Chia sẻ 4 Tip bán hàng order cực hay cho người mới

Author:
Bán hàng order là gì ? Đâu là cách bán hàng order hiệu suất cao ? Đây là những câu hỏi mà các bạn đang có dự tính bán hàng order luôn vướng mắc. Tham khảo ngay bài viết này của Sapo để tìm hiểu và khám phá những quyền lợi và khó khăn vất vả của hình thức kinh doanh này cùng với đó là kinh nghiệm tay nghề bán hàng order hiệu suất cao nhé .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

Bán hàng order hiệu suất cao

1. Bán hàng order là gì?

Bán hàng order là người bán không có sẵn hàng hóa, sản phẩm trong kho hay cửa hàng mà khi nào khách đặt thì người bán mới đi nhập về, bán cho họ và hưởng chi phí chênh lệch. Người bán có thể nhập hàng từ nguồn trong nước hay nước ngoài đều được tính là bán hàng order.

Trong thời đại công nghệ tiên tiến như lúc bấy giờ, kinh doanh trực tuyến bùng nổ với hàng loạt quy mô mới rất phong phú và đã gặt hái được nhiều thành công xuất sắc. Lý giải cho điều đó phải kể đến sự thuận tiện của bán hàng trực tuyến trong việc tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách, thuận tiện tiếp cận người mua và đặc biệt quan trọng là hoàn toàn có thể không cần vốn nhiều. Nhắc tới ít vốn thì hẳn nhiều người đều biết đến bán hàng order, một loại kinh doanh và quản trị hàng hoá đặc biệt quan trọng trong việc tìm nguồn hàng .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

Bán hàng order là gì ?

2. Hàng order là gì?

Hàng order là hàng được đặt bởi người trung gian, hoàn toàn có thể là hàng này có sẵn ở shop, trong kho hoặc không sẵn sàng chuẩn bị, phải đặt trước rồi họ mới nhập về, lấy hàng và bán .

3. Ưu và nhược điểm khi bán hàng order

Nếu bạn đã hiểu hơn về định nghĩa bán hàng order là gì thì Sapo sẽ san sẻ với bạn những ưu điểm và điểm yếu kém khi kinh doanh hàng order để bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động đúng đắn nhất trước khi quyết định hành động bán hàng order .

2.1. Ưu điểm khi kinh doanh hàng order

Nếu bạn chỉ đang mới khởi đầu kinh doanh, vốn chưa có nhiều, không dám nhập hàng loạt các mẫu sản phẩm hay trữ hàng vì sợ không bán được, thì bán hàng order là một sự lựa chọn rất tương thích .Với hình thức kinh doanh này bạn chỉ cần tìm trước và liên hệ với đầu mối phân phối và trở thành nhà phân phối cho họ, sau đó góp vốn đầu tư các kênh để bán hàng, lấy hình ảnh từ chủ mối để tiếp cận người mua của mình. Và đợi tới khi nào có đơn hàng thì nhập hàng về để trả cho khách .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

2.2. Nhược điểm khi bán hàng order

Bán hàng order bạn thường bất lợi khi người bán không dữ thế chủ động được về nguồn hàng, nếu muốn biết loại sản phẩm còn hay hết thì bạn cần phải trao đổi trước với chủ mối. Điểm hạn chế thứ 2 của kinh doanh hàng order là người mua không được tới trực tiếp của hàng để xem mẫu sản phẩm, tuy nhiên đây là yếu tố chung của kinh doanh trực tuyến, bạn cần bảo vệ loại sản phẩm của bạn có chất lượng và lấy được lòng tin của người mua .Đối với những người bán hàng order nhập từ nước khoảng chừng về thì thường mất thêm ngân sách về luân chuyển, số lượng cân, và 1 số ít những trường hợp không mong ước như hàng về chậm, bị rách nát méo .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

Vậy để làm cho việc kinh doanh hàng order trở nên đơn thuần hơn, hãy tới với phần tiếp theo “ Kinh nghiệm bán hàng order hiệu suất cao ” của Sapo nhé .

3. Kinh nghiệm bán hàng order hiệu quả

3.1. Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Cách bán hàng order hiệu suất cao tiên phong chính là lựa chọn nguồn hàng để nhập. Nếu nguồn cung ứng của bạn ở gần hoặc không quá xa, thì tốt nhất bạn nên tới tận nơi để kiểm tra chất lượng mẫu sản phẩm trước .Còn nếu bạn bán hàng order từ quốc tế như Quảng Châu Trung Quốc – Trung Quốc, nếu có điều kiện kèm theo, bạn hãy sang tận nơi tìm nguồn hàng 1 lần, và tìm mối chất lượng để nhập vào những lần sau đó. Nếu không sang được tận nơi thì bạn nên tìm hiểu thêm thật kỹ quan điểm của những người đi trước, so sánh giá cả, ngân sách luân chuyển hay chủ trương đổi trả để tránh gặp phải rủi ro đáng tiếc. Còn nếu bạn vẫn chưa chắc như đinh thì hoàn toàn có thể thương lượng nhập số lượng ít về nhìn nhận thử rồi mới quyết định hành động có order tại mối đó hay không

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

Dù là kinh doanh bất kỳ loại sản phẩm nào cũng vậy, sản phẩm & hàng hóa bán ra thị trường cần phải bảo vệ yếu tố đẹp, chất lượng thì mới được người tiêu dùng lựa chọn. Đối với bán hàng order, bạn cần phải đặt việc lựa chọn kỹ lưỡng và chọn ra các mẫu sản phẩm tốt lên số 1 vì đây là điều mà người mua chăm sóc nhất .Vì vậy, trước khi nhập hàng về, bạn cần lựa chọn, xem xét thật kỹ và tìm hiểu thêm qua quan điểm của những người thân trong gia đình, người quen để xem đó có phải là mẫu sản phẩm đáng để lựa chọn hay không trước khi quyết định hành động order hàng .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

3.2. Thương lượng giá và phí vận chuyển

Kinh nghiệm bán hàng order thứ 3 chính là thương lượng giá và phí luân chuyển với đầu mối. Sau khi chọn được đầu mối uy tín, có loại sản phẩm chất lượng tốt, thì khâu thương lượng giá này là yếu tố quan trọng không kém .Bạn nên hỏi chủ mối giá nhập sỉ, để đưa ra được thống nhất về mức giá tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần cân đối cả ngân sách luân chuyển để không bị tăng giá lên quá cao, tác động ảnh hưởng tới ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu của bạn đề ra .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

3.3. Tiếp cận khách hàng bằng mạng xã hội 

Sau khi nhập được các mẫu sản phẩm về thì việc quan trọng tiếp theo chính là tiếp cận người mua của bạn. Theo như kinh nghiệm tay nghề bán hàng order quốc tế thì bạn nên tìm hiểu và khám phá xem đối tượng người tiêu dùng người mua của bạn là ai, nếu bạn bán hàng trực tuyến thì tiếp cận họ bằng kênh nào sẽ hài hòa và hợp lý .Để bán hàng order hiệu suất cao bạn cần đưa thông tin mẫu sản phẩm của mình tới gần hơn với người mua trải qua một vài kênh trực tuyến như :

  • Mạng xã hội : facebook, instagram, …
  • Sàn thương mại điện tử : shopee, lazada, tiki, sendo, ….

Đối với mạng xã hội như Facebook, đây là trang mạng được sử dụng thông dụng bởi hầu hết các đối tượng người tiêu dùng lúc bấy giờ, từ trẻ tới trung tuổi, bạn đều hoàn toàn có thể tiếp cận được họ. Ngoài quảng cáo trên facebook thì bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các nhóm, hội để tiếp cận gần hơn, trao đổi và hiểu hơn được về nhu yếu của họ .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

Còn với Instagram, cách bán hàng order trên kênh này là tiếp cận với các đối tượng người dùng trẻ tuổi, ưa thích hình ảnh đẹp, mẫu sản phẩm đẹp mắt, theo khuynh hướng. Nếu bạn kinh doanh các mẫu sản phẩm như quần áo, phụ kiện, … thì đây sẽ là nơi tương thích để bạn đến gần hơn với người mua của mình .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

Các sàn thương mại điện tử lúc bấy giờ cũng là một cách bán hàng order hiệu suất cao, với số lượng hàng trăm nghìn người truy vấn mỗi ngày để tìm mua sản phẩm & hàng hóa, thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thuận tiện và thuận tiện hơn tại đây. Tuy nhiên trước khi kinh doanh trên sàn, bạn cần tìm hiểu thêm kỹ các nhu yếu từ phía sàn thương mại để đủ điều kiện kèm theo lập quầy bán hàng tại đây .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

3.4. Sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng để theo dõi

Quản lý sản phẩm & hàng hóa với ứng dụng quản trị kho và chăm nom người mua trong quy trình kinh doanh hàng order cũng là một điều mà bạn cần chú ý quan tâm. Tuy số lượng sản phẩm & hàng hóa bạn nhập về hoàn toàn có thể không nhiều thế nhưng không tránh được những trường hợp nhầm lẫn về giá cả, số lượng. Nên ứng dụng quản trị bán hàng sẽ là một công cụ giúp bạn trấn áp sản phẩm & hàng hóa hiệu suất cao hơn, tạo đơn hàng cho khách nhanh gọn hơn .

Kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

Ứng dụng quản trị bán hàng order

Bên cạnh quản lý hàng hóa, ứng dụng quản lý bán hàng còn là một kênh giúp bạn quản lý khách hàng hiệu quả, bạn sẽ lưu trữ lại được thông tin khách hàng để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc khách hàng sau này, biết được đâu là khách quen hay mua hàng,…Hơn thế nữa, app quản lý bán hàng order Sapo còn cho phép bạn đẩy đơn qua các đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay, tìm shipper nhanh chóng và có giá ship vô cùng rẻ với hàng loạt ưu đãi. 

Ứng dụng quản lý bán hàng là trợ thủ rất đắc lực cho những ai đã, đang và mới bắt đầu kinh doanh, giúp bạn kiểm soát được chặt chẽ hàng hóa của mình, cùng với đó là thuận lợi hơn khi tìm shipper giao hàng cho khách. Nếu bạn đang tham khảo một cách để quản lý bán hàng order thì đây sẽ là công cụ hữu ích dành cho bạn. 

Tải ứng dụng quán lý bán hàng order tại đây:

Bài viết này của Sapo đã san sẻ với bạn về bán hàng order, kinh nghiệm tay nghề bán hàng order quốc tế, những ưu điểm yếu kém của kinh doanh hàng order. Hi vọng với những thông tin hữu dụng trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và tìm cách bán hàng order hiệu suất cao hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.