Kiếm $500-$2000/ tháng với trình duyệt Brave có khả thi không?

Author:
Chào các bạn của Hoàng, lâu rồi Hoàng cũng không viết bài mới san sẻ về các cách kiếm tiền trên mạng. Gần đây thấy đồng đội cùng làm MMO rối loạn việc kiếm tiền từ sử dụng trình duyệt Brave đơn thuần và thu nhập KHỦNG. Trên mạng có rất nhiều bài viết ra mắt về Brave, các ĐK cũng như kiếm tiền, nhưng đây sẽ là bài viết cụ thể nhất mà bạn được đọc, tin tôi đi !

Kiếm tiền từ Brave đã xuất hiện từ năm 2018 trở lại đây, giờ mình thấy nó Hot nên mới được tiếp cận. Đã có rất nhiều người kiếm được hàng chục triệu, hàng trăm triệu một tháng, có bằng chứng hẳn hoi, mình thấy có uy tín nên mới bắt đầu kiếm tiền với Brave và viết bài này để giới thiệu cho những độc giả của HoangBanh.COM tham khảo. Vậy cùng tìm hiểu xem Brave là gì? Cách kiếm tiền thế nào nhé.

BRAVE LÀ GÌ?

Brave là một trình duyệt web không tính tiền sử dụng mã nguồn mở Chromium tựa như như Chrome, Cốc Cốc … Tuy nhiên được tùy biến sâu hơn để tăng tính bảo mật thông tin, tăng vận tốc duyệt web, cũng như chặn các quảng cáo không mong ước mục tiêu Hoàng nghĩ để tạo độc lạ với các loại trình duyệt khác .

Brave được xây dựng và hoạt động trên nền tảng Blockchanin và sử dụng token tên là BAT (Basic Attention Token). Bạn sử dụng Brave cũng có thể nhận được token BAT này và khi giới thiệu thêm người khác sử dụng trình duyệt Brave bạn sẽ nhận thêm được nhiều BAT hơn, đó chính là mấu chốt của bài viết này. Hãy đọc tiếp các phần tiếp theo ở dưới để hiểu thêm.

BRAVE CÓ ƯU ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT

 • Tốc độ tải trang nhanh hơn các trình duyệt khác 3-6 lần, Hoàng cũng đã tải về và sử dụng, đúng là rất mượt mà và giao diện đơn giản tinh gọn. Từ năm 2019, người dùng có thể tải và sử dụng trình duyệt Brave trên điện thoại (iOS, Android).
 • Dễ dàng import dữ liệu từ trình duyệt khác sang Brave để sử dụng như trình duyệt cũ. Ví dụ bạn đang sử dụng Chrome quen rồi, giống như tôi, mật khẩu rồi lịch sử rồi bookmark lưu tất trên Chrome, bạn lo lắng khi chuyển sang trình duyệt Brave mới tinh, những thứ kia sẽ bị mất đi?? Đừng lo lắng! Brave thông minh hơn khi giúp người sử dụng import toàn bộ dữ liệu từ trình duyệt cũ sang Brave, bạn tiếp tục sử dụng Brave như trình duyệt trước mà không có khó khăn gì về bookmark, lịch sử, mật khật kèm theo,…
 • Không lo bị làm phiền bởi quảng cáo là điều làm nên tên tuổi của Brave, tích hợp sẵn chức năng chặn quảng cáo, bạn không phải lo lắng khi xem phim trên các trang mạng cũng như xem youtube mà bị quảng cáo làm phiền nữa. Yên chí, Brave chặn hết. Rất hay ho, Brave sử dụng được cả trên máy tính và điện thoại nữa nên nếu bạn xem youtube bằng app vẫn sẽ bị quảng cáo làm phiền, tuy nhiên bạn xem youtube bằng trình duyệt Brave thì yên tâm là không có quảng cáo nhé.
 • Bảo mật cao và quyền riêng tư của người dùng tốt hơn vì áp dụng công nghệ Blockchain. Không những chỉ chặn quảng cáo, trình duyệt Brave tự động chặn các đoạn mã quảng cáo và các loại cookie theo dõi người dùng. Điều thú vị hơn là Brave trả tiền cho bạn khi sử dụng trình duyệt và còn cho phép bạn kiếm tiền từ Brave nếu bạn đang sở hữu một website hoặc kênh Youtube. Khi giới thiệu thêm nhiều khách cùng sử dụng Brave, bạn và người đó đều nhận được tiền thưởng từ Brave quy ra đồng coin có tên là BAT.
 • Chi trả hoa hồng cho người dùng, như các bạn đã hiện nay có rất nhiều loại trình duyệt đã có từ lâu, có tên tuổi và nhiều người sử dụng rồi. Brave là loại trình duyệt mới, đi sau, nên muốn kéo thêm khách hàng đương nhiên họ phải có phương pháp khác với những đàn anh đi trước. Và Brave là trình duyệt duy nhất trên thế giới dám chi trả để “mua” người dùng bạn nhé.

KIẾM TIỀN VỚI BRAVE NHƯ THẾ NÀO ?

Với Brave có 3 cách kiếm tiền như sau :

 • Kiếm tiền bằng cách lướt web, xem quảng cáo – cách này ở quốc gia Việt Nam thì rất bèo bọt và không ăn thua, nên mình nói thẳng các bạn có thể bỏ qua nó, đừng quan tâm.
 • Kiếm tiền bằng cách xuất bản nội dung cho người sử dụng – cách này hay mà cũng đơn giản, bạn có kênh youtube nhiều người xem, hoặc website nhiều lượt truy cập thì cũng oke, khi người dùng sử dụng trình duyệt Brave để xem kênh YTB của bạn, hoặc lướt web/blog của bạn, thì bạn sẽ nhận được đồng COIN. Hướng dẫn liên kết ở dưới bài nhé.
 • Kiếm tiền bằng cách giới thiệu thêm người sử dụng – cách này kiếm được nhiều hơn nhưng đòi hỏi bạn phải chịu khó giới thiệu thêm những khác cùng sử dụng thì oke, mất thời gian những hiệu quả thì to lớn, ở Việt Nam có rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ giới thiệu Brave, từ năm 2018 đến nay họ đã kiếm đc hàng tỉ đồng, bằng chứng tôi có tổng hợp ở cuối bài hoặc bạn tự tìm hiểu thêm trên google, facebook và youtube, họ đều chia sẻ cả.

Nếu bạn đọc bài viết này và sử dụng Brave theo hướng dẫn của Hoàng, Hoàng sẽ mời bạn tham gia vào nhóm chát kín của Hoàng nơi những người kiếm tiền với Brave trao đổi kinh nghiệm và hướng dẫn những người mới.

Khi kiếm tiền với Brave, Brave sẽ thanh toán cho bạn đồng coin BAT: Bạn có thể bán BAT để đổi ra các đồng coin khác như Bitcoin, Ethereum. Quy ra tiền mặt USD và rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng qua dịch vụ UpHold được liên kết với Brave.

Cách kiếm tiền và rút tiền từ đồng BAT gồm các bước cơ bản tổng quát như sau:

 • Bước 1: Cài đặt và sử dụng trình duyệt Brave (dùng được cả trên điện thoải và máy tính nhé). Lưu ý bạn phải đặt Brave là trình duyệt mặc định và sử dụng thường xuyên hàng ngày trong suốt 30 ngày thì bạn mới nhận được tiền này nhé. Tương tự khi bạn giới thiệu thêm người khác thì người khác cũng phải sử dụng liên tục 30 ngày như vậy thì bạn và người được giới thiệu mới nhận được tiền thưởng nhé. Lưu ý nhắc nhở những người được giới thiệu nội dung này.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản trong chương trình dành cho nhà xuất bản của Brave (Brave Publisher Program) để lấy link giới thiệu cho người khác và bạn kiếm thêm được thu nhập nhé. Thêm trang website/blog, hoặc kênh Youtube của bạn vào để xác nhận đăng ký, lưu ý nếu bạn không có website riêng thì bạn lập kênh youtube mới để xác minh cũng được nhé. Lập kênh Youtube mới thì đơn giản rồi không có gì khó cả.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản Uphold và liên kết với Brave để rút tiền về ngân hàng.

/ / Tiếp theo là phần hướng dẫn cụ thể để bạn thực thi theo các bước trên, các bạn chú ý quan tâm làm đúng nhé, sẽ dài đó .

HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN VỚI BRAVE

BƯỚC 1 : CÀI ĐẶT TRÌNH DUYỆT BRAVE

Tải về trình duyệt Brave bạn sử dụng link ra mắt sau :

 • https://brave.com/hoa244
 • Như đã nói ở trên, nếu bạn tải xuống theo link giới thiệu của tôi thì sau 30 ngày, tôi và bạn đều sẽ nhận được tiền thưởng và bạn được tôi hỗ trợ hướng dẫn khi bạn muốn kiếm thêm nhiều tiền hơn. Nếu bạn tải ở nơi khác có thể bạn sẽ không được gì.
 • Brave sử dụng được cho tất cả các hệ điều hành kể cả máy tính (MacOS, Window) và điện thoại (Android, iOS) nhé. Nên bạn dùng thiết bị nào thì ấn vào link trên cũng tải được.

kiem tien voi brave 1 Blog Hoàng Bảnh

 • Nhấp chuột vào download để tải xuống Trình duyệt.
 • Thời gian cài đặt tương tự như bạn cài Chrome hay Coccoc nhé. Đợi vài phút là cài đặt xong.

kiem tien voi brave 2 Blog Hoàng Bảnh

 • Cài đặt xong trình duyệt Brave sẽ hiện ra như vậy.
 • Bạn Click Let’s go để xem thêm nhưng cái hay của trình duyệt này
 • Thú vị hơn bạn có thể import dữ liệu từ trình duyệt khác sang Brave nhé, như đã nói lúc đầu rồi. Cái này mình tương đối thích và thấy hợp lí.

kiem tien voi brave 3 Blog Hoàng Bảnh

 • Import xong, trình duyệt Brave của bạn bây giờ sẽ không khác gì trình duyệt cũ bạn đang sử dụng nhé. Rất thuận tiện.
 • Tiếp tục nhấn Next. Tại phần cuối cùng, bạn có thể bật Brave Rewards nên để kiếm thêm tiền nhờ vào việc xem quảng cáo và nhận tiền từ người khác boa cho bạn. Cá nhân mình thấy cái này kiếm được ít nên bạn cũng không nên bận tâm nhé.

kiem tien voi brave 4 Blog Hoàng Bảnh

 • Trang cài đặt của Trình duyệt Brave sẽ như thế này, bạn tự tìm hiểu thêm nhé.
 • Hoàng chỉ lưu ý các bạn đặt Trình duyệt Brave làm mặc định để sử dụng thường ngày nhé. Mỗi lần bạn lướt web thì Brave sẽ được ưu tiên, như vậy sau 30 ngày sẽ nhận được tiền thưởng.
 • Để đặt Brave làm trình duyệt mặc đỉnh bạn ấn và Make Default như trong hình.

kiem tien voi brave 5 Blog Hoàng Bảnh

 • Tiếp theo chọn như hình, đối với mình dùng Win10 thì sẽ như ảnh, các bạn có thể sẽ khác 1 chút, tuy nhiên vẫn tương tự nhé.

kiem tien voi brave 6 Blog Hoàng Bảnh

/ / Vậy là xong bước setup Brave nhé, tiếp theo là đăng kí kiếm tiền với Brave và khi có tiền thì rút về như thế nào ?

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ KIẾM TIỀN VỚI BRAVE

 • Để bắt đầu chúng ta cần đăng ký một tài khoản kiếm tiền tại đây: https://publishers.basicattentiontoken.org/
 • Nhấp chuột vào Sign up để tiến hành đăng ký tài khoản.

kiem tien voi brave 7 Blog Hoàng Bảnh

 • (1) Điền mail bạn thường xuyên sử dụng vào ô.
 • (2) Tích vào ô I gree Brave’s terms & conditions.
 • (3) Nhấp Create account.

kiem tien voi brave 8 Blog Hoàng Bảnh

 • Như vậy là Xong, bạn vào mail họ sẽ gửi cho bạn 1 mail xác nhận như hình dưới, bạn nhấp chuột Verify email.
 • Lưu ý tìm kĩ trong hòm thư, có thể ở mục Spam, nếu vẫn không thấy bạn hãy thực hiện lại.
 • Lưu ý là đăng ký tài khoản trên trang này không sử dụng mật khẩu nhé. Mỗi lần đăng nhập bạn vào trang chủ ấn login rồi nhập mail, rồi vào mail ấn xác nhận là được. Không sử dụng mật khẩu.

kiem tien voi brave 9 Blog Hoàng Bảnh

 • Nó chuyển sang một trang mới như hình dưới
 • Bạn điền tên và họ của bạn vào ô. Ví dụ tôi là Anh Hoàng.
 • Sau đó nhấn Sign up.

kiem tien voi brave 10 Blog Hoàng Bảnh

 • Tại đây bạn có thể cài đặt mã bảo mật lớp để bảo vệ tài khoản của bạn, có hay không không quan trọng nhé. Cá nhân mình next luôn 🙂

kiem tien voi brave 11 Blog Hoàng Bảnh

 • Như vậy là đã xong phần đăng ký tài khoản, trang quản lý hiện ra sẽ là như hình dưới, các bạn lưu lại trang này vào trình duyệt (bookmark) để lần sau truy cập nhanh hơn.

kiem tien voi brave 12 Blog Hoàng Bảnh

BƯỚC 3 : CÁCH LIÊN KẾT KÊNH YOUTUBE VÀO BRAVE REWARDS

Như đã nói ở trước, cách kiếm được nhiều tiền với Brave đó là trình làng nhiều người khác cùng tham gia và sử dụng, bạn nhớ chứ .
Vậy bước này ta phải lấy link ra mắt thì mới share cho người khác được phải không ?
Ta phải triển khai link website / blog hoặc kênh youtube thì mới lấy link trình làng nhé .

kiem tien voi brave 13 Blog Hoàng Bảnh

 • Tại đây bạn nhấn Youtube Channel để liên kết kênh của bạn vào Brave Rewards.
 • Bài viết này mình hướng dẫn các bạn liên kết kênh thôi nhé, vì đa phần ai cũng có kênh youtube cả, còn website thì ít người có hơn. Mà nếu có website thì đa phần họ đều pro hết rồi, nên khỏi cần mình hướng dẫn :v

kiem tien voi brave 14 Blog Hoàng Bảnh

 • Chọn một tài khoản bất kỳ của bạn để liên kết nhé.

kiem tien voi brave 15 Blog Hoàng Bảnh

 • Chọn kênh mà bạn có để liên kết, ở đây mình có rất nhiều, hehe

kiem tien voi brave 16 Blog Hoàng Bảnh

 • Mình chọn một kênh như hình dưới, nó hiện bảng mới yêu cầu cấp phép.
 • Nhấn Cho phép

kiem tien voi brave 17 Blog Hoàng Bảnh

 • Như vậy là xong nhé anh em, mất 1-2 ngày để nó xác minh liên kết này kia, kệ nó không quan trọng, kiểu gì cũng được thôi.
 • Từ bây giờ, khi có người xem kênh Youtube của bạn bằng trình duyệt Brave thì bạn sẽ nhận được thưởng bằng đồng coin BAT. Nếu bạn có kênh ngon lành, lượt xem khủng thì kiếm tiền cũng sẽ ra gì đấy 🙂
 • Trang chủ mới sẽ như hình dưới, kênh youtube mình liên kết đã có mặt, bạn có thể liên kết bao nhiêu kênh tùy bạn.
 • Còn link giới thiệu thì bạn ấn vào Referral Link như trong hình là nó hiện link lên nhé. Hoặc trong mail nó cũng sẽ gửi link giới thiệu qua mail, ngay bây giờ bạn có thể lấy link giới thiệu cho người khác được rồi đó.

kiem tien voi brave 19 Blog Hoàng Bảnh

Lưu ý : Với 01 thông tin tài khoản Brave Publisher Program, bạn hoàn toàn có thể thêm không số lượng giới hạn website / blog và kênh Youtube vào nhé. Thoải mái kiếm tiền, chỉ cần lặp lại các thao tác như hướng dẫn bên trên .

BƯỚC 4: THIẾT LẬP RÚT TIỀN TỪ BRAVE VỀ VIỆT NAM QUA UPHOLD 

Một câu hỏi được đặt ra đó là kiếm được tiền rồi thì ta rút về Nước Ta như thế nào ? Bạn cần ĐK thông tin tài khoản Uphold sau đó link với thông tin tài khoản Brave Publisher Program như đã hướng dẫn ở Bước 4 .
Uphold là dịch vụ quy đổi tiền điện tử thành tiền mặt và giúp tất cả chúng ta rút về Nước Ta một cách thuận tiện. Như đã nói ở đầu, Brave trả tiền cho tất cả chúng ta bằng đồng xu tiền điện tử tên là BAT, thế cho nên muốn rút về Nước Ta thành tiền mặt ta phải qua một khâu trung gian tại Uphold, các bạn hiểu rồi chứ .

Cách đăng ký tài khoản Uphold

Link ĐK tại đây https://uphold.com/signup

 • Phần 1: Các bạn điền như hướng dẫn dưới hình, sau đó nhấn NEXT qua phần 2.

kiem tien voi brave 20 Blog Hoàng Bảnh

 • Phần 2: Các bạn điền thông tin trùng với CMTND để còn xác minh bước tiếp theo nhé, không điền bừa nhé, sau không đổi lại được đâu.

kiem tien voi brave 21 Blog Hoàng Bảnh

 • Phần 3: Đăng ký thành công, họ gửi cho bạn mail xác nhận, bạn vào mail ấn Verify để hoàn tất.

kiem tien voi brave 22 Blog Hoàng Bảnh

Cách xác minh tài khoản Uphold (hay còn gọi là KYC)

Vì tương quan đến tiền tài nên yên cầu pháp lý cao, mỗi người chỉ được ĐK một thông tin tài khoản Uphold theo CMT của mình, các bạn hoàn toàn có thể mượn của người thân trong gia đình cái đó không nói nhé, tuy nhiên lúc ĐK thì phải chuẩn thông tin mới được .

Các bạn bào link sau https://uphold.com/dashboard/membership/personal-information

 • (1) Điền địa chỉ theo nơi ĐKHK thường trú trên CMT của bạn.
 • (2) Địa chỉ thứ 2, ví dụ bạn đang ở nơi khác với CMT thì điền vào (ko bắt buộc).
 • (3) Thành phố, Tỉnh như trên CMT.
 • (4) Mã bưu điện, mỗi TP, tỉnh khác nhau, tra bảng ở đây https://sangtaotrongtamtay.vn/ma-buu-chinh
 • (5) Quốc gia, mặc định như đã chọn lúc đăng ký.
 • (6) Tỉnh, TP mặc định như đã chọn lúc đăng ký.
 • (7) Nhấn NEXT qua phần 2.

kiem tien voi brave 23 Blog Hoàng Bảnh

 • Phần 2: Họ yêu cầu bạn phải quét mã QR để xác minh. Bạn mở ứng dụng Zalo lên, phần quét mã QR đó, bạn dí vào màn hình rồi quét mã ở hình dưới. Trên điện thoại hiện ra một trang web mới, lưu ý lúc này bạn phải hoàn thành các bước trên điện thoại nhé.

2020 02 02 095439 Blog Hoàng Bảnh

 • Sau đó trên điện thoại sẽ hiện ra một trang mới (như ảnh 1 ở dưới), tại đây bạn upload một trong các giấy tờ sau. (1) Passport (2) Identity card: Chứng minh thư nhân dân (3) Driver’s license: bằng lái xe.
 • Ở đây bạn có thể dùng gì tùy bạn, tôi dùng CMTND nên tôi chọn Identity card. Tôi chụp ảnh mặt trước, mặt sau của giấy tờ và ảnh selfie khuôn mặt. Sau đó upload là xong.

20200202 100828 scaled Blog Hoàng Bảnh

 • Sau khi bạn upload xong, màn hình điện thoại sẽ hiện như hình 4, nói rằng bạn có thể tắt điện thoại đi và xem tiếp trên máy tính; quay lại máy tính nó sẽ tự động chuyển qua như hình 5. Như vậy là oke, đã hoàn tất bước xác minh thông tin người dùng hay còn gọi là KYC.

1 Blog Hoàng Bảnh

BƯỚC 5 : LIÊN KẾT TÀI KHOẢN BRAVE VỚI UPHOLD

 • Bạn quay lại trang Brave Rewards hoặc theo link sau: https://publishers.basicattentiontoken.org/
 • Bạn click Conect to Uphold để tiến hành liên kết với ví Uphold

kiem tien voi brave 24 Blog Hoàng Bảnh

 • Màn hình sẽ hiện ra như hình 1, bạn ấn Authorize để bắt đầu liên kết.
 • Sang hình 2 bạn chọn loại tiền tệ muốn được nhận, có thể USD hoặc BAT hoặc đồng khác, tùy bạn; nhấn Comfirm để hoàn tất. Như vậy là xong.
 • Hình 3 tại trang quản lý Brave Rewards bạn có thể đổi loại tiền tệ bạn muốn như hình.

2020 02 02 110532 Blog Hoàng Bảnh

HƯỚNG DẪN CÁCH RÚT TIỀN TỪ BRAVE QUA UPHOLD VỀ VIỆT NAM

( Phần này đang được update 🙂 ) .

Như vậy Hoàng đã hướng dẫn các bạn đầy đủ và chi tiết nhất đăng ký và kiếm tiền với trình duyệt Brave với giao diện mới năm 2020. Chắc chắn bạn sẽ vẫn có nhiều điểm chưa được hiểu lắm phải không? Lúc Hoàng nghiên cứu để viết bài này cũng vậy, nếu bạn còn thắc mắc nào thì liên hệ Hoàng giúp đỡ nhé.

Your friend ,

Hoàng Bảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.