Chia sẻ 6 CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN FACEBOOK hiệu quả nhất

Author:
Chào các bạn, ngày này với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube … thì việc kiếm tiền trực tuyến cũng đã phong phú hơn rất nhiều .
Có rất nhiều bạn trẻ đã kiếm được không ít tiền dựa vào các nền tảng mạng xã hội này và trở nên giàu sang khi tuổi đời mới chỉ đôi mươi .
Vậy các bạn có khi nào đặt câu hỏi là làm thế nào mà họ hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền như vậy hay chưa ? Hay một câu hỏi khác là có những chiêu thức kiếm tiền nào trên Facebook ?

Vâng, ở trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 6 cách mà nhiều người vẫn thường sử dụng để kiếm  tiền thông qua mạng xã hội Facebook – một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

#1. Bán hàng online trên Facebook

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (1)

Việc bán hàng trực tuyến có lẽ rằng không còn lạ lẫm gì với bất kể ai sử dụng Facebook nữa rồi. Và việc Facebook kiếm tiền từ quảng cáo cũng chẳng phải chuyện mới mẻ và lạ mắt gì .
Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ giàu lên nhờ việc bán hàng trực tuyến qua Facebook. Các loại mẫu sản phẩm thì cũng vô cùng phong phú và đa dạng chủng loại, từ hàng giá siêu rẻ cho đến những loại đắt tiền như : giày dép, áo, vật dụng cá thể, sách …
Nhưng phần đa việc bán hàng qua Facebook ở Nước Ta là không chuyên nghiệp. Hầu hết người bán chỉ là các cá thể ( rất ít các shop hay là shop uy tín ) tự đứng ra kinh doanh ( không giấy phép, không sách vở kinh doanh thương mại gì cả ) ..
Chủ yếu dựa vào việc lấy được nguồn hàng giá rẻ => rồi bán lại với mức giá cao hơn để kiếm lời, ăn chênh lệch. Việc bán hàng không có giấy phép và không có sách vở kinh doanh thương mại như thế này thực ra là đang vi phạm pháp lý .
Nhiều người còn tận dụng Facebook cá thể ( có lượng tương tác cao, nhiều bè bạn ) để bán hàng nữa .
Điều này khiến cho nhiều người xung quanh ( bè bạn trên Facebook ) rất không dễ chịu vì suốt ngày nhìn thấy quảng cáo, cứ vào Facebook là thấy họ san sẻ loại sản phẩm này, mẫu sản phẩm kia rồi … khá là phiền phức .
Và cách bán hàng như vậy sẽ không duy trì được vĩnh viễn vì nó không được pháp lý bảo vệ, rất thiếu sự chuyên nghiệp .
Nhưng ngược lại, nếu người bán biết cách bán, có kế hoạch rõ ràng, bán hàng chất lượng và chính hãng .. thì Facebook thực sự là một kênh “ hái ra tiền ” rất vững chắc cho bạn đấy .

#2. Kiếm tiền từ Video Facebook

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (2)

Nếu các bạn chưa tưởng tượng ra kiếm tiền từ video trên Facebook nó là như thế nào thì bạn cứ nhìn qua các video trên Youtube cho dễ tưởng tượng hơn nhé .
Việc của bạn là tạo ra một Fanpage Facebook ( về phim ảnh, siêu thị nhà hàng, hay bất kể nghành nghề dịch vụ nào mà bạn thích … ) rồi đăng những video có chủ đề đó lên Fanpage .
Khi video của bạn có được nhiều người xem, nhiều chăm sóc thì Facebook sẽ trả tiền cho bạn trải qua việc chèn các quảng cáo vào video đó .
Vậy Facebook lấy tiền ở đâu để trả cho chủ fanpage đó ? một thắc mắc của những người không kiếm tiền trên Internet khi nào cho hay 😀
Vâng, thực ra thì Facebook có rất nhiều đối tác chiến lược quảng cáo, đây là những người trả tiền để chạy quảng cáo Facebook. Tức là những người muốn mẫu sản phẩm của họ được Open thoáng đãng trên Facebook .
Facebook sẽ lấy một phần của số tiền đó để trả tiền cho việc chèn quảng cáo vào các video của bạn. Đó chính là nguyên do tại sao khi tất cả chúng ta lướt Facebook lại thấy 1 số ít video có quảng cáo được chèn vào các video tất cả chúng ta đang xem .
Nhưng điều kiện kèm theo để được Facebook trả tiền cũng không phải là dễ. Fanpage của bạn phải có tối thiểu 10.000 lượt follows .
Trong vòng 2 tháng phải có 30.000 lượt xem hợp lệ ( lượt xem hợp lệ được tính khi video của bạn dài hơn 3 phút và người xem phải xem lâu hơn 1 phút ) .

#3. Xây dựng Fanpage & Group Facebook

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (3)

Bản chất của cách này là tạo sự “ nổi tiếng ” trước trải qua việc tạo các Fanpage hoặc Group có nhiều lượt theo dõi và tương tác mạnh .
Khi Fanpage hoặc Group đã vững mạnh thì bạn hoàn toàn có thể tiếp thị mẫu sản phẩm của bạn cho người khác và tất yếu người ta sẽ phải trả phí cho bạn .
Nếu xét về góc nhìn quyền lợi thì đây là chiêu thức mà cả bạn và đối tác chiến lược đều có lợi. Một bên nhận được tiền, một bên lại quảng cáo được mẫu sản phẩm .
Tất nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi trong trường hợp các đối tác chiến lược của bạn thiếu uy tín và bạn quảng cáo các loại sản phẩm kém chất lượng cho họ thì hoàn toàn có thể người dùng ( người theo dõi fanpage hoặc group của bạn ) sẽ quay sống lưng lại với các mẫu sản phẩm mà bạn trình làng sau này .
Ngoài ra, nếu fanpage hoặc group của bạn có nhiều tương tác thì bạn hoàn toàn có thể bán luôn cái fanpage hoặc group đó cho người khác để đổi lấy một số tiền tương ứng với giá trị của Fanpage / Group đó .

#4. Làm dịch vụ quảng cáo, chạy quảng cáo

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (4)

Ngày nay, thuật ngữ “ chạy quảng cáo Facebook ” đã không còn xa lạ gì nữa, thậm chí còn đây được coi như là một việc làm với lệch giá không hề nhỏ – nếu bạn làm đúng cách .
Với hình thức này thì có rất nhiều phương pháp hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ nó. Ví dụ như việc bạn nhận chạy quảng cáo thuê cho các doanh nghiệp và họ sẽ trả tiền cho bạn .
Nếu không thì bạn hoàn toàn có thể link với các shop, shop bán hàng và bạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tiếp cận người mua ( tìm kiếm người mua ), phần còn lại là tư vấn bán hàng thì để cho shop đó lo. Lợi nhuận thì hai bên thỏa thuận hợp tác chia theo Tỷ Lệ .
Còn một cách nữa đó là sử dụng tiếp thị link ( Affiliate Marketing ). Tức là bạn sẽ nhận các link ( link đến trang bán hàng của các shop ) từ shop đó .

Nhiệm vụ của bạn là làm thế nào để thuyết phục khách hàng, người mua họ click vào cái link đó và mua sản phẩm. Khi càng nhiều mua sản phẩm thông thông qua link đó thì bạn càng nhận được nhiều tiền. Phần trăm hoa hồng sẽ được thỏa thuận từ trước.

Affiliate Marketing là một hình thức thông dụng nhất lúc bấy giờ, đây là một hình thức kinh doanh thương mại không cần vốn và không có rủi ro đáng tiếc. Vì bạn chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm Marketing – bán mẫu sản phẩm, bạn không cần phải chăm nom người mua, không phải giao hàng, không cần phải có hàng … mà vẫn có được 30 – 50 % hoa hồng từ loại sản phẩm đó .

#5. Phát triển các ứng dụng đơn giản

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (6)

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều các ứng dụng game show đơn thuần và không tính tiền mà mọi người hoàn toàn có thể chơi với nhau hoặc chơi với máy .
Câu hỏi là : có phải các ứng dụng đó được tạo ra để người dùng sử dụng Facebook nhiều hơn không ?
Câu vấn đáp là KHÔNG HẲN, các ứng dụng này đa phần được tạo ra để kiếm tiền quảng cáo. Vậy chúng kiếm tiền như thế nào ?
Thứ nhất, theo cách truyền thống lịch sử giống như việc Facebook chèn quảng cáo vào các video thì ở đây họ chèn quảng cáo vào các ứng dụng mà bạn sử dụng trên Facebook .
Hoặc là khi người dùng chơi các game show trên Facebook, nếu muốn biết link đó thì bạn phải like một Page nào đó. Và tất yếu rồi, page đó sẽ trả tiền cho người tạo ra ứng dụng hay game show đó .
Những ứng dụng không tính tiền không phải là không kiếm được tiền, mà là họ không kiếm tiền trực tiếp từ người dùng ứng dụng của họ mà thôi .
Thay vào đó, họ sẽ cho hiện quảng cáo trên ứng dụng và Facebook hoặc Google sẽ trả tiền cho việc hiển thị quảng cáo đó. Để dễ tưởng tượng hơn thì bạn hãy nhìn vào Nguyễn Hà Đông với ứng dụng Flappy Bird .
Các bạn hoàn toàn có thể thấy ứng dụng này là trọn vẹn không lấy phí, nhưng lệch giá của Nguyễn Hà Đông thu được cả tỷ / ngày ◔ ◡ ◔

#6. Livestream trên Facebook

6-cach-kiem-tien-tren-facebook (5)

Livestream trên Facebook có lẽ rằng cũng không còn lạ lẫm gì với người dùng Facebook nữa .
Nếu là một người nổi tiếng, mà cũng chẳng cần phải nổi tiếng lắm, chỉ cần bạn có năng lực ăn nói, có ngoại hình tốt hoặc ăn nói có duyên thì việc kiếm tiền bằng việc Livestream trên các nền tảng MXH như Facebook, Youtube .. sẽ vô cùng tiềm năng .
Kiếm tiền từ Livestream nhìn chung vẫn xoay quanh việc quảng cáo. Người Livestream hoàn toàn có thể nói về một chủ đề gì đó và trong quy trình Livestream thì họ chèn các quảng về một nhãn hàng nào đó. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là họ bán trực tiếp một mẫu sản phẩm / loại sản phẩm nào đó ..
Đây là một phương pháp quảng cáo thực sự hiệu suất cao vì người Livestream phần đa đều là những người được yêu dấu, được mọi người tin cậy. Khi họ quảng cáo cho nhãn hàng nào đó thì người mua sẽ yên tâm và tin yêu hơn rất nhiều .

#7. Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã cùng các bạn điểm qua 6 cách kiếm tiền qua Facebook phổ biến nhất và hiệu quả nhất hiện nay rồi nhé.

Với sự phát minh sáng tạo không ngừng của con người thì mình tin chắc là trong tương lai, sẽ còn có thêm rất nhiều cách bán hàng khác nữa được “ ý tưởng ” ra. Và hình thức bán hàng trực tuyến chắc như đinh sẽ còn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn nhiều .
Nếu có thời hạn rảnh thì bạn hoàn toàn có thể thử một trong những cách trên nhé, rất hoàn toàn có thể chúng sẽ là nguồn thu nhập chính cho bạn sau này đó ( nếu bạn hợp với nghề ᵔᴥᵔ ) .
Hi vọng là bạn sẽ thích bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nha ( > ‿ ♥ )
Đọc thêm :

CTV: Nguyễn Đức Cảnh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt : 5/5 sao – ( Có 1 lượt nhìn nhận )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.