìm kiếm nguồn hàng

Để có được những loại sản phẩm chất lượng tốt và mới lạ, yếu tố quyết định hành động chính là nguồn hàng. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được với rất nhiều nguồn hàng tuy nhiên hãy cẩn trọng, chọn nguồn hàng rõ ràng, uy tín, bảo vệ chất lượng .
Việc lựa chọn kỹ lưỡng này không chỉ giúp bạn hoàn toàn có thể chọn ra được hàng tốt, giá thành phải chăng, tăng uy tín cho bản thân mà còn bảo vệ bạn tránh khỏi những mất mát, rủi ro đáng tiếc, bị lừa đảo …

cach-ban-hang-online

Cách bán hàng online

Trong thị trường, giá thành hoàn toàn có thể được coi là lợi thế cạnh tranh đối đầu tốt nhất. Tuy nhiên, đừng quá tập trung chuyên sâu vào giá thành mà quên đi chất lượng mẫu sản phẩm .
Hãy lựa chọn loại sản phẩm có chất lượng tốt. Một loại sản phẩm rẻ sẽ khiến người mua mua một lần, nhưng một loại sản phẩm tốt sẽ khiến người mua gắn bó với bạn cả đời. Một khi bạn đã có được chỗ đứng và lòng tin của người mua, chắc như đinh, những mẫu sản phẩm khác sẽ dễ bán hơn .
Một chú ý quan tâm nữa khi tìm nguồn hàng đó là sự độc lạ. Việc tìm được một nguồn hàng độc sẽ giảm cạnh tranh đối đầu, hỗ trợ giá .
Nếu muốn tìm hiểu thêm nguồn hàng Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể đọc thêm bài viết : “ Nguồn hàng Quảng Châu – sự lựa chọn số 1 cho chủ shop online “ .

5. Quảng cáo sản phẩm

cach-ban-hang-online

Muốn người mua tin cậy và chọn mua loại sản phẩm của mình, trước hết bạn phải tạo dựng được tên thương hiệu cá thể tốt .
Việc kiến thiết xây dựng hình ảnh cho shop của mình là một con đường rất dài, được tạo dựng từ nhiều yếu tố khác nhau. Bí quyết để hoàn toàn có thể bước tiến trên con đường đó chính là cái tâm bán hàng :

Làm mọi việc một cách thực lòng, muốn góp phần cho hội đồng, xã hội, san sẻ kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn với tổng thể mọi người .

Khi mọi người đã có ấn tượng tốt, tin vào thương hiệu của bạn thì việc bán các sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể thử những phương thức quảng cáo trên mạng xã hội. Lưu ý về hình ảnh sản phẩm, mô tả, video.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo trên Facebook, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mình tệp người mua tiềm năng đủ nhiều ( > 30 k ) để hoàn toàn có thể tối ưu được ngân sách .

Bạn cũng có thể tìm hiểu một số công cụ hỗ trợ quét tệp khách hàng tiềm năng tại các Group, Profile cá nhân, hoặc các bài viết có lượt tương tác cao tại đây.

cach-ban-hang-online

Khi chạy quảng cáo cần lưu ý những điểm sau đây:

Với mỗi nội dung quảng cáo nên để ⅘ đoạn đầu nói về mẫu sản phẩm, sau đó ⅕ nội dung còn lại mang tính lôi kéo hành vi, ví dụ “ đặt ngay trong tuần thì sẽ có khuyến mại ” .

Tạo những video mang tính chất lưu trữ trên youtube: mô tả sử dụng sản phẩm, hướng dẫn tư vấn…
Tuỳ theo sản phẩm đó là gì, bạn sẽ chọn hình ảnh phù hợp với những đặc điểm đó.

Ví dụ : Nếu bán đồ gia dụng thì phải tậo trung vào tính hữu dụng của loại sản phẩm qua video, nếu bán mỹ phẩm thì làm series ảnh trước và sau khi dùng mẫu sản phẩm, nếu bán đồ trang sức đẹp thì hình ảnh phải bộc lộ sự hạng sang .

Cho khách hàng thấy nguồn gốc, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm nhằm tang niềm tin của khách hàng.
Sử dụng hình ảnh sản phẩm được sử dụng trong điều kiện thực tế, cách nói úp mở, tạo hứng thú cho khách hàng.

Để khởi đầu chạy quảng cáo Facebook, bạn hãy đọc 2 khóa học sau :
Khóa học không tính tiền : HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS “ SIÊU TARGET ” ( Phần 1 )
Khóa học không tính tiền : HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS “ SIÊU TARGET ” ( Phần 2 )

6. Mở rộng bán hàng online

Quảng cáo mẫu sản phẩm thành công xuất sắc đã khó, để chốt đơn hàng lại là một quy trình đầy nguy hiểm. Để người mua đi đến quyết định hành động mua loại sản phẩm của bạn hay không ?
Ngoài uy tín tên thương hiệu đã tạo dựng, bạn cần đưa ra những cam kết tạo niềm tin như đền bù gấp 100 lần nếu hàng hoá không giống như hình, cam kết có Bảo hành, đổi trả trong trường hợp lỗi do nhà phân phối …
Hãy cho người mua thấy được càng nhiều thông tin shop, phản hồi người mua càng nhiều càng tốt .

cach-ban-hang-online

Để thành công xuất sắc, hãy luôn nhạy bén và lắng nghe người mua. Xem xét lại yếu tố về giá, với từng đối tượng người dùng người mua nên vận dụng theo từng loại giá khác nhau, đưa ra các gói dịch vụ tương thích để thoả mãn như cầu người mua .
Hãy chú ý quan tâm đến những người mua đã từng mua hàng của bạn. Để hoàn toàn có thể giữ chân người mua khỏi đối thủ cạnh tranh, bạn cần hiểu họ đã mua gì, nên mua thêm những thứ gì, từ đó quảng cáo cho họ những thứ họ đang cần .
Xác định kỹ các đặc tính của người mua, lấy đó làm nền tảng để tư duy lan rộng ra thêm, tập trung chuyên sâu nhắm vào những đối tượng người tiêu dùng đó để có được hiệu suất cao tốt hơn .
Ngoài ra, chăm nom người mua tốt hơn còn giúp bạn giảm được tỷ suất hoàn hàng mà nhiều người đang gặp phải lúc bấy giờ .
Bạn cũng hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tăng trưởng và tương hỗ các đại lý, cộng tác viên với nhiều khuyến mại mê hoặc như hoàn toàn có thể trả lại hàng nếu không bán được, tương hỗ đại lý, cộng tác viên tiếp cận với nhiều người mua hơn .
Không nên tham lam bán quá nhiều loại sản phẩm, quảng cáo cho nhiều mẫu sản phẩm khi mới khởi đầu. Chỉ nên dừng ở dưới 10 mẫu sản phẩm, trong đó chọn ra 3 loại sản phẩm điển hình nổi bật nhất để tập trung chuyên sâu quảng cáo và chạy bán .

7. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

7 kinh nghiệm bán hàng online từ người thành công

Kinh doanh online

Thương trường là mặt trận. Vì vậy, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp phải những chiêu trò cạnh tranh đối đầu không lành mạnh như đánh sập fanpage, đánh cắp nick, lấy hàng loạt data, cướp khách trên comment .
Để tránh được những trường hợp này xảy ra, bạn cần tăng tính bảo mật thông tin cho fanpage bằng cách tạo một nick bí hiểm và dùng nó làm quản trị cao nhất của fanpage, add verification bằng ảnh hộ chiếu của bạn, nạp 3 email vào phần profile, thêm 5 thông tin tài khoản admin và dùng công cụ để ẩn comment .
Nếu loại sản phẩm của bạn cạnh tranh đối đầu với các công ty lớn, bạn nên tận dụng thế mạnh của công ty nhỏ là sự linh động để tối ưu ở mức cao nhất hoàn toàn có thể. Cần tối ưu mọi yếu tố gồm có nhân sự, quản lý và vận hành, nguồn vào, đầu ra, v.v.

Tất tần tật Cách bán hàng Online cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để bán hàng online đắt khách

Có thể bạn sẽ quan tâm: 

100 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn tạo ra lãi lớn (Phần 1)

100 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn tạo ra lãi lớn ( Phần 2)

100+ cách làm giàu ít vốn với ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa

10 lưu ý hàng đầu khi thuê không gian văn phòng

Đăng Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.