Lưu ý Khoan Cấy Cột Thép gia cố nâng tầng nhà ở HCM 2021

Cấy cột là công đoạn vô cùng quan trọng khi cải tạo, nâng tầng nhà, việc làm này sẽ giúp gia cố, tăng khả năng chịu lực cho cột, tường. Tuy nhiên, để đảm bảo công trình được chất lượng, quá trình thực hiện nhanh chóng, Thanh Thịnh xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi cấy cột nâng tầng để bạn đọc tham khảo thêm. Cùng theo dõi nhé.

Công Đoạn Chuẩn Khi Cấy Cột Bằng Cách Khoan Thép

Hiện nay, việc cấy cột nâng tầng được thực thi bằng chiêu thức phổ cập là khoan cấy thép. Phương pháp này sẽ khoan cấy thêm thép vào các cột bê tông cũ hoặc mới nhờ sử dụng hóa chất cấy sắt thép có độ link cao. Nó giúp tạo ra những mối link bền vững và kiên cố, tăng năng lực chịu lực và không làm giảm chất lượng cấu trúc bê tông .
cấy cột thép nâng tầng nhà

Để khoan cấy thép đạt hiệu quả cao nên thực hiện đúng những bước sau:

Bước 1: Xác định và đánh dấu vị trí cần khoan cấy.

Bước 2 : Tính toán chiều sâu khoan cấy thép chuẩn xác, sao cho đường kính lỗ khoan bằng với đường kính cốt thép .
Bước 3 : Sử dụng máy khoan chuyên được dùng đạt được đúng chiều sâu lỗ khoan cũng như đường kính lỗ khoan .
Bước 4 : Dùng chổi sắt hoặc nhựa làm sạch bụi, bê tông trong lỗ khoan .
Bước 3 : Bơm hóa chất vào lỗ, quan tâm bơm khoản ⅔ lỗ tính từ đáy ra bên ngoài .
Bước 4 : Đưa cốt thép vào lỗ nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc, hòn đảo chiều đến khi vào hết chiều sâu lỗ .

Ưu Điểm Của Phương Pháp Khoan Cấy Thép Cột

  • Khả năng xác định cốt thép nhanh, đúng chuẩn .
  • Cốt thép, cấu trúc không bị tác động ảnh hưởng khi thiết kế .
  • Khả năng chịu lực tốt như với cấu kiện kiến thiết liền khối .
  • giá thành thực thi thấp .
  • Linh hoạt trong quy trình triển khai .
  • Thời gian thi công nhanh.

  • Ít tiêu tốn lãng phí cốp pha .

>>> Bài viết liên quan: Báo Giá Gia Cố Móng Nâng Tầng Nhà Cấp 4 – Bảng giá chi tiết các hạng mục thi công theo m2.

Lưu Ý Khi Thực Hiện Cấy Cột Nâng Tầng

Tiến hành kiểm tra thực trạng, cấu trúc của trụ cột

Trước tiên cần xem xét thực trạng, độ chịu lực của trụ cột hiện như thế nào, nếu nhận thấy có yếu tố thì nên có giải pháp giải quyết và xử lý thích hợp trước khi triển khai cấy cột .
cấy cột thép

Đục bê tông đúng cách

Nên đục nhám mặt phẳng bê tông trước khi đổ bê tông và khoan cấy thép để ghép cột. Ở các vị trí góc cạnh nên chọn đục các tia hở thép để xác lập vị trí cần khoan để bảo vệ khi thực thi được đúng mực, tránh rơi lệch vị trí .

Kích thước lỗ khoan

Các lỗ khoan phải có kích cỡ lớn hơn 4-5 mm đường kính thép cần cấy. Có như vậy mới bảo vệ việc đưa thép vào thuận tiện, đồng thời lượng keo dán cũng cung ứng đủ để cố định và thắt chặt khu công trình được chắc như đinh, bền vững và kiên cố .

Ví dụ: Lựa chọn đường kính cốt thép là 9mm thì đường kính lỗ khoan phải từ 13- 16mm.

Khoan cấy thép

Thời gian khô của keo

Sau khi đổ keo thì khoảng chừng 3-6 giờ nó sẽ khởi đầu khô cứng lại. Lưu ý, trong khoảng chừng thời hạn này không nên tác động ảnh hưởng lên cột vừa mới cấy, tránh thực trạng cấu trúc bị đứt gãy, cột bị nghiêng, ảnh hưởng tác động đến độ chịu lực sau này .

Lựa chọn keo dán

Nên lựa chọn những loại keo hóa chất có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng nhằm mục đích bảo vệ độ chắc như đinh, vững chắc cho khu công trình. Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại hóa chất cấy thép trong đó những loại hóa chất cấy thép thông dụng và chất lượng gồm có : Bossong, Hilti, Fastfix, Ramset, …
keo dán cấy thép

Lựa chọn đơn vị chức năng xây đắp uy tín

Ngoài những chú ý quan tâm trên, các bạn cũng cần tìm kiếm cho mình một đơn vị chức năng kiến thiết uy tín, chuyên nghiệp để thực thi cấy cột nâng tầng. Ngoài ra, nếu khó khăn vất vả trong việc lựa chọn thì các bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Thanh Thịnh .

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà nói chung và cấy cột nâng tầng nói riêng, Thanh Thịnh luôn là đơn vị được nhận được nhiều tín nhiệm của khách hàng tại HCM. Click xem báo giá sửa chữa, cải tạo nhà chi tiết.

Ngoài ra dịch Thanh Thịnh còn có dịch vụ nổi bật và được khách hàng đánh giá cao đó là dịch vụ nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ tấm Cemboard – phù hợp cho các ngôi nhà cấp 4, nhà phố có móng yếu tham khảo nếu bạn có nhu cầu nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm khi khoan cấy thép gia cố cột nâng tầngThanh Thịnh đã chia sẻ, hy vọng bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình. Bên cạnh đó, nếu bạn đọc còn thắc mắc gì có thể liên hệ với Thanh Thịnh để được giải đáp nhé. Cảm ơn đã đón đọc bài viết.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại Blog Kinh Nghiệm Sửa Chữa Cải Tạo Nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *