3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo

Ngày nay, mạng xã hội Facebook đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của rất nhiều người trong việc giao tiếp hoặc kinh doanh. Do đó, mỗi người nên tự trang bị một số kiến thức cơ bản để xử lý các sự cố thường gặp, chẳng hạn như trường hợp muốn phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 1

Cách phục sinh tin nhắn đã xóa trên Facebook rất đơn thuần

Sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 2: Sau khi tiến hành đăng nhập, để phục hồi tin nhắn Facebook đã xóa, lựa chọn biểu tượng tin nhắn và bấm vào “Xem tất cả”.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 2

Bước 3: Trong danh sách tin nhắn hiện có, bấm vào biểu tượng như trong hình rồi chọn “Đã lưu trữ”. Đây là nơi chứa các tin nhắn được lưu trữ, đã xóa trên Facebook.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 3

Bước 4: Ngay trong phần “Đã lưu trữ” này, tòa bộ nội dung mà bạn đã lưu sẽ được xem tại đây, lúc này bạn có thể bỏ lưu trữ hoặc xóa tin tùy theo ý muốn.

Sử dụng bản sao dữ liệu

Đây là cách thứ 2 để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook. Cách này không riêng gì lấy lại tin nhắn mà còn rất nhiều thông tin khác, gồm có cả các bài viết đã từng Open trên tường nhà bạn.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng mũi tên, chọn “Cài đặt” –> “Chung” rồi lựa chọn “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook”như hình dưới.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 4

Nhiều người chọn cách phục sinh tin nhắn Facebook đã xóa bằng bản sao tài liệu

Bước 2: Bấm vào “Tải về bản lưu trữ” để bắt đầu quá trình phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 5

Bước 3: Facebook sẽ thông báo về tình trạng hiện tại và gửi thông tin vào mail của bạn ngay lập tức.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 6

Bước 4: Trong mail gửi đến sẽ thông báo đôi khi sẽ phải mất vài ngày để Facebook thu thập lại thông tin của bạn và gửi lại dữ liệu cuối cùng, các dữ liệu đấy sẽ bao gồm cả tin nhắn đã xóa trên Facebook. Do đó nếu chưa nhận được mail ngay, bạn nên kiểm tra hòm thư điện tử mỗi ngày cho đến khi lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 7

Sử dụng phần mềm ngoài

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Wondershare Dr.Fone for iOS lên máy tính.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 8

Bước 2: Kết nối thiết bị vào máy tính thông qua cổng USB. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động phát hiện thiết bị và hiển thị ngay trong giao diện chính.

Bước 3: Lựa chọn các mục cần khôi phục như Messages & Attachments, Contacts (Danh bạ), Call History (Lịch sử cuộc gọi), Photos (Hình ảnh), App Document (Tài liệu)… Sau đó nhấn “Start” và chờ một lát để ứng dụng quét qua toàn bộ thiết bị.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 9

Có rất nhiều cách để hồi sinh tin nhắn đã xóa trên Facebook

Lưu ý, nếu đang sử dụng iPhone 4, iPhone 3GS, iPad 1 và iPod Touch 4, người dùng nên chuyển sang chế độ nâng cao (Advanced) để đạt được hiệu quả cao hơn. Khi không tìm được các tin nhắn đã xóa theo cách thông thường, Dr.Fone sẽ hỏi bạn có muốn kiểm tra thêm các tập tin sao lưu trước đó hay không.

3 cách phục hồi tin nhắn đã xóa trên Facebook dễ hơn ăn cháo ảnh 10

Bước 4: Sau khi quét hoàn tất, bạn có thể xem lại các tin nhắn đã xóa thông qua khung phân loại bên trái. Các tin nhắn có màu cam nghĩa là đã bị xóa khỏi thiết bị, người dùng chỉ cần đánh dấu chọn vào các mục cần khôi phục rồi nhấn “Export” hoặc “Recover”.

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *