Chế Biến Cốm Khô, Cốm Sấy Nguyên Liệu Chính Cho Nhiều Món Ăn – Chả lụa hai lúa

Author:

Đánh giá post

Cốm khô (cốm sấy) được làm từ lúa nếp non nhưng hạt lúa sẽ cứng và chắc hơn hạt lúa để làm cốm tươi. Ngoài những công đoạn sản xuất như, rang cốm, giã cốm, xàng, sảy cốm sao cho sạch vỏ chấu và loại bỏ những hạt cốm không đạt tiêu chuẩn. Cốm khô, (cốm sấy) còn phải được sấy khô và hút chân không để tránh bị ẩm mốc.

Đang xem: Chế biến cốm khô

Tóm tắt nội dung
3 Giá bán lẻ cốm khô ( cốm sấy Thành Phố Hà Nội ) 5 Hướng dẫn thanh toán6 Cách làm cốm khô ( cốm sấy ) 7 Một số món ăn được làm từ Cốm khô ( Cốm sấy )

Cách sử dụng:

Cốm khô, (cốm sấy) thường sử dụng làm nguyên liệu chính để chế biến một số đặc sản khác như: Chả Cốm, Chè Cốm, Xôi Cốm ,Cốm xào, Kem cốm, Bánh cốm.

Xem thêm : Tổng Hợp 16 Các Món Khoai Lang Thơm Ngon Khó Cưỡng, Các Món Ngon Từ Khoai Lang
Sản phẩm của chúng tôi làm ra luôn có chất lương rất tốt, hành khách hoàn toàn có thể trả lại hàng nếu mẫu sản phẩm không đạt đúng tiêu chuẩn, chất lượng .
Xem thêm : Cách Làm Xôi Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện, Danh Sách Các Món Xôi Ngọt Ngon Dễ Làm

Cách bảo quản cốm khô (cốm sấy)

Cốm khô đóng gói và hút chân không hoặc có thể buộc kín bằng túi nilon, bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao.Thời gian bảo quản tối đa 6 tháng

Giá bán lẻ cốm khô (cốm sấy Hà Nội)

Giá bán :180.000 vnđ/1kg

*
*
*

Món chè mới lạ thơm mát đặc sắc 

Cách làm :
Sơ chế : Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng chừng 6 > 8 tiếng, để ráo nước, cho ít muối vào rồi hấp chín, khi chín đổ nước cốt dừa dảo đều rồi đun tiếp khoảng chừng 5 phút. Khi hỗn hợp nguội cho đường vừa đủ vào trộn đều để khoảng chừng 15 phút cho ngấm. Dùng màng bọc thực phẩm lót và trải mỏng dính và đều hỗn hợp, cho chuối vào giữa và cuộn hỗn hợp gạo nếp sao cho kín chuối. Cho hỗn hợp gạo nếp vào lò vi tuy nhiên, nướng khi nào bên ngoài hỗn hợp chín vàng là được. Cốm khô chiên vàng. Cho nước cốt dừa, đường vừa đủ, bột năng vào nồi khuấy đều, đun đến khi sánh đặc. Hỗn hợp gạo nếp cắt lát vừa đủ cho vào bát rắc cốm khô chiên vang và đổ hỗn hợp nước cốt dừa lên trên .
Chúc các bạn thành công xuất sắc ! ! !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.