Những món ăn từ mận càng ăn càng thèm

Author:

Những món ăn từ mận càng ăn càng thèm

Nếu là Fan Hâm mộ của mận thì chắc như đinh bạn sẽ không hề bỏ lỡ “ Bộ sưu tập những món ăn từ mận ” dưới đây, vì chỉ cần nhìn qua là đã ứa nước miếng rồi !

1. Mận ngâm đường

Nguyên liệu:

– 1 kg mận tươi

– 350 gram đường- Lọ thủy tinh sạch

Những món ăn từ mận càng ăn càng thèm

Cách làm:

Mận nhặt bỏ cuống, rửa qua nước muối loãng cho sạch bụi bẩn bám trên vỏ rồi để ráo nước. Sau đó, ngâm mận với nước muối loãng .Bỏ hạt và cắt mận thành những miếng vừa ăn. Bạn quan tâm không gọt vỏ mận để khi ngâm thành nước sẽ có những miếng mận ngâm giòn sật ăn rất ngon và nước ngâm mận cũng không bị chát .Dùng một hũ sạch và khô lần lượt cứ xếp một lớp đường thì một lớp mận cứ như vậy cho đến hết. Sau đó, cho một lớp đường lên trên cùng. Đậy chặt nắp hũ để mận ngấm đường và ra nước .

2. Siro mận

Nguyên liệu:

– Mận hậu : 2 kg- Đường : 1,5 kg

Những món ăn từ mận càng ăn càng thèm

Cách làm:

– Mận rửa sạch, để ráo. Dùng dao tách bỏ hạt mận ( nếu cẩn trọng hơn thì hoàn toàn có thể dùng nạo để nạo bỏ vỏ mận ) .- Rải một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như vậy cho đến hết mận và đường. Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan .- Cho hàng loạt mận và nước mận vào nồi, đặt lên nhà bếp đun sôi khoảng chừng 20 phút. ( Hoặc khi đường tan hết thì hoàn toàn có thể chắt lấy phần nước này, cho vào lọ và cất vào tủ lạnh. Nước này hoàn toàn có thể dùng để pha nước uống. Phần bã mận thì cho vào lọ rồi cũng cất vào tủ lạnh để thi thoảng nhón một chút ít ăn chơi. Hoặc là đem xay phần bã mận này thật nhuyễn rồi cho lên nhà bếp sên để làm mứt mận ) .- Chắt lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ. Sau 2 – 3 ngày ta sẽ thu được phần siro mận sánh đặc .

3. Ô mai mận

Nguyên liệu

– 1 kg mận hậu chín đều- 1 kg đường- 1 củ gừng tươi- 20 g muối tinh

Những món ăn từ mận càng ăn càng thèm

Cách làm:

– Rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng chừng 30 phút, vớt ra để ráo. Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như cách bổ múi cau. Sau đó cho mận với đường trong khoảng chừng 4 – 5 tiếng cho đến khi ra nước .- Sau khi mận ra nước thì cho vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi quả mận hơi quắt lại, không nên để lửa to vì sẽ làm cạn nước mận. Vớt mận ra một bát riêng rồi cho phần nước mận thu được trong lúc ướp vào nồi rồi đun sôi lên là được siro mận .Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn cùng với 1 – 2 thìa muối rồi trộn đều với mận đã được đun sôi 1 lượt .Đem mận đã ngấm vị gừng và muối rồi đem sên trong lửa nhỏ đến khi mận dẻo lại là được .

4. Mứt mận

Nguyên liệu:

– 650 g mận- 300 g đường- 1 quả chanh lớn- 1 nhánh lá bạc hà tươi ( dài khoảng chừng 10 cm )- ½ quả vani

Những món ăn từ mận càng ăn càng thèm

Cách làm:

– Mận gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào 1 bát. Thêm đường, hòn đảo đều, bọc bát mận lại và cho vào tủ lạnh khoảng chừng 12 giờ. Thỉnh thoảng mang ra hòn đảo một vài lần .- Sau 12 giờ, ép chặt mận vào rây lưới để lọc lấy nước. Phần thịt mận để riêng ra bát đợi lúc sau dùng đến .- Cho nước mận vào 1 nồi, cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận, đun khoảng chừng 20 phút hoặc cho đến khi nước mận đặc sánh lại .- Chuẩn bị một miếng vải thưa, sạch. Chanh gọt vỏ phần vỏ bên ngoài, vắt nước ra một bát rồi bóc bỏ phần múi ra khỏi vỏ chanh. Bọc phần vỏ chanh đã được gọt vỏ, bỏ lõi vào miếng vải thưa cùng với vỏ quả vani là lá bạc hà .- Khi nước mận đã đặc sánh thành xi-rô, cho phần thịt mận đã ép nước lúc trước vào cùng nước chanh và túi vải vào. Đun toàn bộ thêm 10 phút, khuấy liên tục. Sau đó, bỏ túi vải ra, ép cho mứt chảy ra rồi bỏ túi vải. Nấu mứt hơn 5 phút nữa sau đó cho mứt mận ra ngoài. Đổ mứt mận vào trong các lọ thủy tinh được luộc qua nước sôi để dữ gìn và bảo vệ. Nếu bạn thích mứt nhuyễn, hoàn toàn có thể cho mứt mận vào xay trước khi dữ gìn và bảo vệ .

5. Sinh tố mận

Nguyên liệu:

– Nước cốt mận : 1 thìa nhỏ- Sữa bột không béo : 4 thìa lớn- Mật ong : 1 thìa- Nước lạnh : 2/3 cốc

Những món ăn từ mận càng ăn càng thèm

Cách làm:

– Cho 1 ít sữa bột không béo trong nước lạnh, rồi cho toàn bộ vật tư vào máy xay sinh tố, xay lẫn- Rót ra cốc và chiêm ngưỡng và thưởng thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.