Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Bống Kho Tương

Author:
Cá Bống Kho Tiêu là một món ăn ngon, mang đậm chất mùi vị đồng quê Nước Ta. Cá bống là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và khá quen thuộc với mọi người. Sự tích hợp của 2 nguyên vật liệu chính là cá bống và tiêu đã tạo nên một món ăn thơm ngon, đậm đà mùi vị Việt .Cách làm cá bống kho tiêu cũng rất là đơn thuần, chỉ cần thực thi vài bước là tất cả chúng ta đã có món cá kho thơm ngon đậm vị. Thịt cá giai giai kho cùng tiêu, ớt mùi thơm của món ăn xen lẫn vị thêm cay nhẹ nhàng khiến món ăn càng trở lên mê hoặc. Nào các bạn hãy cùng món ngon mỗi ngày vào nhà bếp ngày để có món cá bốngkho tiêu ăn là nghiền nhé .
Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
Món Cá Bống Kho Tiêu

Nguyên Liệu Làm Cá Bống Kho Tiêu

Cá bống : 500 g

Tiêu sọ (nguyên hạt): 10g

Ớt sừng : 5 quả
50 g thịt lợn ba chỉ
Rau mùi, hành lá
Gia vị : nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, tỏi, hành khô, nghệ, …
Nguyên Liệu Làm Món Cá Bống Kho Tiêu
Nguyên Liệu Làm Món Cá Bống Kho Tiêu

Cách Chế Biến Cá Bống Kho Tiêu

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đầu tiên bạn đem cá bống làm sạch, lấy ruột, cạo sạch vỏ xát qua muối để giảm độ nhớt của cá.

Sau đó thực thi ướp cá với gia vị theo tỉ lệ : 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước nắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu rồi hòn đảo đều và ướp khoảng chừng 30 phút cho ngấm gia vị .
Bạn hoàn toàn có thể cho thêm nghệ để cá sẽ có màu đẹp hơn nhé .
Trong thời hạn chờ cá ngấm gia vị, thực thi bóc tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt sừng bạn vặt bỏ cuống, rửa sạch để nguyên trái. Tiêu sọ tách hạt, rửa sạch .
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Rau mùi và hành lá bỏ rễ, những lá úa rửa sạch rồi thái thành đoạn ngắn .

Bước 2: Kho Cá

Tiến hành bắc chảo lên bếp, bạn bật bếp vào đổ ít dầu vào phi thơm hành tỏi cùng một ít bột ớt và để nguội.

Sau đó bắc nồi đất lên, bạn cho một chút ít dầu vào và đổ thịt lợn vào xào đến khi thịt săn lại rồi tắt nhà bếp vớt thịt ra, để phần mỡ lại trong nồi .
Để tạo màu cho món ăn bạn cho 1,5 thìa đường vào bật lửa rồi hòn đảo đều cho đến khi đường có màu vàng ưng mắt. Tiến hành cho cá vào, hòn đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Khi thấy thịt cá săn lại, bạn cho thịt ba chỉ vào cùng vài giọt nước mắm và bát nước cho xâm xấp mặt cá. Đun lửa riu riu cho đến khi thịt cá keo lại. Khi bạn thấy nước kho cá sánh lại là cá đã chín .

Bước 3: Trình Bày Thành Phẩm

Thành Phẩm Món Cá Bống Kho Tiêu
Thành Phẩm Món Cá Bống Kho Tiêu

Cuối cùng tất cả chúng ta được thành phẩm là món cá bống kho tiêu thơm ngon, mê hoặc. Vị thơm của cá, béo ngậy của thịt ba chỉ và hương thơm nồng ấm của tiêu sẽ rất đưa cơm đó nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.