Bật Mí 9 Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Ngon Nhất

Author:
Súp cá bột sắn dây là món ăn từ bột sắn dây dễ làm, đơn thuần nhưng rất ngon và mát, giúp giải nhiệt khung hình. Các món súp như : súp gà, súp cua rất ngon nhưng thường mất nhiều thời hạn. Vì vậy, cách làm món súp cá này sẽ giúp bạn và mái ấm gia đình nhanh gọn có món ngon chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bước 1 : Chuẩn bị : 2 thìa bột sắn dây Life Green, 400 gram cá khúc, 200 gram ngô ngọt, 15 cái nấm hương, 1 quả trứng gà, 200 gram xương heo. Bước 2 : Luộc chín cá rồi bỏ hết phần xương cá và phần da, chỉ giữ lại phần thịt cá. Bước 3 : Ướp cá với gia vị trong 15 phút. Trong thời hạn này ngâm nấm rồi rửa sạch, vắt khô và thái thành chỉBước 4 : Pha sắn dây với nước lọc tạo độ sánh đồng thời đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan đều. Bước 1 : Cho ngô ngọt vào nồi rồi luộc chín. Bên cạnh đó, bạn cho cá ướp vào nồi. Bước 2 : Đợi hỗn hợp sôi rồi rót trứng từ từ vào nồi. Tiếp tục rót bột sắn dây, vừa rót vừa khuấy tránh vón cục. Bước 3 : Cho thêm nấm và mì chính ( bọt ngọt ) vào rồi tắt nhà bếp và múc ra bát. Tuỳ vào khẩu vị từng người để có cách nấu phù hợp nhất, nếu thích ăn đặc thì cho nhiều bột sắn dây và ngược lại, bạn nên cho thêm tiêu bột vào để món ngon từ bột sắn dây thơm hơn .

Cách làm đơn giản: Đầu tiên, bạn trộn bột sắn dây + trứng + hạt ngô. Tiếp theo cho nhiều dầu dừa lên chảo và thả ngô vào, để lửa to và đảo thật nhanh rồi vớt ra. Tiếp theo ăn kèm với tương ớt siêu ngon.

4. Chè sắn dây bí đỏ cốt dừa

Đây là một trong các món làm từ bột sắn dây có tính giải nhiệt mùa hè rất cao.

Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gram bí đỏ, 200gram đường, 1 bát nước cốt dừa, 5 thìa bột sắn dây
 

Cách chế biến bột sắn dây với bí đỏ, cốt dừa – món chè siêu đặc biệt

Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và gọt sạch phần xơ rồi cắt ra thành miếng nhỏ.
Bước 2: Luộc bí đỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho lại vào nồi và đun sôi.
Bước 3: Hoà bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi rồi khuấy đều cho sánh lại và đổ nước cốt dừa vào và đảo đều rồi đun sôi trở lại và tắt bếp và múc ra bát.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có món chè sắn dây bí đỏ cốt dừa thanh nhiệt cơ thể mùa hè rồi nhé!

Xem thêm tại:  Bột sắn dây làm được món gì ? 4 món ngon từ sắn dây

5. Chế biến sắn dây với hạt ngô nấu chè

Nguyên liệu nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp):

+ 2 đến 3 quả ngô
+ Bột sắn dây
+ Đường trắngBước 1 : Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và gọt sạch phần xơ rồi cắt ra thành miếng nhỏ. Bước 2 : Luộc bí đỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho lại vào nồi và đun sôi. Bước 3 : Hoà bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi rồi khuấy đều cho sánh lại và đổ nước cốt dừa vào và hòn đảo đều rồi đun sôi trở lại và tắt nhà bếp và múc ra bát. Chỉ đơn thuần vậy thôi là bạn đã có món chè sắn dây bí đỏ cốt dừa thanh nhiệt cơ thể mùa hè rồi nhé ! + 2 đến 3 quả ngô + Bột sắn dây + Đường trắng+ Nước côt dừa

Chè bắp với bột sắn dâyCách chế biến sắn dây nấu chè với hạt ngô ngọt mát

Cách chế biến:
+ Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi
+ Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút cho ngô thấm đường
+ Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.
+ Xong mình cho nước cốt dừa lên là được món chè tuyệt ngon, siêu ngọt mát rồi đấy

Xem chi tiết tại:  

Cách nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp)

6. Nấu chè bột sắn dây với hạt sen

Chuẩn bị:
+ Nửa chén bột sắn dây.
+ Một chén hạt sen.
+ 200g đường cát trắng.
+ 100g cốm.
 + Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi + Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, liên tục đun nhỏ lửa khoảng chừng 5-10 phút cho ngô thấm đường + Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta hoàn toàn có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà. + Xong mình cho nước cốt dừa lên là được món chè tuyệt ngon, siêu ngọt mát rồi đấy + Nửa chén bột sắn dây. + Một chén hạt sen. + 200 g đường cát trắng. + 100 g cốm .Chè bột sắn dây với hạt sen
Cách chế biến bột sắn dây với hạt sen ngon và bổ dưỡng
 

Cách chế biến bột sắn dây với hạt sen ngon và bổ dưỡng

Cách làm:
+ Đầu tiên lấy hạt sen khô rồi rửa cho sạch, nếu dùng sen tươi thì rửa phần tâm sen sạch sẽ rồi bắc bếp đun nước sôi, thả sen vào trong nồi  và đun lửa nhỏ.
+ Cốm khô đổ ra bát, cho một ít nước vào cốm để hạt cốm dẻo.
+ Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều
+ Nấu hạt sen đến khi nhìn hạt sen nở ra, bạn cho đường vào đun cùng, hạ lửa nhỏ 5 dến 10 phút để đường thấm vào hạt sen.
+ Sau đó đổ chén bột sắn dây đã hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải.
+ Tắt bếp, vẫn quấy đều tay, rắc cốm vào, có thể để dành lại một ít để rắc lên bề mặt cho đẹp là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè hạt sen, bột sắn dây với cốm ngon mát.
+ Chúng ta có thể thưởng thức chè nóng hoặc cho đá bào vào ăn cho mát, tùy vào sở thích của mỗi người nhé.

Xem chi tiết tại:  

Cách nấu chè từ bột sắn dây với hạt sen

7. Nấu chè bột sắn dây với bột đậu xanh

Chuẩn bị:
+ Một chén đậu xanh
+ 100g bột sắn dây
+ 200g đường phèn
+ Nước cốt dừa+ Đầu tiên lấy hạt sen khô rồi rửa cho sạch, nếu dùng sen tươi thì rửa phần tâm sen thật sạch rồi bắc nhà bếp đun nước sôi, thả sen vào trong nồi và đun lửa nhỏ. + Cốm khô đổ ra bát, cho một chút ít nước vào cốm để hạt cốm dẻo. + Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều + Nấu hạt sen đến khi nhìn hạt sen nở ra, bạn cho đường vào đun cùng, hạ lửa nhỏ 5 dến 10 phút để đường thấm vào hạt sen. + Sau đó đổ chén bột sắn dây đã hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta hoàn toàn có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. + Tắt nhà bếp, vẫn quấy đều tay, rắc cốm vào, hoàn toàn có thể để dành lại một chút ít để rắc lên mặt phẳng cho đẹp là bạn đã triển khai xong xong cách nấu chè hạt sen, bột sắn dây với cốm ngon mát. + Chúng ta hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức chè nóng hoặc cho đá bào vào ăn cho mát, tùy vào sở trường thích nghi của mỗi người nhé. + Một chén đậu xanh + 100 g bột sắn dây + 200 g đường phèn + Nước cốt dừa

chè đậu xanh với bột sắn dây

Cách nấu chè sắn dây đậu xanh ngọt mát

Cách chế biến sắn dây và đậu xanh:
Làm sạch đậu xanh, ngâm vào nước cho hạt đậu nỡ ra rồi vớt ra vo sạch
Vo sạch võ đậu xanh, cho vào nồi đun khoảng 20p rồi cho đường vào
Tiếp tục đun khoảng 15p cho đường ngấm vào đậu
Khuấy tan bột sắn dây vào chén nước nguội rồi từ từ cho vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều để bột khỏi bị vón cục
Cho ra bát, thêm vài thìa nước cốt dừa lên rồi thưởng thức 😉

Xem chi tiết tại:  Cách nấu chè đậu xanh với bột sắn dây

8. Nấu chè bột sắn dây với hương lài

Chuẩn bị:
– 100g bột sắn dây.
– 300g đường.
– 20g hoa lài.
– 1 lít nước.
– 150g đậu xanh cà vỏ.Làm sạch đậu xanh, ngâm vào nước cho hạt đậu nỡ ra rồi vớt ra vo sạchVo sạch võ đậu xanh, cho vào nồi đun khoảng chừng 20 p rồi cho đường vàoTiếp tục đun khoảng chừng 15 p cho đường ngấm vào đậuKhuấy tan bột sắn dây vào chén nước nguội rồi từ từ cho vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều để bột khỏi bị vón cụcCho ra bát, thêm vài thìa nước cốt dừa lên rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức ; ) – 100 g bột sắn dây. – 300 g đường. – 20 g hoa lài. – 1 lít nước. – 150 g đậu xanh cà vỏ .
Chế biến bột sắn dây với hương lài thơm ngonCách chế biến bột sắn dây với hương lài thơm ngon

Cách chế biến đơn giản:

– Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở rồi đem hấp chín.
– Đun sôi nước, cho đường rồi cho bột sắn dây đã hòa với nước vào. Khi bột sánh lại, cho tiếp đậu xanh vào, tắt lửa, cuối cùng thả hoa lài lên trên. Dùng nguội.
Lưu ý: Bạn không nên hấp quá chín, khi cho vào chè sẽ bị nát. Bạn cũng có thể thay hoa lài bằng hương hoa lài.

Xem chi tiết tại:  

Cách nấu Chè Bột Sắn Dây Hương Lài

9. Nấu chè bột sắn dây với khoai môn

Chuẩn bị:
+ Bột sắn dây 100g
+ Khoai môn 500g
+ Nước cốt dừa 1/4 chén
+ Đường 200g
+ Đậu xanh 200g (nếu có)
+ Nếp 100g
+ Bó lá dứa- Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở rồi đem hấp chín. – Đun sôi nước, cho đường rồi cho bột sắn dây đã hòa với nước vào. Khi bột sánh lại, cho tiếp đậu xanh vào, tắt lửa, sau cuối thả hoa lài lên trên. Dùng nguội. Lưu ý : Bạn không nên hấp quá chín, khi cho vào chè sẽ bị nát. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay hoa lài bằng hương hoa lài. + Bột sắn dây 100 g + Khoai môn 500 g + Nước cốt dừa 1/4 chén + Đường 200 g + Đậu xanh 200 g ( nếu có ) + Nếp 100 g + Bó lá dứa

 

Chè Khoai môn với bột sắn dâyChế biến sắn dây và khoai môn tạo nên món chè mát ngày hè

Cách làm bột sắn dây:
+ Rửa sạch khoai môn, cắt nhỏ
+ Chúng ta cho nếp vào nấu cùng 500 ml nước lọc và bó lá dứa tạo mùi thơm cho đến khi nếp chín nhừ
+ Sau đó chúng ta cho khoai môn, đậu xanh vào nấu cùng nếp cho chín bở ra bột thì vớt bó lá dứa bỏ
+ Khi khoai đã chín mềm chúng ta cho đường vào vừa ăn
+ Sau đó đổ chén bột sắn dây đã hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho chè không bị vón cục
+ Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều tay. Múc ra bát ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh cho mát. Nếu các bạn ăn cùng đá thì nên nếm cho chè ngọt hơn để khi đá tan không bị nhạt chè.

Xem chi tiết tại:  

Cách nấu chè khoai môn cùng bột sắn dây

Một số lưu ý khi chế biến bột sắn dây:

+ Cần dùng bột sắn dây chất lượng cao để chế biến
+ Có nhiều cách chế biến bột khác nhau, trên đây là một số cách phổ biến nhất
+ Không nên sử dụng quá nhiều bột sắn dây trong 1 ngày+ Rửa sạch khoai môn, cắt nhỏ + Chúng ta cho nếp vào nấu cùng 500 ml nước lọc và bó lá dứa tạo mùi thơm cho đến khi nếp chín nhừ + Sau đó tất cả chúng ta cho khoai môn, đậu xanh vào nấu cùng nếp cho chín bở ra bột thì vớt bó lá dứa bỏ + Khi khoai đã chín mềm tất cả chúng ta cho đường vào vừa ăn + Sau đó đổ chén bột sắn dây đã hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho chè không bị vón cục + Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều tay. Múc ra bát ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh cho mát. Nếu các bạn ăn cùng đá thì nên nếm cho chè ngọt hơn để khi đá tan không bị nhạt chè. + Cần dùng bột sắn dây chất lượng cao để chế biến + Có nhiều cách chế biến bột khác nhau, trên đây là một số ít cách phổ cập nhất + Không nên sử dụng quá nhiều bột sắn dây trong 1 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.