Hướng dẫn chi tiết cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh nhất năm 2022

Author:

Advertisement

Tổng hợp các cách nạp tiền vào thẻ ATM giúp bạn nạp tiền vào thẻ ATM một cách nhanh chóng và chính xác nhất đồng thời giải đáp thắc mắc phí nạp tiền vào thẻ ATM là bao nhiêu.

Hiện nay, việc sử dụng thẻ ATM thay cho tiền mặt trong thanh toán ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện dụng, dễ dàng và nhanh chóng. Và để duy trì hoạt động của thẻ ATM, sử dụng thẻ ATM cho các hoạt động thanh toán, chuyển tiền thì bạn cần nạp tiền vào thẻ ATM. Vậy làm thế nào để nạp tiền vào thẻ ATM, nạp tiền vào thẻ ATM có mất phí không, mức phí nạp tiền là bao nhiêu? 

Cùng tìm hiểu thêm các cách nạp tiền vào thẻ ATM trong bài viết dưới đây để có lời giải đáp đúng chuẩn nhất nhé !

Thẻ ATM là gì ?

Cách nạp tiền vào thẻ ATM 1
Thẻ ATM là một loại thẻ do ngân hàng nhà nước phát hành theo chuẩn ISO 7810 giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi các thanh toán giao dịch tự động hóa như kiểm tra thông tin tài khoản, rút tiền, chuyển tiền, giao dịch thanh toán hóa đơn, … từ máy ATM hay các đơn vị chức năng gật đầu giao dịch thanh toán thẻ .

>>> Xem thêm: Cách đổi tiền thẻ điện thoại sang thẻ cào cho tất cả các nhà mạng

Những lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

 • Dễ dàng quản trị tiêu tốn : Khi sử dụng thẻ ATM, hàng loạt các hoạt động giải trí tiêu tốn sẽ được tàng trữ trong lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch. Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị tiêu tốn của mình .
 • Dễ dàng thanh toán giao dịch : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán giao dịch tại toàn bộ các điểm đồng ý giao dịch thanh toán thẻ. So với tiền mặt, thanh toán giao dịch trải qua thẻ ATM nhanh gọn và bảo vệ bảo đảm an toàn hơn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt tại bất kể cây ATM nào .
 • Hạn chế rủi ro đáng tiếc về tiền mặt : Chỉ với một chiếc thẻ ATM nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể triển khai mọi thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán tại các điểm đồng ý giao dịch thanh toán thẻ mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn bị mất cắp .
 • Sở hữu một chiếc thẻ ATM hoàn toàn có thể mang đến cho bạn nhiều quyền lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM cho các hoạt động giải trí rút tiền, chuyển tiền, giao dịch thanh toán, .. thì bạn cần có nạp tiền vào thẻ. Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào thẻ ATM. Tùy theo điều kiện kèm theo, mục tiêu và số tiền mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách nạp tiền vào thẻ ATM thích hợp nhất .

Cách nạp tiền vào thẻ ATM

Nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách nạp tiền vào thẻ ATM truyền thống lịch sử, phổ cập nhất. Để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn chỉ cần mang tiền và CMND / CCCD đến Trụ sở hay văn phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước, sau đó nhu yếu nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước tương hỗ nạp tiền vào thẻ ATM.
Lúc này, để hoàn tất thủ tục nạp tiền vào thẻ ATM, nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước sẽ đưa cho bạn một phiếu nạp tiền và nhu yếu bạn điều không thiếu các thông tin gồm có :

 • Ngày / tháng / năm nộp tiền
 • tin tức người nộp ( họ và tên, số CMND / CCCD, địa chỉ )
 • tin tức người nhận ( họ và tên, số CMND / CCCD, số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, Trụ sở ngân hàng nhà nước của số thông tin tài khoản đó )
 • Số tiền nộp bằng số và bằng chữ
 • Nội dung nộp tiền

Nếu bạn nạp tiền vào thẻ ATM cho người khác thì ghi thông tin người nhận là chủ thẻ ATM, còn nếu bạn nạp tiền vào thẻ ATM của chính mình thì thông tin người nộp và người nhận là giống nhau .
Cách nạp tiền vào thẻ ATM 2

>>> Xem thêm: Cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank Nhanh nhất

Sau khi hoàn tất phiếu nộp tiền, bạn đưa phiếu cho nhân viên cấp dưới tương hỗ và nhận lại bản sao biên lai. Thông thường, trong vòng 24 giờ sau khi bạn làm thủ tục nạp tiền, số tiền sẽ được chuyển đến thông tin tài khoản người nhận .
Mức phí nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể biến hóa tùy theo mỗi ngân hàng nhà nước và loại tiền thanh toán giao dịch. Cụ thể như sau :

 • Nạp tiền tại Trụ sở / văn phòng thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước đã mở thông tin tài khoản hoặc các Trụ sở / văn phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước ở cùng tỉnh : Miễn phí .
 • Nạp tiền tại các Trụ sở / văn phòng thanh toán giao dịch khác tỉnh / thành phố : Mức phí thường giao động từ 0,01 – 0,06 % số tiền gửi. Mức phí đơn cử tùy theo lao lý của từng ngân hàng nhà nước .
 • Nạp tiền ngoại tệ vào thông tin tài khoản : Mức phí đơn cử tùy theo pháp luật của từng ngân hàng nhà nước .

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng ủy nhiệm chi tại ngân hàng nhà nước

Vẫn là cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng nhà nước, tuy nhiên thay vì phải mang tiền mặt đến ngân hàng nhà nước thì bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền vào thẻ ATM bằng cách viết giấy ủy nhiệm chi. Thông qua nội dung trên giấy ủy nhiệm chi, ngân hàng nhà nước sẽ chuyển đúng số tiền mà bạn muốn vào số thẻ ATM được chỉ định .
Với phương pháp nạp tiền này, các bạn chú ý quan tâm điền đúng thông tin về số thông tin tài khoản, chủ tài khoản của thẻ ATM để hạn chế rủi ro tiềm ẩn chuyển sai hoặc nhầm sang thông tin tài khoản khác .

Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM

Nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Livebank

Hiện nay, 1 số ít cây ATM Livebank được cho phép bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào thẻ ATM của bất kể ngân hàng nhà nước nào. Chỉ với vài thao tác đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện nạp tiền vào chính thẻ ATM của mình hay thẻ ATM của người nhận khác .
Cách nạp tiền vào thẻ ATM 5

>>>Xem thêm : Cách kiểm tra chi nhánh thẻ ATM nhanh và đơn giản nhất

Để nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Livebank, các bạn cần thực thi các bước đơn thuần như sau :

Bước 1: Tại màn hình chính của cây ATM Livebank, bạn chọn mục “Nộp tiền”

Lúc này, bạn cần chọn 1 trong 3 phương pháp để liên tục thanh toán giao dịch :

 • Thẻ ngân hàng nhà nước : Bạn đưa thẻ ATM của mình vào khe nhận thẻ, sau đó thông tin cá thể của bạn sẽ hiện ra, bạn cần nhấn nút “ Xác nhận ” để liên tục thanh toán giao dịch .
 • CMND / / Hộ chiếu : Bạn đưa CMND / CCCD / Hộ chiếu của mình vào khu vực nhận CMND / Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên cấp dưới Open trên màn hình hiển thị hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào thẻ ATM .
 • Vân tay : Bạn nhấn chọn “ Vân tay ” để liên tục, sau đó nhập số CMND / CCCD / Hộ chiếu / Số điện thoại thông minh và nhấn nút “ Xác nhận ”. Nhập vân tay mà bạn đã ĐK với ngân hàng nhà nước tại khu vực cảm ứng vân tay .

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản của tôi” nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của bạn trong cùng hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc chọn mục “Chọn tài khoản” nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc nạp tiền vào tài khoản của người khác. (Trường hợp nạp tiền vào tài khoản người khác sẽ có thêm một bước là nhập số tài khoản người nhận).

Bước 3: Sau khi khay nhận tiền mở ra, bạn hãy bỏ số tiền mà bạn muốn nạp vào trong đó. Lưu ý xếp ngay ngắn, bỏ các di vật như dây chun để hệ thống có thể xác nhận một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 4: Bạn chọn mục “Đếm tiền” rồi kiểm tra xem số tiền đã đúng chưa. Nếu đúng thì nhấn nút “Xác nhận”.

Sau khi nạp tiền thành công xuất sắc, máy sẽ thông tin hiệu quả trên màn hình hiển thị. Nếu bạn ĐK dịch vụ SMS Banking của ngân hàng nhà nước thì dịch chuyển số dư cũng được gửi đến ngay sau đó và bạn hoàn toàn có thể yên tâm là mình đã nạp tiền thành công xuất sắc .

Nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM thường

Một số cây ATM của ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ cũng được cho phép người dùng nạp tiền vào thông tin tài khoản thẻ ATM trong cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, số lượng cây ATM được tích hợp tính năng này vẫn chưa nhiều. Thậm chí trong cùng một ngân hàng nhà nước nhưng không phải cây ATM nào cũng được tích hợp tính năng nạp tiền vào thẻ .
Để biết cây ATM có tương hỗ nạp tiền vào thẻ hay không bạn hoàn toàn có thể hỏi nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước hoặc kiểm tra trực tiếp trên màn hình hiển thị tính năng của cây ATM đó .
Một số cây ATM có tính năng nạp tiền vào thẻ như : cây ATM của ngân hàng nhà nước Ngân hàng Ngoại thương VCB, Vietinbank, Agribank, Techcombank, VPbank, TPbank, MB, Ngân Hàng SHB, …
Cách nạp tiền vào thẻ ATM 3

>>> Tìm hiểu thêm: Danh sách các ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước mới nhất

Các bước nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ của cây ATM

 • Bước 2: Nhập mật khẩu để đăng nhập và thực hiện các giao dịch

 • Bước 3: Chọn tính năng nạp tiền vào tài khoản

 • Bước 4: Cho số tiền mà bạn muốn nạp vào cổng nạp tiền của cây ATM. Lưu ý nên để tiền có mệnh giá từ 50.000 VNĐ trở lên, tiền không bị nhàu hay gấp để hệ thống có thể dễ dàng phân tích, tránh tình trạng hệ thống không phân tích được mệnh giá và hoàn lại tiền.

 • Bước 5: Sau khi phân tích số tiền mà bạn nạp, hệ thống báo kết quả trên màn hình. Bạn kiểm tra lại thông tin rồi chọn nút “Xác nhận” để hoàn tất việc nạp tiền.

 • Bước 6: Nhận lại thẻ.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua chuyển khoản qua ngân hàng

Ngân hàng trực tuyến ( Internet Banking, Mobile Banking ) là một trong những tiện ích rất tăng trưởng trong những năm gần đây, được hầu hết các ngân hàng nhà nước tiến hành nhằm mục đích mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi triển khai các thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước. Trong đó chuyển khoản qua ngân hàng là một tính năng của ngân hàng nhà nước trực tuyến được ưu thích sử dụng hơn cả .
Cách nạp tiền vào thẻ ATM 4
Với tính năng chuyển khoản qua ngân hàng của ngân hàng nhà nước trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển từ thông tin tài khoản thẻ ATM của mình đến thông tin tài khoản ATM của người khác trong cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước hay thông tin tài khoản của các ngân hàng nhà nước khác một cách nhanh gọn, thuận tiện, hoàn toàn có thể triển khai tại bất kể nơi đâu, bất kỳ khi nào trải qua thiết bị điện tử có liên kết internet .
Để triển khai nạp tiền vào thẻ ATM qua giao dịch chuyển tiền, các bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng nhà nước phát hành thẻ ATM của mình. Sau đó triển khai các bước thanh toán giao dịch dưới đây để chuyển tiền từ thông tin tài khoản thẻ ATM của mình sang một thông tin tài khoản thẻ ATM khác :

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking.

 • Bước 2: Chọn phần “Chuyển khoản”. Trường hợp bạn chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM trong cùng hệ thống ngân hàng thì chọn “Chuyển khoản trong ngân hàng” còn nếu đến tài khoản ngân hàng khác thì chọn “Chuyển khoản liên ngân hàng”.

 • Bước 3: Nhập các thông tin liên quan đến tài khoản người nhận bao gồm: số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, số tiền,… và click “Xác nhận”.

 • Bước 4: Một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của bạn. Nhập mã OTP và click “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch.

 • Bước 5: Kết quả giao dịch sẽ hiển thị trên màn hình chính.

Phí nạp tiền vào thẻ ATM

Dưới đây là mức phí nạp tiền vào thẻ ATM của một số ít ngân hàng nhà nước thông dụng lúc bấy giờ. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để có lựa chọn khi làm thẻ ATM và nạp tiền vào thẻ .

Ngân hàng Phí nạp tiền trong cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước ( đồng / thanh toán giao dịch ) Phí nạp tiền khác ngân hàng nhà nước ( % số tiền )
VCB 2 nghìn – 5.000 0,03 %
Agribank 1.100 – 3.300 0,05 %
VietinBank Miễn phí 0,01 %
Techcombank Miễn phí Miễn phí
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV 1.000 – 3.000 0,02 %
Ngân Hàng Á Châu Miễn phí 0,01 %
TPBank Miễn phí Miễn phí
MBBank 3.000 0,045 %
DongA Bank 5.500 0,055 %
Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05 %

Trên đây là tổng hợp các cách nạp tiền vào thẻ ATM phổ biến hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng, dễ dàng, phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với Alô Mở Thẻ qua hotline 0929156688 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.