Potassium nitrate là gì? KNO3 là gì? Điều chế KNO3 như thế nào?

Potassium nitrate là gì? KNO3 là gì? Cấu tạo phân tử của KNO3 là gì? Đặc điểm, tính chất và cách điều chế KNO3 như thế nào? Đây là những câu hỏi rất nhiều người thắc mắc về hóa chất này. Cùng đi sâu tìm hiểu về Kali Nitrat trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Potassium nitrate là gì?

Potassium Nitrate là gì ? KNO3 là gì ?

Potassium nitrate hay còn gọi là Kali Nitrat (KNO3). Vậy KNO3 là gì? Đây là muối của ion Kali K+ và ion nitrate NO3.

Kali Nitrat có ở đâu? Trong tự nhiên, Kali Nitrat chỉ tìm thấy một lượng nhỏ, được xem như một loại tiêu thạch khoáng sản và là nguồn rắn tự nhiên của nitơ, được sử dụng như một thành phần với mục đích khác nhau: chất bảo quản thực phẩm, phân bón, nhiên liệu tên lửa và pháo hoa.

Potassium Nitrate là gì? KNO3 là gì?

Tính chất vật lý và hóa học của Potassium Nitrate là gì ?

Tính chất vật lý

 • Potassium Nitrate là chất rắn màu trắng, không mùi, có vị mặn .

 • Khối lượng : 101,103 g / mol .

 • Khối lượng riêng : 2,109 g / cm3 ( 16 độ C ) .

 • Điểm nóng chảy : 334 độ C .

 • Điểm sôi : Phân hủy ở 400 độ C .

 • Phân hủy ở 400 độ C .

 • Độ hòa tan trong nước : Tan nhiều trong nước .

 • Đây là muối ít tan trong ethanol nhưng hoàn toàn có thể tan trong glycerol, amoni .

Tính chất hóa học

 • Potassium Nitrate có tính oxy hóa cao .

 • Kali Nitrat bị nhiệt phân ( ở điều kiện kèm theo nhiệt độ cao ) tạo thành Kali Nitrat và oxy. Phương trình hóa học như sau :

KNO3 → KNO2 + O2

6F eSO4 + 2KNO3 ( đậm đặc ) + 4H2 SO4 → K2SO4 + 3F e2 ( SO4 ) 3 + 2NO + 4H2 O

Cách điều chế KNO3 như thế nào ?

KNO3 được điều chế bằng cách hòa tan NaNO3 và KCl với tỷ suất bằng nhau vào nước. NaCl kết tinh ở 30 độ C, tách được tinh thể ra khỏi dung dịch, sau đó làm nguội còn khoảng chừng 22 độ C thì KNO3 kết tinh .Điều chế KNO3 phản ứng trao đổi như sau :NaNO3 + KCl → KNO3 + NaCl

Ứng dụng của KNO3 trong đời sống

KNO3, Potassium Nitrate là một hợp chất hóa học được ứng dụng thoáng đãng trong ngành nông nghiệp, công nghiệp và đời sống con người .

Trong ngành nông nghiệp

Trong ngành nông nghiệp

 • KNO3 là loại phân bón cung ứng chất dinh dưỡng đa lượng gần như cao nhất trong thành phần của bất kỳ công thức phân bón nào khác .

 • Kali Nitrat là nguồn phân phối kali tuyệt vời, thiết yếu cho sự tăng trưởng của cây và hoạt động giải trí của mô. Đồng thời, K + đóng vai trò quan trọng trong quy trình trao đổi chất trong tế bào, tham gia vào quy trình cung ứng nước của cây .

 • Potassium Nitrate giúp cho cây cối khỏe mạnh, ngày càng tăng hiệu suất .

 • Giúp đất giảm mặn, cải tổ tình hình sử dụng nước và giúp tiết kiệm chi phí nước khi trồng .

 • KNO3 là thành phần không hề thiếu trong dinh dưỡng thủy canh, nó đóng vai trò rất quan trọng trong sự tăng trưởng của cây xanh. Nếu thiếu Kali, Nitrat cây cối sẽ Open 1 số ít triệu chứng như vàng lá, cháy mép lá, đốm đen lá, …

 • Kali Nitrat còn được xem là một chất nền chống lại vi trùng, virus, côn trùng nhỏ, nấm gây bệnh. Bên cạnh đó, còn giúp giúp làm giảm sự hấp thụ Cl của cây cối một cách đáng kể .

Trong ngành chế tạo thuốc nổ

 • KNO3 là thành phần chính trong việc chế tạo thuốc nổ với tỷ suất 75 % KNO3, 15 % cacbon ( C ), 10 % lưu huỳnh ( S ) .

2KNO3 + 3C + 5S → K2S + N2 + 3CO2

 • Ngoài ra, KNO3 còn được sử dụng để xuất pháp hoa .

Trong ngành dược

Kali Nitrat là một hoạt chất phổ cập trong kem đánh răng để điều trị răng nhạy cảm. Ngày xưa, KNO3 được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp, hen suyễn .

Trong ngành dược

Trong công nghiệp dữ gìn và bảo vệ thực phẩm

KNO3 được làm phụ gia thực phẩm ( E252 ), chất chống vi trùng, chống ôi thôi để dữ gìn và bảo vệ thực phẩm .

Ưu điểm của KNO3, Kali nitrat

Kali nitrat ( KNO3 ) là phân bón rất dễ hòa tan trong nước, đặc biệt quan trọng là trong điều kiện kèm theo nhiệt độ nước tăng lên .KNO3 không hút ẩm nhưng hoàn toàn có thể tàng trữ trong các túi với số lượng lớn mà không hề hấp thụ hơi ẩm gây ra đóng cứng, giải quyết và xử lý khó khăn vất vả .KNO3 thích hợp với các loại phân bón, không hòa tan kết tủa làm ùn tắc vòi tưới hoặc phun cho cây xanh .Đặc biệt hơn nữa, KNO3 là chất không ô nhiễm, có lợi cho cây cối, không gây hại cho sức khỏe thể chất con người. Chính cho nên vì thế nên nó được sử dụng phổ cập cho ngành nông nghiệp .

Mua Potassium Nitrate, Kali Nitrat ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở, địa chỉ cung cấp các loại hóa chất khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình sử dụng trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp,… quý khách nên tìm mua mua Potassium Nitrate, Kali Nitrat tại những địa chỉ uy tín. Một trong những đơn vị mà quý khách nên chọn là CHEMISTOCK.

Trong ngành dược

Đây là nhà phân phối, phân phối hóa chất quốc tế tại Nước Ta, được nhiều người mua tin cậy lựa chọn, nhìn nhận cao trong thời hạn qua. Các mẫu sản phẩm hóa chất của chúng tôi đáp ứng ra thị trường đều bảo vệ chất lượng, nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng và giá thành cạnh tranh đối đầu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, tương hỗ tốt nhất .Qua nội dung bài viết san sẻ này chắc rằng hành khách cũng đã hiểu rõ về đặc thù, đặc thù, ứng dụng của Potassium Nitrate là gì, cùng như cách điều chế KNO3. Mong rằng đây là những thông tin có ích cho hành khách .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *