Các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại nhờ các phát minh thiên tài của các nhà khoa học. Bạn có thắc mắc rằng những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên thế giới, họ là ai và họ có những ưu việt “khác người” nào mà tạo nên những kì tích tuyệt vời đáng và kinh ngạc. Sau đây VNtoWolrd xin điểm qua các nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới.

1.Aristotle

Aristotle sinh năm 384 trước Công nguyên là nhà triết học vĩ đại, người có kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khác nhau. Ông đã có nhiều đóng góp to lớn trong vật lý, thi ca, động vật học, logic, hùng biện, chính trị, chính quyền, đạo đức, và sinh học của nền văn minh con người thời cổ đại.

Cha ông, Nicomachus từng một bác sĩ cho vua Amyntas III của tòa Macedon và nhiều người trong mái ấm gia đình ông cũng giữ những chức vụ to lớn trong hoàng cung. Những lí lẽ và lập luận của ông đã trị vì trong tư tưởng của con người thời cổ đại một thời hạn dài cho tới khi nền khoa học tân tiến tăng trưởng. Triết gia vĩ đại này đã chết năm 322 trước Công nguyên .

2.Archimedes

Được coi là nhà toán học vĩ đại nhất thời cổ đại, Archimedes đã tăng trưởng kiến thức và kỹ năng sâu rộng của mình ở các nghành nghề dịch vụ toán học, vật lý và kỹ thuật, từ đó phát minh ra những thành tựu to lớn, được sử dụng thoáng đãng trong máy móc sản xuất cũng như trong các khu công trình kiến thiết xây dựng và thủy lợi. Sinh năm 287 TCN, Archimedes là một trong số ít những nhà khoa học xuất sắc cả về triết lý lẫn thực hành thực tế .
Ông là người đặt nền móng cho khoa học đo lường và thống kê. Và cũng đạt được nhiều thành tựu về hình học, tĩnh học, vật lý, trong đó điển hình nổi bật nhất là định luật Acsimet về sự cân đối chất lỏng và kim chỉ nan về đòn kích bẩy với câu nói nổi tiếng “ Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi hoàn toàn có thể chuyển dời cả toàn cầu ”. Mặc dù phần nhiều các khu công trình của ông bị đốt cháy trong thư viện Alexandria, nhưng những tác động ảnh hưởng của nó đến khoa học tân tiến là vô cùng to lớn .

3.Sir Isaac Newton

Chắc chắn tất cả chúng ta không còn ai lạ lẫm gì với giai thoại quả táo rơi xuống đầu giúp Newton đưa ra thuyết vạn vật mê hoặc. Isaac Newton sinh ra trong một mái ấm gia đình nông dân tại Anh sau đó được gửi lên thành phố để học tiếp trở thành một luật sư. Ngay từ đầu ngành học của ông là triết nhưng cùng lúc Newton cũng bị hấp dẫn bởi toán học, quang học và cả thiên văn học .
Ông rất năng lực và đã đặt ra được những nền tảng cơ bản nhất cho vật lý mọi thời đại. Tuy nhiên ông không chỉ là một nhà vật lý tài năng mà còn là một nhà thiên văn học, triết học, toán học và giả kim. Những thành tựu ông để lại được coi là cực kỳ quan trọng, nền tảng của cơ học cổ xưa của ông đã thống trị các ý niệm về vật lý khoa học trong suốt 3 thế kỉ tiếp theo thời kì đó. Trong toán học, ông cũng Leibniz đã cùng nhau tăng trưởng phép tính vi phân và tích phân, ngoài những Newton còn đưa ra nhị thức Newton tổng quát. Nhiều nhìn nhận khác cho rằng, chính Newton chứ không phải Einstein mới là người có ảnh hưởng tác động lớn nhất trong lịch sử vẻ vang khoa học .

4.Albert Einstein

Einstein là nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ XX và nhà vật lý đáng chú ý quan tâm nhất từ trước đến giờ. Người ta đã nói rằng ông đã bị khuyết tật trong thời thơ ấu của mình khi ông không hề nói cho đến khi lên ba và không hề đọc được cho đến khi ông lên tám. Người tiên phong trong list là nhà vật lý Albert Einstein, ông sinh ra trong một mái ấm gia đình gốc Do Thái. Ông là một nhà vật lý triết lý người Đức, được coi là cha đẻ của vật lý tân tiến và cũng là người tăng trưởng thuyết tương đối .
Mặc dù vậy, ông cũng đã trở thành người thắng lợi phần thưởng cao quý cho những góp phần của mình về vật lý học. Ông đã nhận giải Nobel Vật lý năm 1921 bởi lời lý giải về nguồn năng lượng ánh sáng và và những nghiên cứu và điều tra to của mình trong vật lý. Lý thuyết tương đối của ông được coi là một sự tăng trưởng cách mạng của Vật lý .

5.Galileo Galilei

Galileo được coi là một trong người có những góp phần lớn nhất cho sự tăng trưởng của khoa học. Có một điều chắc như đinh rằng Galileo là người tiên phong hoàn toàn có thể giúp khoa học để đi ra khỏi khuynh hướng của Aristotle. Ông là nhà vật lý, nhà thiên văn học, và triết gia. Và góp phần nổi tiếng nhất của ông là phát minh ra kính viễn vọng .
Ông cũng được coi là cha đẻ của thiên văn học, cha đẻ của vật lý và là cha của khoa học. Ông sinh ra trong một nhà toán học với cha ông là Vincenzo Galilei và mẹ là Giulia Ammannati ở Ý nên được tiếp xúc với toán học từ rất sớm. Ông là nhà khoa học tiên phong chứng tỏ các thí nghiệm bằng định lượng mà tác dụng nhận được được dựa trên toán học. Tuy nhiên, ông đã phải chịu đựng rất nhiều chỉ trích từ các nhà thời thánh cho triết lý của ông .

6.Charles Robert Darwin

Darwin là nhà sinh học lỗi lạc và là nhà khoa học gây nhiều tranh cãi nhất quốc tế. Ông đã sáng tác ra tác phẩm nguồn gốc các loài bằng các phương tiện đi lại của tinh lọc tự nhiên, cuốn sách mà đã làm cho Darwin bất tử trong lịch sử dân tộc quốc tế. Cuốn sách này đã biến hóa quy trình của khoa học cơ bản .
Darwin đã đi đến các bộ phận khác nhau của quốc tế và thực thi nghiên cứu và điều tra sâu rộng. Lý thuyết của ông về nguồn gốc của con người gây ra tranh cãi thoáng đãng. Darwin nói rằng con người đã tiến hóa qua nhiều đổi khác và sự sống là một trong yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng của quốc tế động vật hoang dã. Lý thuyết của Darwin vẫn còn gây ra cuộc tranh luận sôi sục trong số những người ủng hộ và phản đối ông .

7.Thomas Edison

các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới

Edison là nhà phát minh vĩ đại bởi ông đã có hơn 1000 bằng sáng chế và phát minh của mình trong các lĩnh vực khác nhau được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Trong đời sống khởi đầu của mình, ông đã được cho là có khuyết tật học tập và ông không hề đọc cho đến khi ông được mười hai tuổi và sau này chính ông thừa nhận rằng ông đã trở nên điếc sau khi kéo một chiếc xe lửa bằng đôi tai của mình. Edison lần tiên phong được quốc tế biết đến khi ông phát minh ra mạng lưới hệ thống điện tín. Ông cũng là người có những góp phần to lớn trong việc phát minh ra micro điện thoại thông minh và bóng đèn sợi đốt .

8.Louis Pasteur

Ông là một trong những người có góp phần to lớn nhất trong nghành nghề dịch vụ y khoa khi lần tiên phong ra mắt các triết lý về mầm bệnh. Đây được coi là cơ sở của ngành vi sinh lúc bấy giờ. Tiếp theo trong list là một nhà khoa học nổi tiếng người Pháp – Louis Pasteur. Lĩnh vực của ông là vi sinh vật học. Có một điều mê hoặc rằng ông chưa khi nào chính thức học y khoa mà ngành học của ông là Văn và Toán. Sau này ông có theo học cả hóa học, vật lý .
Ông đã phát hiện ra 1 số ít khái niệm về các loại vi trùng và hoàn toàn có thể chứng rằng virus không hề phát hiện được qua kính hiển vi. Một góp phần quan trọng của Pasteur nữa là tiệt trùng kiểu Pasteur, một trong những chiêu thức diệt vi trùng tân tiến nhất thời bấy giờ. Ông chắc như đinh là nhà khoa học có ảnh hưởng tác động nhất trong khoa học y tế .

9.Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta

Volta là nhà vật lý người Ý và ông được biết đến với những góp phần cho sự tăng trưởng của pin điện. Nhà khoa học nhân từ này cũng được coi là một trong những người sáng lập của thời đại điện. Bố mẹ ông gửi ông đến trường với mong ước ông trở thành một Luật gia .
Ông cũng đã giảng dạy tại Đại học Pavia hơn 25 năm. Sau đó vào năm 1800, ông đã phát minh ra pin và khởi đầu thao tác để tăng trưởng các bóng đèn điện. Hoàng đế Áo vinh danh đặt tên ông là giáo sư Triết học tại Padova. Bên cạnh đó, đơn vị chức năng của hiệu điện thế, Vôn đã được lấy từ tên ông như một sự biết ơn với những góp phần to lớn của nhà vật lý này .

10.Sir Jagadish Chandra Bose

Ông là nhà khoa học nổi tiếng Bengali tiên phong và là một trong những người đã có góp phần quan trọng trong việc phát minh ra vô tuyến và vi sóng quang học. Ông sinh ra ở Mymensingh ở Bengal, Bangladesh. Ông học ở trường Hare ở Kolkata và sau đó ông đã nhận bằng cử nhân từ Đại học Calcutta. Ông đã đi đến nước Anh và có bằng cử nhân của Đại học Cambridge và một bằng cử nhân từ Đại học London. Sau khi trở về nước, ông mở màn giảng dạy Vật lý tại trường Cao đẳng với chức vụ quản trị tại Kolkata. Bose là người tiên phong mang khoa học về với quốc gia Ấn Độ .
Đây là một nhà khoa học Ấn Độ. Ông vừa là nhà vật lý, sinh vật học, thực vật học, khảo cổ học khét tiếng tế giới. Ông đã có những thành công xuất sắc lớn so với radio và lò vi sóng. Ông là một trong những nhà sáng lập Học viện Khoa học Quốc gia Ấn Độ, quản trị Hội nghị Khoa học Ấn Độ lần thứ 14, là thành viên của Học viện Hoàng gia Anh, thành viên Học viện Khoa học Vienna ( Áo ), thành viên Hội Khoa học Phần Lan, vv … Ông được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sỹ vào năm 1917 .

11.Marie Curie

Marie Skłodowska Curie là một nhà vật lý và hóa học người Ba Lan-Pháp, nổi tiếng về việc nghiên cứu và điều tra tiên phong về tính phóng xạ. Bà là người tiên phong vinh dự nhận được hai Giải Nobel trong hai nghành khác nhau, vật lý và hóa học. Marie Curie là giảng viên ĐH nữ tiên phong tại Đại học Paris ( Sorbonne ), và vào năm 1995 thi thể của bà được mai táng tại điện Panthéon ở Paris vì những góp phần to lớn cho quả đât .
Marie Curie là giảng viên ĐH nữ tiên phong tại Đại học Paris ( Sorbonne ), và vào năm 1995 thi thể của bà được mai táng tại điện Panthéon ở Paris vì những góp phần to lớn cho trái đất. Năm 1896, Marie Curie đã phát hiện ra chất phóng xạ ( được tìm thấy bởi các thuộc tính của tia X ) và đưa ra kỹ thuật cô lập các chất đồng vị. Đồng thời, bà và chồng mình là Pierre Curie đã phát hiện hai nguyên tố phóng xạ radium và polonium .

12.Alexander Fleming

Alexander Fleming là một bác sĩ, nhà sinh học và đồng thời là một nhà dược lý học người Scotland. Ông được coi là người mở ra kỉ nguyên sử dụng kháng sinh trong y học. Fleming đã thi đậu vào nơi ông muốn học. Ông luôn đứng vị trí số 1 lớp trong các môn học, nhất là các môn về miễn dịch học. Khi vừa tốt nghiệp năm 1906, ông được nhận làm phụ tá cho Almroth Wright, một người đi tiên phong trong lãnh vực vắc-xin .
Ông đã được trao Trao Giải Nobel về y học năm 1945 cùng với Ernst Boris Chain và Howard Walter Florey về việc tìm ra và phân tách được penicillin – được coi là loại kháng sinh tiên phong trong việc điều trị những bệnh nhiễm trùng .

13.Stephen Hawking

Sau Albert Einstein, người ta không hi vọng có thêm một thiên tài khoa học xuất chúng xuất hiện trong thế kỉ 20 nữa. Tuy nhiên Stephen Hawking đã xuất hiện và trở thành điểm sáng. Ông là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả của nhiều công trình khoa học tiêu biểu là lý thuyết kì dị hấp dẫn và tiên đoán lý thuyết hố đen phát ra bức xạ.

Hawking cũng nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phổ cập khoa học trong đó ông thảo luận lý thuyết của ông cũng như ngoài hành tinh học nói chung : cuốn “ Lược sử thời hạn ”. Ông bị một căn bệnh hiểm nghèo và chỉ hoàn toàn có thể tiếp xúc qua một thiết bị tương hỗ phát giọng nói .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *