3 cách khắc phục sự cố điện thoại Oppo bị mất CH Play đơn giản

CH Play là kho ứng dụng tổng hợp. Tại đó, người dùng có thể mua sắm tất cả mọi ứng dụng, phần mềm, trò chơi,… hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng, một ngày, điện thoại Oppo bị mất CH Play và bạn đang thấy vô cùng khó chịu khi chiếc smartphone trở nên nhàm chán.

Đừng quá lo ngại, giờ đây, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mình xử lý sự cố này ngay tại nhà với 3 mẹo đơn thuần ngay sau đây .

Xem thêm: Oppo F1 Plus bị treo logo, hãy nhanh chóng xử lý với 3+ mẹo dưới đây

1. Khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Nếu như trong quá trình sử dụng thiết bị này, bạn vô tình xoá hoặc gỡ ứng dụng CH Play, đừng lo lắng vì cách khôi phục cài đặt gốc Oppo sẽ giúp bạn có thể sửa lỗi Oppo bị mất CH Play nhanh chóng.

Lưu ý: Cách này sẽ làm thiết bị của mất hết dữ liệu trên điện thoại.

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó các bạn sẽ tìm kiếm và lựa chọn mục Cài đặt bổ sung (Advanced Settings) như hình dưới.

oppo-bi-mat-ch-play-1

Tiếp theo các bạn sẽ ấn chọn mục Sao lưu và đặt lại (Backup & Reset).

Bước 2: Để sửa lỗi Oppo bị mất CH Play với cách khôi phục cài đặt gốc này, các bạn sẽ cần phải lựa chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Reset).

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo F3 bị chai pin tại nhà

oppo-bi-mat-ch-play-2

Lúc này hệ thống sẽ liệt kê danh sách các tính năng Khôi phục cài đặt mà bạn có thể sử dụng, các bạn lựa chọn mục Xoá toàn bộ nội dung và cài đặt (Delete All Data & Settings) như hình trên.

Để xác nhận điều này hệ thống thiết bị sẽ nhu yếu bạn nhập mật khẩu điện thoại thông minh trước khi triển khai điều này .

2. Hard Reset Oppo

Cũng giống như cách khôi phục cài đặt gốc thiết bị ở trên, việc Hard Reset Oppo cũng là một lựa chọn để bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng lỗi Oppo bị mất CH Play này. Và cách thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn tắt nguồn thiết bị hoàn toàn bằng cách ấn giữ nút Nguồn (Power) và lựa chọn Tắt máy (Turn Off).

Bước 2: Khi thiết bị đã được tắt hoàn toàn, các bạn giữ cùng lúc phím giảm âm lượng + Nguồn cho đến khi máy rung lên một cái và xuất hiện dòng chữ Oppo thì bỏ ra.

Xem thêm: 6 bước xử lý nhanh sự cố điện thoại Oppo lỗi phần mềm

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ được trở lại giao diện Colos Recovery như hình dưới.

oppo-bi-mat-ch-play-3

Bạn hãy sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển lên xuống và lần lượt lựa chọn mục ngôn ngữ English bằng cách ấn chạm và phím Nguồn để lựa chọn.

Và tiếp tục chọn Wipe Data > sau đó Wipe Data thêm một lần nữa. Cuối cùng các bạn ấn chọn Ok để xác nhận thực hiện quá trình Hard Reset Oppo sửa lỗi mất CH Play trên điện thoại này.

3. Tải ứng dụng CH Play về thiết bị

Đây là cách mà bạn hoàn toàn có thể tải trực tiếp ứng dụng CH Play về điện thoại cảm ứng Oppo thay vì phải khôi phục setup gốc khiến mất hết tài liệu .
Các bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng CH Play cho Android tại đây : Download CH Play

Nhưu vậy chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua về 3 cách thực hiện giúp bạn có thể sửa lỗi Oppo bị mất CH Play khiến nhiều người không thể tải được các ứng dụng mà mình yêu thích về thiết bị của mình rồi.

Xem thêm: 10 lỗi Oppo Neo 3 R831k thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

Tuy nhiên các bạn quan tâm, khi thực thi cách tải ứng dụng CH Play về thiết bị, các bạn cần phải xác nhận mạng lưới hệ thống được cho phép thiết lập file APK trên điện thoại cảm ứng theo các bước trong bài viết cách cài Apk trên Android để thuận tiện khắc phục lỗi này trên điện thoại cảm ứng của mình nhé .

Trên đây là một vài cách khắc phục nhanh sự cố khi điện thoại Oppo bị mất CH Play. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý lỗi thành công và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *