Cách lấy lại danh bạ trên điện thoại Android bằng tài khoản Google

Việc phải lưu lại tất cả các số điện thoại sau khi bạn đổi điện thoại mới khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng thời gian đó bằng tính năng sao lưu của tài khoản Google. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại danh bạ trên điện thoại Android bằng tài khoản Google cực đơn giản!

Lưu ý: Bài viết hướng dẫn này mình thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S10+, chạy hệ điều hành Android 10. Với các thiết bị và hệ điều hành khác, giao diện có thể sẽ thay đổi.

1. Sao lưu danh bạ trên điện thoại Android

Bạn cần thiết lập thông tin tài khoản Google trên điện thoại của mình để triển khai các bước tiếp theo .>> > Xem cách thiết lập thông tin tài khoản Google tại : Hướng dẫn tạo thông tin tài khoản Google, CH Play, YouTube trên điện thoại .

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn > Chọn Tài khoản và sao lưu > Chọn Sao lưu và khôi phục.

Chọn Sao lưu và khôi phục

Bước 2: Trong mục Tài khoản Google chọn Sao lưu dữ liệu của bạn > Nhấn vào thanh trượt để bật tự động sao lưu dữ liệu đến tài khoản Google của bạn.

Bật tự động sao lưu dữ liệu

Có thể bạn quan tâm:

  • Top 10 điện thoại Vivo bán chạy nhất T8/2021 tại Thế Giới Di Động

2. Khôi phục danh bạ trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Google.

Chọn Google

Bước 2: Trong mục Dịch vụ chọn Thiết lập và khôi phục > Khôi phục danh bạ.

 Chọn Khôi phục danh dạ

Bước 3: Tại mục khôi phục danh bạ, nhấn Từ tài khoản > Chọn tài khoản Google bạn muốn khôi phục > Chọn Thiết bị hiện tại trong mục Sao lưu thiết bị.

Chọn tài khoản và thiết bị khôi phục

Bước 4: Chọn Khôi phục > Đợi đến khi thông báo Khôi phục danh bạ trong nền xuất hiện là hoàn tất.

Khôi phục danh bạ

Lưu ý: Khi khôi phục danh bạ điện thoại thì chỉ có những người liên hệ chưa có tên được khôi phục để tránh sự trùng lặp. Các mục liên hệ được khôi phục cũng được đồng bộ với Tài khoản Google và các thiết bị khác của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm : Đồng bộ danh bạ lên Gmail .Với iPhone, tìm hiểu và khám phá cách đồng nhất danh bạ iPhone lên Gmail đơn thuần qua bài viết : Cách đồng nhất danh bạ trên iPhone .

Một số mẫu điện thoại Android đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn thao tác khôi phục danh bạ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn các bạn ở những bài viết sau!

446.339 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *