Cách khắc phục Android bị mất Bộ sưu tập chưa cần đến 1 phút

Cách khắc phục Android bị mất Bộ sưu tập chưa cần đến 1 phút

Android bị mất Bộ sưu tập thường là hậu quả của những lần bạn táy máy nghịch ngợm chiếc dế yêu của mình. Tình trạng này có thể làm bạn “toát mồ hôi hột” vì lo lắng. Tuy nhiên, những giải pháp được FASTCARE gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết sự cố chỉ trong nháy mắt.

Bộ sưu tập không đơn thuần là thư viện tàng trữ ảnh hay video của người dùng điện thoại cảm ứng Android. Mà cạnh bên đó, đây còn là nơi tàng trữ những khoảnh khắc đẹp và những kỷ niệm đáng nhớ của từng người dùng máy. Vì thế nếu bỗng dưng một ngày, Bộ sưu tập lằng lặng biến mất ” không dấu vết “, chắc rằng bất kỳ ai cũng đều cảm thấy hoang mang lo lắng. Android bị mất bộ sưu tập

Bộ sưu tập là ứng dụng quan trọng của người dùng Android

Để khắc phục lỗi Android bị mất Bộ sưu tập, bạn chẳng cần phải áp dụng những thủ thuật quá cao siêu. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm đến một vài giải pháp cực đơn giản sau đây.

Cách xử lý lỗi Android bị mất Bộ sưu tập trong một nốt nhạc

Mất Bộ sưu tập trên Android là thực trạng không quá hiếm gặp. Bên cạnh sự cố này, nhiều người còn gặp phải một vài lỗi khác tương quan đến Bộ sưu tập trên dế yêu. Chẳng hạn như ảnh trong Bộ sưu tập ” không cánh mà bay “, Bộ sưu tập đùng một cái dừng hoạt động giải trí không báo trước, hoặc ứng dụng này phủ nhận hiển thị ảnh. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn đều hoàn toàn có thể vận dụng một vài thủ pháp như sau :

Kích hoạt lại Bộ sưu tập

Nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại bị mất Bộ sưu tập là do bạn vô tình tắt bỏ ứng dụng này. Chính vì vậy, để khôi phục Bộ sưu tập, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng.

Tại đây, bạn tìm đến Bộ sưu tập (Gallery) rồi bật lại là xong. Chỉ với thao tác này, phần lớn trường hợp mất Bộ sưu tập trên Android đã được xử lý thành công.

Nếu Bộ sưu tập đã bị tắt, bạn cần bật lại ứng dụng này Nếu Bộ sưu tập đã bị tắt, bạn cần bật lại ứng dụng này

Khởi động lại máy

Bạn không mở được thư viện ảnh trên Android ? Bộ sưu tập trên máy bị mất, mà bạn vẫn chưa xác lập được nguyên do gây ra lỗi ? Với trường hợp này, bạn không cần phải tâm lý nhiều. Thay vào đó, bạn chỉ cần ” auto ” khởi động lại máy. Đây là thủ pháp truyền thống cuội nguồn cho các lỗi lặt vặt trên smartphone.

Không chỉ mang lại hiệu quả với lỗi Bộ sưu tập bị mất. Khởi động lại còn có tác dụng với lỗi Bộ sưu tập đã dừng hoặc không mở được.

Khởi động lại - thao tác không bao giờ lỗi thời trên smartphone Khởi động lại – thao tác không khi nào lỗi thời trên smartphone

Có thể bạn quan tâm:

Xóa tệp .nomedia trong thư mục chứa ảnh

Nhiều người dù khôi phục Bộ sưu tập thành công, nhưng lại gặp phải tình trạng ảnh trong Bộ sưu tập bị mất. Nếu cũng rơi vào trường  hợp tương tự, bạn hãy vào ứng dụng Quản lý File trên điện thoại. Tiếp theo, bạn chọn thẻ nhớ SD. Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ “.nomedia”. Cuối cùng, bạn xóa các tệp hiện lên là được.

Lý do bạn cần thực hiện thao tác này là các tệp có đuôi .nomedia sẽ ẩn hết những tệp có trong thư mục chứa nó. Vì vậy, lỗi thư viện ảnh không hiển thị ảnh cũng thường bắt nguồn từ nguyên nhân này.

khac phuc Android bi mat bo suu tap Bạn cần tìm và xóa tệp. nomedia trong thư mục chứa ảnh

Lưu ý khác

Một vài người thắc mắc không biết tại sao ảnh không lưu vào bộ sưu tập. Nguyên nhân của tình trạng này hiện vẫn đang là ẩn số. Tuy nhiên, để khắc phục, bạn chỉ cần Xóa dữ liệubộ nhớ đệm (clear data và cache) của ứng dụng Camera lẫn Bộ sưu tập trên điện thoại.

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy đặt lại cài đặt chiếc điện thoại của mình bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa các cài đặt. Cách thực hiện cụ thể sẽ khác nhau giữa từng dòng máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa dế yêu về chế độ cài đặt gốc, sau khi đã sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận.

Bạn thử đặt lại chiếc smartphone của mình xem sao Bạn thử đặt lại chiếc smartphone của mình xem sao

Riêng với trường hợp khôi phục ảnh bị mất trên điện thoại Android, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một vài phần mềm. Chẳng hạn như EaseUS Data Recovery Wizard hay Dr.Fone – Android Data Recovery. Ngoài ra, nếu đồng bộ ảnh trên máy với Google Photos, bạn có thể tìm lại ảnh ở ứng dụng hữu ích này.

Lỗi Android bị mất Bộ sưu tập đang làm bạn đứng ngồi không yên? Đừng quên áp dụng những thủ thuật kể trên, để xử lý nhanh tình trạng này nhé. Nếu có thắc mắc liên quan, bạn chỉ cần bình luận bên dưới bài viết. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn chi tiết và tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *