Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác miễn phí & hiệu quả

Xóa nhầm file trong quy trình sử dụng máy tính là điều rất dễ xảy ra và phần nhiều ai cũng gặp phải. Điều này không chỉ ảnh hưởng tác động đến công sức của con người triển khai mà còn ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến tin thần của bạn lúc đó. Thế nhưng tin vui dành cho bạn là đã có 5 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác hiệu suất cao. Bạn chỉ cần ghi chép cẩn trọng vào sổ tay của mình và vận dụng là hoàn toàn có thể lấy lại file đã xóa trong thùng rác .

Sử dụng Recycle Bin khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Thực tế có rất nhiều cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trở về trạng thái thông thường. Trong đó, giải pháp đơn thuần nhất mà bạn sử dụng chính là khôi phục file đã xóa bằng Recycle Bin. Đây là cách khôi phục sử dụng các tính năng có sẵn trong máy tính. Do đó bạn không phải mất thời hạn tải ứng dụng hay tìm kiếm bất kể công cụ bên ngoài nào khác. Vậy để vận dụng bạn hãy thực thi tựa như như sau :

Bước 1: Mở Recycle Bin

Để khôi phục tài liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng Recycle Bin, tiên phong bạn phải mở Recycle Bin lên. Cách mở Recycle Bin rất đơn thuần, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình tượng thùng rác trên Desktop. Sau đó bạn nhấn chọn Open để mở Recycle Bin .

Mở Recycle Bin

Mở Recycle Bin
Hoặc có một cách mở Recycle Bin đơn thuần hơn đó là nháy đúp chuột vào hình tượng thùng rác trên Desktop. Như vậy thùng rác Recycle Bin sẽ được mở ra theo ý mình mong ước .

Bước 2: Tìm file đã xóa

Trong giao diện Recycle Bin vừa được mở ra chứa rất rất nhiều file bạn đã xóa. Lúc này bạn chỉ cần tìm file tài liệu mình cần khôi phục lại. Để nhanh gọn tìm thấy file đã xóa, bạn tìm đến công cụ tìm kiếm ở góc phải phía trên màn hình hiển thị Recycle Bin. Sau đó bạn nhập tên file cần tìm thì mạng lưới hệ thống sẽ giúp tìm nhanh ra hiệu quả .

Tìm file cần khôi phục

Tìm file cần khôi phục

Bước 3: Khôi phục file

Sau khi bạn tìm thấy file cần khôi phục trong giao diện Recycle Bin, bạn hãy nhấn chuột phải vào file đó. Tiếp theo bạn chọn mục Restore để tiến hành cách lấy lại file đã xóa .

Hoàn thành khôi phục file cùng Recycle Bin

Hoàn thành khôi phục file cùng Recycle Bin
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi thao tác kéo trực tiếp file đã xóa đó ra màn hình hiển thị Desktop để hoàn toàn có thể khôi phục file một cách nhanh gọn. Như vậy với cách này thì tài liệu bị xóa đã được lấy lại một cách nguyên vẹn. Ưu điểm của giải pháp nhanh chính là thời hạn, bạn chỉ cần mật một chút ít thời hạn rất ngắn là hoàn toàn có thể khôi phục file về trạng thái bắt đầu .

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng Restore Previous Versions (phiên bản trước)

Một cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác tiếp theo dành cho bạn chính là sử dụng các phiên bản trước trên window. Đây là cách vận dụng nếu như bạn vô tình bấm tổng hợp phím Shift + Delete xóa vĩnh viễn. Hoặc là bạn đã vô tình làm trống thùng rác của mình. Với cách này bạn hoàn toàn có thể lấy lại file đã xóa thuận tiện miễn là bạn nhớ được tên file / thư mục đã xóa là được. Chi tiết hướng dẫn như sau :

Đối với windows 7

Đối với giải pháp sử dụng phiên bản trước ở mỗi hệ quản lý và điều hành sẽ có các quy cách triển khai khác nhau. Vậy nếu bạn đang sử dụng hệ quản lý Windows 7 thì hãy triển khai như sau :

Bước 1: Thực hiện tạo file mới

Đầu tiên tại giao diện máy tính bạn vào thư mục Computer. Sau đó bạn tìm đến thư mục lúc nãy bạn xóa file tài liệu. Tại đây bạn hãy tạo một file mới cho máy tính. Một khi lập xong bạn chỉ cần đặt tên file tương tự như như tên cũ của file mà bạn đã xóa trước đó .

Tạo file mới

Tạo file mới

Bước 2: Tìm kiếm file dữ liệu đã xóa vĩnh viễn

Một khi tạo file mới thành công xuất sắc tiếp đến bạn cần tìm kiếm file tài liệu đã xóa. Quy cách tìm kiếm rất đơn thuần, bạn chỉ cần click chuột phải vào file mà bạn vừa mới tạo. Sau đó các tùy chọn Open bạn hãy click chọn “ Restore Previous Versions ” .

Bấm chuột phải chọn Restore Previous Versions

Bấm chuột phải chọn Restore Previous Versions

Lúc này hệ thống Window sẽ trực tiếp tìm kiếm file dữ liệu. Đồng thời tạo ra một danh sách các file bạn đã xóa vĩnh viễn ở phiên bản trước. Bao gồm tên file, cột mốc thời gian, ngày tháng. Tại đây bạn sẽ tìm được file dữ liệu đã xóa mà mình cầnChọn file cần khôi phục

Chọn file cần khôi phục

Bước 3: Khôi phục file

Và để khôi phục tài liệu đã xóa trên máy tính bạn hãy vận động và di chuyển chuột và chọn vào file tài liệu mới nhất mình cần. Sau đó thực thi nhấp chuột phải để click chọn tùy chọn “ Restore ”. Như vậy là file tài liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác của bạn đã hoàn toàn có thể khắc phục thành công xuất sắc .

Click chọn Restore để khôi phục

Click chọn Restore để khôi phục

Đối với hệ điều hành Windows 10

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phiên bản trước ở Windows 10, 8 về cơ bản có phần đơn thuần hơn nhiều. Chi tiết triển khai như sau :

Bước 1: Bật tính năng Restore Previous Versions

Tại giao diện màn hình hiển thị, bạn hãy truy vấn vào menu Start. Tại đây bạn hãy nhập tìm kiếm với từ khóa là System Protection và nhấn chọn Enter. Thư mục Open bạn kích hoạt ổ cứng dưới dạng “ Protection Settings ” rồi bấm chọn “ Configure ”. Tiếp đó bạn bấm dấu tích vào “ Turn on system Protection ” và chọn OK. Như vậy là bạn đã bật được tính năng để khôi phục file tài liệu rồi .

Chi tiết thực hiện

Chi tiết triển khai

Bước 2: Khôi phục file

Để khôi phục file hay thư mục bất kể về trạng thái bắt đầu, bạn hãy mở “ file Explorer ” và tìm kiếm tệp / thư mục cần khôi phục. Bạn chỉ cần bấm chuột phải vào file bất kể cần khôi phục. Các tùy chọn Open bấm click vào “ Restore Previous Versions ” là được .

Chọn Restore Previous Versions

Chọn Restore Previous Versions
Tại hành lang cửa số Properties hiển thị bạn hãy chọn thẻ “ Previous Versions ”. Lúc này bạn sẽ thấy một list gồm có các phiên bản trước đó của file / thư mục. Bây giờ để xem file / thư mục bạn chỉ cần chọn phiên bản muốn khôi phục từ list. Sau đó, bạn bấm nút Open ở dưới cùng Trong trường hợp, nếu đó đúng là file bạn cần khôi phục chỉ cần click chọn “ Restore ” .

Bấm ok chọn xem file và click Restore để khôi phục

Bấm ok chọn xem file và click Restore để khôi phục

Đối với Windows 8

Cách khôi phục file đã xóa ở Windows 8 sử dụng tính năng File History. Đây là tính năng sửa chữa thay thế tính năng “ backup and Restore ”. Tính năng này cũng hoàn toàn có thể vận dụng khôi phục file đã xóa win 10 đều được .
Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy tới thư mục chứa các file dữ liệu đã xóa. Tại đây bạn quan sát lên thanh bảng tùy chọn phía trên và click chọn “ home ”. Tùy chọn Open bạn chỉ cần nhấn vào mục “ History ” .

Bấm chọn History

Bấm chọn History
Hoặc bạn hãy truy vấn vào Menu Start sau đó nhập từ khóa “ Restore files ” và nhấn Enter. Kết quả tìm kiếm hiển thị bạn bấm chọn vào “ Restore your files with File History ” là được .

Bấm chọn Restore your files with File History khi thư mục hiển thị

Bấm chọn Restore your files with File History khi thư mục hiển thị
Bước 2 : giao diện máy tính chuyển vào thư mục lịch sử dân tộc, tại đây bạn sẽ thấy hầu hết các tệp trong bản Backup gần nhất đều được hiển thị. Bây giờ bạn chỉ cần tìm đến file tài liệu mà bạn đang tìm kiếm và bấm chọn file. Sau đó bạn bấm chọn “ Restore ” .

Chọn file và khôi phục

Chọn file và khôi phục
Trong trường hợp bạn thực thi theo hướng dẫn nhưng không hiển thị list thì đồng nghĩa tương quan với việc máy tính của bạn đã bị tắt tính năng File History. Lúc này bạn cần bật chính sách file History lại nhé .

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn với phần mềm Recuva

Ngoài các tính năng tích hợp trong máy tính thì sử dụng sự trợ giúp thứ 3 được xem là cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác hữu hiệu nhất. Và Recuva chính là sự lựa chọn tiên phong dành cho bạn. Với ứng dụng này người dùng hoàn toàn có thể hồi sinh các file đã bị xóa vĩnh viễn chỉ trong một vài thao tác đơn thuần .

Đôi nét về công cụ Recuva

Recuva giúp khôi phục tài liệu một cách nhanh gọn, bảo đảm an toàn và đơn thuần. Công cụ gọn nhẹ này hoạt động giải trí trên mọi thiết bị. Cho dù bạn cần khôi phục hình ảnh thẻ nhớ, tập tin sao lưu vào ổ cứng bên ngoài, tài liệu mang theo trên USB, tài liệu Word, … đều hoàn toàn có thể triển khai thành công xuất sắc .

Công cụ Recuva sử dụng là cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác phổ biến

Công cụ Recuva sử dụng là cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác thông dụng
Phương thức hoạt động giải trí của Recua là quét hàng loạt các bộ phận của ổ đĩa cứng. Đồng thời tìm kiếm các bit tạo tập tin. Nếu chỉ mục ổ đĩa hư hỏng, các bộ phận khác cũng trục trắc, Recuva sẽ cho bạn list tập tin tìm thấy trên ổ đĩa đó. Đồng thời ước tính năng lực khôi phục thành công xuất sắc .

Tải và cài đặt Recuva

Vậy để khôi phục file tài liệu trước hết bạn cần tải ứng dụng khôi phục file đã xóa Recuva về máy. Một khi tải ứng dụng về máy bạn thực thi thiết lập ứng dụng. Theo đó bạn hãy nhấn đúp chuột vào file vừa tải để thiết lập ứng dụng .

Giao diện khởi chạy

Giao diện khởi chạy

Hộp thoại “Open File – Security Warning” trong một số trường hợp sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn Run để kích hoạt hộp thoại. Bạn hãy chọn ngôn ngữ  phù hợp để quá trình sử dụng dễ dàng hơn.

Thiết lập ngôn ngữ

Thiết lập ngôn từ
Sau đó bạn chọn “ Next ” để liên tục. Đồng thời lựa chọn bất kể các tùy chọn bổ trợ mà bạn cảm thấy tương thích với mục tiêu của mình. Chọn xong bán click vào “ Install ” để mạng lưới hệ thống thực thi setup. Thanh trạng thái sẽ triển khai setup Open và ẩn đi ngay sau khi setup hoàn tất. Bạn chỉ cần nhấn chọn “ Finish ” là hoàn thành xong việc setup ứng dụng .

Hướng dẫn khôi phục file

Một khi bạn đã setup ứng dụng thành công xuất sắc giờ đây bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác được rồi. Các bước triển khai gồm 2 bước chính sau đây :

Bước 1: Tìm kiếm các file đã xóa

Tại giao diện chính màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy Recuva hiển thị. Bạn hãy nhấn đúp chuột khởi chạy setup. Giao diện mới hình thành bạn chỉ cần bấm chọn “ Next ”. Ở giao diện tiếp theo sẽ có các tùy chọn hiển thị, bạn hãy bấm chọn “ All Files ” và click chọn “ Next ” .

Bấm chọn Next

Bấm chọn Next
Bước tiếp theo các thông tin nhu yếu nổi lên bạn hãy bấm chọn vào “ In the Recycle Bin ”. Sau đó bạn bấm “ next ”. Cuối cùng bạn tích vào ô vuông tại tùy chọn “ Enable Deep Scan ” và chọn “ Start ” là được .

Cách thực hiện

Cách triển khai
Ngay lúc này công cụ Recuva sẽ khởi đầu Scan và triển khai tìm kiếm các file mà bạn đã xóa .

Recuva thực hiện quét

Recuva thực thi quét

Bước 2: Hoàn thành tìm file đã xóa

Một khi quét xong, công cụ sẽ liệt kê tổng thể các file đã xóa. Các file sẽ gồm 3 sắc tố chính bộc lộ năng lực khôi phục. Cụ thể :
● Excellent : khôi phục tốt nhất
● Very Poor : khôi phục thấp
● Unrecoverable : không hề khôi phục

Bảng màu ước tính khả năng khôi phục file

Bảng màu ước tính năng lực khôi phục file
Bây giờ bạn tìm file của bạn cần khắc phục và bấm chọn file. Sau đó bạn click “ Recover .. ” để mạng lưới hệ thống khôi phục. Bạn nhớ chọn nơi lưu file sang một ổ đĩa khác để tránh thực trạng file bị đè không hề khôi phục .

Trình tự thực hiện

Trình tự thực thi
Sau khi Open dòng thông tin “ Operation Completed ” nghĩa là bạn đã khôi phục file thành công xuất sắc. Bây giờ bạn chỉ cần bấm “ OK ” là được .

Hoàn thành

Hoàn thành
Nếu có nhiều thời hạn bạn xem video ” khôi phục tài liệu ổ cứng bị format bằng ứng dụng Recuva ” bên dưới nhé .

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác dựa vào phần mềm EaseUS

Bên cạnh các cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác được san sẻ ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng thêm chiêu thức bằng EaseUS. EaseUS là ứng dụng không lấy phí năng lực xử lý toàn bộ các yếu tố khiến tài liệu bị mất. Đặc biệt với EaseUS Data Recovery Wizard Free, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn lấy lại file đã bị xóa một cách nhanh gọn. Cách sử dụng như sau .

Bước 1: Tải phần mềm EaseUS

Để vận dụng cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng ứng dụng EaseUS, trong bước đầu bạn lên google. Sau đó bạn đánh vào ô tìm kiếm từ khó với thông tin “ ứng dụng EaseUS Data Recovery Wizard Free ” rồi nhấn Enter .

Tìm kiếm và tải EaseUS Data Recovery Wizard Free

Tìm kiếm và tải EaseUS Data Recovery Wizard Free
Hệ thống sẽ phân phối cho bạn rất nhiều đường link tải ứng dụng EaseUS. Bạn chỉ cần tìm kiếm đường link tương thích rồi tải ứng dụng về máy. Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn liên tục thực thi giải nén và thiết lập. Hoặc sử dụng bản EaseUS Data Recovery Wizard full nhấp vào link .

Bước 2: Khôi phục dữ liệu

Sau khi bạn đã có ứng dụng EaseUS trong máy tính thì hãy khởi động ứng dụng lên. Khi khởi động thành công xuất sắc chương trình EaseUS, bạn ấn vào nút “ Scan ” trên màn hình hiển thị .

Nhấn Scan để tiến hành khôi phục file bị xóa

Nhấn Scan để thực thi khôi phục file bị xóa
Phần mềm sẽ tự tìm kiếm tổng thể file đã bị xóa. Kể cả các file trong thùng rác cũng được cập nhất lại. Quá trình tìm kiếm file bị xóa bằng EaseUS hoàn toàn có thể sẽ mất chút thời hạn nếu tài liệu bị xóa của bạn quá nhiều. Vì thế trong quy trình ứng dụng hoạt động giải trí, bạn cần kiên trì và chờ đón đến khi cuộc tìm kiếm và khôi phục tài liệu kết thúc .

Bước 3: Tìm file cần khôi phục

Một khi kích hoạt ứng dụng EaseUS, tổng thể các file đã bị xóa trên thiết bị của bạn sẽ được khôi phục lại. Sau khi tìm kiếm xong một lượt, ứng dụng EaseUS sẽ trả lại cho bạn một list tác dụng file bị xóa. Bạn chỉ cần tìm trong list đó file tài liệu mà mình cần để khôi phục lại là xong .
Để khôi phục file tài liệu đã bị xóa, sau khi tìm xong file thì bạn hãy nhấn chọn “ Recover ”. Tiếp đến bạn chọn vị trí muốn lưu file trong máy. Vậy là file bị xóa đã được khôi phục lại một cách đơn thuần và nhanh gọn .

Nhấn chọn Recover khôi phục file bị xóa

Nhấn chọn Recover khôi phục file bị xóa
Việc sử dụng ứng dụng khôi phục file đã xóa – EaseUS mang đến tỷ suất khôi phục thành công xuất sắc cao. Do đó để bảo vệ file dữ liệu trong máy không bị mất đi khi lỡ tay xóa thì setup và sử dụng EaseUS là giải pháp bảo đảm an toàn nhất .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết cùng chủ đề ” https://sangtaotrongtamtay.vn/tin-tuc/phan-mem-cuu-du-lieu-tot-nhat.html ” để hoàn toàn có thể khắc phục lỗi của mình tốt nhất .

Khôi phục file đã xóa bằng phần mềm Disk Drill

Disk Drill hiện cũng đang là lựa chọn ưu tiên về cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác. Bởi vì ứng dụng này hoàn toàn có thể giúp bạn khôi phục lại các dạng tài liệu thông dụng như tập tin văn bản, video, nhạc, … Phần mềm còn hoàn toàn có thể khôi phục tài liệu tốt trên các các thiết bị ngoài. Vậy nếu bạn muốn khôi phục tài liệu đã xóa trên máy tính đừng bỏ qua giải pháp này .

Tải phần mềm và khởi động Disk Drill

Phần mềm Disk Drill không phải ứng dụng có sẵn trong máy tính. Do đó, để thực thi được cách khôi phục file tài liệu đã xóa bằng ứng dụng này thì thứ nhất cần tải ứng dụng về máy. Bạn chỉ cần lên google rồi tìm kiếm ứng dụng là sẽ có ngay. Hoặc nhấp vào đây để tải ứng dụng vê link tải .

Phần mềm Disk Drill

Phần mềm Disk Drill
Sau khi tải được ứng dụng về máy thì bạn thực thi thiết lập và khởi chạy Disk Drill. Trên giao diện chính của ứng dụng sẽ có Open tổng thể các ổ đĩa được phân vùng rõ ràng. Do đó nếu muốn khôi phục phân vùng nào thì bạn cần nhấn chọn vào mũi tên xuống kế tùy chọn Recover .

Giao diện Disk Drill

Giao diện Disk Drill
Lúc này sẽ có 2 tùy chọn để bạn lựa chọn : Quick Scan ( quét nhanh ), Deep Scan ( quét kỹ ) .

Lấy lại file đã xóa

Sau khi chọn quét nhanh hoặc quét chậm, phần mềm sẽ thực hiện quá trình quét dữ liệu trong máy. Phần mềm sẽ nhận diện các dữ liệu theo dạng chủ đề. Chỉ cần chờ đợi để phần mềm quét và tìm đến dữ liệu đã bị xóa. Khi phần mềm quét xong, bạn cần đánh dấu vào dữ liệu cần khôi phục rồi nhấn chọn Recover là được. File tài liệu đã bị xóa trước đó sẽ được khôi phục nhanh chóng.

Nhận chọn Recover để lấy lại File đã bị xóa

Nhận chọn Recover để lấy lại File đã bị xóa

 Lời kết

Lưu ý: Không lưu dữ liệu trực tiếp lên phân vùng cần phục hồi dữ liệu nhé bạn.
Trên đây là 5 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác hiệu quả mà khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn gợi ý. Mong rằng dựa vào những thủ thuật trên bạn có thể lấy lại được file quan trọng cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *