Cách chế biến ve sầu an toàn

Author:

Tổng hợp danh sách các bài hay về chủ đề Cách Chế Biến Món Ve Sầu xem nhiều nhất, được cập nhật nội dung mới nhất vào ngày 22/03/2022 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng thông tin trong các bài viết này sẽ đáp ứng được nhu cầu mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật lại nội dung Cách Chế Biến Món Ve Sầu nhằm giúp bạn nhận được thông tin mới nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, chủ đề này đã thu hút được 3.465 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Viết Đoạn Văn Về Cách Làm Phở Bò Bằng Tiếng Anh
 • Cách Nấu Phở Bò Bằng Tiếng Anh
 • Cách Làm Món Vịt Om Sấu
 • Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn
 • Cách Làm Xíu Mại Khô Nhanh Chóng Ngon Khó Cưỡng
 • Con ve sầu là loài côn trùng quen thuộc đối với tuổi thơ mỗi chúng ta. Bởi tiếng ve kêu inh ỏi báo hiệu một kỳ nghỉ hè sắp đến. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin hữu ích về loài vậy này mà bạn không biết! Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

  Con ve sầu là một loài côn trùng nhỏ, còn có tên gọi khác là con kim thiền. Loài vậy này xuất hiện ở rất nhiều nơi trên quốc tế, từ vùng ôn đới tới nhiệt đới gió mùa. Chúng được biết đến hầu hết nhờ tiếng kêu cự kỳ to và đặc biệt quan trọng .
  Ve sầu có màu nâu hoặc xanh, đầu to chiếm hữu hai cánh, trên cánh có nhiều vân. Chúng có size to lớn hơn phần hớn các loài côn trùng nhỏ khác .
  Một con ve trưởng thành có chiều dài trung bình 4-5 cm
  Vòng đời của ve sầu thường thì lê dài từ 2 – 5 năm. Tuy nhiên, 1 số ít loài đặc biệt quan trọng lại hoàn toàn có thể sống tới 13 – 17 năm. Một con ve sầu sẽ trải qua 3 quy trình tiến độ chính trong cuộc sống :
  Sau quy trình giao phối với con đực, ve cái sẽ đào các rãnh trên thân cây và đẻ trứng. Nó hoàn toàn có thể đẻ đến vài trăm trứng trong cuộc sống .
  Trứng sẽ được bảo vệ bởi thân cây, sau 1 năm mới nở thành ấu trùng Sau khi trứng nở thành ấu trùng ( hay còn gọi là nhộng ve ), chúng sẽ rơi xuống đất và sống đời sống trong lòng đất trước khi bước sang quá trình trưởng thành .
  Những con ve ấu trùng sẽ đào các lỗ nhỏ, sâu khoảng chừng 25 – 30 cm dưới lòng đất. Ấu trùng ve cso màu trắng, hút nhựa rễ cây để sống .
  Ấu trùng ve sẽ khởi đầu quy trình lột xác, chuyển hóa thành con ve trưởng thành vào đầu mùa hè, khoảng chừng tháng 5, tháng 6 .
  Sau khi trưởng thành, các con đực sẽ đàn hát, lôi cuốn sự quan tâm của con cháu. Quá trình giao phối diễn ra, lúc này con cháu lại liên tục đào rãnh trên thân cây để đẻ trứng, duy trì nòi giống .
  Vòng đời mới lại được diễn ra
  Đặc điểm ve sinh sống sẽ khác nhau tùy theo từng quy trình tiến độ tăng trưởng của chúng. Khi còn là ve sữa ( ấu trùng ), ve sinh sống trong các lỗ sâu 20 – 30 cm dưới lòng đất .
  Quá trình này diễn ra trong khoảng chừng 3 – 4 năm Đến khi trưởng thành, thân cây lại là khu vực sống chính của chúng. Đây cũng là nơi ve giao phối, chỉ sau một thời hạn ngắn chúng sẽ chết đi
  Con ve là một trong những loại côn trùng nhỏ có tiếng kêu rất vang. Tuy nhiên, chung sở hữu cách tạo âm thanh vô cùng đặc biệt quan trọng, khác hẳn những loài vật khác .
  Ví dụ như dế, chúng phát ra tiếng kêu bằng cách cọ xát 2 cánh với nhau
  Ở ve, để “ ca hát ” và lôi cuốn con cháu, ve đực sẽ rung phần màng mỏng dính ở lòng ngực. Những chiếc sườn trong ngực sẽ co và giãn nhanh, làm rung phần màng và tạo ra sóng âm thanh. Tiếng kêu của ve hoàn toàn có thể tạo ra âm thanh rất lớn do phần thành bụng rỗng. Mỗi con ve lại hoàn toàn có thể tạo ra những thanh âm khác nhau .
  Chúng hoàn toàn có thể tạo cường độ, cao độ, nhpj lên xuống cho “ bài nhảy ” bằng việc lắc mình, đập cánh …
  Mỗi loại ve lại có thời hạn sống khác nhau. Phần lớn ve thường sống được 3-5 năm. Tuy nhiên, một số ít loài lại có năng lực sống sót rất cao, lê dài tuổi thọ lên tới 13 – 17 năm như loài Magicicada ở miền đông bắc Hoa Kỳ
  Con ve sầu là một loài côn trùng nhỏ gây hại, “ quân địch ” của nhà nông. Bởi trong quy trình sinh sản, ve cái sẽ đào rãnh trên thân cây làm nơi đẻ trứng .
  Điều này khiến cành cây bị héo. Vào mùa sinh sản của ve, cây sẽ bị hư hại nghiêm trọng Ngoài ra, còn sống sót 1 loài ve mang tên Macotristria dorsalis – loại ve sầu hại cafe, ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cây xanh nghiêm trọng .
  Ấu trùng ve khi sinh sống, đào lỗ trong lòng đất hoàn toàn có thể làm đứt rễ cây. Đồng thời, hút chất dinh dưỡng, khiến cho lá cây bị vàng héo, quả rụng sớm, thậm chí còn gây chết cây
  Vì vậy, để bảo vệ hiệu suất cây cối, bạn nên vận dụng các giải pháp phòng trừ loài côn trùng nhỏ gây hại bằng cách :

  • Bắt ve sầu bằng biện pháp thủ công như dùng lưới, dùng tay…
  • Sử dụng các loại thuốc đặc biệt nhằm tiêu diệt bớt ve theo sự chỉ dẫn của kỹ sư nông nghiệp.
  • Tưới gốc cây bằng dung dịch vôi bột 2% vào tháng 7,8 theo liều lượng 5 lít/gốc cây.

  Đây cũng là tên của kế sách thứ 6 trong kế “ Bảo toàn kinh doanh thương mại ”. Kế này xuất phát từ một câu truyện vô cùng lý thú : Vào một buổi tối hè, một chú ve sầu nhỏ hào hứng đào đất chui lên. Chỉ cần qua đêm nay thôi, chú sẽ triển khai lột xác và chính thức trưởng thành, chiếm hữu đôi cánh trưởng thành và giọng hát mê hoặc
  Khi leo lên một thân cây lớn, chú ve đó sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị để khởi đầu quy trình ve sầu lột xác – bước chuyển biến quan trọng nhát trong cuộc sống
  Tuy nhiên, bất ngờ, chú bị tóm bởi một cặp vợ chồng bọ ngựa. Chúng vung đôi kiếm nhọn hoắt của mình lên, khiến chú ve non vô cùng sợ hãi .
  Chú ve nhanh trí van xin 2 con bọ ngựa đừng ăn thịt mình ngay mà hãy chờ đến sáng mai. Khi mình đã trưởng thành, bữa ăn sẽ ngon hơn, đồng thời ve lại được sống thêm vài giờ .
  Bọ ngựa nghe ve nói cũng có lí. Vì vậy, chúng giữ ve non ở giữa và chìm vào giấc ngủ .
  Tuy nhiên, thi thoảng chúng vẫn không quên khua tay để kiểm tra xem chú ve có còn ở đó hay không .
  Khi trời sáng, vợ chồng bọ ngựa định dùng ve làm bữa sáng. Tuy nhiên, khi lại gần thì chỉ thấy một chiếc vỏ xác trống rỗng Hía ra là đêm quam chú ve sầu lột xác thành công xuất sắc. Ve sầu đã trưởng thành và bay đi một cách nhẹ nhàng trong khi hai con bọ ngựa đang say giấc. Thứ mà chúng nhìn thấy chỉ là chiếc vỏ
  Câu chuyện ve sầu thoát xác đã trở thành kế sách nổi tiếng, được sử dụng trong kinh doanh thương mại .
  Ve sầu đã lột xác thành công xuất sắc và bay đi, nhưng chiếc vỏ vẫn còn đó, đánh lạc hướng kẻ địch .
  Đối thủ chỉ chú ý đối phó với phần vỏ trống rỗng mà không biết rằng ta đã không còn ở đó nữa .
  Trong kinh doanh thương mại, chắc như đinh sẽ có những lúc ta gặp khó khăn vất vả, bất lợi. Tuy nhiên, nếu giữ vững bản lĩnh, vận dụng thành công xuất sắc kế “ ve sầu thoát xác ”, ta hoàn toàn có thể thoát khỏi tình thế sinh tử như chú ve non trong câu truyện
  Bắt ve là giải pháp vừa bảo vệ cây cối, vừa có được những món ăn từ ve thơm ngon. Tuy nhiên, con ve sầu rất thính, chỉ cần một tiếng động nhẹ chúng sẽ bay đi, rất khó để bắt .
  Ve khi còn là ấu trùng ( hay nhộng ve ) là món ăn thơm ngon, mê hoặc hơn cả khi trưởng thành. Thời điểm này, ve chưa có cánh nên việc bắt ve cũng thuận tiện hơn cả. Để bắt ve sữa, bạn chỉ cần tìm những gốc cây to. Vào thời gian đêm hôm, khoảng chừng tháng 5, tháng 6, rất nhiều ấu trùng ve chui lên khỏi mặt đất, khởi đầu bò lên thân cây để thực thi lột xác
  Lúc này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện bắt chúng bằng tay không .
  Lúc này, ve đã mọc đủ cánh và khá tinh nhanh, khó hoàn toàn có thể tóm gọn bằng tay. Bạn chỉ có thẻ sử dụng vợt bắt côn trùng nhỏ để bắt ve sầu .
  Sau khi vợt được ve, bạn nên bỏ ve vào một hũ kín, tránh ve bay mất .
  Phần lớn thời hạn trong cuộc sống, con ve đều sống ở trên cây. Nguồn thức ăn của chúng cũng đến từ cây.

  • Khi còn là ấu trùng, chúng sống trong lòng đất, dưới gốc cây và hút nhựa từ rễ cây để sống.
  • Khi trưởng thành, ve sầu cũng hút nhựa trên thân cây làm chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

  Tưởng chừng là loài côn trùng nhỏ có hại nhưng con ve sầu lại hoàn toàn có thể được tận dụng làm món đặc sản nổi tiếng thơm ngon, bổ dưỡng
  Ve chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho khung hình như kali, protein, kẽm, carbohydrate …
  Đặc biệt, nhộng ve đem đến lượng protein cao gấp 5-7 lần các loại thịt động vật hoang dã khác
  Chuẩn bị : Muối ăn, Nhộng ve nên chọn những nhộng mới lột, vừa nhiều dinh dưỡng lại thơm ngon, bùi béo

  • Trước khi tiến hành rang muối, bạn cần tiến hành sơ chế nhộng ve kỹ lưỡng, ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm bằng cách:
  • Ngâm toàn bộ nhộng ve vào nước muối ấm hoặc nước vôi để kích thích chúng thải toàn bộ chất độc tích tụ trong cơ thẻ cũng như loại bỏ đất, vi sinh bám trên thân ve.
  • Trần ve qua nước sôi để đảm bảo làm sạch hoàn toàn.
  • Sau đó, bạn tiến hành rang muối theo chỉ dẫn sau:
  • Cho toàn bộ nhộng ve lên một chiếc chảo sạch, bật lửa nhỏ và đảo đều ve.
  • Sau khoảng 5 phút, nhộng ve đã bắt đầu săn lại một chút, cho muối vào và tiếp tục đảo đều.
  • Khi nhộng ve chuyển sang màu vàng giòn, tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món nhộng ve sầu rang muối cực thơm ngon, bổ dưỡng.

  Bên cạnh nhộng ve sầu rang muối, ve sầu chiên giòn cũng là món ăn rất được ưu thích. Cách triển khai món ăn bổ dưỡng này vô cùng đơn giarn như sau :

  • Chuẩn bị: Khoảng 300gr ve sầu, Lạc, hạt mắc khén và các gia vị cần thiết (dầu ăn, muối)
  • Bạn tiến hành sơ chế ve sầu như cách làm nhộng ve rang muối ở trên: Ngâm ve vào nước muối, nước vôi và trần lại bằng nước vôi.
  • Cắt hết cánh ve, rút ruột, rửa sạch 1 lần nữa cùng nước.
  • Ướp ve cùng muối, hạt mắc khén trong khoảng 15 phút để ve ngấm gia vị
  • Cho dầu vào chảo chiên, cho ve vào chiên giòn, đến khi ve chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho ve sầu ra đĩa, hoàn thành món ăn

  Các món ăn từ ve có vị ngậy, bùi, lại rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, rất nhiều người ăn ve sầu bị ngộ độc do không sơ chế đúng cách, ăn phải ve bị nhiễm nấm bệnh, gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất
  Sau khi ăn ve, nếu phát hiện những triệu chứng như khó thở, ngứa, mẩn đỏ body toàn thân, đau bụng, tiêu chảy, lạnh người … năng lực cao bạn đã ăn phải ve nhiễm độc. Lúc này, cần giữ bình tĩnh và thực thi sơ cứu bằng cách uống nhiều nước lọc, tự móc họng, gây nôn để đào thải độc tố khỏi khung hình .
  Trong trường hợp nặng hơn, bệnh nhân khó thở hoặc hôn mê, người nhà hãy hô hấp tự tạo và nhanh gọn đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất .
  Bạn cũng cần lựa chọn những con ve sầu tươi sống, làm sạch, sơ chế đúng cách và chế biến chín, kỹ để phòng tránh hiện trượng không mong ước này .
  Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, xác ve sầu còn hoàn toàn có thể chữa bệnh cô cùng hiệu suất cao trong Đông Y. Vào mùa hè, rất nhiều người đi tìm xác ve trên các thân cây .Hoặc thu mua xác ve sầu về rửa sachj, phơi dưới nắng cho khô, tự chế biến thuốc chữa một số ít loại bệnh như : Sao khô xác ve sầu, nghiền thành bột mịn. Sau đó, bạn hòa tan 4 g bột trên với rượu trắng, uống hàng ngày. Bệnh sẽ dần thuyên giảm
  Chuẩn bị một số ít nguyên vật liệu như xác ve, cam thảo, đại táo, sinh khương, thiên nam tinh, mỗi loại 3 g, cùng 1,5 g toàn yết. Trộn chúng lại với nhau, sao khô, nghiền bột, pha cùng nước và uống 2 – 3 lần / ngày
  Trong trường hợp mắc bệnh da khô, mẩn ngứa, bạn chuẩn bị sẵn sàng xác ve sầu cugnf với tổ ong theo tỷ suất 1 : 1. Nướng qua, sao vàng, tán bột. Mỗi lần, bạn hòa 4 g hỗn hợp trên với rượu trắng để uống, sử dụng 3 lần / ngày .
  Chuẩn bị 3 g xác ve sầu, 5 g ngưu bàng, 3 g cam thảo, 5 g cát cánh. Sắc tổng thể các vị thuốc trên cùng 40 ml nước sôi để uống hàng ngày Nếu mắt bạn xuất heienj màng mộng, chỉ cần tán nhỏ xác ve sầu với cúc hoa vàng theo tỷ suất 1 : 1. Sau đó, hòa 8 g bột trên vưới nước và một chút ít mạt ong, uống 2 lần / ngày
  Chuẩn bị các nguyên vật liệu : Xác ve sầu, vỏ thông, cành tía tô, mỗi loại 1 lượng ngang nhau. Đun hỗn hợp trên với nước tắm hàng ngày .
  Trong suốt quy trình tăng trưởng, ve sầu phải lột xác, biến hóa bản thân rất nhiều lần .
  Từ một con ấu trùng nhỏ bé, non yếu trở nên trưởng thành và trưởng thành hơn. Bởi vậy, ve là biểu trượng cho sự biến hóa, lột xác
  Vì vậy, nếu bạn nằm mơ thấy ve, đây là tín hiệu cho thấy cuộc sống bạn sắp có sự đổi khác lớn. Tùy vào từng giấc mơ thấy ve sầu mà số lượng sẽ khác nhau

  • Mơ thấy con ve sầu bay trước mặt: Điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp lại một cố nhân lâu không gặp. Con số lý tưởng: 16
  • Mơ thấy ve sầu thoát xác: Điềm báo xấu, cho thấy có một người đang muốn lừa dối, gây nguy hiểm cho bạn. Cần thận trọng đề phòng, gắn liền với con số 23
  • Mơ thấy ve sầu kêu: Bạn đang có khát khao được yêu thương cháy bỏng. Chuyện tình cảm của bạn sẽ có chuyển biến lớn, bạn cso thể tìm thấy người tình bấy lâu hằng mong.
  • Nằm mơ thấy ăn ve sầu: Điều này cảnh báo bạn thân của bạn sắp thay đổi theo chiều hướng tiêu cực
  • Mơ thấy bắt ve sầu: Bạn đang cố gắng quên đi những điều không tốt đẹp và bắt đầu một khởi đầu mới trong cuộc sống
  • Mơ thấy bọ ngựa hoặc ong bắp cầy ăn ve sầu: Giấc mơ cảnh báo sự hao hụt tiền của, tài lộc sắp xảy ra với bạn.

  — Bài cũ hơn —

 • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Cả Nhà Tốn Cơm
 • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
 • Mách Mẹ Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon Tại Nhà
 • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
 • Cách Chế Biến Yến Sào Và Những Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Yến
 • — Bài mới hơn —

 • Đốt Đèn Ban Đêm Bắt Nhộng Ve Sầu
 • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Hải Sâm Xào Nấm Đơn Giản Nhất
 • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản
 • Cách Nấu Thức Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Giúp Con Ngon Miệng, Chóng Lớn
 • Các Món Ngon Cùng Cơm Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Bài thuốc và món ăn giải cảm hiệu quả
  • Nhậu côn trùng ở thủ đô

  Ve sầu được dùng để chế biến thức ăn, đặc biệt quan trọng là ve non mới chui khỏi lòng đất ( còn gọi là nhộng ve hay ve sữa ). Để có nhộng ve cũng lắm kỳ công, người ta phải lặn lội đi bắt khi trời vừa chập tối, mang theo đèn pin soi vào từng gốc cây cách mặt đất chỉ vài chục cm. Số lượng bắt được cũng không nhiều nên hiếm khi phát hiện nhộng ve được bán tươi sống ở chợ hay nhà hàng .
  Nhộng ve bắt về phải chế biến liền, nếu không nhộng sẽ lột xác thành ve. Cách làm đơn thuần nhất và cũng được ưu thích nhất là đem nhộng ve rửa sạch, để ráo rồi chiên giòn, cho thêm chút nước mắm, tiêu là có ngay một món ăn mê hoặc. Cũng hoàn toàn có thể nhúng nhộng ve qua một lớp bột rồi chiên xù tới khi có màu vàng là được .
  Cháo ve sầu cũng là một đặc sản nổi tiếng. Cách chế biến : Nhộng ve rửa sạch, băm nhuyễn ướp với nước mắm, bột ngọt, chút đường, tiêu và hành củ băm để cho ngấm. Xào sơ nhộng ve rồi cho vào nồi cháo trắng đang nấu thêm chút tiêu, hành lá là có ngay một món cháo mê hoặc ấm bụng .
  Ngoài ra, nhộng ve sầu còn hoàn toàn có thể xào hành hay kho mặn đều ngon và bổ dưỡng .
  Một nhà sinh vật học là chuyên viên điều tra và nghiên cứu ve sầu tại trường Cao đẳng Mount St. Josep, thành phố Cincinnati, Ohio, Mỹ cho biết : “ Ve sầu là loại côn trùng nhỏ không chứa chất gluten vì chúng không ăn lúa mì. Loại sinh vật này cũng giàu đạm, ít béo và có hàm lượng carbon hydrat thấp ”. Tuy nhiên, trước khi ăn ve sầu cũng cần hỏi tư vấn bác sĩ, vì giống như các loại thực phẩm khác, 1 số ít người hoàn toàn có thể bị dị ứng khi ăn loại côn trùng nhỏ này .
  Ve sầu là một món mê hoặc, nhưng người ăn cũng cần phải có hiểu biết khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này. Một số trường hợp ngộ độc xảy ra khi ăn nhộng ve thường do sử dụng ve đào dưới đất đã chết và có hình dạng khác thường như cây nấm ( do nhiễm nấm độc ký sinh ). Vì thế nếu muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này, chỉ nên bắt nhộng ve khi đã bò lên cây cách mặt đất vài chục cm. Nên bắt ve ở khu vực ít sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón để tránh bị tác động ảnh hưởng từ các chất hóa học này .
  Một nguyên cứu của Thương Hội Dinh dưỡng quốc tế chỉ ra rằng nhộng ve chứa protein cao hơn nhiều so với bất kể loại thịt động vật hoang dã khác và trứng. Ngoài giá trị dinh dưỡng, ve còn có giá trị dược liệu rất cao. Theo y học tân tiến, ve sầu, ve sữa chứa một số lượng lớn chitin, được dùng như một loại thuốc chống lão hóa, chống ung thư và là thực phẩm tăng lực, có giá trị kinh tế tài chính rất cao. Ngoài ra, chitin còn giúp mạnh gan, điều hòa huyết áp, giảm đau, cầm máu, khử trùng, cải tổ bệnh tiểu đường, nâng cao vai trò của tiêu hóa, thậm chí còn hoàn toàn có thể được sử dụng làm da tự tạo, dây chằng tự tạo và các nguyên vật liệu khác …
  Nhộng ve sầu là món đặc sản nổi tiếng mê hoặc và nhiều dinh dưỡng chỉ có trong khoảng chừng thời hạn ngắn trong năm. Món ăn này không phải có tiền là mua được mà còn mang đến nụ cười khi được đi soi ve, chờ được chiêm ngưỡng và thưởng thức món nhộng ve với một mùi vị dân dã khó quên .

  Lê Hà Ngọc Trâm

  — Bài cũ hơn —

 • Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất
 • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh
 • Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Yêu Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
 • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Ngon Mà Đơn Giản Nhanh Gọn
 • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
 • — Bài mới hơn —

 • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Hải Sâm Xào Nấm Đơn Giản Nhất
 • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản
 • Cách Nấu Thức Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Giúp Con Ngon Miệng, Chóng Lớn
 • Các Món Ngon Cùng Cơm Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
 • Các Cách Làm Phèo Non Ngon Tuyệt Cú Mèo Mà Bạn Nên Biết
 • Cù lao Tân Qui nằm ở địa phận xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè ( tỉnh Trà Vinh ) là nơi duy nhất ở miền Tây được biết đến với tên gọi xứ sở ve sầu. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì nơi đây có nhiều đàn ve sầu sống tập trung chuyên sâu ở các vườn cây ăn trái .
  Ve sầu là một loài côn trùng nhỏ chỉ Open nhiều vào mùa hè ( cuối tháng 2 đến khoảng chừng tháng 5 âm lịch ) hàng năm. Người dân thường không bắt ve trưởng thành lâu ngày chế biến món ăn mà chỉ bắt khi nó ở quy trình tiến độ nhộng ( thân mềm, màu xanh ) để chế biến. Nhộng ve sầu được xem như thể một đặc sản nổi tiếng quý và hiếm. Khi vừa lột xác, nhộng ve có thân rất mềm nên dễ bị các loài côn trùng nhỏ khác tiến công. Lúc này, nhộng ve có màu xanh và độ phản chiếu rất cao .
  Ấu trùng ve sầu sống ở dưới đất, hút nhựa rễ cây sống, đến mùa, vào đêm hôm, ấu trùng sẽ chui lên mặt đất, bò lên thân cây cách mặt đất từ 0,5 – 1 m rồi dừng lại, thực thi lột xác trở thành nhộng ve ( quy trình lên khỏi mặt đất và triển khai lột xác diễn ra từ 1 – 2 giờ ). Sau đó, nhộng ve sẽ lớn dần và bay lên sống trên tán cây ( đời sống ve sầu trên cây chỉ lê dài khoảng chừng từ 40 đến 60 ngày ) .
  Ông Nguyễn Văn Phụ – quản trị Hội Nông dân xã An Phú Tân cho biết, ve sầu chỉ chọn vườn măng cụt hoặc chôm chôm để sinh sống. Bởi 2 loại cây xanh trên được sắp xếp bờ liếp cao, không bị ngập úng khi vào mùa mưa. Theo đó, các ấu trùng ve có nơi trú ẩn và sống sót nhiều năm dưới lòng đất .
  “ Ve sầu có 3 lần lột xác trong đêm, từ 7-8 giờ, từ 9-10 giờ và từ 1-2 giờ sáng. Vì vậy, để bắt được nhộng ve, tức là loại ngon nhất, người dân phải canh đúng thời hạn trên đi ra vườn bắt nhanh, nếu không nhộng ve sẽ tăng trưởng nhanh đôi cánh, bay lên tán lá khó bắt. Do đầu mùa nên ve rất hiếm, từ 4.000 – 5.000 mét vuông vườn cây ăn trái mới hoàn toàn có thể bắt được khoảng chừng 1 kg nhộng ve sầu ” – ông Phụ nói. Sau khi bắt về, người dân ngâm ve vào nước ấm pha muối để tách sạch chất mủ cây, ngắt bỏ cánh rồi nêm gia vị và chế biến món ăn. Cũng theo ông Phụ, nhà người dân nào có vườn măng cụt hoặc chôm chôm, tối đến đều chuẩn bị sẵn sàng đồ nghề ( đèn pin ) đi bắt ve về chế biến thành những món ăn trong nhà. Hiện cũng có nhiều hộ chuyên đi bắt ve sầu để bán cho các thương lái .
  Ve sầu hiện có giá từ 300.000 – 400.000 đồng / kg trong khi đó khoảng chừng 5 năm trước loại ve này chỉ có giá khoảng chừng 50.000 đồng / kg. Do đầu mùa ve, mưa chưa Open nên nguồn ve sầu ít, không đủ cung ứng cho các nhà hàng quán ăn, thành phố .
  Ngon – Sạch – Lạ xin gửi đến bạn đọc hình ảnh “ săn ” nhộng ve sầu ở cù lao Tân Qui : Để dễ tìm bắt nhộng ve, người dân thường dùng đèn pin chiếu vào thân cây. Ve sầu có đầu to, không chích hoặc cắn và vô hại so với con người. Ve sầu đực có năng lực tạo ra âm thanh nghe inh ỏi suốt ngày hè. Trung bình mỗi gốc cây thường có từ 3 – 5 con ve lột xác. Nhộng ve sầu được chế biến thành nhiều món ăn mê hoặc, giàu chất dinh dưỡng và hợp khẩu vị nhiều người như : rang, chiên bột, xào gốc hành ( hoặc củ hành ), nấu cháo nước cốt dừa … Không chỉ dùng trong bữa cơm mái ấm gia đình dân dã, nhộng ve sầu còn là món đặc sản nổi tiếng tại nhiều nhà hàng quán ăn ở miền Tây. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn được chế biến từ nhộng ve, người ăn cảm nhận mùi vị thơm thơm từ sữa, không dai như món ăn được chế biến từ các loài côn trùng nhỏ khác như dế, đuông dừa … — Bài cũ hơn —

 • Món Ngon Bài Thuốc Từ Ve Sầu
 • Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất
 • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh
 • Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Yêu Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
 • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Ngon Mà Đơn Giản Nhanh Gọn
 • — Bài mới hơn —

 • Các Món Ăn Từ Dế Mèn
 • Top 7 Món Ăn Được Chế Biến Từ Côn Trùng Tại Việt Nam
 • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
 • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
 • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời
 • Trong mùa hè có một món ăn chế biến từ ve sầu rất được dân sành ẩm thực ưa thích.

  Nhưng trong thời hạn gần đây, trên các phương tiện đi lại truyền thông online loan báo về những trường hợp ngộ độc khi ăn các món chế biến từ ve sầu nguy hại đến tính mạng con người. Hôm nay, xin nghiên cứu và phân tích xíu về đề tài : Ve sầu – Liệu có nguy hại khi ăn .
  Ve sầu hay còn gọi là kim thiền, họ côn trùng nhỏ có đầu to, hai cánh có nhiều vân. Trên quốc tế có khoảng chừng 2500 loài ve, sống ở vùng ôn đới lẫn nhiệt đới gió mùa. Ve sầu không chích, cắn và trọn vẹn vô hại với con người. Trên quốc tế có nhiều vương quốc ăn ve sầu không riêng gì ở Nước Ta : Hy Lạp cổ đại, Trung hoa, Malaysia, Myanma, châu Mỹ la tinh, và Công gô …
  Thành phần :
  Người ta nghiên cứu và phân tích thấy có 7,86 % ni tơ, 14.57 % tro, Chitin, Isoxanthopterin, Erythropterin, Alaine, Proline, Aspartic acid, Serine, Threonine, Glutamic acid, Beeta Alaine, Tyrosynie, Gamma-Aminobutyyric acid, Isoleucine, Glycine, Lysine, Phenylalanine, Leucine, Valine, Ornithine, Methionine
  Tác dụng :
  Tán phong nhiệt, khai thông âm thanh, trấn kinh tiêu màng mộng. Trị bệnh ngoài da, mụn nhọt, lở ghẻ, rôm sẩy, nhức đầu, chóng mặt do phong nhiệt, trẻ nhỏ sốt nóng co giật, mắt có màng mộng ( Đông Dược Học Thiết Yếu ) .
  Kiêng kỵ :
  Hư chứng, không thuộc phong nhiệt : không dùng ( Đông Dược Học Thiết Yếu ) .
  Theo nghiên cứu và phân tích, các trường hợp ngộ độc ve sầu do các nguyên do sau :
  – Bắt ve sầu khi còn trong thời kỳ ấu trùng. Các ấu trùng hút rễ, nhựa cây có tích tụ độc chất .
  – Bắt ve sầu khi còn trong tiến trình ấu trùng còn nằm sâu trong lòng đất từ 30 cm đến 2,5 m nên rất dễ bị nhiễm các loại vi khuẫn ô nhiễm trong đất .
  Để có món ve sầu rang muối ngon lành, bảo đảm an toàn. Bạn nên thu hoạch khi ve sầu khởi đầu chui từ lòng đất bò lên cây lột xác. Vừa lột xác, ve sầu rất sạch vì đào thải toàn bộ những gì còn sót trong khung hình ra ngoài để nhẹ nhàng tung cánh .
  Khi thu hoạch xong, cần rửa sạch bỏ cánh và chân, ngâm với nước muối để vô hiệu vi trùng còn sót lại. Sau đó đem ve sầu chiên trong dầu nóng đến khi nó phồng lên, vàng giòn, có mùi thơm của đậu phộng là được .
  Chẳng biết các bạn nghĩ sao chứ so với tôi, trong đêm ngày hè mà có 1 lon bia ướp lạnh và dĩa ve sầu rang muối giòn tan, thơm lừng thì thật tuyệt vời, mùi vị của ve sầu có mùi thơm và beo béo như đậu phộng rang vậy đó !
  Tóm lại. Nếu hiểu rõ và biết cách chế biến thì đây là món ăn vừa bảo đảm an toàn vừa là vị thuốc quý. ( Chú ý không nên ăn khi ve sầu ở quy trình tiến độ ấu trùng và những người có tiền sử dị ứng không nên ăn ) .
  Hồi sanh đường — Bài cũ hơn —

 • Nhộng Ve Sầu Đặc Sản Được Dân Nhậu “săn Lùng” Nhưng Tiềm Ẩn Nhiều Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe
 • Mua Vi Cá Mập Bao Nhiêu 1 Kg Và Cách Chế Biến Món Vi Cá Chiên Giòn
 • Lưu Lại Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
 • Cách Làm Vịt Xáo Măng Mát Bổ Cho Những Ngày Hè Oi Bức
 • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu
 • — Bài mới hơn —

 • Cách Sơ Chế Váng Đậu Ăn Lẩu Ngon Miệng
 • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm
 • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
 • Món Ăn Ngon Từ Vịt Xiêm
 • Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay, Vịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu!
 • Ve sầu là loài côn trùng nhỏ không còn quá lạ lẫm so với dân cư Nước Ta, nhất là vào mùa hè. Nhiều người đã tận dụng mùa ve sầu tăng trưởng rầm rộ để bắt ve về làm mồi nhậu. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết và chế biến các món ăn từ ve sầu không bảo vệ vệ sinh nên không ít người đã phải trả giá vì ham “ món ngon, vật lạ ” theo mùa .

  Nhập viện vì ngộ độc ve sầu

  Gần đây nhất là trường hợp bốn nạn nhân ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã phải đi cấp cứu khẩn cấp do ngộ độc ve sầu ( ngày 24/4 ). Bốn nạn nhân gồm ông N.V.L. ( 63 tuổi ), ông P.V.X. ( 57 tuổi ), ông V.V.L. ( 35 tuổi ) và ông L.V.C. ( 50 tuổi ). Theo lời kể của mái ấm gia đình nạn nhân, trưa ngày 23/4, trong khi đào đất để trồng cà trong vườn nhà thì ông L. phát hiện ra một ổ ve sầu. Sau đó, ông L. cùng các bạn là ông X., L., C. đã bắt ổ ve sầu, chiên giòn để làm mồi nhậu. Nhiều người tận dụng ve sầu làm món ăn. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều nguy hại với sức khỏe thể chất. Ăn xong, mọi người bị nôn ói, co giật và cứng đờ người. Người nhà thấy vậy có người tưởng trúng gió nên đã cạo gió cho nạn nhân, có người lại tưởng nạn nhân uống say nên đưa nạn nhân về nghỉ. Tuy nhiên, thực trạng không biến chuyển nên các nạn nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đất Đỏ rồi chuyển lên Bệnh viện Bà Rịa nhưng thực trạng bệnh nhân nặng nên trưa ngày 24/4, các nạn nhân được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.
  Trước đó gần 1 năm ( 14/5/2012 ), tại bệnh viên Nhi đồng 1 TP TP HCM cũng đã từng xảy ra trường hợp ngộ độc tập thể của 15 em do ăn phải nhộng ve sầu nhiễm độc. Theo lời kể của mái ấm gia đình, ngày 14/5 nhóm bạn gồm có 15 em ( từ 3 đến 14 tuổi ngụ tại thị xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận ) đã vào rẫy đào nhộng ve sầu về chế biến và cùng ăn. Tuy nhiên, 4 giờ sau khi ăn, các em có biểu lộ nôn ói, rối loạn thần kinh ( kích thích, run tay chân, co giật ). Lập tức các em được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hàm Tân và Bệnh viện tỉnh Bình Thuận. Trong đó, 5 em bị nặng nhất được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 .

  Nấm ký sinh trong ve sầu cực độc

  Thực chất ve sầu không phải là loại côn trùng nhỏ không có lợi cho sức khỏe thể chất. Nếu biết cách chế biến, dữ gìn và bảo vệ hợp vệ sinh thì nó sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng rất lớn cho khung hình. Theo một nghiên cứu và điều tra của Hiệp Hội Dinh Dưỡng Quốc Tế đã chỉ ra rằng 100 g ve chứa 4 g nước, 71.9 g protein, l0. 9 gram carbohydrate, nguyên tố vi lượng kali 30 mg, l7 mg kẽm … Nhộng ve có chứa protein cao hơn nhiều so với bất kể loại thịt động vật hoang dã khác và trứng .
  Ngoài giá trị dinh dưỡng ve còn có giá trị dược liệu rất cao, theo y học tân tiến, ve sầu, ve sữa chứa một số lượng lớn chitin, trong những năm gần đây là chitin được dùng như là loại thuốc chống lão hóa, chống ung thư và là thực phẩm tăng lực, có giá trị kinh tế tài chính rất cao. Ngoài ra, chitin còn giúp mạnh gan, điều hòa huyết áp, giảm đau, cầm máu, khử trùng, cải tổ bệnh tiểu đường, nâng cao vai trò của tiêu hóa, và thậm chí còn hoàn toàn có thể được sử dụng làm da tự tạo, dây chằng tự tạo, và các nguyên vật liệu khác … Ve sâu cũng như các loại côn trùng nhỏ khác ở dưới lòng đất rất dễ nhiễm các loại nám ký sinh nguy hại.

  Tuy nhiên, đại đa số người dân khi bắt ve sầu về chỉ sơ chế qua rồi cho lên chiên giòn và đưa vào bàn nhậu. Chính sự chủ quan đó là nguyên nhân dẫn đến hàng loại vụ ngộ độc do ăn ve sầu.

  Giải thích về nguyên do hai vụ ngộ độc nổi bật trên, bác sĩ Vy cho biết, không riêng gì riêng ve sầu mà các loài côn trùng nhỏ khác như dế, đuông dừa, bọ cạp … cũng chứa các protide. Tuy nhiên, khi chúng sống trong môi trường tự nhiên đất có nhiều các bào tử nấm, trong đó có vô số bào tử nấm độc thì rất nguy khốn .
  Nếu gặp nhiệt độ, nhiệt độ, môi trường tự nhiên sinh trưởng thích hợp, thì những bào tử nấm sẽ nhiễm vào các con côn trùng nhỏ, ấu trùng và tăng trưởng rất mạnh. Chúng sẽ biến thân mình của những con côn trùng nhỏ, ấu trùng này thành những nơi chứa đầy các sợi tơ nấm độc trong thân và gây ngộ độc nặng cho người nào ăn phải, nếu không kịp thời cứu chữa hoàn toàn có thể gây tử trận .
  Đồng thời, bác sĩ cũng cảnh báo nhắc nhở, mùa hè đang đến, các bậc cha mẹ cần giáo dục cho trẻ và đồng thời phải bổ xung thêm kỹ năng và kiến thức từ TT y tế địa phương để biết phân biệt nhộng côn trùng nhỏ nào hoàn toàn có thể ăn được, loại nào hoàn toàn có thể gây nguy hại đến tính mạng con người, tuyệt đối không ăn nhộng côn trùng nhỏ đã chết và bị nhiễm nấm. — Bài cũ hơn —

 • Đặc Sản Ve Sầu Giá 500 Nghìn: Món Ăn “sang Chảnh” Nhà Giàu Hà Nội
 • Rùng Mình Những Đặc Sản Ngon Trứ Danh Nhưng Lại Có “độc” Chết Người Ở Việt Nam
 • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
 • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
 • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
 • — Bài mới hơn —

 • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi
 • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
 • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác
 • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
 • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
 • 1. Cách làm ve sầu rán Lai Châu

  Ve sầu là loài côn trùng nhỏ không mấy lạ lẫm với mọi người dân. Trong thơ ca, ve sầu đi cùng với những ngày hè oi ả báo hiệu ngày tựu trường. Trong nhà hàng Tây Bắc, ve sầu là nguyên vật liệu chính cho món ăn đặc sản nổi tiếng nơi đây .
  Chính do đó mà mọi nhà dân đều trồng thật nhiều bồ kết để nuôi ve sầu. Ve sầu rất thích nhựa bồ kết và sẽ trú ngụ thành đàn trên những cây bồ kết làm tổ. Đến khi muốn làm xe sầu rán, người dân chỉ cần rung cây là ve sầu sẽ rơi xuống .

  Nguyên liệu

  Ve sầu, hạt mắc khén là 2 nguyên vật liệu tương đối khó tìm, bạn hoàn toàn có thể lên mạng tìm hiểu thêm các địa chỉ mua hoặc hỏi người thân trong gia đình, bè bạn, đồng nghiệp … để mua được khá đầy đủ các nguyên vật liệu, giúp món ăn thêm tròn vị .

  Cách làm món ve sầu rán

  • Sau khi mua ve sầu về, bạn cho vào túi nilon, thêm vào đó nước muối để ve sầu không mọc cánh và thoát xác, sau đó cắt hết cánh, rút ruột, rửa sạch.
  • Để không bị ngộ độc, sau khi ngâm nước muối, bạn cho ve nhúng qua nước sôi rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
  • Lạc đem rang giòn, sau đó đem một hạt lạc nhồi vào bụng ve. Đem tẩm ướp ve sầu với hạt mắc khén và các loại gia vị: muối, mắm… Thời gian tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 – 20 phút, khoảng thời gian này sẽ giúp ve sầu ngấm đều gia vị, mang hương vị đậm đà và thơm ngon khó cưỡng.
  • Ve sầu sau khi ngâm tẩm gia vị sẽ đem lên chiên giòn. Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào đun cho sôi, sau đó cho ve sầu vào chiên. Chú ý ban cần thường xuyên lây đũa lật để ve sầu chín đều, không bị cháy khét. Vặn lửa nhỏ trong suốt quá trình chiên.
  • Cuối cùng đến khi thấy ve sầu vàng ươm màu cánh gián, bạn vớt ra đĩa, bên dưới được kê thêm giấy thấm dầu để hút dầu mỡ, ăn vào đỡ bị ngán. Món ăn hoàn thành và sẵn sàng thưởng thức.

  2. Cách chiêm ngưỡng và thưởng thức ve sầu rán Lai Châu
  Ve sầu rán hoàn toàn có thể được coi là một món đồ nhậu hạng sang được rất nhiều quý ông yêu thích, nhất là khi món ăn này giòn tan, thấm mỡ mà được uống cùng với một chút ít rượu thì quả là sự tích hợp tuyệt vời .
  Thế nên, món đặc sản nổi tiếng ve sầu rán thường được nhắm với rượu ngô Sùng Phải, một loại rượu nổi tiếng của Lai Châu .
  Ve sầu rán vàng rụm, nhai từng miếng thấy được độ giòn của vỏ, bên trong lại béo ngậy, ngon ngọt, hương thơm điệu đàng của hạt mắc khén sẽ làm cho người ta ăn mãi không chán .
  Khi ăn không nên hấp tấp vội vàng, hãy thử nhai thật chậm để cảm xúc được hết vị ngọt và béo của ve sầu, cái vị thơm thơm bùi ngậy khó tả của món ăn này .
  Đến với Lai Châu, bạn không nên bỏ lỡ rượu ngô Sùng Phải, rượu có mùi thơm nhẹ nhàng, vị rượu ngô không quá cay nồng, làm người uống thêm thư thái, sảng khoái hơn .
  Khi bạn nhấp một ngụm nhỏ rượu ngô, men rượu cay nồng và thơm nhạt phả vào trong khoang miệng, gột đi hết cái ngấy béo, làm quyện hơn mùi vị thơm ngon của món ăn ve sầu rán, làm bạn ăn mãi không chán .
  Bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn khó quên với những nguyên vật liệu rất là dân dã, thấm đượm sự tinh túy trong cách chế biến cầu kì và cẩn trọng của người Thái trong món ăn này .
  3. Giá trị dinh dưỡng có trong ve sầu
  Theo nghiên cứu và điều tra của Hiệp Hội Dinh Dưỡng Quốc Tế đã chỉ ra rằng 100 g ve chứa 4 g nước, 71.9 g protein, 10.9 gram carbohydrate, nguyên tố vi lượng kali 30 mg, 17 mg kẽm, canxi mg .
  Ngoài giá trị dinh dưỡng ve sầu còn có giá trị dược liệu rất cao, theo Y học văn minh, ve sầu, ve sữa chứa một số lượng lớn chitin, trong những năm gần đây là chitin được dùng như là loại thuốc chống lão hóa, chống ung thư và là thực phẩm tăng lực, có giá trị kinh tế tài chính rất cao. Chính vì thế ăn món ve sầu rán có giá trị tích cực so với sức khỏe thể chất con người .
  Chắc chắn đây sẽ là một kỉ niệm khó quên trong suốt chuyến đi thăm rừng núi Tây Bắc của bạn và người thân trong gia đình. — Bài cũ hơn —

 • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
 • Hãy Yêu 1 Người Biết Cách Làm Thức Uống Ngon
 • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
 • Cách Làm Thức Uống Dưỡng Da Bằng Nghệ Tươi, Mật Ong Và Sữa Ong Chúa
 • 5 Cách Làm Đẹp Bằng Nha Đam Tươi Hiệu Quả
 • — Bài mới hơn —

 • Ve Sầu: Mồi Nhậu Hay Kho Nấm Độc?
 • Cách Sơ Chế Váng Đậu Ăn Lẩu Ngon Miệng
 • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm
 • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
 • Món Ăn Ngon Từ Vịt Xiêm
 • Ve sầu non hay còn gọi là nhộng ve sầu được xem là món ăn dân giã, quen thuộc ở nhiều vùng quê. Thời gian gần đây, món ăn này tự nhiên được ưu thích, trở thành đặc sản nổi tiếng đắt đỏ được nhiều người tìm mua .
  Theo khảo sát của PV Dân trí, trên thị trường 1 kg nhộng ve sầu được rao bán có giá từ 500 – 600 nghìn đồng / kg, tuy nhiên muốn mua với số lượng lớn, khách phải đặt hàng trước từ 2-3 hôm. Anh Tú, một thương lái bán ve sầu ở Yên Bái cho biết, nhộng ve sầu không có quanh năm mà chỉ có từ cuối tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Người săn ve không bắt những con trưởng thành lâu năm để chế biến món ăn mà chỉ bắt khi chúng ở quá trình nhộng, còn non, chưa mọc cánh .
  “ Để bắt được nhộng ve, người dân thường phải đi vào buổi tối dùng đèn để soi dưới các gốc cây hoặc đào đất dưới những gốc thông, gốc phượng để tìm. Chính vì việc săn tìm kỳ công nên giá bán nhộng ve trên thị trường cũng đắt đỏ ”, anh Tú nói .
  Thương lái này cũng cho biết thêm, thời hạn này đang là đầu mùa nên nhộng ve rất hiếm, có khi phải đi cả cây số mới săn được 1-2 kg nhộng. Nhộng ve sau đó sẽ được sơ chế, ngâm nước muối pha loãng để ve nhả hết nhựa cây sau đó đóng gói, hút chân không và đưa ra thị trường .
  “ Mấy năm nay, nhiều quán ăn ở TP.HN, TP. Hải Phòng … rất chuộng món nhộng ve nên có bao nhiêu hết bấy nhiêu. Có lúc tôi phải gom ở nhiều điểm kinh doanh nhỏ mới đủ cung ứng cho khách buôn ”, anh Tú nói. Cũng theo thương lái này, năm nay dù mới là đầu mùa nhưng thị trường mua và bán đã khá sinh động. Từ đầu tháng 5, nhiều khách quen ở các thành phố lớn đã gọi điện đặt hàng, nhờ mua với số lượng lớn. “ Dù giá đắt, đơn hàng nhiều nhưng đầu mùa hàng khan nên tôi toàn phải phủ nhận bớt ”, anh Tú chứng minh và khẳng định .
  Trong khi đó, liên hệ với chị Thu – một đầu mối chuyên phân phối côn trùng nhỏ ở Q. Hoàng Mai ( TP.HN ), người này cho biết nhộng ve ở cơ sở chị hiện có giá bán là 500 nghìn đồng / kg. Nhộng được gom từ các tỉnh thành miền Tây và 1 số ít tỉnh miền núi phía Bắc như : Thành Phố Lạng Sơn, Yên Bái … sau đó đổ buôn cho các nhà hàng quán ăn, khách sạn hoặc người mua có nhu yếu. “ Nhộng ve được xem như đặc sản nổi tiếng quý và hiếm. Chúng hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món như chao mỡ, tẩm bột … Khi ăn nhộng ve sầu có vị bùi béo, ngọt thơm rất đặc trưng. Trước đây, nhộng ve sầu rất rẻ nhưng vài năm trở lại đây, nhu yếu thị trường lớn nên giá thành cũng tăng theo. Có thời gian khan hàng, nhộng còn được chào bán với giá 600 nghìn đồng / kg ”, chị Thu nói .
  Cũng theo chị Thu, nhộng ve có nhiều loại, loại ngon và đắt nhất là những con nhộng cánh tơ, thân béo mẫm, vừa mới lột xác. Nhộng sau khi được sơ chế sẽ được cấp đông luôn để bảo vệ đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng, mùi vị tươi ngon .
  “ Ve sầu thường lột xác trong đêm, để bắt được loại nhộng ngon nhất, người đi săn phải canh đúng thời gian và thực thi thao tác rất nhanh, nếu không cánh ve cứng lại, bay lên khỏi mặt đất vừa khó bắt mà chất lượng cũng không ngon bằng loại nhộng non. Hiện là đầu mùa nên giá nhộng ve còn đắt, chỉ khoảng chừng vài tuần nữa, hàng sẵn, giá sẽ “ hạ nhiệt ” dần chỉ xê dịch từ 200 – 400 nghìn đồng / kg ”, thương lái này cho hay .
  Từ đầu mùa đến giờ cơ sở chị Thu mới cung ứng ra thị trường khoảng chừng 20-30 kg nhộng ve cho các nhà hàng quán ăn do nguồn hàng chưa có nhiều .
  Với giá cả trên thị trường là 500 nghìn đồng / kg nhộng ve như lúc bấy giờ, nhiều người tiêu dùng thừa nhận đây không còn là món ăn tầm trung nữa mà đã trở thành đặc sản nổi tiếng đắt đỏ .
  Trong khi đó, anh Biên ( 43 tuổi, Long Biên, TP.HN ) cũng cho biết anh rất thích ăn món nhộng ve sầu rang lá chanh. Năm nào vào mùa hè, anh cũng đặt của người quen vài kg để tủ lạnh ăn dần. “ Nhộng ve ăn bùi, béo lại ngậy hơn so với nhộng tằm nên rang lá chanh, hay chiên mỡ đều ăn rất lạ miệng và đưa cơm. Mùa này có đĩa nhộng ve rang lá chanh, cốc bia mát và bát canh chua thì ăn rất vào cơm. Tuy nhiên, đang là đầu mùa giá còn đắt dù rất thèm nhưng cũng không dám mua nhiều ”, anh Biên nói .

  Hiệp Nguyễn

  — Bài cũ hơn —

 • Rùng Mình Những Đặc Sản Ngon Trứ Danh Nhưng Lại Có “độc” Chết Người Ở Việt Nam
 • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
 • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
 • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
 • 1️⃣【Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot
 • — Bài mới hơn —

 • #1 Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
 • Tôm Hữu: Một Món Ăn Truyền Thống Dân Tộc
 • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
 • 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị 🥙 Bạn Đã Thử Chưa?
 • Cách Làm Tôm Sấy Khô Đơn Giản
 • Tôm hùm cháy tỏi là một món ăn sang trọng và quý phái, đẹp mắt nhưng cũng rất ngon, cực kỳ thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi mái ấm gia đình và bạn hữu tại nhà .
  Cách làm tôm hùm cháy tỏi không khó, các chị em hoàn toàn có thể tự làm được tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng. Tôm hùm cháy tỏi có mùi vị rất đặc trưng. Vỏ tôm được chiên giòn, thịt tôm vừa dai ngọt, nõn nà vừa thơm phối hợp với tỏi chiên giòn và một chút ít bơ mặn là sự tích hợp tuyệt đối nhất. Tôm Hùm Sống mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng rất cao chứa rất ít chất béo tuy nhiên hàm lượng protein lại cao. Tôm hùm ít chất béo bão hòa, lượng calo và cholesterol hơn so với thịt heo, bò gà, trứng, … Tính trung bình tôm hùm có ít hơn 100 calo trong mỗi khẩu phần 89 % calo từ protein .

  Nguyên liệu làm tôm hùm cháy tỏi


  – Tôm hùm – Tỏi – Bơ mặn – Dầu ăn

  Hướng dẫn cách làm tôm hùm cháy tỏi đơn giản nhất


  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm hùm rửa sạch. Mổ tôm hùm bằng cách đặt con tôm nằm thẳng trên thớt, dùng dao cắt riêng phần đầu tôm .
  • Dùng kéo mũi nhọn cắt dọc theo sống sống lưng tới bụng tôm để xẻ đôi phần tôm cho đều .
  • Tiếp tục dùng kéo xẻ đôi phần đầu tôm lần lượt tới khi hết chỗ tôm .

  Bước 2: Chiên tỏi

  • Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra để riêng .

  Lưu ý : Để tỏi chiên được vàng ruộm và giòn thì nên đổ nhiều dầu ăn một chút ít .

  Bước 3: Chiên tôm hùm

  • Cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi trước đó, đổ dầu ngập hàng loạt tôm hùm ( nên sử dụng chảo sâu lòng để tôm ngập hết dầu chiên ) .
  • Tôm hùm chín vàng rồi vớt ra đĩa

  Bước 4: Làm tôm hùm cháy tỏi

  • Làm nóng chảo, cho bơ mặn vào chờ chảy ra rồi cho tỏi chiên vàng vào hòn đảo đều tay cho bơ ngấm tỏi .
  • Khi bơ tỏi đã ngấm và quyện vào nhau thì tắt nhà bếp, cho tôm hùm vào chảo sóc thật đều cho bơ ngấm vào các thớ thịt tôm, tỏi cũng bám một phần .
  • Bày tôm hùm ra đĩa, phần sốt bơ tỏi còn sót lại dùng thìa nhỏ múc rải đều lên mặt

  thịt của tôm. Vậy là BETOM đã hưỡng dẫn xong món Tôm hùm Cháy Tỏi rồi nè .

  PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

  — Bài cũ hơn —

 • Món Gỏi Từ Tôm Khô (Phần 3)
 • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền
 • Tôm Hấp Xì Dầu
 • 6 Cách Chế Biến Món Tôm Ngon Làm Tại Nhà
 • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ
 • — Bài mới hơn —

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân Chỉ Trong 5 Phút
 • Tiết Lộ Bí Quyết Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân Cho Phái Đẹp
 • Cách Ăn Khoai Tây Giảm Cân Đúng Đắn
 • Cách Chế Biến Mặt Nạ Khoai Tây Giúp Da Hết Thâm & Trắng Sáng
 • 8 Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây, Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Trị Mụn Có Tốt Không
 • TÁC DỤNG GIẢM CÂN CỦA KHOAI TÂY

  Tăng cảm giác no lâu

  Trong khoai tây có hàm lượng chất xơ và tinh bột, protein dồi dào sẽ giúp khung hình duy trì trạng thái no lâu, giảm sự thèm ăn.

  Ít chất béo

  Theo các nghiên cứu và điều tra trong khoai tây có chứa khá ít chất béo nên sử dụng khoai tây sẽ không phải là nguyên do khiến bạn tăng cân.

  Hỗ trợ kiểm soát calo đi vào cơ thể

  Trong khoai tây có chứa nhiều vitamin B, C có năng lực đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ. Bên cạnh đó lượng chất xơ trong khoai tây sẽ giúp trấn áp lượng calo nạp vào khung hình tốt hơn.

  Đào thải độc tố

  Nếu bạn đang tìm kiếm loại thực phẩm vừa có tính năng giảm cân lại giúp đào thải độc tố thì không hề bỏ lỡ khoai tây. Hàm lượng các nguyên tố vi lượng, tinh bột trong khoai tây có năng lực đào thải độc tố khá tốt, ngăn ngừa sự lão hóa.

  Mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao

  Ngoài ra trong khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hoàn toàn có thể cải tổ sức khỏe thể chất tổng lực như : Kháng viêm, giảm đau, cải tổ hệ miễn dịch, cải tổ công dụng tiêu hóa, tốt cho thần kinh và não bộ, ngăn ngừa cảm xúc stress. Một loại củ nhỏ bé không chỉ có tính năng giảm cân mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe thể chất như khoai tây thì không có nguyên do gì tất cả chúng ta lại không sử dụng chúng để giảm cân và cải tổ sức khỏe thể chất phải không ? Với những tính năng này thì giờ bạn đã biết có nên ăn khoai tây khi giảm cân không rồi phải không ?

  Chi tiết cách chế biến món khoai tây giảm cân ngon “thần sầu”


  Salad là một trong những món ăn mê hoặc không ngán mà bạn nên có trong khẩu phần ăn giảm béo. Ăn salad khoai tây hoàn toàn có thể trấn áp tốt hàm lượng chất béo vào khung hình vì món ăn này không qua chế biến chiên rán, giữ trọn vitamin và các chất dinh dưỡng có trong khoai tây .
  + Chuẩn bị 2 củ khoai tây vừa, hành tím, dưa chuột, cà rốt, sốt mayonnaise
  + Khoai tây, cà rốt gọt hết vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn và cho vào nồi hấp .
  + Hành tím và dưa chuột rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, ướp gia vị vừa ăn
  + Sau khi khoai tây chín, bạn nhiền nát rồi cho vào bát dưa chuột và hành tím đang ướp
  + Trộn đều với sốt mayonnaise và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
  + Làm sạch khoai tây rồi hấp chín, hoàn toàn có thể thái nhỏ hoặc để nguyên củ
  + Bóc vỏ khoai tây rồi dùng thìa nghiền nát
  + Sau đó nêm nước mắm vừa ăn và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
  Cách làm khoai tây nghiền ăn kiêng vị mặn sẽ không mang đến cảm xúc ngán như cách sử dụng khoai tây nghiền với sữa tươi .

  Thêm một cách chế biến món khoai tây giảm cân hiệu quả bạn có thể thực hiện đó là khoai tây xào hành. Tuy nhiên chúng ta sẽ không sử dụng dầu mỡ để xào mà sẽ dùng nước.

  + Chuẩn bị 3 – 4 củ khoai tây ( khẩu phần cho 2 người ), hành lá, rau thì là, nước và gia vị
  + Gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó bạn rửa sạch khoai tây, hành lá, thì là
  + Cho khoai tây vào nồi hấp chín vừa tới, không hấp chín quá
  + Đổ nước vào chảo, khi nước sôi bạn cho thêm khoai tây vừa hấp vào xào như thông thường, nêm gia vị vừa ăn .
  + Cuối cùng bạn cho thêm hành lá, thì là vào và chiêm ngưỡng và thưởng thức
  Đây là cách chế biến khoai tây được khá nhiều chị em lựa chọn để giảm cân. Bạn hoàn toàn có thể ăn khoai tây ướp với cơm gạo lứt hoặc ăn thay cơm .
  + Chuẩn bị 3 – 4 củ khoai tây, muối hạt, hạt tiêu, các gia vị khác
  + Khoai tây rửa sạch, sau đó cho vào nồi hấp
  + Bóc hết vỏ, rồi cho khoai tây vào bát, cho thêm nước mắm, gia vị vừa ăn
  + Để khoảng chừng 3 phút là hoàn toàn có thể dùng
  + Chuẩn bị 1 củ khoai tây, ức gà, cà rốt, rau mùi, hành lá, hạt nêm, bột năng
  + Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu to, cà rốt thái tựa như, hành lá rau mùi rửa sạch thái nhỏ
  + Luộc ức gà, sau đó bạn xé nhỏ
  + Cho khoai tây và cà rốt vào nước luộc gà đã vớt hết váng mỡ nổi lên trên
  + Sau khi khoai tây và cà rốt nhừ bạn cho thịt gà và nấu thêm khoảng chừng 5 phút
  + Pha 1 thìa bột năng vào bát nước, sau đó bạn cho vào nồi đang đun, khuấy nhanh tay để bột tan hết, không bị vón cục
  + Tắt nhà bếp, sau đó cho thêm hành lá và rau mùi và chiêm ngưỡng và thưởng thức

  Lưu ý khi sử dụng các món khoai tây giảm cân


  Khoai tây rất tốt cho sức khỏe thể chất và quy trình giảm cân tuy nhiên không phải ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng và có một số ít điều bạn cần chú ý quan tâm khi sử dụng khoai tây, kể cả khi bạn vận dụng thực đơn giảm cân đối khoai tây và sữa chua cũng cần ghi nhớ những điều này .
  + Những người mắc bệnh tiểu đường không nên sử dụng khoai tây để giảm cân bởi trong khoai tây có lượng đường cao hoàn toàn có thể khiến khung hình tăng sinh insulin .
  + Những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng thì không nên sử dụng khoai tây
  + Chỉ nên chế biến và ăn khoai tây trong ngày, không ăn khoai tây đã để lâu, qua ngày
  + Mỗi tuần chỉ nên ăn từ 3 – 4 bữa khoai tây, không ăn quá nhiều .
  + Khoai tây hoàn toàn có thể mang đến hiệu suất cao giảm cân tuy nhiên để có tác dụng nhanh gọn bạn cần vận dụng thêm các bài tập thể dục eo thon giảm mỡ bụng để đạt hiệu suất cao tốt nhất .

  Nếu bạn cảm thấy việc chế biến các món khoai tây quá mất thời gian mà không nhận thấy kết quả, bạn cũng không thể kiên trì luyện tập các bài tập giảm cân thì: Bạn cần tham khảo ngay

  Công nghệ giảm béo siêu tốc chỉ trong 8 ngày Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ
  + Giảm ngay 22 – 30 cm vòng bụng chỉ sau 8 buổi
  + Đào thải mỡ thừa cả những vùng tích mỡ lâu năm nhất
  + Phù hợp với mọi cơ địa
  + An toàn, không xâm lấn, không ăn kiêng, không cần tập luyện
  + Săn chắc da sau khi kết thúc liệu trình giảm béo — Bài cũ hơn —

 • Công Thức Nấu 3 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm
 • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
 • Cách Nấu Cháo Vịt Khoai Tây Cho Bé Cực Ngon Giàu Dinh Dưỡng Chỉ Với 4 Bước
 • 4 Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
 • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Không Cần Máy Tại Nhà, 5 Bước Làm Bằng Tay Đơn Giản
 • Bạn đang đọc các thông tin trong chủ đề Cách Chế Biến Món Ve Sầu trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích đối với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Chủ đề xem nhiều

  Bài viết xem nhiều

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.