Khoan cấy thép vào bê tông là gì?

Tin Tức

Khoan cấy thép vào bê tông là gì?

Khoan cấy thép vào bê tông là gì? Nó có thật sự hiệu quả cho công trình của bạn? Hãy cùng Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Trong lĩnh vực xây dựng, nhiều phương pháp thi công được thực hiện khiến cho nhiều người phải tò mò về sự cầu kỳ cũng như sự ứng dụng của nó.

 

Trong đó khoan cấy thép vào bê tông cũng là một chiêu thức được nhiều người chăm sóc. Vậy khoan cấy thép vào bê tông là gì ? Công dụng như thế nào ? sẽ được bật mý cho các bạn ngay trong bài viết của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ .

Khoan cấy thép vào bê tông là gì ?

Khoan cấy thép vào bê tông là một giải pháp cấy thép vào bên trong bê tông mà có sử dụng các phụ chất có độ link cao nhằm mục đích kết chặt thép vào bê tông tránh gây nứt vỡ .

Khoan cấy thép vào bê tông là gì?

Trường hợp cấy thép vào bê tông :
+ Gắn một phần sâu của thép vào bê tông
+ Gắn thép mới của đài móng, sàn tầng hầm dưới đất, dầm móng và dầm tầng hầm dưới đất vào tường
+ Giải quyết những yếu tố rủi ro đáng tiếc trong quy trình xây đắp thép gãy, thép dùng để nối không đúng vị trí hay hoàn toàn có thể là đặt sai do trong quy trình đo lường và thống kê
+ Gắn kết giữa khối phần cũ với khối phần mới để thiết kế toàn khối
+ Cấy thép để chờ cho việc tái tạo hoặc thay đổi khu công trình
+ Thay đổi cấu trúc khu công trình do việc phong cách thiết kế bị đổi khác

Công dụng hầu hết của khoan cấy thép

Công dụng hầu hết của khoan cấy thép vào bê tông là để liên kết các bộ phận như bê tông, nền nhà và tường, các bộ phận có tính đặc khối bên trong nhằm mục đích Giao hàng cho công tác làm việc thiết kế được diễn ra thuận tiện .

Điểm nổi bật của kỹ thuật khoan cấy thép vào bê tông

Ưu điểm của việc cấy thép vào bê tông

+ Thời gian kiến thiết được rút ngắn so với các khu công trình phức tạp
+ Đảm bảo tính chống chịu cũng như tính nguyên vẹn của bê tông
+ Làm cho công tác làm việc cốp pha thuận tiện, tránh tiêu tốn lãng phí
+ Rất tương thích với các kiểu xây đắp văn minh : cốp pha trượt, cốp pha bay

Các bước khoan cấy thép vào bê tông

+ Bước 1 : Khoan tạo lỗ với đường kính và chiều sâu theo phong cách thiết kế đã được kiểm duyệt
+ Bước 2 : Vệ sinh lỗ khoan bằng máy thổi, mài cạnh lỗ khoan bằng chổi sắt
+ Bước 3 : Cho hóa chất cấy thép vào súng
+ Bước 4 : Kiểm tra độ chất lượng phun keo của máy

Quy trình khoan cấy thép vào bê tông

+ Bước 5 : Đưa vòi bơm đến đáy lỗ khoan và bơm keo từ đáy ra ngoài, đến khoảng chừng ⅔ chiều sâu của lỗ khoan để bảo vệ rằng khi cấy thép vào thì keo không bị tràn ra ngoài, tránh tiêu tốn lãng phí
+ Bước 6 : Vừa xoay tròn vừa từ từ cho thép vào bên trong lỗ khoan đến khi chạm đáy và kiểm tra xem keo có tràn ra ngoài không
+ Bước 7 : Chờ cho keo khô để bê tông và thép dính vào nhau rồi liên tục thiết kế

Loại thép tương thích cho việc đổ bê tông phần móng

Trong quá trình đổ bê tông, chúng ta cần phải đảm bảo đầm chặt. Tránh hiện tượng bọt khí nổi lên khiến các lỗ nhỏ xuất hiện làm cho nước có thể tràn vào trong gây mòn thép mà dẫn đến chất lượng công trình bị kém.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thép dành riêng cho các khu công trình, nhưng không phải loại thép nào cũng hoàn toàn có thể dùng để đổ bê tông .

Theo kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghề của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ thì thép tròn trơn truyền thống cuội nguồn là tương thích nhất để đổ bê tông, giúp các nhà thầu tiết kiệm chi phí thời hạn đan thép mà vẫn giữ được chất lượng của bê tông phần móng .

Lựa chọn cọc móng phù hợp với công trình

Vật liệu làm nhà ở khung thép tốt nhất lúc bấy giờ

Hiện nay việc sử dụng khung thép làm nhà tại, nhà xưởng, nhà kho, … đang rất được yêu thích vì sự thuận tiện và độ bền của chúng mang lại .

Theo kinh nghiệm tay nghề của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ thì vật tư làm nhà ở khung thép thông dụng nhất lúc bấy giờ đó là tấm Cemboard .
Chúng ta cần phải chú ý quan tâm rằng nhà ở khung thép được xây đắp bằng cách lắp ghép chứ không phải đổ bê tông như truyền thống cuội nguồn, cho nên vì thế tấm Cemboard với phong cách thiết kế dạng tấm có size vừa phải nên rất tương thích với loại khu công trình này, khi xây đắp sẽ rất nhanh gọn và thuận tiện hơn .

Không những thế, tấm Cemboard này khi tích hợp với khung sắt nó hoàn toàn có thể chịu được mọi ảnh hưởng tác động của thời tiết, không bị cong vênh, cách âm, cách nhiệt và không bị mối mọt như nhà gỗ thường thì .

Hơn hết vẫn là khi sử dụng tấm Cemboard tích hợp với khung sắt sẽ làm cho khối lượng của ngôi nhà nhẹ đi đáng kể, tương thích với mọi địa hình. Và giá tiền của việc sử dụng vật tư này không quá cao, thiết kế nhanh, giúp bạn tiết kiệm chi phí được một khoản ngân sách và thời hạn .

Chọn vật liệu xây dựng chất lượng nhất

>>> Tham khảo thêm: Móng Cọc Nhà Cao Tầng – Tổng Hợp Kiến Thức Từ A đến Z

Như vậy là Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ vừa san sẻ đến quý bạn đọc về Khoan cấy thép vào bê tông là gì và 1 số ít thông tin tương quan hữu dụng khác. Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi cung ứng, bạn sẽ nhiều kiến thức và kỹ năng hơn về nghành nghề dịch vụ thiết kế xây dựng này. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *