Cách pha nụ vối ngon nhất cho người thích pha chế đồ uống

Author:

Cách pha nụ vối ngon nhất cho người thích pha chế đồ uống

Nụ vối phơi khô hãm với nước sẽ biến thành nước vối với vị hơi đắng, thanh mát, rất được ưa dùng ở các miền quê. Nước vối hay trà vối là một loại đồ uống giải khát được nấu bằng nụ, hoặc lá vối đã ủ chín rồi phơi khô, cũng có thể dùng ngay khi lá còn tươi. Đây là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí cả thành thị vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nước vối được dùng để uống hàng ngày giống như nước chè xanh.

cách pha nụ vối thơm ngon nhất

Cách pha nụ vối ngon nhất.

Hôm nay choque.hn.com sẽ trình làng đến các bạn các cách pha nụ vối ngon nhất. để bạn pha cho mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức trong những ngày hè oi bức này nhé .

Cách 1: Hãm  nụ vối với nước sôi.

Đây là cách đơn giản nhất, được dùng phổ biến ở mọi nơi.

– Bạn cho 1 chén nhỏ nụ vối pha với 1 lit nước sôi. Có thể dùng dành tích để ủ như ủ trà xanh hoặc dùng bình giữ nhiệt, sau đó chờ 30 p là bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách 2: Nấu nước nụ vối.

– Bạn cho nụ vối, lá vối vào đun trên nhà bếp sau khi nước sôi thì bắc ra, tùy người uống mà uống nóng hay uống lạnh mà để nguội hay uống luôn .
Tùy vào độ đậm nhạt của người uống mà bạn cho nhiều lá vối vào nấu hay không, nhưng không nên cho đậm quá sẽ khó uống. Nụ vối hoàn toàn có thể pha kèm với cam thảo cũng tạo ra vị độc lạ, dễ uống hơn …

pha nụ vối với hoa hòe

Cách 3: pha nụ vối với hoa hòe.

Đầu tiên bạn cho nụ vối vào hãm với nước sôi trong phòng 25 p, sau đó bạn cho hoa hòe và hãm cùng thêm 5 – 7 phút, là hoàn toàn có thể uống như uống trà thường thì vì hoa hòe không cần thời hạn ủ nóng lâu, .

Ủ nụ vối, lá vối để nước vối ngon hơn.

Để có được nước vối ngon, dân gian xưa thường dùng phương pháp ủ lá vối,  nụ vối, phương pháp này khiến cho nhựa và chất diệp lục của lá sẽ bị phá hủy và vị của nước vối cũng sẽ ngon hơn.

Lá vối tươi hay nụ tươi hoàn toàn có thể sử dụng được ngay, hoặc lá vối tươi phơi nắng thật kỹ, thật khô giòn rồi dùng .
Tuy nhiên để nước vối được ngon, theo kinh nghiệm tay nghề dân gian truyền thống người ta triển khai qua quy trình tiến độ gọi là ủ lá. Sau quy trình ủ thì chất ngái do nhựa và chất diệp lục của lá sẽ bị phá huỷ và nước vối sẽ ngon hơn .
Lá hoặc nụ vối sau khi thu hoạch được rửa sạch nhựa, cho vào thùng, thúng rồi phủ rơm rạ cho đến khi đen đều thì lấy ra rửa sạch phơi khô. Nếu dùng chum, vại để ủ thì chất lượng mẫu sản phẩm sẽ ngon do chum, vại giữ được nhiệt và giữ được nhiệt độ trong quy trình ủ tốt hơn .

pha nụ vối thơm ngon hơn

Lót lá chuối khô hoặc ít rơm xuống đáy chum, lấy lá vối và các cuống con, bỏ các cuống già, các lá chết, cho vào chum, phía trên lớp lá vối lại phủ kín bằng rơm rạ hay lá chuối khô, sau đó úp sấp chum xuống mặt đất, để vào nơi thoáng mát, sau một thời hạn theo kinh nghiệm tay nghề ( và tùy theo mùa ) lấy ra phơi thật khô rồi cất đi để dùng dần. Ở nông thôn người dân thường cất lá vối lên gác bếp vì ở nhà bếp khô ráo luôn có khói và bồ hóng nên các vi trùng bị hạn chế tăng trưởng, lá vối không bị ẩm mốc .
Quá trình ủ tốt là khi lấy ra phơi lá chín tới và chín đều, tức là sau khi ủ lấy ra phơi lá phải ngả màu vàng chuyển đen đều nhau. Lá vối ủ đúng cách thì được nước và uống thơm ngon hơn .

Nếu bạn không muốn mất nhiều công sức để có được một kg lá vối ngon hãy gọi đến 0984.845.724/ 0915.731.468 để đặt hàng, chợ quê ngay lập tức sẽ mang đến cho bạn và gia đình bạn những kg lá vôi ngon nhất, chất lượng nhất. lá vối ở chợ quê được ủ theo phương pháp truyền thống bằng những công nghệ tiên tiến nhất, vừa giúp giữ lại những hoạt chất tốt cho sức khỏe, vừa được bảo quản trong tình trạng tốt nhất.

Hãy uống thử và thưởng thức bạn nhé .


Bột Rau Cải Bó Xôi Nguyên Chất Gói 20gr

Bột Rau Cải Bó Xôi…

35.000 đ
45.000 đ


Bột rau diếp cá nguyên chất gói 20gr

Bột rau diếp cá nguyên…

30.000 đ
35.000 đ


Bột Cần Tây Nguyên Chất hỗ trợ giảm cân Gói 20gr

Bột Cần Tây Nguyên…

35.000 đ
45.000 đ


Bột Lá Bánh Gai Khô Nguyên Chất Loại 50gr

Bột Lá Bánh Gai Khô…

30.000 đ
35.000 đ


Bột Củ Dền Đỏ Nguyên Chất Loại 50gr

Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

35.000 đ

40.000 đ


Hoa Đậu Biếc Khô Nguyên Chất Loại 50gr

Hoa Đậu Biếc Khô…

60.000 đ
70.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.