Hướng dẫn cách chế tạo máy ép cám viên bằng tay từ máy xay thịt?

Máy ép cám viên bằng tay là chế từ máy đùn thịt của các bà chuyên xay thịt làm nem, chúng ta chỉ cần mua về và chế máy xay thịt thành máy ép cám viên rất đơn giản. Chỉ cần thay cái mặt bích nhỏ hơn là có thể tự làm cám cho chim, cho gà ăn rồi.

Khi nuôi chim cảnh thường mua cám đóng túi sẵn khoảng chừng 8 – 20.000 đ / gói, nhưng không biết chất lượng có tốt không, nhiều nhóm nuôi chim thường tìm cách tự làm cám viên để cho chim ăn, mỗi lần làm vài kg đóng túi cho ăn dần .

Thường sử dụng các loại Cà rốt, khoai lang, bột bắp, tôm và trứng gà, đậu xanh, đậu nành, đậu phộng  và gạo để chế biến thành cám chim chất lượng theo ý muốn.

Để hoàn toàn có thể cho chim ăn được cần ép ra viên cám loại nhỏ khoảng chừng 1,5 mm, bạn chỉ cần thay cái mặt bích của máy xay thịt thành loại 1,5 mm, có thể chế tại các xưởng tiện hoặc tìm mua tại các chợ như trợ trời ở hà nội, chợ nhật tảo miền nam …

( Mặt bích máy ép cám viên 1,5 mm )
Bạn chế cái mặt bích tựa như như cái cũ cũng được .

Mặt bích theo máy xay (5mm)

Chỉ cần làm tựa như nhưng khoan lỗ nhỏ hơn là được, loại cám nhỏ này hoàn toàn có thể cho các loại chim ăn đều được, hoặc cho gà con. Nếu bạn nuôi 1 – 2 chục con gà con hoàn toàn có thể tự làm cám cho gà ăn, từ 42 ngày tuổi hoàn toàn có thể cho ăn loại viên cám kích cỡ 3 mm .

Cách phối trộn nguyên liệu để có thể đùn ra viên cám.

Nguyên liệu cần nghiền nhỏ như cám gạo, ngô, các loại hạt ngũ cốc … tổng thể trộn đều cho thêm nước, nhiệt độ khoảng chừng 20 – 30 %, khi nắm bằng tay cám hoàn toàn có thể dính vào nhau .

cho thêm rau củ quả băm nhỏ rồi ép thành cám rạng sợi, khi phơi khô hoặc sấy khô rồi xoa cám sẽ gãy vụn ra thành viên cám như các loại cám mua .

Nếu bạn chăn nuôi gà, vịt có thể tham khảo loại máy ép cám viên công nghiệp dưới đây.

Hiện công ty Bình Quân có 4 mẫu nghiền ép cám viên không cần nghiền trước như các loại máy đùn viên, chỉ cần cho nguyên vật liệu thô như ngô hạt, lúa, rau cỏ, óc, cá tép nguyên con vào máy sẽ nghiền và ép thành viên .

# 1 : Máy ép cám viên S150

Máy ép cám viên S150 sử dụng điện gia dụng 220 v, sử dụng động cơ 3 kw, 3.5 kw hoặc hoàn toàn có thể sử dụng động cơ 4 kw điện 3 pha nếu có sẵn điện 3 pha .

máy ép cám viên s150

Máy có hiệu suất ép từ 100 – 150 kg / giờ, từ nguyên vật liệu thô như ngô hạt, lúa, bã bia, bã sắn, khô dầu lạc, bã đầu nành, rau cỏ cá tép, ốc nguyên con thành viên cám hỗn hợp. Phù hợp nhà nông chăn nuôi nhiều từ 300 con đến vài nghìn con. Nếu bà con cần hiệu suất lớn hơn hoàn toàn có thể xem phiên bản S200 bên dưới, dùng điện 3 pha .

Xem chi tiết máy S150 tại đây : Xem ngay

# 2 : Máy ép cám viên S200

máy ép cám viên s200

Tương tự công dụng nghiền ép cám thành viên như máy S150, nhưng S200 với phong cách thiết kế nâng cấp cải tiến hoạt động giải trí khác so với S150, máy cho hiệu suất cao hơn khoảng chừng 100 – 200 kg / giờ và nhu yếu sử dụng động cơ hiệu suất lớn hơn từ 4 kw – 5.5 kw điện 3 pha .

Xem chi tiết máy S200 tại đây : Xem ngay

# 3 : Máy ép cám viên S250

máy ép cám viên s250

Đây là phiên bản nâng cấp cải tiến của máy S200, và S250 cho hiệu suất cao hơn khoảng chừng 2 – 3 tạ / giờ. Sử dụng động cơ 5.5 kw – 7.5 kw điện 3 pha, với phong cách thiết kế máng cho nguyên vật liệu khác với s200 tương tự như máng nạp của máy nghiền .

Xem chi tiết máy S250 tại đây : Xem ngay

# 4 : Máy ép cám viên S270

máy ép cám viên s270

Đây là phiên bản ép cám viên công nghiệp, cho năng suất trên 4 tạ 1 giờ, máy sử dụng động cơ 11kw 3 pha. 

Xem chi tiết máy S270 tại đây : Xem ngay

Xem thêm tổng thể các loại máy ép cám viên của công ty Bình Quân : https://sangtaotrongtamtay.vn/may-ep-cam-vien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *