Đầu tư cổ phiếu như thế nào để sinh lời? Số tiền tối thiểu để đầu tư là bao nhiêu? – Finhay

Author:

Khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu, các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng vào khả năng sinh lời của nó trong tương lai. Nhưng, có những cổ phiếu không giúp bạn kiếm lời mà còn bị lỗ vốn. Tại sao lại như vậy, làm thế nào để đầu tư cổ phiếu có được lợi nhuận và số vốn tối thiểu để tham gia đầu tư là bao nhiêu?

Đầu tư cổ phiếu là gì?

Đầu tư cổ phiếu hay chơi cổ phiếu, chính là việc nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua cổ phiếu từ công ty phát hành hoặc thực hiện những giao dịch mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Đầu tư cổ phiếu không có nghĩa là bạn phải nắm giữ cổ phiếu mãi mãi, mà nó là cách bạn kiếm được lợi nhuận từ cổ phiếu.

Hiểu đơn thuần, nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu và nhận cổ tức hằng năm, hoặc mua đi bán lại nếu cảm thấy giá thanh toán giao dịch có lợi cho bản thân. Cổ phiếu trở thành loại sản phẩm, nằm trong hạng mục đầu tư bạn đã thiết kế xây dựng trước đó. Tùy vào nhu yếu của mỗi người, mà sẽ có những cách kiếm tiền từ cổ phiếu hiệu suất cao nhất .

Cách chơi cổ phiếu sinh lời hiệu quả

Đầu tư vào cổ phiếu không phải là chuyện ngày một ngày hai sẽ thành công. Cả những chuyên gia có kinh nghiệm chứng khoán, cũng nhiều lần đưa ra quyết định sai lầm khi dự đoán của họ về thị trường không chính xác. Cổ phiếu là loại chứng khoán chịu tác động lớn từ các yếu tố kinh tế tài chính. Bởi, giá trị của nó gắn liền với tình hình hoạt động kinh doanh công ty phát hành.

cach-choi-co-phieu-sinh-loi

Chơi cổ phiếu là như thế nào?

Chơi cổ phiếu như thế nào hiệu suất cao là cả một quy trình học lập và thực chiến thực tiễn. Bạn cần được hướng dẫn chơi cổ phiếu trước khi tự mình bắt tay vào đầu tư, để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc ở mức thấp nhất .

Các bước mua cổ phiếu

Để đầu tư cổ phiếu hiệu suất cao, nhà đầu tư cần quan tâm về những bước mua cổ phiếu sau đây .

  • Đầu tiên, sẵn sàng chuẩn bị kiến thức và kỹ năng về cổ phiếu một cách đúng chuẩn nhất. Bạn phải hiểu về cổ phiếu, cách nó sinh lời cũng như những yếu tố sẽ phát sinh .
  • Tiếp theo, hãy ĐK mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch sàn chứng khoán tại các sàn thanh toán giao dịch uy tín trên thị trường. Học cách xem bảng giá, thao tác đặt lệnh cũng như phương pháp khớp lệnh trên sàn để khi đầu tư không bị kinh ngạc. Lưu ý, những lệnh thanh toán giao dịch và thời hạn triển khai lệnh, tránh trường hợp bỏ lỡ một cổ phiếu tốt chỉ vì đặt sai lệnh .
  • Tìm và lựa chọn cổ phiếu của tổ chức triển khai phát hành uy tín : Lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được từ cổ phiếu được trích trực tiếp từ doanh thu kinh doanh thương mại của công ty. Nếu mua cổ phiếu của một công ty không tốt sẽ ảnh hưởng tác động rất lớn đến cổ tức thực nhận của nhà đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích các báo cáo giải trình kinh tế tài chính của doanh nghiệp, được công bố công khai minh bạch trên thị trường để có cái nhìn đúng chuẩn .
  • Sau khi chọn được tổ chức triển khai phát hành tốt, nhà đầu tư cần định giá xem cổ phiếu có xu thế tăng hay giảm trong tương lai. Định giá là việc làm rất quan trọng giúp mọi người xác lập giá trị thực của cổ phiếu, mức giá mà nhà thanh toán giao dịch gật đầu bỏ ra để mua nó. Bằng cách xác lập giá đúng chuẩn bạn sẽ Dự kiến được mức tăng trưởng của cổ phiếu trong vài năm tới. Lúc này nhà đầu tư hoàn toàn có thể quyết định hành động mua hoặc không mua cổ phiếu này .
  • Tiến hành đặt lệnh mua trên thông tin tài khoản thanh toán giao dịch sàn chứng khoán đã ĐK trước đó. Thoả thuận với đối tác chiến lược về mức giá và khối lượng mua để chiếm hữu cổ phiếu .

cach-mua-co-phieu

Cách mua cổ phiếu chuẩn nhất

Học chơi cổ phiếu mất khá nhiều thời gian để bạn có thể trở thành một chuyên gia chuyên nghiệp. Chơi cổ phiếu như thế nào là tốt sẽ phụ thuộc vào chiến lược mà bạn xây dựng và những lựa chọn đầu tư của mình.

Việc xác lập tiềm năng đầu tư : Tối đa hóa doanh thu, không ngại rủi ro đáng tiếc, hay chỉ cần một nguồn thu nhập không thay đổi lâu bền hơn, ít dịch chuyển. Đầu tư vào cổ phiếu như thế nào để thỏa mãn nhu cầu được tiềm năng của mình, đó mới là đầu tư thành công xuất sắc .

>> Hướng dẫn cách đặt lệnh mua cổ phiếu đơn giản

Số tiền tối thiểu để đầu tư cổ phiếu là bao nhiêu?

Đầu tư cổ phiếu cần bao nhiêu tiền là hợp lý? Đây là rất vấn đề được quan tâm vì những nhà giao dịch trên thị trường không phải ai cũng có vốn như nhau. Có người rất nhiều nhưng cũng có người chỉ có vài triệu chỉ đang tập tành chơi. 

Tùy theo pháp luật của mỗi sàn thanh toán giao dịch về khối lượng cổ phiếu tối thiểu cần mua trong 1 lần đặt lệnh. Nếu bạn tham gia sàn HOSE, một lần bạn phải mua tối thiểu 10 cổ phiếu, nhưng nếu ở sàn HNX bạn sẽ phải mua 100 cổ phiếu là thấp nhất .
Sau đó sẽ là nhu yếu mua của mỗi cá thể, nếu bạn đủ tiền để mua nhiều hơn thì hoàn toàn có thể đặt lệnh mua ngay. Nhưng, ở thời gian mới tham gia, nhà đầu tư chỉ nên mua với số lượng ít, để tập nhìn nhận, nghiên cứu và điều tra về cổ phiếu trước. Sau khi đã có nhiều kinh nghiệm tay nghề hãy chi mạnh tay để kiếm lời nhiều hơn .
Dù bạn chỉ có tầm 1 hoặc 2 triệu trong tay, trọn vẹn hoàn toàn có thể đầu tư vào cổ phiếu. Tự mình tìm và mua cổ phiếu hoặc đầu tư trải qua trung gian là các quỹ kinh tế tài chính. Thị trường sàn chứng khoán không bắt buộc thành viên tham gia phải cam kết đủ bao nhiêu vốn nên nhà đầu tư không cần sợ thiếu tiền nhé .

Mua cổ phiếu khi nào bán được?

Một số nhà đầu tư không chọn nắm giữ cổ phiếu để nhận cổ tức, họ đầu tư dạng lướt sóng mua đi bán lại tại thời gian thích hợp. Vậy khi nào hoàn toàn có thể bán cổ phiếu mà vẫn bảo vệ có lời ?
Khi bạn thấy được nhu yếu mua cổ phiếu trên thị trường tăng. Giá cổ phiếu tăng mạnh khi lãi suất vay thị trường giảm, tổ chức triển khai phát hành tăng tỷ suất chi trả cổ tức, tình hình kinh doanh thương mại tốt, …

khi-nao-nen-ban-co-phieu

Thời điểm nào bán cổ phiếu để kiếm lời tốt nhất

Lúc này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bán cổ phiếu để hưởng giá chênh lệch ( so với giá bạn mua lúc khởi đầu ). Trong trường hợp bạn thấy rằng giá trị cổ phiếu thấp dần, giá giảm, công ty đang trên đà vỡ nợ thì nên bán ngay để chốt lỗ .
>> Top 7 ứng dụng định giá cổ phiếu tốt nhất 2021

Mua cổ phiếu có lợi gì?

Có hai loại cổ phiếu thông dụng trên thị trường lúc bấy giờ : Cổ phiếu đại trà phổ thông và cổ phiếu tặng thêm. Mỗi loại đều có những quyền lợi tuyệt vời mang đến cho chủ chiếm hữu .

  • Cổ phiếu phổ thông: Người nắm giữ có quyền biểu quyết trong các cuộc họp hội đồng quản lý, hội đồng cổ đông công ty. Cổ phiếu này mang lại lợi nhuận cao hơn so với trái phiếu doanh nghiệp trong dài hạn. Đi kèm chính là nguy cơ rủi ro mất vốn nếu doanh nghiệp phá sản.

  • Cổ phiếu ưu đãi: Có ưu đãi về cổ tức, quyền biểu quyết và hoàn lại. Là loại cổ phiếu đảm bảo cổ đông nhận được cổ tức cố định hằng năm. Nếu doanh nghiệp phá sản, người nắm giữ cổ phiếu ưu đãi được ưu tiên thanh toán trước các cổ đông phổ thông. Bạn có thể yêu cầu doanh nghiệp, hoàn lại số vốn bỏ ra tại bất kỳ thời điểm nào nếu là cổ đông cổ phiếu ưu đãi hoàn lại.

Những quyền lợi trên chỉ có cổ phiếu mới có thể mang lại cho nhà đầu tư. Việc nắm giữ cổ phiếu giúp bạn có được một nguồn thu nhập thụ động tăng trưởng trong dài hạn.

Lợi nhuận cổ phiếu được nhìn nhận cao hơn trái phiếu và những sàn chứng khoán khác. Và tất yếu rủi ro đáng tiếc cũng cao hơn. Nếu bạn có kế hoạch hành vi, biết nghiên cứu và phân tích thị trường, nghiên cứu và điều tra kỹ về cổ phiếu thì đây thật sự là một kênh đầu tư tuyệt vời .
Trên đây là những thông tin về đầu tư cổ phiếu mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hình thức đầu tư cổ phiếu trực tuyến, đầu tư trái phiếu, chứng từ quỹ trải qua ứng dụng Finhay chỉ từ 50.000 VNĐ .

 Banner 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.