Kinh doanh quán cafe cho người mới bắt đầu – Vietblend

Author:
Kinh doanh quán cafe đang là một trong những hướng tăng trưởng đầy tiềm năng với ưu điểm là vốn góp vốn đầu tư bắt đầu thấp, doanh thu khá cao. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công xuất sắc khi tham gia vào nghành nghề dịch vụ kinh doanh này. Vậy khi kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị sẵn sàng những gì ?

Theo san sẻ của nhiều chủ shop cafe – Học viên tại Vietblend thì điều để làm ra thành công xuất sắc cho một shop cafe chính là sự độc lạ. Với số lượng vô cùng lớn các quán cafe trên địa phận TP. Hà Nội hoặc bất kỳ một tỉnh thành nào đó thì sự cạnh tranh đối đầu là vô cùng quyết liệt. Chính vì vậy mà độc lạ hóa mới hoàn toàn có thể sống sót và tăng trưởng được. Nhưng trước khi tạo ra sự độc lạ riêng có của mình thì bạn cần phải bảo vệ được các yếu tố cơ bản khi khởi đầu kinh doanh cafe .

Những yếu tố cơ bản cần chuẩn bị khi kinh doanh quán cafe

#1 Vốn

Là yếu tố tiên quyết và quyết định hành động rất nhiều tới sự thành công xuất sắc của bất kỳ hoạt động giải trí kinh doanh nào. Dù bất kể ngành nào bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng 1 số ít vốn nhất định để chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động giải trí kinh doanh của mình .
Kinh doanh quán cafe cũng vậy bạn càng phải sẵn sàng chuẩn bị kĩ càng hơn yếu tố này. Vốn ở đây không chỉ là “ tiền ”, ngoài tiền ra thì vốn còn hoàn toàn có thể là kinh nghiệm tay nghề, là nhân sự, là mặt phẳng, là đồ vật dụng cụ cho quán cafe. Nếu bạn có một lượng tiền vừa đủ với kinh nghiệm tay nghề và đội ngũ nhân sự không thay đổi thì năng lực thành công xuất sắc lên đến 80 %. Tất nhiên những người mới khởi đầu vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc nếu bạn tập trung chuyên sâu vào kế hoạch kinh doanh tuyệt vời và hoàn hảo nhất ngay từ bắt đầu .

Tiền cần để mở quán cafe xác định là bao nhiêu thì rất khó, điều này còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh và khả năng chi trả của bạn. Nhưng với người mới bắt đầu kinh doanh quán cafe nhỏ dành cho các bạn sinh viên chẳng hạn, thì số tiền cần chuẩn bị khoảng 100 triệu. Để phân bổ số tiền này như thế nào bạn có thể tìm hiểu trong bài viết khác của chúng tôi trên website.

#2 Menu

Bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng 1 menu thật đa dạng chủng loại với chất lượng tốt. Đây chính là điểm hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ nhất cho các quán cafe mới mở màn kinh doanh. Với món ăn cũ, đồ uống thì bạn không khi nào thành công xuất sắc được vì các quán đi trước bạn đã có điều đó và họ có nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn bạn .

Để làm được việc tạo ra một menu đồ ăn độc đáo, khác biệt với phần còn lại bạn có thể tìm hiểu trau dồi các công thức trên mạng, sáng tạo ra món mới bằng vốn kinh nghiệm pha chế của mình hoặc tham gia 1 khóa học pha chế (bạn có thể tham khảo các khóa học pha chế đồ uống của chúng tôi). Một lời khuyên nhỏ: bạn nên biết pha chế sẽ chủ động hơn trong công việc thay vì thuê ngoài, các nhân viên pha chế bên ngoài sẽ khiến bạn bị động rất nhiều khi muốn rời đi hoặc gây áp lực tăng lương cho quán.

#3 Thiết kế không gian quán

Một quán cafe mới mở có khoảng trống độc lạ thường rất được các bạn trẻ chăm sóc tới. Với khuynh hướng đến các quán cafe ngoài chiêm ngưỡng và thưởng thức đồ uống còn để có một khoảng trống mới độc lạ nhằm mục đích refresh bản thân như lúc bấy giờ thì khoảng trống của quán cafe thực sự trở thành yếu tố trọng điểm đem lại thành công xuất sắc. Cũng từ bài học kinh nghiệm thành công xuất sắc tại các chuỗi shop cafe khác như : Cộng cafe, The coffee house … Mỗi chuỗi shop đều luôn theo đuổi một phong thái phong cách thiết kế rất riêng không liên quan gì đến nhau .

Đối với Cộng cà phê thì không gian quán luôn theo phong cách thời chiến và bao cấp, bạn sẽ có cảm giác trở về Việt Nam của những năm 70 khi bước chân vào quán. Còn The coffee house thì lại theo đuổi phong cách thiết kế từ Italia, không gian thiết kế theo phong cách lịch lãm, sang trọng nhưng giá cả lại bình dân. Làm nên sự khác biệt hoặc là chết.

Tổng kết lại rằng với số lượng vốn nhỏ thì lựa chọn kinh doanh cafe thực sự là một giải pháp khá bảo đảm an toàn và có nhiều thời cơ tăng trưởng. Trên đây là 1 số ít thông tin và các yếu tố quan trọng mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng kĩ càng khi khởi đầu kinh doanh quán cafe. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm tay nghề thiết yếu khi khởi đầu tham gia vào nghành kinh doanh đặc biệt quan trọng này. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend2019
Miền Bắc: Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội
Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.