Sơ chế nha đam (Lô hội) đúng cách

Author:
Khi nha đam sơ chế đúng cách nha đam ăn sẽ không bị nhớt hoặc bị đắng. Để nha đam ngon cần chú ý quan tâm kể cả khi lựa chọn mua và gọt nha đam .

  • Mua nha đam nên chọn loại có thịt dày để sau khi gọt vỏ phần thịt phía trong vẫn còn nhiều
  • Khi gọt nha đam phải gọt sạch phần vỏ xanh, không nên để sót
  • Sơ chế nha đam

– Bước 1: Chuẩn bị 1 ca nước muối loãng, vắt vào đó 1 ít nước chanh. Các bạn nhớ là không cho quá nhiều muối và chanh vì muối và chanh sẽ thấm vào miếng nha đam làm khi ăn nha đam sẽ có vị mặn/chua
– Bước 2: Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài nha đam. Thái hạt lựu. Rồi ngâm phần thịt nha đam vào nước chanh muối trong 15-20p
– Bước 3: Vớt nha đam ra rổ, xả lại với nước lã thường. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước này nha đam đã sạch nhựa rồi đấy nhưng vẫn còn hơi ngăm đắng.
– Bước 4: Đun nước sôi để trụng nha đam. Khi nước thật sôi thì tắt bếp. Đổ nha đam vào nồi nước sôi, dùng đũa/thìa khuấy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ. Ngay sau khi đổ ra nha đam ra khỏi nước nóng thì các bạn cho ngay nha đam vào nước thường hoặc nước có đá thì càng tốt nhé, bước này sẽ giúp nha đam giòn đấy.

Giờ thì bạn đã có những miếng nha đam vừa trắng, giòn, không nhớt, không đắng để nấu chè hoặc pha đồ uống .

Tham khảo khóa học Nấu chè và khóa học pha chế tại EZcooking để tìm hiểu thêm các loại chè và đồ uống ngon cho mùa hè.

KHÓA HỌC NẤU ĂN NGÀY TẾT

Là phụ nữ, tất cả chúng ta có biết bao niềm vui và cả nghĩa vụ và trách nhiệm, EZcooking muốn giúp các chị em để ngày Tết năm nay bớt được một phần lo ngại, để thêm thời hạn chiêm ngưỡng và thưởng thức Tết và cùng cả nhà có ngày Tết còn nguyên nét truyền thống lịch sử .Không chỉ dạy các món ăn đơn lẻ như nhiều năm, chương trình Dạy Nấu Ăn ngày Tết của EZcooking năm nay đã tiến thêm một tiện ích nữa, đó là chương trình được phong cách thiết kế theo trình tự của Tết truyền thống lịch sử, mỗi buổi học sẽ tương ứng với 1 ngày Tết, như vậy chị em sẽ hiểu về thực chất, cách phối hợp các món để tùy biến cho mái ấm gia đình hoặc thực phẩm trong thực tiễn .

Trong mỗi buổi học, giáo viên đều có chỉ dẫn cực kỳ chi tiết như: nguồn gốc và những lễ nghi của Tết Nguyên đán; danh mục các đồ nghi lễ cần mua; địa điểm mua đồ lễ; một mâm cỗ cơ bản gồm có những món gì, và dạy cách làm món trong các buổi học….       

Đây là khóa học đầu tiên hướng đến lợi ích của chị em phụ nữ sát thực, vì chúng ta còn bao nhiêu năm sau này sẽ trải qua và giữ gìn Tết truyền thống. EZcooking hy vọng có thể giúp bạn hưởng thụ Tết như thể một món quà.
♦ Không còn lo khéo tay hay vụng về

​ ♦ Không còn lo thiếu hiểu biết phong tục♦ Không còn lo khó khăn vất vả mỗi khi mời kháchCHỈ 6 BUỔI HỌC : TRỌN GÓI TỪ NẤU ĂN – CẮM HOA – TRANG TRÍ .VIỆC GÌ PHẢI SỢ TẾT – HỠI CÁC CÔ GÁI XINH ĐẸP ?

Đăng ký: http://hocnauanonline.vn/

Liên hệ đường dây nóng : 0915.565.858 – 0948.685.732 để được tư vấn trực tiếp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.