Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad?

Vô tình xóa mất một hình ảnh đẹp hoàn toàn có thể là một thưởng thức cực kỳ tồi tệ vì hoàn toàn có thể bạn đã dành tương đối thời hạn góp vốn đầu tư để có được một ” tác phẩm ” vừa lòng. Trường hợp nếu bạn xóa nhầm một ảnh nào đó trên iPhone hay iPad, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn vài cách khôi phục lại nó .

Ở đây chúng ta chỉ tham khảo qua các cách cơ bản chứ không quá đi sâu vào việc sử dụng công cụ phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Khôi phục ảnh từ ứng dụng Ảnh của iOS

Nơi đầu tiên và dễ nhất để tìm lại ảnh đã xóa trên iPhone chính là ứng dụng Ảnh mặc định của iOS. Cụ thể, khi bạn thực hiện thao tác xóa một ảnh nào đó, hình ảnh đó sẽ được di chuyển vào thư mục “Đã xóa gần đây”, cụ thể như sau:

Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 1.

Mở ứng dụng Ảnh và nhấp vào tab Album ở phía dưới màn hình.

Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 2.Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào “ Đã xóa gần đây ” .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 3.Thư mục này sẽ chứa những hình ảnh và video bạn đã xóa trong khoảng chừng thời hạn 40 ngày trở lại. Đến hạn này, tổng thể tài liệu sẽ tự động hóa xóa bỏ .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 4.Giờ bạn hãy tìm và nhấp vào ảnh mình cần và nhấp tiếp vào Khôi phục là xong .

2. Khôi phục từ iCloud Drive

Trường hợp bạn có kích hoạt tính năng tự động hóa sao lưu và đồng nhất ảnh từ iCloud, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo cách sau để khôi phục lại ảnh đã xóa .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 5.Truy cập vào trang iCloud Drive tại đây và nhập thông tin tài khoản iCloud của bạn vào. Sau đó nhấp vào Cài đặt .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 6.Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào tùy chọn Khôi Phục Tệp .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 7.Cửa sổ tùy chọn khôi phục hiện ra, bạn hãy nhấp vào tập tin hình ảnh mình cần và nhấn Restore là xong .

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iCloud sẽ hiển thị cho bạn thông báo và vị trí lưu dữ liệu.

3. Khôi phục từ bản sao lưu

Nếu thường xuyên cắm iPhone vào máy tính có cài đặt iTunes thì hẳn bạn cũng đã có thực hiện việc sao lưu những lúc đó. Một số công cụ hiện nay có thể truy cập và cho phép bạn trích xuất dữ liệu thành các tập tin riêng lẻ từ các bản sao lưu này. Một trong những công cụ như vậy là iBackup Extractor (tải về).

iBackup Extractor tương hỗ cả PC và Mac, được cho phép người dùng hoàn toàn có thể truy vấn sâu vào các bản sao lưu iPhone từ iTunes và từ đó trích xuất các tài liệu mà người dùng cần để khôi phục. Cụ thể như sau .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 8.Tải và setup iBackup ExtractorLàm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 9.Khởi động ứng dụng và chờ vài giây để nó thống kê list các bản sao lưu hiện có trên máy tính. Khi đã có list, bạn hãy nhấp chọn vào bản sao lưu gần nhất của thiết bị và nhấn Explorer .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 10.Giao diện trích xuất thành phần của gói sao lưu Open, hãy nhấp vào tab kiểu tài liệu bạn cần – ở đây là hình ảnh ( Photos ) rồi chọn những ảnh bạn cần khôi phục là xong .

4. Thực hiện việc Restore iPhone trực tiếp từ bản sao lưu iTunes trước đó

Trường hợp nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để khôi phục ảnh, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khôi phục lại trọn vẹn iPhone trực tiếp từ bản sao lưu iTunes trước đó. Cần quan tâm rằng nếu lựa chọn giải pháp này, toàn bộ các tài liệu được tạo hoặc tàng trữ kể từ khi bản sao lưu được tạo đều sẽ biến mất. Chính vì lẽ đó, bạn nên thực thi việc sao lưu mới trước khi khôi phục, chỉ để chắc như đinh bạn không bỏ mất thứ gì khác nữa .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 11.Giả sử nếu bạn làm theo cách này, bạn hãy liên kết iPhone của mình vào máy tính và mở iTunes lên. Tiếp theo hãy nhấp vào hình tượng thiết bị được liên kết .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 12.Trong giao diện quản trị thiết bị, bạn hãy nhấp vào tùy chọn “ Restore Backup ” .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 13.Rồi lựa chọn phiên bản sao lưu gần nhất có chứa ảnh bạn cần khôi phục .

Khi đã chọn xong, hãy nhấn Restore và chờ quá trình khôi phục thiết bị bắt đầu diễn ra.

5. Thực hiện việc Restore iPhone trực tiếp từ bản sao lưu iCloud trước đó

Trường hợp nếu bạn sử dụng tính năng sao lưu iCloud trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể triển khai việc khôi phục lại thiết bị từ bản sao lưu trước đó. Giải pháp này cũng tựa như như trên nhưng nhu yếu thiết bị của bạn phải có liên kết internet và cũng chú ý quan tâm rằng bạn nên sao lưu các tài liệu quan trọng, vì hoàn toàn có thể việc khôi phục sẽ làm mất đi các tài liệu mới .Làm thế nào để khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone và iPad? - Ảnh 14.Để khởi đầu, bạn hãy truy vấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Trong list các lựa chọn, hãy nhấp vào dòng ” Xóa tổng thể nội dung và setup ” .

Khi việc thiết lập lại iPhone hoàn tất, bạn hãy thực hiện các bước kích hoạt thiết bị và đừng quên nhấp vào tùy chọn “Khôi phục từ bản sao lưu iCloud”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *