Hướng dẫn cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft cho gamer

Trong game Minecraft, người chơi muốn tạo ra các vật phẩm cần thiết thì phải dùng đến phương pháp chế tạo. Tất nhiên cũng sẽ có những vật phẩm khổng thể tự tạo ra được mà phải đi kiếm. Trong đó cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft rất được nhiều quan tâm. Đến với chuyên mục PC/CONSOLE hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ và chi tiết nhé!

Có cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft hay không?

Trong game Minecraft thì yên cưỡi (saddle) được dùng để cưỡi ngựa (horse), con la (mule) và lợn (pig). Không giống với nhiều đồ vật khác trong game, nhưng người chơi lại không thể chế tạo ra yên cưỡi ngựa. Và câu hỏi có cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft hay không? Câu trả lời là không, khắc phục vấn đề này người chơi cần phải hoàn thành các thử thách trong game để tìm kiếm yên cưỡi.

co-cach-che-tao-yen-ngua-trong-minecraft-khong
Người chơi hoàn toàn có thể tìm ra yên cưỡi trong nhiều chiếc rương nếu như trang bị vừa đủ các thiết bị thiết yếu. Trong ngục tối ( dungeon ) và đền ( temple ) bạn thuận tiện nhìn thấy chúng nằm rải rác. Nếu như có nhiều đồ, để có được yên cưỡi bạn hoàn toàn có thể đổi ngọc lục bảo ( emerald ) cho dân làng. Bạn có thời cơ chiếm hữu yên cưỡi dù không hề thực thi cách chế tạo yên cưỡi trong Minecraft trải qua vận dụng một số ít mẹo sau :

Các cách tìm kiếm yên ngựa trong Minecraft

Người chơi cũng không mất quá nhiều công sức để tìm kiếm yên cưỡi dù không có cách làm yên ngựa trong Minecraft. Nhiệm vụ của bạn ngay lúc này là nhận ra cơ hội để tìm kiếm yên ngựa trong Minecraft:

Tìm kiếm yên ngựa trong Rương có xác xuất cao

Bạn hoàn toàn có thể thấy yên ngựa từ Rương trong Ngục tối hoặc Pháo Đài Địa Ngục. Đọc nội dung bên dưới để biết thêm thông tin cụ thể :

Tìm rương trong Ngục tối

Khi chơi Minecraft bạn sẽ thấy yên ngựa Open trong Ngục tối. Ở đây có yên ngựa rơi ra có 54 % Phần Trăm. Thậm chí Tỷ Lệ rơi yên cưỡi ra là 29 % trong phiên bản Minecraft. Kể cả khi không có cách chế yên ngựa trong Minecraft thì đây cũng được nhìn nhận là một trong những giải pháp tìm kiếm yên cưỡi hiệu suất cao nhất .
tim-kiem-yen-ngua-trong-nguc-toi
Trước hết, ở dưới lòng đất hãy tìm 1 hầm ngục. Nơi đây được mô phỏng y chang như 1 căn phòng nhỏ. Tại đây ở giữa phòng cùng 1-2 cái Rương có 1 con quái vật nhỏ chứa vật phẩm có giá trị. Trong Ngục tối các bức tường được làm bằng rêu phong và đá cuội .
Bạn hãy đi sâu vào trong ngay khi tìm thấy Ngục tối. Trong Ngục tối của mỗi rương sẽ chứa các loại vật phẩm khác nhau. Để kiểm tra đồ bên trong hãy mở Rương. Bạn sẽ thấy yên ngựa ở đó nếu như suôn sẻ. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn ngay lúc này là chuyển dời yên ngựa và kho đồ của mình nhé !

Tìm kiếm rương ở Pháo Đài Địa Ngục

Khi tham gia game show Minecraft, khi đi tới Địa ngục ( Nether ) và tìm kiếm Pháo đài Địa ngục ( Nether Fortress ) bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy yên ngựa .
Pháo đài Địa ngục nhìn tổng quan trông giống như một tòa thành tháp. Đã nói là âm ti nên nơi đây vô cùng nguy hại. Vì vậy để bảo vệ bảo đảm an toàn tính mạng con người người chơi phải mang theo nhiều trang bị tiếp tế trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên trong những chiếc rương của pháo đài trang nghiêm âm ti Tỷ Lệ để tìm thấy yên cưỡi rất cao ( 40 % ). Nhưng Tỷ Lệ đó sẽ giảm xuống còn 35 % khi bạn chơi Minecraft phiên bản 1.9 .
Bạn cần tới Cổng Địa ngục ( Nether portal ) trước khi để tới được Địa ngục. Bạn sẽ tới được nơi link giữa Overworld và Nether khi đi qua Cổng Địa Ngục. Ở Pháo đài Địa ngục để ẩn náu và nhiều món đồ có giá trị khác ( trong đó có yên ngựa ) có rất nhiều Rương. Lưu ý bạn cần kéo Yên ngựa vào trong kho đồ của bạn nhé !

Trao đổi để lấy yên ngựa

Hãy thực thi việc trao đổi nếu như không triển khai cách làm yên ngựa Minecraft từ đó chiếm hữu nó. Để thực thi việc đổi chác người chơi hoàn toàn có thể trao đổi ngọc lục bảo hoặc tìm kiếm các nghệ nhân .

Tìm kiếm nghệ nhân làm đồ da trong làng

Trong làng ( leatherworker villager ) bạn tìm kiếm các nghệ nhân làm đồ da, xong thì đổi các món đồ của mình lấy yên ngựa. Bạn hoàn toàn có thể đổi vật phẩm lấy ngọc lục bảo ( emerald ) khi bạn chơi Minecraft phiên bản máy tính hay máy chơi game tay cầm .
tim-kiem-nghe-nhan
Ở các ngôi làng trên khắp quốc tế so với những dân làng mà bạn phát hiện, bạn sẽ mở ra nhiều thời cơ đổi chác mới ngay khi hoàn thành xong trách nhiệm trao đổi có sẵn. Các nghệ nhân làm đồ da của làng sẽ đổi cho bạn 1 chiếc yên ngựa. Đặc biệt chú ý quan tâm, người chơi khi triển khai cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft thì không hề đổi xác .

Thu thập và trao đổi ngọc lục bảo

Người chơi cần tích lũy một chút ít lục bảo tầm 9-16 viên ngọc lục bảo nhằm mục đích mở tính năng để mua yên cưỡi. Sau đó, để triển khai mua yên cưỡi hãy dùng thêm 8-10 viên ngọc nữa. Ngọc lục bảo hoàn toàn có thể được tìm thấy khi đào, trao đổi với dân làng khác hoặc lấy rương. Bạn chỉ cần làm những bước cơ bản sau đây để chiếm hữu chúng :
Với các nghệ nhân làm đồ da mở giao diện đổi chác. Hãy nhấp chuột phải vào nghệ nhân làm đồ da sau khi chiếm hữu 1 vài viên ngọc lục bảo trong tay, để hoàn toàn có thể mở giao diện trao đổi lên .
tien-hanh-trao-doi-ngoc-luc-bao
Để mua quần da leather pant bạn cần sử dụng 2-4 viên ngọc lục bảo. Sau đó, khi triển khai đổi chác hãy đóng giao diện. Thao tác này sẽ khiến nghệ nhân làm đồ da chuyển qua bậc đổi chác tiếp theo .
Tiếp tục mở lại giao diện đổi chác để mua áo da ( leather tunic ). Qua trình này diễn ra khiến bạn mất từ 7-12 viên ngọc lục bảo. Sau đó để tiến tới bậc tiếp theo hãy đóng giao diện đổi chác .
Để nhìn thấy yên cưỡi mở lại giao điện đổi chác lần 3. Với mức giá khoảng chừng 8-10 viên ngọc lục bảo nghệ nhân làm đồ da lúc này sẽ bán yên cưỡi. Nếu như bạn có đủ ngọc thì hãy triển khai mua yên cưỡi .

Tìm yên ngựa bằng cách đi câu cá

Bạn hoàn toàn có thể đi câu để tìm yên ngựa trường hợp không hề triển khai cách làm giáp ngựa trong Minecraft. Trước hết, từ việc chế tạo 3 cái que ( stick ) cùng 2 đoạn sợi ( string ) bạn cần chế tạo 1 chiếc Cần câu cá ( fishing rod ) .
Ở bất kể vùng nước nào người chơi đều hoàn toàn có thể câu cá. Và mặc dầu bạn đứng ở bất kể vị trí nào thì hiệu quả câu cũng không đổi khác .
kiem-yen-ngua-bang-cach-di-cau-ca
Dùng cần câu thả xuống nước thì Open những bong bóng nước nổi lên từ chỗ thả câu. Bạn sẽ câu được một thứ gì đó khi phao chìm xuống nước. Chú ý để kéo chúng lên thì phải giật cần vào đúng thời gian .
Người chơi sẽ câu được Yên ngựa nếu như suôn sẻ. Dù bạn câu được thứu gì thì nó cũng tự động hóa bổ trợ vào kho đồ của bạn. Ngoài ra, so với cần câu bằng Luck of the Sea hãy cố gắng nỗ lực vận dụng giải pháp ép đồ ( enchant ). Khi câu cá việc ép đồ này sẽ tăng Tỷ Lệ nhằm mục đích tìm ra những món đồ quý và hiếm. Bạn có được 1,77 % Xác Suất câu được yên ngựa khi triển khai bậc 3 của quy trình .

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft bằng việc dùng Cheat Code

Hãy sử dụng Cheat Code để thực thi cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft khi việc tìm kiếm quá khó khăn vất vả nhé !

Cách mở tính năng Cheat Code cho một số nền tảng:

Với bản Window PC:

Hãy chọn chế độ ON trong Allow Cheats => Để tạo một thế giới hoàn toàn mới.

bat-che-do-on-trong-Allow-Cheats

Hãy mở Game menu => Open to LAN => Allow Cheats khi đang ở trong thế giới Minecraft.

Với bản Mobile

Bước 1: Bằng cách nhấn biểu tượng Pause ở phía trên cùng màn hình để dừng world đang chơi .

dung-the-gioi-dang-choi

Bước 2: Bật chế độ Cheat code

Chọn Setting, sau đó kích chọn World Options.

cai-che-do-cheat-code-trong-Minecraft
chon-World-Options

Ở màn hình cài đặt lúc này trong chế độ Cheat Code sẽ hiển thị mục Activate Cheats. Bật chế độ này lên.

Nhập câu lệnh

  • Nhấn phím T trên PC/ Mac hay mở ô chat trên Mobile
  • để người chơi tự tặng cho mình 1 chiếc Yên ngựa nhập các câu lệnh dưới đây vào khung nhập:

Đối với bản Minecraft cho PC / Mac version 1.13, 1.13.1, 1.13.2, 1.14 và 1.15

/give tênngườichơi saddle 1

Đối với bản Minecraft cho PC / Mac version 1.8, 1.9, 1.10, 1.11, 1.12 và 1.12.2

/give tênngườichơi saddle 1 0

Đối với bản Minecraft cho Mobile

/give tênngườichơi saddle 1 0

Cách sử dụng yên ngựa trong Minecraft

Sau khi tìm kiếm được yên ngựa, cách sử dụng chúng trong Minecraft nhu yếu người chơi cần nắm vững. Khi đó, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng chúng hiệu suất cao trong quốc tế do mình tạo ra mà không cần phải triển khai cách làm yên ngựa trong Minecraft .

Thuần hóa ngựa

Để hoàn toàn có thể cưỡi ngựa, người chơi cần học cách thuần hóa nó bằng cách lại gần và cho nó ăn vài củ cà rốt vàng .
Để ngồi vào nó người chơi cần sử dụng tay không xong thì nhấn chuột phải liên tục lên chú ngựa đó. Thời điểm này con ngựa vẫn chưa vừa lòng cũng như chưa được thuần hóa. Bạn cần kiên trì làm lại một lần nữa cho đến lúc màn hình hiển thị hiển thị hình trái tim .

Tiến hành đeo yên ngựa

Khi đang ngồi ở trên sống lưng ngựa người chơi cần thực thi mở hòm đồ của bạn. Để sử dụng trong các trường hợp thiết yếu bạn cần bảo vệ rằng đã có sẵn yên ngựa. Lúc này, sẽ có 2 ô trống mà người chơi thuận tiện quan sát. để đặt yên cưỡi bạn dùng ô trên cùng còn ô bên dưới để đặt áo giáp ngựa ( nếu có ) .
deo-yen-ngua

Tiến hành nhấn các phím điều khiển và trải nghiệm việc cưỡi ngựa trong Minecraft. Khi người chơi nhấn và giữ phím Jump thì ngựa có thể nạp (charge) cú nhảy. Hãy nhấn phím Shift nếu muốn bỏ tiến trình cưỡi ngựa.

Tháo yên cưỡi cho ngựa

Người chơi cần chọn ngựa và lấy yên cưỡi nhằm mục đích tháo yên ngựa ra. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể dùng yên ngựa đeo cho các chú lợn và cưỡi chúng đi khắp nơi nữa nhé. Tuy nhiên, yên ngựa sẽ gắn liền với chú lợn khi bạn gắn nó trừ khi bán giết chúng. Bằng cách sử dụng 1 cái que treo cà rốt là người chơi đã hoàn toàn có thể vận động và di chuyển con lợn đi từ nới này đến nơi khác .

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft với bản Craftable Horse Mod

Người chơi biết được cách làm giáp lẫn yên ngựa nhờ bản Craftable Horse Mod. Vì vậy việc đi tìm từng nguyên vật liệu đổi chác sẽ biến mất ngay cả những vật cần tìm kiếm. Giờ đây việc ghép vật tư trở nên đơn thuần hơn khi nào hết !

Cách làm giáp ngựa trong Minecraft:

cach-lam-giap-ngua

Cách làm yên ngựa trong Minecraft

cach-lam-yen-ngua

Hướng dẫn cài bản Craftable Horse Mod

  • Bước 1: Tải Forge Installer theo đường link: Tại đây
  • Bước 2: Tải Craftable Horse Mod qua link: Tại đây
  • Bước 3: Sau khi tải Forge Installer, để cài đặt Forge bạn click chuột phải vào và chọn Run as Administrator 
  • Bước 4: Mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Window + R. Sau đó nhập %appdata% rồi nhấn ENTER
  • Bước 5: Vào theo đường dẫn Roaming/.minecraft/mods.
  • Bước 6: Đặt bản Jar của Craftable Horse Mod vào Folder mods rồi khởi động Minecraft

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft cho gamer, hi vọng với nội dung này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm game tốt hơn. Cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *